9 ร้านกุ้งเผาเนื้อแน๊นแน่น! ริมน้ำอยุธยาที่ต้องไปโดนกันสักโลสองโล!!
130,843 16  ม.ค. 2560


วันหยุดสุดสัปดาห์ไปเที่ยวอยุธยาต้องไม่พลาดแวะชิมของอร่อยกับเมนูกุ้งเผากับ 9 ร้านที่เราหยิบมาแนะนำกันในรีวิวนี้ และนอกจากจะได้กินเนื้อสดๆ สุดแน่น ที่ตัดคำต่อคำจนวางไม่ลงแล้ว บรรยากาศแต่ละร้านยังตั้งอยู่ริมน้ำ บรรยากาศอย่างชิล เหมาะจะแวะเที่ยวพักผ่อนหลังจากไหว้พระกันมาเหนื่อยๆ เป็นที่สุดฮะ


1.ร้านต้นน้ำ ริเวอร์วิว, อยุธยา

ร้านต้นน้ำ ริเวอร์วิว เป็นอีกหนึ่งร้านดังในย่านบางปะอินทร์ จ.อยุธยา ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ โดยมีโซนที่นั่งให้เลือกทั้งบนบกและบนแพริมน้ำให้คุณได้ชมวิวสวยของสายน้ำเจ้าพระยาอย่างเพลิดเพลิน สำหรับร้านต้นน้ำ ริเวอร์วิวนั้นได้เปิดบริการมายาวนานและเป็นที่รู้จักของรักท่องเที่ยวจำนวนมาก เพราะที่นี้เค้ามีเมนูดังอย่างกุ้งแม่น้ำตัวโตเผา ที่ใครเห็นก็ต้องร้องว้าว!! เพราะกุ้งนี้ที่ขนาดตัวใหญ่กว่าฝ่ามือเสียอีก ทั้งยังสด ใหม่ เนื้อแน่น กรอบ มันเข้มข้นสุดๆ เสิร์ฟมาคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด ที่ใครได้ชิมก็ติดใจจนต้องกลับมาทานอีกครั้งแล้วครั้งเล่า นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ที่ทำจากปลาแม่น้ำทั้งหลาย รสชาติก็อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน...

Location: 26/7 ม. 6 ต.บ้านเลน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา 13160 (ใกล้พระราชวังบางปะอิน)
Phone: 035 261 006, 035 262 398
Time: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 – 21.00 น.
Photo by: ร้านต้นน้ำ ริเวอร์วิว


2.ร้านชายน้ำ, อยุธยา 

ร้านอาหารชายน้ำ อีกหนึ่งร้านอาหารทีคุณต้องแวะชิมความอร่อย และความสดใหม่ของเมนูกุ้งเผาตัวโตๆ และอีกหลากหลายเมนูอร่อย ที่มีให้เลือกสั่งกันแบบเต็มโต๊ะ อีกทั้งบรรยากาศของร้านก็สบายๆ หาได้ไม่อยากเพราะตั้งอยู่ใกล้กับวัดพนัญเชิง มีที่จอดรถสะดวกสบาย ที่รับรองว่าคุณจะหายเหนื่อยเมื่อแวะมานั่งรับประทานอาหารอร่อยๆ ที่ร้านนี้

Location: 49 หมู่ 6 ถนนพหลโยธิน ตำบลเกาะเรียน อยุธยา
Phone: 035 241 197, 083 695 7444
Time: ทุกวันตั้งแต่ 10:30 - 22:00 น.
Photo by: ร้านชายน้ำ,อยุธยา


3.ครัวป้อมเพชร, อยุธยา

ร้านครัวป้อมเพชร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งได้บรรยากาศโรแมนติกสุด ๆ เพราะตั้งอยู่ตรงจุดกึ่งกลางที่แม่น้ำ 3 สายไหลผ่านมาบรรจบกันพอดี คือ แม่น้ำเจ้าพระยา น้ำป่าสัก และแม่น้ำลพบุรี จนกลายเป็นเวิ้งน้ำกว้าง ๆ สามารถมองเห็นทัศนียภาพสวย ๆ เรือน้อยใหญ่แล่นผ่าน โดยฝั่งตรงข้าม คือ วัดพนัญเชิง รวมถึงร้านอยู่ติดกับป้อมเพชรปราการเก่าแก่คู่บ้านคู่เมือง ซึ่งเป็นที่มาของชื่อร้าน ครัวป้อมเพชร แถมที่นี่ยังมีกุ้งเผาตัวโต ๆ มันเยิ้ม ๆ ให้ลิ้มลองเนื้อแน่น ๆ นุ่ม ๆ อีกด้วย ซึ่งนอกจากเมนูเด็ดที่ว่าแล้วยังมีอาหารอีกมากมาย อาทิ ปลาม้าผัดฉ่า, ต้มยำปลาคัง, ฉู่ฉี่ปลาน้ำเงิน, ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน, ผัดเปรี้ยวหวานปลาทับทิม เป็นต้น

