อัพเดต 18 จุดเช็คอินนอกเมืองเชียงใหม่ เดินทางไม่ใกล้ไม่ไกล คนนอนตัวเมืองก็เที่ยวได้
34,327 1  ธ.ค. 2560


หนาวแล้วจะเที่ยวที่ไหนก็ได้ แต่ถ้าได้ไปเชียงใหม่มันก็จะฟินๆ หน่อย รีวิวนี้ทริปเก็ทเตอร์ได้รวบรวมที่เที่ยวใกล้ตัวเมือง สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังวางแผนมานอนเชียงใหม่ แล้วอยากออกไปชิลล์เอ้าท์รอบๆ ตัวเมือง แบบเดินทางไม่ใกล้ไม่ไกล จะมีที่ไหนบ้างตามไปอัพเดตพร้อมๆ กันโลด!


โซน(ชาน)เมืองแบบชิคๆ

เริ่มต้นกันที่โซน(ชาน)เมืองกันก่อนเลย สำหรับเส้นทางนี้จะห่างจากย่านนิมานฯ ไปไม่ไกล จะเช่ามอเตอร์ไซต์ รถยนต์ หรือจะนั่งรถแดงก็สะดวกสบายด้วยกันทั้งนั้น เริ่มกันที่ อ่างแก้ว - วัดอุโมงค์ - บ้านข้างวัด

1.อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่มาของชื่อนั้นมาจากน้ำห้วยแก้วที่ไหลลงมาจากดอยสุเทพ เป็นอ่างเก็บน้ำของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตั้งอยู่ภายในบริเวณของมหาวิทยาลัย และนอกจากจะใช้กักเก็บน้ำเพื่อใช้ภายในมหาวิทยาลัย อ่างแก้วยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของนิสิต นักศึกษา และในปัจจุบันที่นี่ยังกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมทั้งชาวไทยและต่างชาติ

Location: 239 ถนนห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
Open-Close: ทุกวันตั้งแต่ 6.00 - 22.00 น.
Fee: เข้าชมฟรี


2.บ้านข้างวัด เรียกได้ว่าเป็นคอมมิวนิตี้มอลล์สไตล์พื้นเมือง และยังเป็นชุมชนของคนรักงานศิลป์ที่ได้มารวมตัวกัน มีการจัดแสดง workshop มีสินค้าให้เลือกซื้อ มีร้านอาหาร มีร้านคาเฟ่ให้เราได้นั่งชิล มีลานกิจกรรมบนสนามหญ้าสีเขียวที่เราสามารถนั่งเล่นชิล กับบรรยากาศของผู้คนได้แบบเพลินๆ

Location: 191-197 ซ.วัดอุโมงค์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Time: เปิดทุกวันตั้งแต่ 11.00 - 18.00 น.
Fee: เข้าชมฟรี


3.วัดอุโมงค์ ตั้งอยู่ที่ถนนสุเทพ สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้ามังรายเมื่อราวปี พ.ศ. 1839 เป็นวัดที่มีอนาเขตกว้างขวาง มีโบราณสถานที่สำคัญ มีสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่เป็นแนวยาวคล้ายกำแพงมีเจดีย์ก่ออิฐถือปูนขนาดใหญ่ ปัจจุบันปรับปรุงบริเวณเป็นสวนพุทธธรรม ร่มรื่นด้วยแมกไม้นานาพันธุ์

Location: 135 หมู่ 10 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Phone: 053810965
Fee: เข้าชมฟรี
Photo by: วัดอุโมงค์


4.อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ภายในพื้นที่ของอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม และยังมีซุ้มอาหารให้เราได้สั่งอาหารพื้นเมือง อาหารอีสานรสแซ่บมานั่งรับประทานกันแบบชิลล์ๆ 

Location: อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า
Fee: ค่าเข้าอ่างเก็บน้ำคนละ 20 บาท
Open-Close: 7.00 - 18.00 น.


