ส่งท้ายปีเก่ากับทริปตามรอยละครดังปี 2559 เหมาทุกโลเคชั่นสวย ๆ ที่คอละครต้องไปอินให้ฟินกระจาย
4,691 25  ธ.ค. 2559


ก่อนจะส่งท้ายปีเก่ามันก็ต้องจัดทริปโดน ๆ สักทริป เพื่อก้าวเข้าสู่ปีใหม่อย่างเบิกบานสราญใจกันหน่อย ถึงจะถูก ! ทริปเก็ทเตอร์เลยขอเอาใจคอละครหลังข่าวด้วยการพาไปตามรอยละครดังในปี 2559 กับโลเคชั่นถ่ายทำที่บรรดาผู้จัด นักแสดง และทีมงานได้รังสรรค์มาแล้วว่า สวยงามและดีต่อใจเหลือเกิน เหมาะที่จะให้คอละครได้ตามรอยกันแบบฟิน ๆ อินกันไปยาว ๆ ชนิดที่ว่า ละครจบแต่ทริปยังไม่จบ !


1. นาคี
น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี 

 

 

น้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกชื่อดังและเป็นหนึ่งในฉากสวย ๆ จากละครเรื่องนาคี ที่ถูกใช้เป็นต้นกำเนิดของความรักต่างภพระหว่างเจ้าแม่นาคีและแม่ทัพไชยสิงห์นั่นเอง น้ำตกเอราวัณตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี เกิดจากลำห้วยม่องไล่ มีความยาว 1,500 เมตร และความพิเศษของน้ำตกแห่งนี้มี 7 ชั้นด้วยกัน แต่ละชั้นมีชื่อคล้องจองกันอย่างไพเราะว่า “ไหลคืนรัง วังมัจฉา ผาน้ำตก อกผีเสื้อ เบื่อไม่ลง ดงพฤกษา ภูผาเอราวัณ” ซึ่งมีลักษณะเป็นแอ่งน้ำให้นักท่องเที่ยวได้ลงเล่นและดื่มด่ำกับธรรมชาติ

Location : อุทยานแห่งชาติเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี
Photo by : actart_gen, tourismthailand


ถ้ำพุหวาย จังหวัดอุทัยธานี 

ด้วยลักษณะที่เป็นหินงอก-หินย้อยและบรรยากาศลึกลับดูน่าค้นหา เลยทำให้ถ้ำพุหวายถูกเลือกให้เป็นฉากทางเข้าวังบาดาลใต้ฐานเทวาลัยของเจ้าแม่นาคี นอกจากนี้ยังสร้างความฮือฮาให้กับทีมงานละครในระหว่างถ่ายทำ มีงูเผือกตัวใหญ่เลื้อยออกมาปรากฏกายให้ทีมงานได้เห็นอีกด้วย ถ้ำพุหวาย ตั้งอยู่ภายในวนอุทยานถ้ำเขาวง อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี เป็นสถานที่รอให้นักท่องเที่ยวได้มาศึกษาเส้นทางธรรมชาติ และสัมผัสจุดชมวิวสวย ๆ พร้อมกับชมสวนสมุนไพรหายาก

Location : วนอุทยานถ้ำเขาวง อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี
Photo by : thaitv3 , thebest.uthaithani


ปราสาทเมืองสิงห์ จังหวัดกาญจนบุรี 

ทุกครั้งที่คำแก้วถูกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ เราก็มักจะได้เห็นคำแก้ววิ่งไปที่เทวาลัยเพื่อให้เจ้าแม่นาคีช่วย และสถานที่นั้นก็คือ ปราสาทเมืองสิงห์ โบราณสถานที่ได้รับอิทธิมาจากขม มีอายุกว่า 800 ปี ตั้งอยู่ในอุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ เขตตำบลสิงห์ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี นอกจากนี้ภายในอุทานยานยังมีอาคารพิพิธภัณฑ์จัดแสดงศิลปวัตถุและเขตซากโบราณสถานให้เยี่ยมชมกันอีกด้วยค่ะ

Location : อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ เขตตำบลสิงห์ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
Photo by : actart_gen, tourismthailand, kanchanaburi


หุบป่าตาด จังหวัดอุทัยธานี 

 

หุบป่าตาด ถูกใช้เป็นฉากวังบาดาลของเจ้าแม่นาคี สถานที่ลับที่ไม่เคยมีมนุษย์ผู้ใดเข้ามายกเว้นคุณทศพล เรื่องราวในละครก็ไม่ต่างจากประวัติของหุบสกเท่าไร เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันซีนที่มีความสวยงามซ่อนอยู่ หุบป่าตาดตั้งอยู่ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำประทุน จังหวัดอุทัยธานี เมื่อเข้าไปข้างในจะได้พบกับความสวยงามของประกายแสงวิบวับของหินย้อยที่สะท้อนกับแสงอาทิตย์ และป่าดงดิบที่มีพรรณไม้โบราณอย่างต้นตาด และสัตว์หายากอีกหลายสายพันธุ์

Location : เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำประทุน จังหวัดอุทัยธานี
Photo by : actart_gen,ท่องทั่วไทย