Location: 13/5 อ.อู่ทอง ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
Phone: 035 243 354, 081 425 9166
Time: ทุกวันตั้งแต่ 07.00 – 22.00 น.
Photo by: ครัวป้อมเพชร, อยุธยา


4.คุ้มกรุงศรี, อยุธยา

ร้านอาหารบรรยากาศริมแม่น้ำ โดยใช้เรือโบราณเป็นเรือนอาหารเพิ่มความคลาสสิค ที่เน้นตกแต่งในสไตล์โบราณด้วยของประดับจำนวนมาก เน้นการตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ เครื่องประดับจำพวกของเก่า บริเวณร้านกว้างขวาง สะดวก สบาย พร้อมด้วยห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ไว้รองรับถึง 3 ห้อง นอกจากนี้ บริเวณใกล้เคียงร้าน ยังมี ศาสนสถานของทั้งสามศาสนา คือ คริสต์ พุทธ และอิสลาม ที่ทั้งสวยงามโดดเด่นเป็นสง่าอีกด้วย ส่วนเมนูเด็ดของที่นี่ที่พลาดไม่ได้และเป็นของขึ้นชื่อของจังหวัดอยุธยา นั่นก็คือ กุ้งแม่น้ำย่างตัวโต ๆ ที่ทั้งสด เนื้อแน่น แถมยังมีปลาแม่น้ำเนื้อนุ่ม ไม่ว่าจะปรุงเป็นเมนูไหน ๆ ก็อร่อย ส่วนเมนูแนะนำของทางร้าน เช่น ต้มยำกุ้งแม่น้ำมะพร้าวอ่อน, กุ้งผักพริกเกลือ, ปลาคังผัดฉ่า และปลาช่อนยำสมุนไพร

Location: 15/1 หมู่ 6 ถนนอู่ทอง ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
Phone: 035 210 211, 035 211 676, 081 946 1288
Time: ทุกวันตั้งแต่ 10.00-21:00 น.
Photo by: คุ้มกรุงศรี, อยุธยา


5.เรือนไทยกุ้งเผา, อยุธยา

เรือนไทยกุ้งเผา ร้านอาหารติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา กับบรรยากาศริมน้ำที่น่าประทับใจอีกหนึ่งร้าน อาหารอร่อย ราคาไม่แพง เดินทางไม่ยากเท่าที่คิด อีกทั้งที่ริมน้ำของร้านยังเป็นเขตอภัยทาน คุณสามารถให้อาหารปลาสวายที่มารอรับอาหารจากนักท่องเที่ยวที่รับประทานอาหารที่นี่ได้ด้วย แถมที่นี่มีกุ้งแม่น้ำขนาดใหญ่ ให้เลือกอยู่ 2 ขนาด คือ ขนาดใหญ่และขนาดกลาง ที่เมื่อเผาออกมาแล้วเนื้อกุ้งจะเด้ง มันกุ้งแดง กับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ใช้พริกแดงมาทำก็ยิ่งอร่อยสุดยอดไปเลยทีเดียว และในส่วนของก้ามกุ้งที่ใหญ่นั้น เนื้อข้างในเราสามารถให้ทางร้านนำไปทุบแล้วทำเป็นเมนูใหม่ขึ้นมาได้ ส่วนเมนูแนะนำนอกจากกุ้งเผาของที่นี่คือ ก้ามกุ้งอบวุ้นเส้น, ก้ามกุ้งผัดถั่วลันเต้า, ต้มยำปลาคัง, ปลาเค้าผัดฉ่า, ก้ามกุ้งผัดบรอกโคลี เป็นต้น

Location: ใกล้วัดเชิงเลน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา
Phone: 035 366 002, 035 367 063
Photo by: เรือนไทยกุ้งเผา, อยุธยา


 6.บ้านวัชราชัย, อยุธยา

ร้านอาหารไทยรสชาติจัดจ้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ให้บริการในบรรยากาศที่เงียบสงบ มีโซนให้เลือกนั่งทั้งในบ้านแบบเรือนไทย มีระเบียงริมน้ำในเรือเอี้ยมจุ๊น และบริการล่องเรือชมเกาะพร้อมกับรับประทานอาหาร ส่วนตัว 4-5 คน และใช้เวลา 2 ชั่วโมง และยังรวมถึงรับจองเป็นหมู่คณะทั้งที่ทานในร้านและล่องเรือซึ่งรับได้มากถึง 200 คนทีเดียว ในส่วนของเมนูที่ห้ามพลาดก็เป็น กุ้งแม่น้ำเผาตัวโต ๆ ที่คัดมารอไว้มากมาย ย่างจนสุกได้ที่ แกะเปลือกจิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ด นอกจากนี้ยังมีเมนูปลาช่อนเผา เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 อย่าง, หมี่กรอบชาววัง, น้ำพริกมะขาม และต้มโคล้งปลาสลิด และอื่นๆ ให้เลือกรับประทานอีกเพียบ

