เขาใหญ่ พาราไดซ์ ออนเอิร์ท ที่พักชิลล์ๆ ติดลำธารน่ามานั่งห้อยขา เล่นน้ำ สูดโอโซนให้เต็มปอด!
71,769 8  ส.ค. 2560
 

เคยเป็นไหมอาการเหนื่อยๆ จากงานแล้วอยากหนีไปนอนกลิ้งกลางธรรมชาติ ละสายตาจากจอคอมไปนั่งจ้องธรรมชาติเขียวๆ เสพความสุขสูดโอโซนให้มันดีต่อปอดต่อใจเพื่อชาร์ตแบตตามประสามนุษย์เงินเดือนที่มีเวลาน้อย... รีวิวนี้เลยจะชวนไปเช็คอินกลางป่าแล้วเติมฟีลลิ่งเก๋ๆ ให้รู้สึกถึงการพักผ่อนที่เต็มเปี่ยมไปกับที่พักสุดชิลล์ริมน้ำกันที่ "เขาใหญ่ พาราไดซ์ ออนเอิร์ท" กันสักคืน!!

 

เขาใหญ่ พาราไดซ์ ออนเอิร์ท (Khaoyai Paradise On Earth) รีสอร์ทบรรรยากาศกรีนๆ ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติร่มรื่น ตั้งอยู่ริมลำธารธรรมชาติที่มีน้ำเย็นๆ ให้เราได้ลงเล่นและทำกิจกรรมทางน้ำกันอย่างมากมาย และไม่ได้มีเพียงแค่ธรรมชาติสวยๆ เท่านั้นที่ทำให้เรารู้สึกดีต่อใจ เพราะการบริการของที่นี่ยังทำให้เราได้รู้สึกผ่อนคลาย สบายใจไปกับรอยยิ้มและการบริการของพนักงานนับตั้งแต่ก้าวแรกที่เราได้ลงจากรถทีเดียว เอาเป็นว่าใครที่กำลังมองหาที่พักที่ให้ฟีลสบายๆ เหมือนกลับบ้าน เห็นทีต้องรีบตามไปส่องบรรยากาศ "เขาใหญ่ พาราไดซ์ ออนเอิร์ท" ที่ทริปเก็ทเตอร์ได้เก็บมาฝากกันแล้วล่ะ

เมื่อก้าวเข้ามาภายในพื้นที่ของรีสอร์ทก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศความร่มรื่นของต้นไม้ใบหญ้าที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ด้วยการตกแต่งในสไตล์ทรอปิคอลโมเดิร์น ที่กลมกลืนกับธรรมชาติเป็นอย่างดี อีกทั้งภายในรีสอร์ทยังแบ่งโซนที่พักได้อย่างลงตัว เมื่อเข้ามาถึงจะเป็นบริเวณลานจอดรถ ถัดจากลานจอดรถไปไม่ไกลจะเป็นบริเวณล็อบบี้เช็คอิน ซึ่งลูกค้าสามารถเช็คอินได้ตั้งแต่ 14.00 น. หรือถ้าใครมาถึงรีสอร์ทเร็ว ตอนนี้ทาง "เขาใหญ่ พาราไดซ์ ออนเอิร์ท" เพิ่งได้เปิดโซนใหม่ "Snuk" เป็นร้านคาเฟ่ริมน้ำไว้ต้อนรับคุณด้วยเครื่องดื่มสุดชื่นใจและยังมีเบเกอรี่หอมๆ ให้คุณได้ลิ้มชิมรสเพลินๆ ระหว่างนั่งรอเช็คอินอีกด้วย

เจอมุมพักผ่อนสุดชิลล์ของร้าน Snuk เชื่อว่าหลายๆ คนคงเปลี่ยนใจที่จะแวะระหว่างทางมานั่งชิลล์ที่มุมนี้กันแทน

เพราะนอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว ยังมีเมนูซิกเนเจอร์ต้องลอง! อย่างลาเต้ร้อน รสชาติละมุนถูกใจคอกาแฟอย่างแน่นอน หรือจะเป็นมัทชะกรีนทีร้อน ชาเขียวมัทชะเข้มข้นเสิร์พร้อมคุกกี้สอดไส้ครีมกินคู่กันอร่อยลงตัว

แต่ถ้าเป็นเครื่องดื่มรสเปรี้ยวซ่า ก็ต้องยกให้อิตาเลียนกีวีโซดา และแดงพาราไดซ์สลิมที่ให้ความรู้สึกสดชื่น เหมาะสุดๆ สำหรับคนที่เดินทางมาเหนื่อยๆ แล้วอยากรีเฟรชร่างกายให้สดชื่น!!