5.กระท่อมน้อยกลางนา เป็นจุดแลนด์มาร์คใหม่ ตั้งอยู่ภายในอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ซึ่งเป็นโครงการอ่างเก็บน้ำอันเนื่องมาจากพระราชดำริ กับจุดเช็คอินเขียวๆ กลางทุ่งนาที่มาสามารถเที่ยวชมได้ถึงวันวันพ่อ ในโครงการ "ปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ" หรือถ้าใครอยากพักผ่อนนอนชิลล์ๆ กลางทุ่งนาตอนนี้ก็ได้เปิดที่พักโฮมสเตย์กลางทุ่งให้เราได้ทดลองใช้ชิวิตแบบเรียบง่าย ตอนนี้มีให้พัก 1 หลัง และกำลังจะสร้างเพิ่มอีก 4 หลัง ไว้รองรับนักท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาว นอกจากนี้ยังมีเต็นท์พร้อมที่นอนนุ่มๆ กลางทุ่งนาไว้ให้บริการเช่นกันราคาเต็นท์ละ 400 บาทพักได้ 2 คน

Location: อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า
Fee: ค่าเข้าอ่างเก็บน้ำคนละ 20 บาท


โซนแม่ออน

จากตัวเมืองเราจะมุ่งหน้าสู่อำเภอแม่ออน เพื่อไปเที่ยวชมธรรมชาติที่สวยงามและวิถีชีวติความเป็นอยู่ที่น่ารักกันที่หมู่บ้านแม่กำปอง - โครงการหลวงตีนตก - และแวะดื่มกาแฟชมนกชมไม้กันที่เดอะไจแอ้นท์ ร้านกาแฟบนยอดไม่กับวิวสวยแบบ 180 องศา

5.หมู่บ้านแม่กำปอง เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ท่ามกลางป่าใหญ่ที่ยังคงสภาพความอุดมสมบูรณ์ ภายในหมู่บ้านแม่กำปองจึงมีอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี หากแวะมาเที่ยวแม่กำปองก็ต้องมานั่งดื่มกาแฟชิลๆ ที่ร้านชมนกชมไม้ และเดินเล่นในหมู่บ้าน ถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกกับสไตล์การตกแต่งบ้านแบบเก่า นอกจากนี้ภายในหมู่บ้านยังมีน้ำตก และวัดแม่กำปองอีกด้วย

Location: อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
Fee: เข้าชมฟรี
Photo by: ร้านชมนกชมไม้ แม่กำปอง


6.โครงการหลวงตีนตก เป็นอีกหนึ่งโครงการที่เกิดจากน้ำพระทัยและพระวิสัยทัศน์อันกว้างไกลขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่ได้ทรงพระราชทานทรัพย์ส่วนพระองค์ประมาณ 300,000 บาท เพื่อก่อสร้างศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก เพื่อเป็นแหล่งพัฒนา สาธิต การเพาะเห็ดหอมและกาแฟให้เป็นอาชีพแก่ประชาชน ที่ตั้งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลระหว่าง 700-1,200 เมตร สำหรับหลายๆ คนที่เดินทางไปเที่ยวแม่กำปองจะต้องผ่านโครงการหลวงแห่งนี้ ให้เราได้แวะนั่งรับประทานอาหาร เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ภายในโครงการไปเป็นของฝากติดไม้ติดมือ

Location: ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
Phone: 093 146 7726
Fee: เข้าชมฟรี


7.เดอะไจแอนท์ อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ต้องแวะไปให้ได้ หากมาเยือนแม่ออน สำหรับร้านกาบนต้นไม้แห่งนี้จะตั้งอยู่เลยหมู่บ้านแม่กำปองขึ้นไป (แยกไปคนละทาง) ร้านนี้จะเปิดให้บริการอาหารเบาๆ และเครื่องดื่มกาแฟ ให้คุณได้มาน่งชิลๆ ชมวิวภูเขาและป่าไม้แบบเพลินๆ หรือถ้าชอบโลดโผนก็มีโหนสลิงผ่านป่าอีกด้วยในราคาคนละ 200 บาท

Location : บ้าป๊อก ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออ จ.เชียงใหม่
Open-Close : อังคาร - อาทิตย์ 11.00 - 15.00 .
Phone : 086 776 2946
Fee: เข้าชมฟรี
Photo by: เดอะไจแอ้นท์ เชียงใหม่


8.สว่างคาตา ร้านกาแฟแนวชิคๆ บรรยากาศชิลๆ ที่น่าชวนกันมานั่งเล่นริมน้ำตก ให้บริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และจุดกางเต็นท์ ตั้งอยู่ระหว่างทางก่อนถึงหมู่บ้านแม่กำปอง ภายในร้านมีมุมนั่งพักผ่อนชิลๆ โซนริมน้ำให้เราได้จิบกาแฟเพลินๆ ฟังเสียงธรรมชาติคลอๆ 

Location: 47/2 หมู่ 8 บ้านธารทอง ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
Open-Close: เปิดทุกวันตั้งแต่ 9.00 – 18.00 น.
Phone: 065 423 2760


