5 ร้านอาหารติดลำธารแม่ริม จ.เชียงใหม่ บรรยากาศดี น่าไปนั่งห้อยขาชิลล์ๆ กินข้าวสักมื้อ!
26,206 14  ธ.ค. 2560


เชียงใหม่ เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวและไอเดียจริงๆ หลายคนอาจสังเกตุได้ว่าช่วงไฮซีซั่นแบบนี้ใครๆ ก็มาเชียงใหม่ พร้อมกับเช็คอินร้านอาหาร ร้านคาเฟ่วิวดี ดีไซน์เท่ๆกันเพียบ แถมยังมีที่ใหม่มายั่วใจอยู่ตลอดเวลา และสำหรับรีวิวนี้ทริปเก็ทเตอร์จะพาเพื่อนๆ ไปลุยร้านชิลล์ติดริมลำธารที่แม่ริมกัน ร้านไหนแซ่บ ร้านไหนเก๋ต้องตามไปส่องกันเลย.... 


1.ร้านอาหารน้ำเหนือนั่งเล่น

ร้านอาหารน้ำเหนือนั่งเล่น ร้านอาหารบรรยากาศดีมีลำธารน้ำจากนำตกแม่สาไหลผ่านกลางร้าน ภายในร้านจะมีที่นั่งกับพื้นบนแค่ไม้ไผ่ เรียบริมน้ำ โดยห้องครัวของร้านจะอยู่ด้านบนสามารถเลือกเมนูอาหาร ไก่หมุน คอหมูย่างได้ หรือจะลงมาเลือกที่นั่งแล้วค่อยสั่งอาหารก็ได้เช่นกัน เมนูที่ร้านจะเป็นอาหารอีสานมีให้เลือกสั่งหลายรายการทีเดียว สำหรับเมนูที่เราสั่งมาชิมจะเป็นเมนูตำไทย กับคอหมูย่าง สีสันของตำไทยจะแปลกตาสักหน่อยเพราะมีสีส้มจัดจ้านทีเดียว แต่รสชาติอร่อยใช้ได้เลยค่ะ ส่วนคอหมูย่างจะติดมันและเหนียวไปหน่อยแต่รสชาติร้านนี้โอเคทีเดียว นอกจากค่าอาหารและเครื่องดื่มแล้วร้านนี้จะคิดค่ากระดาษทิชชู่ที่เราใช้ด้วยนะคะราคา 10 บาท/1ม้วน

Location: ถนนแม่ริม-สะเมิง (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1096 ) อ.เม่ริม จ.เชียงใหม่
Open-Close: ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 8.00 - 17.00 น.
Phone: 082 416 2972


2.ร้านอาหารทับริมธาร

ร้านอาหารทับริมธาร ร้านอาหารโซนนี้จะอยู่ใกล้ๆ กัน ร้านทับริมธารเป็นอีกหนึ่งร้านน่านั่ง ดูสะอาดสะอ้าน มีโซนที่นั่งให้เลือกหลายโซนทั้งแบบริมน้ำห้อยขาชิลล์ๆ บนแคร่ไม้ไผ่ หรือจะเป็นโต๊ะด้านบนที่มองเห็นวิวสูง มีเก้าอี้เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ที่ไม่สะดวกนั่งพื้นค่ะ เมนูอาหารร้านนี้จะมีให้เลือกสั่งทั้งอาหารไทย และอาหารอีสานราคาไม่แพง ไม่คิดค่ากระดาษทิชชู เมนูอาหารที่เราสั่งจะเป็นส้มตำไทยไข่เค็ม รสชาติดี แต่มะละกอน้อยไปหน่อย ส่วนคอหมู่ย่างค่อนข้างแข็งค่ะแต่โดยรวมแล้วโอเคจ้า

Location: ถนนแม่ริม-สะเมิง (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1096 ) อ.เม่ริม จ.เชียงใหม่
Open-Close: ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่
Phone: 089 264 7961, 088 363 7407


