ตระเวนกินถิ่นเสาชิงช้า 2 คน เงิน 500 บาท กินอะไรได้บ้าง มาดู !
5,082 24  ก.ค. 2560


ช่วงปลายเดือนแบบนี้…จะออกทริปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศก็เกรงใจเงินในบัญชีซะเหลือเกิน งั้นเอาอย่างนี้ดีกว่า ทริปเก็ทเตอร์จะพาไปเที่ยวเพลิน ๆ แบบเดินไปกินไปในงบวงเงินจำกัดเพียง 500 บาท กับผู้ร่วมเดินทางทั้งหมด 2 คน และถิ่นฐานย่านของกินที่เราเลือกนั่นก็คือ เสาชิงช้า เหตุผลเพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมของร้านเด็ดร้านดังในตำนานมากมาย แถมยังมีร้านใหม่ ๆ ที่มีของกินโดนใจอยู่ไม่น้อย ถ้าอยากรู้แล้วว่า ทริปตระเวนกิน 2 คน กับเงิน 500 บาทของเราวันนี้จะกินอะไรได้บ้างนั้น ก็ไปดูกันเลยดีกว่า...

 


จุดแรกเริ่มคือซอยมหรรณพข้างเสาชิงช้า ช่วงเช้า ๆ ย่างสายแบบนี้คงไม่มีอะไรเหมาะเท่ากับอาหารจานหลักอย่างแน่นอน เราเลยแวะเข้าร้านศิริพรโภชนา ตรงปากซอยมหรรณพ เพื่อกินข้าวหมูแดงรสเด็ด ราคา 40 บาท จำนวน 2 จานก็ 80 บาท บอกเลยว่าคุ้มค่ามาก เหมือนยกหมูมาทั้งตู้ มีทั้งหมูกรอบ หมูแดง ไข่ต้ม กุนเชียง รสชาติก็กลมกล่อม อิ่มง่าย ๆ สบายท้องกันไป 

หลังจากนั้นก็มุ่งหน้าเดินตรงเข้ามาในซอย ได้กลิ่นหอม ๆ เหมือนน้ำซุปต้มกระดูกยังไงไม่รู้ แล้วก็ใช่ด้วย ! ปรากฎว่ากลิ่นนั้นพาเรามาเจออีกหนึ่งร้านดัง นั่นก็คือ ขนมจีนไหหลำโกหลุน 

แล้วจะรอช้าอยู่ไย เข้าไปสั่งขนมจีนไหหลำแบบน้ำและแห้งมากินกันคนละชาม ราคาชามละ 40 บาท 2 ชามก็ 80 บาทพอดี น้ำซุปหอมหวาน รสชาติถูกปาก เส้นขนมจีนก็เหนียวนุ่มกำลังดี มีหมูชิ้นยักษ์มาให้เคี้ยวมันส์ ๆ หากใครอยากได้รสเข้มข้นกว่านี้ เค้าก็มีน้ำจิ้มปรุงรสตั้งไว้ให้ทุกโต๊ะ 

หลังจากกินของคาวซดน้ำซุปให้คล่องคอกันไปแล้ว จะไม่ตามด้วยของหวานมันก็กระไรอยู่น้า…เดินต่อเข้าไปยันแยกท้ายซอยมหรรณพ ก็จะเจอทางแยกตรงถนนตะนาวและศาลเจ้าพ่อเสือ

เลี้ยวซ้ายเดินตรงมาอีกนิดก็จะเจอร้านเด็ดที่เคยออกทีวีมานับไม่ถ้วนอย่าง เผือกหิมะเจ๊นี ร้านนี้ขายเผือกหิมะคลุกน้ำตาลสูตรเด็ดสูตรดั่งเดิมที่หาทานได้ยากในสมัยนี้ เราซื้อมา 1 กล่องราคา 60 บาท ทางร้านทำสด ๆ ใหม่ ๆ ตอนได้มายังร้อนอยู่เลย หยิบมาชิม 1 อัน จากนั้นก็ใส่ไม่ยั้ง หยิบกินรัว ๆ ประหนึ่งชาตินี้จะไม่ได้กินอีกแล้ว เพราะเผือกหิมะของเค้าอร่อยมากถึงมากที่สุด ทั้งหอมหวานมันแบบพอดี (สาว ๆ ไว้ใจได้) โอ๊ย ! เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมจริง ๆ นะ

จากเงิน 500 บาท พอฟาดมื้อเช้าไป 2 ร้าน ขนมหวานอีก 1 ร้าน ทั้งหมดเป็นเงิน 220 บาท เราก็เหลือ 280 บาท (เอาความจริงก็อิ่มมากแล้วล่ะแต่…)

แต่ดันหันไปเห็นร้านเกตุแก้วบัวลอยไข่หวาน ร้านดีที่หลายคนบอกต่อกันมา อยู่ฝั่งตรงข้าม เยื้องร้านเผือกหิมะ เราสั่งมาบัวลอยไข่เค็มมา 1 ถ้วยราคา 30 บาท ชิมรสชาติครั้งแรกถึงกับน้ำตาจะไหล อร่อยแบบไม่ต้องบรรยายอะไรให้มากมาย หวาน มัน ลงตัวกำลังดี มีเครื่องเคียงอย่าง เผือก ฟักทอง ข้าวโพด มะพร้าวให้เราได้เคี้ยวฟิน ๆ

 

จากนั้นก็เดินย้อนกลับมาตรงแยกศาลเจ้าพ่อเสือ หันหน้าเข้าซอยมหรรณพ ทางขวามือมีคาเฟ่ชิค ๆ อยู่หนึ่งร้านคือ 3rd CAFE ร้านเล็ก ๆ ที่มีต้นไม้วางเรียงรายอยู่ด้านหน้า ดูสบายตา 

