ทริป 2 วัน 1 คืน หนีงานหนักมาพักใจแบบสโลว์ไลฟ์ ที่โฮมสเตย์บ้านไม้ไผ่ยักษ์ กลางดอยอินทนนท์
4,697 8  ธ.ค. 2560


หลังลุยงานในเมืองหลวงมาทั้งอาทิตย์ มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ก็วางแผนกับเพื่อนว่าจะขึ้นไปเที่ยวเชียงใหม่แบบชิลล์ๆ ช่วงสุดสัปดาห์กันสักคืน ลังเลเรื่องที่เที่ยวและที่พักอยู่นานจนมาลงตัวที่บ้านไม่ไผ่ยักษ์ (Giant Bamboo) โฮมสเตย์ทำจากไม้ไผ่สวยสะดุดตา ดีไซน์แปลกใหม่ เพิ่มความฟินด้วยทุ่งนาสีเหลืองทองและเสียงของลำธารที่ไหลมาจากยอดดอย ห้องพักเพิ่งเปิดให้บริการเมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาในบ้านแม่กลางหลวง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ไม่รอช้า เรารีบติดต่อไปจองห้องพักและซื้อตั๋วเครื่องบินแบบไป-กลับ ทันที

วันที่ 1 : เรากับเพื่อนนั่งเครื่องบินจากสนามบินดอนเมืองมาถึงสนามบินเชียงใหม่ช่วง 10.00 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นจึงหารถเช่าในสนามบิน ราคาเช่าสองวันอยู่ที่ประมาณ 2,800 บาท ทานข้าวและหาร้านเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ บริเวณในตัวเมืองสักพัก ก่อนจะเดินทางต่อไปยังบ้านไม้ไผ่ยักษ์ โดยขับรถตามถนนหมายเลข 1009 มาดอยอินทนนท์ หลังผ่านจุดตรวจที่หนึ่งมาสักพักจะเห็นป้ายน้ำตกวชิรธาร อีกหนึ่งไฮไลท์ที่เที่ยวห้ามพลาดของดอยอินทนนท์ เราเลยไม่พลาดที่จะเลี้ยวรถเข้าไปเก็บบรรยากาศสวยๆ ไว้เป็นที่ระลึก แถมด้านในยังมีร้านกาแฟสดไว้คอยดับกระหายนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ช่วง 15.00 น. เราเดินทางถึงที่พักโดยโทรศัพท์ให้พี่ไกรสรเจ้าของบ้านมารับที่หน้าหมู่บ้านเพราะทางในหมู่บ้านค่อนข้างซับซ้อน หักเวลาแวะเที่ยวน้ำตกแล้วใช้เวลาเดินทางรวม 1.40 ชั่วโมง ถึงห้องพักรีบจัดแจงเก็บข้าวของให้เรียบร้อยก่อนสำรวจตัวบ้านและออกไปเดินรับลมเย็นๆ บรรยากาศชิลล์ๆ ด้านนอก

สำหรับราคาที่พักจะคิดเป็นรายคน หากพัก 2 คนราคาจะอยู่ที่ 1,500 บาทต่อคน รวมอาหาร 2 มื้อคือมื้อเช้าและมื้อเย็น หากเข้าพักตั้งแต่ 3 คนขึ้นไปคิดราคาที่ 1,200 บาทต่อคน รวมอาหาร 2 มื้อเช่นกัน ส่วนห้องพักของที่นี่มีให้บริการ 2 ห้องใหญ่ ชั้น 2 สามารถพักได้ 4 คน ส่วนชั้น 3 รองรับได้ อีก 3 คน มาพร้อมกับที่นอนนุ่มๆ ผ้าห่มหนาๆ มีไฟฟ้าให้ใช้ตลอด ห้องน้ำก็มีเครื่องทำน้ำอุ่นไว้คอยบริการ ส่วนชั้นล่างถูกทำให้เป็นโต๊ะบาร์สำหรับพักผ่อนและทานอาหาร

ห้องนอนชั้นที่ 2

 ห้องนอนชั้นที่ 3

ภายในห้องน้ำ

 ชั้นล่างเป็นพื้นที่เปิดโล่งมีโต๊ะและเก้าอี้นั่งชิลล์รับลมหนาวแบบฟินๆ

บรรยากาศตอนกลางคืน  

มื้อเย็นวันนี้มี ไก่ทอดสมุนไพร ผัดฟักแม้ว น้ำพริกปลากระป๋องกินกับผักสด และต้มยำเห็ดรสแซ่บ ก่อนจะปิดท้ายด้วยแตงโมรสหวานฉ่ำ เรียกได้ว่าจัดเต็มกันมาเลยที่เดียว แถมอร่อยจนต้องขอข้าวเพิ่มเลยล่ะ! 

เบื้องหลังความอร่อยก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เจ้าของบ้านของเรานั่นเอง ก่อนแยกย้ายไปนอน พี่ไกรสรแนะนำว่าใครที่อยากเห็นวิวนาข้าวสีเหลืองทองให้มาช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ส่วนเดือนธันวาคมชาวบ้านจะเกี่ยวข้าวกันแล้ว 


 วันที่ 2 : เรารีบออกเดินทางไปให้ทันดูพระอาทิตย์ขึ้นที่กิ่วแม่ปานแต่เช้า ต่อด้วยจุดชมวิวสุดชิคในเส้นทางศึกษาธรรมชาติ โชคดีมากๆ ที่มาทันพระอาทิตย์ขึ้น

หลังถ่ายรูปและเดินป่าเสร็จก็กลับมาเก็บกระเป๋าและทานอาหารเช้าที่บ้านไม้ไผ่ มื้อเช้านี้มีกาแฟสดให้ทานด้วย

เราเช็คเอาท์บ้านพัก เดินเล่นชิลล์ๆ ดูวิถีชีวิตชาวบ้านปกาเกอญอช่วงสายสักพักหนึ่ง บางคนเตรียมตะกร้าไปเก็บกาแฟ บางคนทอผ้าอยู่หน้าร้าน ผู้เฒ่าผู้แก่ก็จิบน้ำร้อนคลายหนาวอยู่บริเวณหน้าบ้าน เป็นการใช้ชีวิตที่ดูเรียบง่ายและมีความสุขมากในสายตาของเรา

เราขับรถกลับมาคืนที่สนามบินเวลา 13.30 น. เพื่อเตรียมตัวกลับ หากใครได้มาเที่ยว มาท้าลมหนาวที่ "บ้านไม้ไผ่ยักษ์" ดูสักครั้ง เราเชื่อว่าจะได้รอยยิ้มและความสุขจากธรรมชาติกลับไปด้วยอย่างแน่นอน

 

Location: หมู่บ้านเเม่กลางหลวง (อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์) อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
Price: 1,500 บาท/คน (รวมอาหาร 2 มื้อ มื้อเช้าและเย็น), เข้าพักตั้งแต่ 3 - 6 คน คิดราคาคนละ 1,200 บาท/คน (รวมอาหาร 2 มื้อ มื้อเช้าและเย็น)
Phone: 089 266 5946 พี่ไกรสร, 081 881 2471 คุณนูนู่
How to go: เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวให้มาจอดที่ศูนย์ท่องเที่ยวหมู่บ้านแม่กลางหลวง แล้วโทรหาพี่ไกรสรให้มารับก็ได้ครับ

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
บ้านไม้ไผ่ยักษ์ (Giant Bamboo) ที่พักบ้านแม่กลางหลวง ที่พักดอยอินทนนท์ ที่พักเชียงใหม่ ที่พักบรรยากาศดี


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2017 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.67) วันนี้ เวลา 10.34 น.