จิมทอมป์สัน ฟาร์ม จังหวัดนครราชสีมา 

 

ทั้งหมู่บ้านดอนไม้ป่าและเรือนไทยสไตล์อีสานที่ใช้เป็นบ้านของน้าคำปองกับคำแก้ว เป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของ “หมู่บ้านอีสาน” ใน จิมทอมป์สัน ฟาร์ม จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นการจำลองวิถีชีวิตความเป็นอยู่ วัฒนธรรม และประเพณีของคนภาคอีสาน นอกจากนี้ยังมีแปลงการเกษตรปลอดสารพิษ แปลงดอกไม้สีสันสวยงาม แหล่งผลิตเส้นไหมที่ใช้ในการทอผ้าอันเลื่องชื่อของชาวอีสาน และตลาดจิมให้ได้เลือกช้อปสินค้าได้อย่างจุใจ ซึ่งทางฟาร์มจะเปิดให้เข้าชมได้ปีละ 1 ครั้ง

Location : ตำบลตะขบ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา
Photo by : actart_gen, jimthompsonfarm


ปราสาทหินพนมรุ้ง จังหวัดบุรีรัมย์ 

 

เพื่อความยิ่งใหญ่ตระการตาและความสมจริง ละครเรื่องนี้จึงทุ่มทุนขึ้นไปถ่ายกันถึง ปราสาทหินพนมรุ้ง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ มีทั้งฉากรำถวายเจ้าแม่นาคีและฉากที่เจ้าแม่นาคีปรากฏร่างเป็นพญานาค ปราสาทแห่งนี้มีประวัติศาสตร์ยาวนานและชื่อเสียงอันโด่งดัง นับว่าเป็นโบราณสถานที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และความพิเศษของปรากฏการณ์แสงอาทิตย์ส่องลอดประตูทั้ง 15 บานพร้อมกันนั้น ก็เป็นสิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากมาสัมผัสด้วยตัวเอง

Location : อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์
Photo by : taewaew_natapohn, tourismthailand


 2. พิษสวาท
วัดกุฎีดาว จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

บอกเลยว่า ละครจบ ! แต่สาวกทีมคุณอุบลยังไม่จบค่ะ เพราะหลายคนสงสัยว่าฉากวัดโบราณที่คุณอุบลอยู่เฝ้าสมบัตินั้นอยู่ที่ไหนกันแน่ วัดโบราณที่ว่านั้นก็เป็นโลเคชั่นจาก วัดกุฎีดาว ที่ตั้งอยู่นอกเกาะเมืองทางทิศตะวันออก ตำบลวัดไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นวัดที่มีอายุเก่าแก่ ถูกสร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนปลาย กรมศิลปากรได้ประกาศขึ้นทะเบียนวัดให้เป็นโบราณสถานของชาติ แม้จะมีสภาพทรุดโทรมและดูร้าง แต่ก็เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์และรากเหง้าของความเป็นไทย

Location : ตำบลวัดไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
Photo by : nuneworanuch, bansansuk


 วัดพุทไธศวรรย์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 

 

วัดพุทไธศวรรย์ เป็นหนึ่งในฉากสำคัญที่ทำเอาคนดูติดตาตรึงใจกับถ่วงท่าอันอ่อนช้อยในชุด “ระบำฉลองชัย” ของคุณอุบลและเป็นฉากที่คุณพระอรรคได้ตกหลุมรักคุณอุบลตั้งแต่แรกเห็น วัดแห่งนี้ตั้งอยู่นอกเกาะเมืองทางด้านทิศใต้ ตำบลสำเภาล่ม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อนเคยเป็นวัดอารามหลวงที่สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าอู่ทอง ทั้งยังเคยถูกใช้เป็นฐานทัพของพม่าเมื่อครั้งเข้าล้อมกรุงศรีอยุธยา หากใครที่ชอบท่องเที่ยวแบบอิงประวัติศาสตร์ วัดพุทไธศวรรย์น่าจะตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว

Location : ตำบลสำเภาล่ม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
Photo by : ช่อง one Lakorn Variety, putthaijatukam


3. เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ
เกาะห้อง จังหวัดกระบี่ 

 

เรียกได้ว่าเป็นฉากเริ่มต้นของเรื่องราวชวนจิ้นฟินกระจายกับการพบกันระหว่าง หมอวรรษและคุณนุช ท่ามกลางทะเลสวย ๆ ที่ เกาะห้อง ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อุทยานธารโบกขรณี ตำบลอ่าวลึกใต้ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ เกาะห้องหรือเกาะเหลาปิเละขึ้นชื่อเรื่องของน้ำทะเลใสและหาดทรายสีขาว มีแนวปะการังทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกให้คนรักทะเลได้ลงไปสัมผัสกับชีวิติสวย ๆ ใต้ท้องทะเลกัน

Location : อุทยานธารโบกขรณี ตำบลอ่าวลึกใต้ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่
Photo by : Thong Entertainment Co.,ltd , สำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช


เกาะรอก จังหวัดกระบี่ 

 