3.ร้านฟักแก้ว คาเฟ่ แอนด์ บิสโทร
(Fuk-kaew cafe&bistro)

ร้านฟักแก้ว คาเฟ่ แอนด์ บิสโทร ร้านกาแฟสดท่ามกลางธรรมชาติ ริมทางมีน้ำตกแม่สาไหลผ่าน แบ่งเป็นโซนร้านคาเฟ่ด้านหน้า ถัดไปด้านหลังริมลำธารจะเป็นโซนร้านอาหารมีที่นั่งให้เลือกเยอะทีเดียว ซึ่งทุกจุดจะติดริมน้ำสามารถห้อยขาได้ เมนูอาหารร้านนี้จะเป็นสไตล์อีสานมีทั้งต้ม ผัด แกง ทอด และยำ เมนูที่เราสั่งร้านนี้จะเป็นส้มตำไทยและลวกจิ้มซีฟู้ด ส้มตำไทยสีสันหน้าตาน่ากินมากแต่ส้มต้มมีกลิ่นปลาร้าติดมาด้วย ใครที่ไม่กินปลาร้าก็อาจจะมีเซงกันบ้าง ส่วนลวกจิ้มดีค่ะน้ำจิ้มแซ่บใช้ได้ และนอกจากค่าอาหารและเครื่องดื่มร้านนี้จะคิดค่ากระดาษทิชชู่เพิ่มนะคะ

Location: 1/2 หมู่ 9 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
Open-Close: ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 9.00 - 18.00 น.
Phone: 085 038 2265


4.ร้านอาหารริมน้ำ 

ร้านอาหารริมน้ำ ถัดไปไม่ไกลจนสามารถเดินถึงกันได้จะเป็นอีกหนึ่งร้านน่านั่ง สามารถมองเห็นวิวร้านจากด้านบนได้แบบเก๋ๆ ไฮไลท์ของร้านอาหารย่านนี้จะติดริมน้ำ ซึ่งร้านนี้ก็มีมุมให้ชิลล์หลายมุมทีเดียว แต่จะมีพื้นที่กระทัดรัด มีสะพานไม้ข้ามลำธารให้เราได้ถ่ายรูปเล่นอีกด้วย เมนูอาหารก็จะเป็นสไตล์อีสานเช่นกันค่ะ ร้านนี้รสชาติจัดจ้านทีเดียว เรียกว่าถูกปากคนรีวิววันนี้สุดๆ 

Location: ถนนแม่ริม-สะเมิง (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1096 ) อ.เม่ริม จ.เชียงใหม่
Open-Close: ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 8.00 - 19.00 น.


5.ร้านอาหารฮิมน้ำลำธาร

ร้านอาหารฮิมน้ำลำธาร ต่อด้วยร้านสุดท้ายที่เราได้แวะถ่ายรูปเก็บบรรยากาศมาฝากกัน ร้านนี้จะตั้งอยู่ร้านแรกๆ หากขับรถมาจากทางเชียงใหม่ โซนที่นั่งภายในร้านจะมีทั้งแบบนั่งแค่ริมน้ำและโซนที่นั่งสำหรับคนที่ไม่สะดวกนั่งพื้น เมนูอาหารร้านนี้ก็มีให้เลือกสั่งหลายเมนูด้วยกัน ใครที่อยากรับประทานอาหารอีสานแซ่บๆ พร้อมบรรยากาศดีๆ ต้องลองมาเช็คอินกันดูค่ะ

Location: ถนนแม่ริม-สะเมิง (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1096 )อ.เม่ริม จ.เชียงใหม่
Open-Close: ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00 - 20.00 น.


 

 

Tripgether


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ร้านอาหารแม่ริม ร้านชิลล์แม่ริม ร้านริมน้ำแม่ริม ร้านอร่อยแม่ริม ร้านอาหารบรรยากาศดีแม่ริม ร้านน่านั่งแม่ริม ร้านอาหารติดริมลำธาร


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2017 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.64) วันนี้ เวลา 16.34 น.