บวกกับว่ารู้สึกกระหายอยากดื่มอะไรเย็น ๆ ดื่ม เลยสั่ง Matcha Choco 1 แก้ว ราคา 85 บาท ชาเขียวมัชชะผสมโกโก้ หวาน มัน แอบขมนิด ๆ ล้างปากจากขนมหวานได้ดี 

หลังจากโดนมัชชะช็อกโกให้คล่องคอกันแล้ว เราก็เดินต่อมาทางฝั่งซ้ายมือจะเจอร้านกุ้ยช่ายคุณแม่ กุ้ยช่ายชิ้นโตชุบแป้งทอด สั่งมา 1 ชุดราคา 40 บาท รสชาติถูกปากคนชอบของทอดแน่นอน เนื้อกุ้ยช่ายนุ่มหนึบ แป้งกรอบ กินเปล่า ๆ ก็มีรสชาติหรือจะราดน้ำจิ้มก็อร่อยลงตัว 

กินกุ้ยช่ายยังไม่ทันหมด เราก็เจอร้านเปาะเปี้ยะสด (สูตรโบราณกาล) ในตำนาน ของป้าหมวยที่ขายมาตั้งแต่อายุ 12 จนปัจจุบันนี้ เปาะเปี๊ยสดแบบธรรมดา 1 ชุดราคา 35 บาท หน้าตาน่ากินมาก ส่วนรสชาติก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ 

ยังค่ะ อย่าเพิ่งอิ่มกันง่าย ๆ เพราะยังมีร้านเด็ดร้านดังที่รอให้เราฝากท้องในมื้อเย็นอย่าง ร้าน ส.หน้าวัง สุกี้รสเด็ด เส้นหมี่ผักกระเฉด ร้านนี้มีคนรอต่อคิวเข้าร้านอยู่เรื่อย ๆ เห็นว่าสุกี้รสเด็ด เราก็เลยสั่งแบบแห้งมา 1 จานราคาแอบเอาเรื่องอยู่ที่ 100 บาท แต่เห็นหน้าตาก็ลืมราคาไปเลยค่ะ รสชาติดีมีกลิ่นหอม น้ำจิ้มก็เด็ดจริง 

หลังจากปิดจ๊อบสุกี้ไปเรียบร้อยแล้ว ร่างกายก็เบาขึ้นมาทันที จาก 280 บาท ไม่เหลือสักบาทแถมติดลบเกินงบมา 10 บาท แต่ไม่เป็นไรค่ะ เพื่อความอร่อยเรายอมได้… 

แม้งบจะหมดแต่เรายังไม่หมดหวัง เพราะเรามีเพื่อนเป็นป๋าใหญ่ นางสมทบทุนออกให้อีก 30 บาท เพื่อไปหาของหวาน ๆ เย็น ๆ จากร้านเช็งซิมอี๊กิน

ร้านน้ำแข็งใสชื่อดังที่มีเมนูหลากหลายให้เลือก

เราสั่งเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง เช็งซิมอี๊ มา 1 ถ้วยราคา 30 บาท ต้องบอกว่าเป็นการเข้าเนื้อที่ไม่ผิดหวังเลย เพราะอร่อยมาก ในถ้วยมีเครื่องเต็มไปหมด โดยเฉพาะแป้งกลม แป้งแผ่นกลม ๆ เหนียวหนุบหนับ กินแล้วรักเลย

 

ลิสต์รายการตระเวนกินถิ่นเสาชิงช้า 2 คน 500 บาท

     - ข้าวหมูแดง 40 บาท 2 จาน = 80 บาท
     - ขนมจีนไหหลำ 40 บาท 2 จาน = 80 บาท
     - เผือกหิมะ 60 บาท 1 กล่อง = 60 บาท
     - บัวลอย 30 บาท 1 ถ้วย = 30 บาท
     - Matcha Choco 85 บาท 1 แก้ว = 85 บาท
     - กุ้ยช่าย 40 บาท 1 ชุด = 40 บาท
     - เปาะเปี๊ยะ 35 บาท 1 ชุด = 35 บาท
     - สุกี้แห้ง 100 บาท 1 จาน = 100 บาท

     รวมทั้งหมด = 510 บาท
     ขนมหวาน (สมบททุนเพิ่มเติม) = 30 บาท
     รวมทั้งหมด = 540 บาท

และแล้วก็จบทริปกินย่านเสาชิงช้าไปเรียบร้อย อิ่มทั้งกาย อิ่มทั้งใจกันถ้วนหน้า แม้งบจะเกินมา 40 บาท แต่ก็เอาหน่ะ ! เรื่องกิน ๆ มันก็ต้องมีเกินมาบ้าง อย่าไปซีเรียส ถึงจะมีเงินแค่ 500 แต่ก็อิ่มอร่อยไม่น้อยเลยนะจ๊ะ วันหยุดนี้ใครยังมีแพลนไปเที่ยวไหนไกล ลองตระเวนกินร้านเด็ดแถวเสาชิงช้าดู แล้วจะรู้ว่ามันดีจริง ๆ

 

ทริปเก็ทเตอร์


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่กิน ทริปกิน ร้านอาหาร ร้านอาหารเสาชิงช้า ร้านเด็ด ร้านเด็ดเสาชิงช้า ร้านดังเสาชิงช้า ร้านอร่อย


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2017 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.223) วันนี้ เวลา 07.22 น.