แล้วต่อด้วยของหวานอย่างฮันนี่โทสต์ที่สัมผัมได้ถึงความหอมหวานจากน้ำผึ้งแท้ๆ

หลังจากได้ชิลล์ที่ร้านคาเฟ่จนเพลินก็ถึงเวลาที่เราจะได้เช็คอินเข้าห้องพักเก็บสัมภาระ โดยห้องพักของเราในคืนนี้เป็นห้องริเวอร์ไซด์ เฮ้าส์ (Riverside House) ซึ่งเป็นบ้านพักหลังใหญ่เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อน กลุ่มครอบครัวเพราะพักได้ถึง 5 คน และที่สำคัญยังอยู่ติดสระว่ายน้ำที่เปิดประตูปุ๊บก็ลงสระได้ปั๊บ และจากห้องพักเดินแค่ไม่กี่ก้าวก็ถึงบริเวณลำธารธรรมชาติ

และอีกหนึ่งความพิเศษของห้องริเวอร์ไซด์ เฮ้าส์ คุณจะได้บันเทิงไปกับคาราโอเกะ พร้อมชุดเครื่องเสียงระดับคุณภาพ จอภาพคมชัดระดับ HD และยังมีเพลงใหม่ๆ อัพเดตผ่านระบบอินเตอร์เน็ตให้คุณได้ร้องรำทำเพลงกันถึงเช้าอย่างแน่นอน ใครสายย่อ สายปาร์ตี้มาห้องนี้ไม่มีผิดหวัง!

ถัดจากมุมบันเทิงเราไปสำรวจโซนห้องน้ำกันต่อ สำหรับห้องนี้จะมีห้อง 2 ห้องน้ำ โดยแยกเป็นห้องอาบน้ำและห้องสุขา มีอ่างล้างหน้าด้านนอกอีก 2 อ่างด้วยกัน ที่รับรองว่าสาวๆ มานอนห้องนี้มีมุมแต่งหน้าที่ไม่ต้องแย่งกันอย่างแน่นอน

และนอกจากห้องพักสำหรับกลุ่มเพื่อนสายเฮฮาแบบยกแก๊งค์เที่ยวแล้ว เรายังได้เก็บภาพบรรยากาศห้องพักสำหรับคู่รัก คู่เพื่อนสนิทที่ชวนกันมาสองต่อสองกันที่ห้องแนทเชอรัล โฮม (Natural Home)

และห้องเฟรชโฮม (Freshome) ซึ่งภายในห้องพักก็จะตกแต่งในสไตล์ทรอปิคอลโมเดิร์นเก๋ๆ ที่มากมายและครับครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นดี มีทีวี ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น และอื่นๆ อีกเพียบไว้ให้บริการ

จากบรรยากาศภายในห้องพักเราขอปรับโหมดมารับลมชมบรรยากาศรอบๆ รีสอร์ท ซึ่งภายในพื้นที่กว่า 6 ไร่ ถูกอัดแน่นไปด้วยมุมพักผ่อนสุดชิลล์อย่างมากมาย ซึ่งประกอบไปด้วยสระว่ายน้ำ 2 สระด้วยกัน ที่คุณสามารถเดินจากห้องพักเพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้นก็ได้กระโดดลงเล่นน้ำกันอย่างชื่นใจ และถ้าสาวๆ คนไหนเขินอายไม่กล้าใส่ชุดว่ายน้ำก็สามารถใส่กางเกงขาสั้นเสื้อยืดลงเล่นได้โลดดด!

และยังมีโต๊ะพูล โต๊ะโกล์ และโต๊ะแอร์ฮ็อกกี้ ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ 07.00- 22.00 น. ให้คุณได้เอ็นจอยกันแบบเต็มที่

หรือถ้ายังไม่หนำใจจะต่อด้วยกิจกรรมทางน้ำพายเรือคายัค เล่นน้ำตก โดดลงลำธาร ขี่จักรยานที่นี่ก็มีให้จัดเต็มแบบฟรีๆ ไม่มีเก็บเงินเพิ่ม หรือถ้าคุณเป็นคนรักสัตว์อยากมาพาเที่ยวมาพักผ่อนด้วยกันที่นี่ก็ยินดีต้อนรับเด็กๆ เพียงแค่คุณต้องทำตามกฎและดูแลความสะอาดให้เรียบร้อย ทริปนี้ก็ไม่ต้องทิ้งเด็กๆ ให้อยู่เฝ้าบ้านแล้วแอบเป็นห่วงอยู่ห่างๆ แล้ว