โซนแม่ริม

สำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายถาพโซนนี้ต้องถูกใจอย่างแน่นอน เราจะได้เช็คอินบนทางเดินเหนือยอดไม้ที่ canopy walkway ซึ่งตั้งอยู่ในสวนพฤกษาศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ทั้งยังมีดอกไม้นานาพันธ์ให้เราได้เดินชมความสวยงามอีกมากมาย หากยังไม่หนำใจก็สามารถไปชมวิวสวนสวยของดอกเวอร์บีน่า พร้อมชมวิวสวยๆ แบบ 360 องศากันเลยทีเดียว

9.สวนพฤกษาศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม มีพื้นที่ประมาณ 3,500 ไร่ เป็นสถานที่อนุรักษ์และรวบรวมพรรณไม้ไว้หลากหลายสายพรรณ ที่ใช้วิธีการจัดปลูกให้สอดคล้องกับธรรมชาติมากที่สุดโดย อีกทั้งยังมีอาคารเรือนกระจก เรือนกล้วยไม้ไทย และเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติให้เราได้สัมผัสกับความสวยงามของดอกไม้แบบใกล้ชิดอีกด้วย

Location: อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
Open-Close: เปิดทุกวันตั้งแต่ 8.30 - 17.00 น.
Fee: ผู้ใหญ่ 40 บาท/เด็กนักเรียน นักศึกษา 20 บาท
Photo by: สวนพฤกษาศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์


10.ม่อนแจ่ม เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ตั้งอยู่บริเวณหมู่บ้านม้ง หนองหอย อ.แม่ริม  ม่อนแจ่ม มีอากาศเย็นสบายตลอดปี มีหมอกยามเช้า สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้แบบ 180 องศา ส่วนอีกด้านก็จะเป็นไร่ปลูกพืชต่างๆ ของโครงการหลวง และที่พลาดไม่ได้ในช่วงหน้าหนาวต้องมาถ่ายภาพในทุ่งดอกไม้เวอร์บิน่า

Location: ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
Fee: เข้าชมฟรี


11.ซอมบี้คาเฟ่ ร้านคาเฟ่บรรยากาศดี มีโซนที่นั่งให้เลือกเยอะไปว่าจะเป็นจุดห้อยขา แช่เท้าริมลำธาร หรือจะนั่งชิลล์ชมวิวภูเขาก็มีมุมบ้านต้นไม้เก๋ๆ ให้เลือกด้วยนะเออ เอาเป็นว่าไปเที่ยวเชียงใหม่อยากได้ร้านฮิปๆ ชิคๆ ไม่ใหล้จากตัวเมืองต้องไม่พลาดแปะ! ลิสต์ร้านนี้ไว้ในแพลนนะยู้วว์

Location: อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
Open-Close: ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9.09 - 19.09 น.


12.Farm Cowboy Chiangmai ร้านอาหารของกองสวัสดิการกองการสัตว์และเกษตรกรรมที่ 3 กรมการสัตว์ทหารบก (กสษ.3 กส.ทบ.) ที่มาพร้อมกับเมนูอาหารอร่อยอย่างมากมายทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป อาหารจีน และเมนูของหวานและเครื่องดื่ม อีกทั้งยังมีสัตว์นานาชนิดให้ได้ชมอย่างเพลิดเพลินที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินสุดชิลล์ และที่สำคัญยังใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น

**ข้าราชการที่เข้ามารับประทานอาหารสามารถแสดงบัตรข้าราชการเพื่อรับส่วนลด 10%

Location : กองการสัตว์และเกษตรกรรมที่ 3 กรมการสัตว์ทหารบก (ปากทางเข้าห้วยตึงเฒ่า)
Open-Close: ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00 - 21.00 น.
Phone: 099 448 9992


โซนดอยสุเทพ

โซนนี้จะอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเช่นกัน และเป็นเส้นทางที่หลายๆ คนมาถึงเชียงใหม่ต้องไม่พลาดจะมาไหว้ขอพรกันที่พระธาตุดอยสุเทพ พร้อมชมวิวเมืองเชียงใหม่แบบสุดสายตา และจากวันพระธาตุดอยสุเทพ เราสามารถไปเที่ยวต่อยังพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวชน์ และขุนช่างเคี่ยน เส้นทางซากุระเมืองไทย

