5 เกาะเล็ก เกาะน้อยทะเลตราด สวยเกินห้ามใจต้องรีบไปก่อนจะดัง(มาก)!!
27,183 22  มี.ค. 2560


ทะเลตราด หากเอ่ยถึงชื่อนี้หลายๆ คนมักจะนึกถึงเกาะใหญ่ๆ อย่างเกาะช้าง หรือเกาะสวยชื่อดังอย่างเกาะกูด เกาะหมาก ซึ่งอันที่จริงแล้วทะเลตราดนั้นมีเกาะเล็ก เกาะน้อยให้เราได้เที่ยวชมความสวยงามกันหลายเกาะทีเดียว และในรีวิวนี้ทริปเก็ทเตอร์ก็ได้รวบรวมข้อมูลเกาะเล็กๆ ที่หลายคนอาจจุไม่คุ้นชื่อ คุ้นหูมากฝาก พร้อมแนะนำที่พักแต่ละเกาะให้คุณได้วางแผนไปเที่ยวพักผ่อนกันอีกด้วย


1.เกาะขาม, ตราด

เกาะขาม เป็นเกาะเล็กๆ น้ำใส ทะเลสวย ตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเกาะหมาก สามารถไปเที่ยวเกาะขามได้แบบไปเช้าเย็นกลับ โดยมานอนพักที่เกาะหมาก และนอกจากทะเลสวย น้ำใสแล้ว โลกใต้ท้องทะเลบนเกาะแห่งนี้ยังคอุดมสมบูรณ์ มีปะการังหลากหลายชนิด จนทำให้เกาะแห่งนี้ได้ชื่อว่า “ไข่มุกมรกตแห่งท้องทะเลตราด”

How to go: ดูรายละเอียดทริปเที่ยวเกาะหมาก-เกาะขาม
Photo by: คุณตีหม้อขายเป็ด


2.เกาะหวาย, ตราด

เกาะหวาย อีกหนึ่งเกาะเล็กๆ ในท้องทะเลตราด ที่สวยงามและน่าพักผ่อน บนเกาะแห่งนี้เงียบสงบ มีที่พักให้เลือกพักผ่อนหลายที่เริ่มตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน นอกจากนี้เกาะนี้ยังมีหาดทรายที่สวยงาม มีจุดดำน้ำ ดูปะการังน้ำตื้นที่ตื้นตาตื่นใจ เพราะด้วยความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลในแถบนี้ จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดหมายปลายทางของเหล่านักท่องเที่ยวและนักดำน้ำจากทั่วโลกก็ว่าได้

Phone: 083 888 7983, 084 113 8946 เกาะหวาย ปะการังรีสอร์ท
How to go: เรือลีลาวดี โทร.089 156 9648, เรือปาหนัน โทร. 087 570 5275 (สปีดโบท)

 


3.เกาะกระดาด, ตราด

เกาะกระดาด หรือ ซาฟารีกลางเกาะ บนเกาะแห่งนี้มีไฮไลท์ไม่เหมือนที่ไหน แม้จะตั้งอยู่กลางทะเล แต่ธรรมชาติกลับอุดมสมบูรณ์เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์น้อยใหญ่ และที่มีมากมายจนสามารถเห็นได้ชินตาก็คงหนีไม้พ้นเจ้ากวางที่เดินกันทั่วเกาะก็ว่าได้ และยังได้ชมวิถีชีวิตชาวเกาะกระดาดนั่งรถอีแต๋นสัมผัสซาฟารีกลางเกาะ และนอกจากนี้บนยังมีชายหาดสวยให้เราได้นอนอาบแดด หลบลมร้อน มารับลมเย็นๆ ซึ่งบนเกาะแห่งนี้จะมีที่พักเพียงแห่งเดียวนั้นคือ เกาะกระดาด รีสอร์ท

Phone: 088 500 0667, 086 322 7010 เกาะกระดาด รีสอร์ท
How to go: การเดินทางไปยังเกาะกระดาด คุณจะต้องติดต่อจองห้องพักกับทางรีสอร์ท เพื่อให้ทางรีสอร์ทไปรับคุณยังเกาะหมาก ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาทีเท่านั้น โดยจุดขึ้นเรือมายังเกาะหมากสามารถขึ้นได้ที่ท่าเรือแหลมงอบ
Photo by: เกาะกระดาด รีสอร์ท


4.เกาะรัง, ตราด

เกาะรัง เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างเกาะช้างกับเกาะกูด และยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากเกาะหมากอีกด้วย การเดินทางไปยังเกาะรังสามารถหาซื้อแพจเก็ทเรือนำเที่ยวแบบวันเดย์ได้จากเกาะช้าง คุณก็จะได้สัมผัสกับท้องทะเลที่สวยงาม ธรรมชาติที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ หรือหากใครอยากไปนอนพักชิลๆ ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบๆ กันสักคืนก็สามารถติดต่อได้จากที่ตั้งของหน่วยฯ ซึ่งจะมีที่พักของอุทยานให้บริการ แต่นักท่องเที่ยวต้องเตรียมอาหารมาเอง และในส่วนของไฟฟ้าจะเปิดให้บริการในช่วงเย็นเท่านั้น การพักผ่อนที่นี่อาจไม่สะดวกสบายระดับ 5 ดาว แต่รับรองว่าธรรมชาติจะบำบัดให้คุณได้ฟีลกู๊ดกับทุกๆ สิ่งอย่างแน่นอน 

Phone: 093 697 8994 084 063 3716 ที่พักของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง
Photo by: Unseen in Trat


5.เกาะเหลายา, ตราด

เกาะเหลายา เกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะช้าง บรรยากาศบนเกาะเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อน นอกจากนี้ท้องทะเลของยังอุดมสมบูรณ์ มากมายไปด้วยปะการังและสัตว์น้ำนานาชนิดๆ สำหรับเกาะเหลายานั้นจะมีด้วยกัน 3 เกาะคือเหลายาใน เหลายานอก และเหลายากลาง แต่ละเกาะก็จะแตกต่างกันออกไป โดยเกาะเหลายานอกจะมีลักษณะเป็นหาดหินไม่มีหาดทรายให้เดินเล่นชิลๆ ส่วนเกาะเหลายากลางจะเป็นเกาะเล็กๆ ที่มีชายหาดยาวเพียง 800 เมตรเท่านั้น และเกาะเหลายาในจะเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด บนเกาะยังมีที่พักให้ค้างแรม มีหาดทรายที่ทอดยาวให้เราได้เดินเล่นชิลๆ รับลมเย็นๆ ตลอดทุกเมื่อที่ต้องการ

Phone: 039 512 818 เหลายา พาราไดซ์ ไอซ์แลนด์ แอนด์ รีสอร์ท
Photo by: เหลายา พาราไดซ์ ไอซ์แลนด์ แอนด์ รีสอร์ท


Story: ทริปเก็ทเตอร์


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เที่ยวทะเล เที่ยวตราด เที่ยวทะเลตราด เกาะสวย เกาะสวยทะเลตราด ที่พักตราด ที่พักริมทะเล


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2017 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.87) วันนี้ เวลา 21.57 น.