เมื่อไหร่ที่มีฉากกระท่อมของหมอวรรษขึ้นมา เราก็จะได้เห็นความโรแมนติกและอารมณ์พ่อแง่-แม่งอนของพระ-นางท่ามกลางบรรยากาศสวย ๆ ที่ เกาะรอก อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่รายล้อมไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ น้ำทะเลใสหาดทรายสวย อุดมสมบูรณ์ไปด้วยปะการังน้ำตื้น มีจุดชมวิวหลัก นั่นก็คือ ร่องน้ำระหว่างเกาะรอกนอกและเกาะรอกใน เมื่อน้ำลดเราจะปรากฏเป็นสันทรายเล็ก ๆ ทว่ามองจากด้านล่างก็ว่าสวยแล้ว การขึ้นไปบนแนวเขาเพื่อมองลงมายังสันทราย ก็ต้องสวยงามและน่าประทับใจกับภาพทะเลแหวกแบบพาโนราม่าไม่แพ้กัน

Location : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่
Photo by : Thong Entertainment Co.,ltd , tatcontactcenter


4. ตามรักคืนใจ
ผาเดียวดาย จังหวัดนครราชสีมา

เมื่อนางเอกที่น่าสงสารอย่าง หนูนา เกิดคิดถึงพ่อที่พลัดพรากจากกันมาเป็นสิบ ๆ ปี จะให้นอนคิดถึงอยู่บ้านเฉย ๆ ได้อย่างไร มันก็ต้องออกไปยืนมองรุ้งงามคิดถึงพ่อกันที่ ผาเดียวดาย สิคะ ! ถึงจะได้ใจคนดู ผาเดียวดาย ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชศรีมา ระหว่างเดินทางไปผาแห่งนี้จะได้พบกับเส้นทางธรรมชาติที่งดงาม มีพรรณไม้เขียวชอุ่มให้ได้เห็น และสิ่งที่จะได้เห็นจากจุดชมวิวหน้าผาแห่งนี้คือ เขาสมอปูนและทุ่งงูเหลือม เผลอ ๆ อาจจะได้พบนกสายพันธุ์หายากอย่าง นกเหงือกและนกปรอดดำ ที่นี่ก็ได้นะคะ

Location : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา
Photo by : TV3 Official, สำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช


ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) จังหวัดเชียงใหม่ 

 

สาว ๆ ที่ได้ดูฉากนายสิงห์ขี่จักรยานพาหนูนาไปชมดอกนางพญาเสือโคร่ง คงอยากจะปลอมตัวเป็นนางเอกซ้อนท้ายณเดชน์อยู่ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกที่ ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ กันใช่ไหมล่ะ สถานที่แห่งนี้ไม่ได้มีแค่ดอกนางพญาเสือโคร่งที่บานชมพูสะพรั่งในช่วงหน้าหนาวเพียงอย่างเดียว เพราะทางศูนย์วิจัยแห่งนี้ยังเป็นแหล่งทดลองทางการเกษตรบนที่สูงทดแทนการปลูกฝิ่น ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ให้ได้เยี่ยมชมกันอีกด้วยค่ะ

Location : ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่
Photo by : TV3 Official, ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง)


5. ทะเลไฟ
เสม็ดนางชี จังหวัดพังงา 

 

ฉากจบที่น่าประทับใจจนต้องไปตามรอยไปฟินกันที่ จุดชมวิวเสม็ดนางชี บ้านหินร่ม ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนรักทะเลต้องไม่พลาด เพราะเมื่อขึ้นไปยังจุดชมวิวแห่งนี้แล้ว เราจะได้เห็นทะเลอ่าวพังงาแบบพาโนราม่า ตัดกับขอบฟ้าใส และเขาหินปูนที่ตั้งเรียงรายอยู่ในทะเล นอกจากนี้ยังจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้

Location : บ้านหินร่ม ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา
Photo by : CH7, จุดชมวิวเสม็ดนางชี จ.พังงา


เกาะราชา จังหวัดภูเก็ต

 

อีกหนึ่งฉากสวย ๆ จากละครทะเลไฟ ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เกาะราชา เป็นแหล่งท่องเที่ยวมีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ตั้งอยู่ที่ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ เกาะราชาใหญ่และเกาะราชาน้อยที่ตั้งห่างกันเพียงแค่ 6 กิโลเมตร เมื่อน้ำลดจะปรากฏเป็นทะเลแหวกให้ได้เห็นกัน ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของน้ำทะเลใส หาดทรายขาวละเอียด และธรรมชาติที่สมบูรณ์ แถมแต่ละอ่าวก็มีมนต์เสน่ห์เฉพาะตัวอีกต่างหาก

Location : ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
Photo by : bugaboo, เที่ยวเกาะราชา


Story: ทริปเก็ทเตอร์


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ตามรอยละคร ตามรอยละครดังปี 2559 ละครปี 2559 สถานที่ถ่ายทำละคร ที่เที่ยวสวย โลเคชั่นละครสวย


TOP 10 THE BEST REVIEWS

Copyright 2017 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.65.219) วันนี้ เวลา 09.04 น.