13.พระธาตุดอยสุเทพ เป็นที่ตั้งของวัดพระบรมธาตุดอยสุเทพวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองชาวเชียงใหม่ ที่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นมาสัการะทำความเคารพ และยังสามารถชมวิวสวยๆ ที่สามารถมองเห็นตัวเมืองเชียงใหม่ได้สุดสายตาในแบบ 360 องศา และไม่เพียงเท่านี้ ดอยสุเทพยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงให้เราได้แวะชมทั้งบ้านม้งดอยปุย และพระตำหนักภูพิงค์ ซึ่งเคยเป็นที่ประทับในช่วงฤดูหนาวของพระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 อีกด้วย

Location: ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Open-Close: เปิดทุกหลัง 18.00 จะหยุดให้บริการรถรางไฟฟ้า แต่สามารถขึ้นได้ทางบันได
Fee: คนไทย 20 บาท/คน, ต่างชาติ 50 บาท/คน


14.พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวชน์ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากพระธาตุดอยสุเทพ สามเดินทางได้ทั้งมอเตอร์ไซต์ รถยนต์ และรถสาธารณะ ที่นี่เป็นที่ประทับแปรพระราชฐานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ พระบรมราชินีนาถและพระบรมวงศานุวงศ์ พระตำหนักแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2503 ลักษณะเป็นแบบสถาปัตยกรรมไทย ส่วนสภาพแวดล้อมบริเวณนี้จะเย็นสบายมีการปลูกพันธุ์ไม้ดอกชนิดต่างๆ ไว้อย่างสวยงาม ทั้งนี้หากไม่มีการเสด็จแปรพระราชฐานไปประทับ ก็จะเปิดให้เข้าชมปกติตามช่วงเวลา

Location: ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Open-Close: ปิดจำหน่ายบัตรเข้าชม 2 ช่วงเวลา ช่วงเช้า (08.30 - 11.30 น.) และช่วงบ่าย (13.00 - 15.30 น.)
Fee: คนไทย 20 บาท/คน, ต่างชาติ 50 บาท/คน
Photo by: พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวชน์


15.ขุนช่างเคี่ยน สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน ตั้งอยู่เส้นทางเดียวกับพระธาตุดอยสุเทพ - พระตำหนักภูพิงค์ราชนิวเศน์ ในทุกๆ ปีของหน้าหนาวช่วงปลาย ธ.ค-ม.ค. ต้นนางพญาเสือโคร่ง หรือที่เรียกกันว่าซากุระเมืองไทย จะบานสะพรั่งอวดความงามไปทั่วบริเวณ บ้านขุนช่างเคี่ยนจึงเต็มไปด้วยสีชมพูของต้นนางพญาเสือโคร่งขึ้นอยู่มากทั้งตามข้างทางถึงไปถึงในหมู่บ้าน แต่ด้วยสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามล่วงหน้าว่าดอกไม้บานหรือยังจะเป็นการดีที่สุด

Location: อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Open-Close: ช่วงหนาวหน้าตั้งแต่เดือนธันวาคม-มกราคม
Phone: 053 222 014, 053 944 052
Fee: เข้าชมฟรี
Photo by: สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน


โซนเชียงดาว

สำหรับโซนเชียงดาวเราสามารถไปนั่งดื่มกาแฟ ชมวิวยอดเขาดอยหลวงเชียงดาวได้แบบชิลๆ นอกจากนี้เชียงดาวยังมีทั้งน้ำตก ถ้ำ และร้านคาเฟ่น่านั่งอีกหลายร้านให้เราได้แวะ หรือถ้าใครมาแล้วติดใจที่นี่ก็มีที่พักโฮมสเตย์ของชาวเขาให้เราได้นอน แต่ความสะดวกสบายอาจจะไม่เทียบเท่าในตัวเมือง

16.ดอยหลวงเชียงดาว ดอยหลวงเชียงดาวเป็นหนึ่งเส้นทางที่เหล่านักผจญภัย นักเดินป่ารู้จักกันดี แต่ถ้าให้พูดอีกแง่มุมหนึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวผู้หยิงที่อยากสัมผัสความสวยงามแบบไม่ต้องเดินทางไกลเข้าป่า ก็เห็นจะเป็นการมานั่งชิลๆ ดื่มกาแฟ ที่บ้านพักโฮมสเตย์กันที่หมู่บ้านนาเลา ซึ่งที่นี่จะเป็นที่พักโฮมสเตย์ของชาวเขาสามารถนอนพักค้างแรมได้ หรือถ้าใครอยากแวะมาถ่ายภาพและชมบรรยากาศก็สามารถมาได้เช่นกัน นอกจากได้นั่งชิลๆ ชมวิวดอยหลวงเชียงดาวแล้ว ที่อำเภอเชียงดาวยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้คุณได้แวะทั้งถ้ำ น้ำตก และร้านคาเฟ่น่ารักๆ อีกหลายร้าน