Location: 9 หมู่ 7 ถนน เสนา-สุพรรณบุรี ต. บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา
Phone: 035 801 333, 081 753 8499
Time: ทุกวันตั้งแต่ 9.00 – 21.00 น.
Photo by : บ้านวัชราชัย, อยุธยา


7.แพกรุงเก่า, อยุธยา

แพกรุงเก่า เป็นร้านอาหารที่ถือเป็นจุดมุ่งหมายของนักชิมหลายคนเลยก็ว่าได้ สำหรับร้านอาหารแพกรุงเก่า เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องกุ้งแม่น้ำเผาตัวโต เนื้อนุ่ม และมีกลิ่นหอมของถ่านนิด ๆ ที่สำคัญที่สุด ก็คือ มันกุ้งที่นำมาคลุกกับข้าวสวย ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด ดูลงตัวแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งนอกจากเมนูกุ้งเผาที่ขึ้นชื่อแล้ว ยังมีเมนู แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายไข่เค็ม, ปลาน้ำเงินราดพริก, ปลาทอด, ยำสายบัว และอีกหลากหลายเมนูที่มีให้เลือกสั่งกันแบบเต็มโต๊ะทีเดียว

Location: ถนนอู่ทอง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
Phone: 035 241 555, 035 243 455
Time: ทุกวันตั้งแต่ 10.00 – 21.00 น.
Photo by: แพกรุงเก่า, อยุธยา


8.บ้านไม้ริมน้ำ, อยุธยา

บ้านไม้ริมน้ำ เป็นร้านอาหารติดกับริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงข้ามกับวัดขุนพรหม บรรยากาศของที่ร้านเป็นแบบสบาย ๆ เพราะติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตอนเย็นพระอาทิตย์ตกจะเห็นท้องฟ้าสวยมาก โดยเฉพาะตรงโค้งน้ำวัดพุทไธศวรรย์ ตัวร้านทำเป็นพื้นเล่นระดับ กับมีเรือล่องแม่น้ำไว้บริการด้วย สำหรับเรือจุได้ประมาณ 80 คน รับจองงานเลี้ยงหรือแบบส่วนตัว ส่วนอาหารนั้น สั่งได้ตามรายการเมนู ส่วนเมนูยอดฮิตที่พลาดแล้วจะเสียใจ นั่นก็คือ กุ้งแม่น้ำเผา ที่ใช้กุ้งแม่น้ำสด ๆ มาเผาจนได้เนื้อหวาน ๆ เด้งออกมาจากเปลือกแสนอร่อยที่เข้ากันดีกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของที่ร้านอีกด้วยนอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดอื่น เช่น กุ้งทอดเกลือ, กุ้งอบวุ้นเส้น, ทอดมันปลา, ต้มยำกุ้งน้ำข้น และยำสามทัพ

Location: 43/1 หมู่ 2 ถ.อู่ทอง ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา
Phone: 035 211 516
Photo by: บ้านไม้ริมน้ำ, อยุธยา


9.ครัวย่าบัว, อยุธยา

ร้านอาหารครัวย่าบัว ริมแม่น้ำป่าสัก ที่คุณสามารถนั่งดูพระอาทิตย์ตกดิน พร้อมกับรับประทานอาหารหลากหลายประเภท เคล้าสายลมเย็น ๆ ที่พัดผ่านมาให้ชื่นใจ พร้อมชมวิวที่สวยงาม และบริการประทับใจ เป็นกันเอง แถมราคาอาหารไม่แพงอีกด้วย โดยตกแต่งร้านด้วยบรรยากาศแบบวิถีชีวิตเก่า ๆ แบบดั้งเดิม ซึ่งเมนูยอดฮิตของที่นี่คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากกุ้งแม่น้ำเผา เนื้อแน่น นุ่ม นิ่ม หวาน ๆ กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่หาทานที่ไหนไม่ได้ ส่วนเมนูแนะนำ เช่น ยำตะไคร้, หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง, กุ้งซอสมะขาม, ปลาเผา, กุ้งเผา, ปลากะพงนึ่งมะนาว, ต้มยำกุ้ง, ยำรวมมิตร, แกงส้มไหลบัวกุ้ง, หมูสามชั้นทอดน้ำปลา, ฉู่ฉี่กุ้ง และหลนปูนิ่ม เป็นต้น

Location: จ.พระนครศรีอยุธยา
Phone: 035 242 725
Photo by: ครัวย่าบัว, อยุธยา

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่กินอยุธยา ร้านกุ้งเผาอยุธยา ร้านน่านั่งอยุธยา ร้านริมน้ำอยุธยา ร้านอาหารริมน้ำอยุธยา ร้านชิลอยุธยา


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2017 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.95) วันนี้ เวลา 03.53 น.