หลังจากทำกิจกรรมภายในรีสอร์ทจนเริ่มหมดแรง อยากสั่งอาหารมารับประทานที่นี่ก็มีห้องครัวเปิดให้บริการตั้งแต่ 12.00-21.00 น. ซึ่งคุณสามารถสั่งมารับประทานที่ห้องพักของคุณ หรืออยากจะเปลี่ยนไปนั่งชิลล์ตามมุมศาลาใต้ต้นไม้ก็สามารถแจ้งทางพนักงานได้เลย

สำหรับอาหารของที่นี่จะเน้นเสิร์ฟอาหารท้องถิ่น กินง่ายๆ แต่คัดสรรค์วัตถุดิบชั้นดีมาเป็นส่วนประกอบ โดยมีเมนูซิกเนเจอร์ที่ต้องลอง! เป็นเมี่ยงปลาทับทิมทอดกรอบ ราดด้วยซอสสูตรพิเศษกินคู่กับเครื่องเคียงอร่อยจนอยากสั่งเพิ่มอย่างแน่นอน

ต่อด้วยเมนูหมูคลุกฝุ่น เนื้อหมูทอดกับกระเทียม-พริกไทยได้รสชาติลงตัว

จัดจ้านกันต่อกับตังเกเดินดง ที่มาพร้อมกับเครื่องทะเลสดๆ ที่นำมาผัดกับเครื่องแกง หอมขมิ้นและกลิ่นสมุนไพร

ตบท้ายความแซ่บกับเมนูต้มแซ่บไข่น้ำที่เสิร์ฟมาในหม้อไฟให้ได้ซดน้ำกันคล่องคอ

ทีเด็ดของที่นี่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีเมนูอาหารเช้าบุฟเฟ่ต์ให้เราได้อิ่มกันต่อ และที่พิเศษกว่าใครนี่ที่เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 7.30 – 11.00 น. ซึ่งใครที่นอนตื่นสายๆ มาที่นี่คุณได้รับประทานอาหารเช้าในช่วงสายๆ ถึง 11 โมงเลยทีเดียว และไม่ต้องกลัวว่าไลน์อาหารจะไม่เต็ม เพราะทางรีสอร์ทเติมให้คุณแบบไม่อั้น

หลังจากเช็คเอ้าท์อยากจะแวะเที่ยวก่อนกลับกรุงเทพฯ จากที่พักใช้เวลาเดินทางเพียงไม่กี่นาทีคุณจะได้สัมผัสกับที่เที่ยวสุดอันซีนอย่าง สระน้ำผุด ซึ่งเป็นจุดน้ำใสที่สุดในเขาใหญ่-ปากช่อง หรือถ้าอยากซื้อของฝากติดไม้ติดมือก็ขับรถต่อไปอีกนิดแล้วแวะเดินเที่ยวปาลิโอ้, เดอะช็อคโแลตแฟคทอรี่ หากอยากไปถ่ายรูปเล่น โพสต์ท่าเริ่ดๆ ก็จัดไปที่ Scenical World, พรีโม เพียซซ่า นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวอื่นๆ อีกเพียบ

สุดท้ายนี้สำหรับคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวสำหรับวันหยุดสั้นๆ แค่วันเสาร์ และวันอาทิตย์ "เขาใหญ่" เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่เราอยากแนะนำเพราะที่นี่สามารถเที่ยวได้ทั้งปีแถมมีโอโซนดีๆ ให้สูดอีกด้วย และที่สำคัญถ้าคุณอยากได้ที่พักบรรยากาศสบายใจมาแล้วได้พักผ่อนจริงๆ ไม่ว่าจะมานอนกลิ้งหรือจะเมาปลิ้นก็อุ่นใจ และที่สำคัญยังได้สนุกสนานไปกับกิจกรรมต่างๆ "เขาใหญ่ พาราไดซ์ ออนเอิร์ท" เป็นอีกหนึ่งที่พักที่เราอยากแนะนำให้คุณต้องแปะลิสต์ไว้เลย! #ว่าต้องมา

 

Location: 81 หมู่1 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
How to go: https://goo.gl/maps/WejM9p3v2nr 
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 2,000 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 081 918 1212, 086 013 6464, 044 756 208
Line id: @khaoyai_paradise หรือ https://line.me/R/ti/p/%40bey9737x
Website: www.khaoyaiparadiseonearth.com, www.facebook.com/khaoyaiparadise

 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เขาใหญ่ ที่พักเขาใหญ่ ที่พักพูลวิลลาเขาใหญ่ ที่พักเขาใหญ่มีสระว่ายน้ำ เขาใหญ่พาราไดซ์ ออนเอิร์ท


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2017 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.95) วันนี้ เวลา 19.04 น.