Location: ต.บ้านนาเลา(ใหม่) อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
Fee: เช้าชมฟรี

ดูรีวิวที่พักเชียงดาว>> โฮมสเตย์ริมดอยหลวงเชียงดาว ตั้งแต่ทางเข้าหมู่บ้านจนถึงปลายเขาลูกสุดท้าย (ปี2017)


โซนหางดง

สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของหางดงตอนนี้คงหนี้ไม่พ้นแกรนด์แคนยอน หากใครอยากมาวัดใจวัดความเสียวมาเที่ยวหางดงก็ต้องไม่พลาดที่นี้เลย "แกรนด์แคนยอน หางดง"

17.แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่ หรือ แกรนด์แคนยอน หางดง พื้นที่เช็คอินสุดฮิปที่เหล่าวัยรุ่นวัยมันไม่พลาด... อีกหนึ่งสถานที่ที่กลายเป็นไฮไลท์ที่ต้องแวะมาชม มาเช็คอินเมื่อเดินทางไปถึงเชียงใหม่ เพราะด้วยลักษณะที่แปลกตาของบ่อดินที่มีน้ำสีเขียวมรกตบวกกับผาหินที่สูง เลยทำให้ถูกเปรียบว่าคล้ายกับ แกรนด์ แคนยอน ในรัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง

Location: ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ 50230
Time: 10.00 -19.00 น.
Fee: 50 บาท/คน
Photo by: แกรนด์แคนยอน เชียงใหม่


18.Brandnew Field Good ร้านคาเฟ่สุดชิคของคู่รักดาราคุณเป๊ก-คุณนิว เดอะสตาร์ ที่มาพร้อมสโลแกนเก๋ๆ “ชีวิตติดนา” พื้นที่สุดชิลล์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเสพความสุขกับธรรมชาติสวยๆ แบบเดินทางไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ หรือนักท่องเที่ยวที่ต้องการแวะร้านชิลล์ระหว่างเดินทางไปยังสะเมิง ร้านออกแบบและตกแต่งในสไตล์รัสติกที่ดึงความเป็นชนบทมาสผสมผสานกับสไตล์ลอฟท์ได้อย่างลงตัว แถมยังมีมุมเก๋ๆ จากเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ ให้เราได้เลือกมุมนั่งชิลล์ ถ่ายรูปเล่นกันแบบรั่วๆ สำหรับเมนูอาหารมีทั้งเมนูอาหารคาวและเมนูหวาน ที่มาพร้อมเครื่องดื่มอีกหลากหลายเมนู โดยเมนูอาหารจะเป็นเมนูอาหารจานเดียว ที่รับประทานง่ายๆ เช่นข้าวกะเพราหมู, ข้าวพริกแกงไก่,ผัดไทกุ้งสด ราคาเริ่มต้นที่ 85 - 115 บาท เครื่องดื่มก็มีชา กาแฟ สมูทตี้ ราคาเริ่มต้นที่ 75 - 125 บาท

Location: ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่
Open-Close: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-18.00น.
Phone: 097 978 8456
How to go: จากตัวเมืองให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 121 (เส้นเลียบคลองชลประทาน) ขับตรงไปประมาณ 5 กิโลเมตรให้เลี้ยวขวาที่สี่แยกสะเมิง (แยกหนองควาย) แล้วใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1269 ขับตรงไปเรื่อยๆ จนเจอโรงเรียนบ้านปง ประมาณ 300 เมตรสังเกตุซอยทางเข้าวัดบ้านโปง ขับตามทางไปเรื่อยๆ จะเจอที่จอดรถและป้ายร้าน Brandnew Field Good แล้วเดินเลาะสะพานฮอมฮักผ่านทุ่งนาประมาณ 150 ไปยังร้าน หรือ ขับรถเลาะผ่านไปทางหน้าวัดจะมีเส้นทางเข้าอีกด้านของร้าน ซึ่งจะมีที่จอดรถ และสามารถเดินเข้าร้านอาหารได้เลยค่ะ

 

 

ทริปเก็ทเตอร์


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่พักเชียงใหม่ ที่เที่ยวเปิดเชียงใหม่ จุดเช็คอินเชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2017 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.95) วันนี้ เวลา 21.00 น.