5 เกาะสวยฝั่งอ่าวไทย เที่ยวง่าย ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 5 ชั่วโมง
4,547 4  ม.ค. 2561


อีกไม่กี่เดือนก็เข้าสู่หน้าร้อนแบบเต็มตัวแล้ว ภาพของท้องฟ้าสวยสีครามที่ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับน้ำทะเลสดใส และหาดทราย ชวนให้พาตัวและหัวใจไปพักผ่อนสุดๆ แถมทะเลฝั่งอ่าวไทยยังใกล้มาก มีเกาะสวยๆ ให้เลือกอีกตั้งหลายเกาะ ที่สำคัญคือเดินทางแป๊บเดียว ไม่เกิน 5 ชั่วโมงก็ถึงที่หมาย พร้อมเล่นน้ำ ชมวิวชิลล์ๆ กันแล้ว วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยคัดเลือก 5 เกาะกลางทะเลฝั่งอ่าวไทย ที่คิดว่าเด็ดและโดน มาเป็นตัวเลือกให้เพื่อนๆได้ไปเที่ยวกันในช่วงซัมเมอร์นี้ค่ะ จะเป็นท่ไหนบ้างนั้นตามไปดูกันเลย :)


1. เกาะกูด

ขอบคุณภาพจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตราด

เกาะกูด ปลายสุดด้านทิศตะวันออกของประเทศไทย จ.ตราด เกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศไทย น้ำทะเลเป็นสีฟ้าใส หาดทรายสีขาวและวิวตลอดแนวทะเลก็สวยสุดๆ สมฉายา "ทะเลอันดามันแห่งตะวันออก" ป่าและธรรมชาติของที่นี่ถือว่าสมบูรณ์เป็นอย่างมาก  ภายในเกาะมี น้ำตกคลองเจ้า ที่ไหลมาจากที่ราบสันเขาตลอดทั้งปี บริเวณรอบเกาะกูดยังมีป่าชายเลนที่สมบูรณ์และแนวปะการังหลากชนิด นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือท้องกระจกหรือจะดำน้ำโดยเช่า/ซื้ออุปกรณ์จากร้านแถวท่าเรือสำหรับดูปะการังก็ได้ หากไม่อยากเสียเงินซ้ำซ้อน ที่พักบางแห่งจะมีราคารวมห้องพักและทริปเที่ยวไว้ด้วยในตัว ทำให้สะดวกสบายไปอีกขั้น ใกล้ๆกันยังมีเกาะแรด เกาะไม้ชี้ เกาะหมาก เกาะดาษ เกาะรัง และเกาะเล็กๆ อีกกว่า 20 เกาะ ให้ได้ไปชมความสวยงาม

การเดินทาง 
หากเดินทางด้วยรถรถส่วนตัวจากกรุงเทพ ใช้ทางหลวงหมายเลข 7 (กรุงเทพ-ชลบุรี สายใหม่)ก่อนเลี้ยวซ้ายไปใช้ทางหลวงหมายเลข 344 ที่จังหวัดชลบุรี ถึงอำเภอแกลงให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 3 ผ่านจังหวัดจันทบุรีจนถึงจังหวัดตราด จากนั้นให้มาขึ้นเรือที่ท่าเรือแหลมศอก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง 30 นาที ส่วนรถโดยสารประจำทาง ให้มาลงที่สถานีขนส่งจังหวัดตราด จากนั้นต่อรถสองแถวมาที่ท่าเรือ หรือถ้าหากใครที่ซื้อแพ็กเกจที่พักไว้ บางรีสอร์ทจะมีบริการรับฝากรถและรถสองแถวมารับไปที่ท่าเรือ

 


2. เกาะช้าง

จากอดีตท่าจอดเรือหลบลมมรสุมของจังหวัดตราด สู่สถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนยอดฮิตในปัจจุบัน เกาะช้าง เกาะขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ อยู่ติดกับเกาะกูด มีสถานที่เที่ยวชื่อดังอย่างหาดทรายขาว อ่าวสลักเพชร และแหลมไชยเชษฐ์ ความสวยของน้ำทะเลและธรรมชาติที่นี่เรียกได้ว่าเกินคำบรรยาย มีเกาะขนาดเล็กล้อมรอบ อีกทั้งภูมิประเทศเป็นเขาสูงและผาหิน ป่าส่วนใหญ่เป็นป่าดิบเขา เป็นต้นกำเนิดของต้นน้ำลำธาร ทำให้มีน้ำตกหลายแห่งบนเกาะรอให้นักท่องเที่ยวได้ไปชมความสวยงาม เช่น น้ำตกธารมะยม น้ำตกคีรีเพชร น้ำตกคลองพลู ชายหาดและปะการังที่สวยงามอยู่ทางด้านตะวันตกของเกาะ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนให้ได้เดินเล่นกันแบบชิลล์ๆ อีก

การเดินทาง
รถส่วนตัวใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3 (บางนา - ตราด) หรือทางยกระดับ บางนา - บางปะกง จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 344 ถึงอำเภอแกลง และต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 3 ผ่านจันทบุรี เพื่อมุ่งเข้าสู่ตัวเมืองตราด ก่อนขึ้นเรือที่ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ หรือท่าเรือเซ็นเตอร์พ้อยท์ ส่วนรถโดยสารสามารถขึ้นได้สอที่คือสถานีขนส่งหมอชิตใหม่ และสถานีขนส่งเอกมัย

 


3. เกาะแสมสาร

ขอขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก Koh Samaesarn (เกาะแสมสาร)

เกาะแสมสาร เกาะเล็กๆ ที่อยู่ในการดูแลของกองทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตที่คนจะนิยมมาเที่ยวกันเยอะมากๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดยาว ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพเพียง 2 ชั่วโมงครึ่งก็ถึงแล้ว เหมาะสำหรับคนมีเวลาไม่มากแต่อยากติดเกาะ ตัวเกาะสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้เพียงวันละประมาณ 500 คน ใครที่อยากไปต้องมารอเข้าคิวซื้อตั๋วเรือข้ามฟากตั้งแต่ 6 โมงเช้า จุดจำหน่ายจะเปิดให้บริการตอน 8 โมง ขอบอกไว้ก่อนว่าเกาะนี้ห้ามค้างคืนนะจ๊ะ เพราะเป็นเกาะสำหรับอนุรักษ์ธรรมชาติโดยทหารเรือ หากใครอยากค้างคืนต้องหาที่พักแถวทะเลสัตหีบไว้ล่วงหน้า สถานที่เที่ยวของที่นี่หลักๆ จะมี 2 จุด คือหาดเทียนและหาดลูกลม มีรถรับ-ส่งบริการฟรีตลอดวัน กิจกรรมบนเกาะนอกจากเล่นน้ำแล้ว ยังมี ดำน้ำดูปลาดูปะการัง พายเรือคายัค ปั่นจักรยาน นอนอาบแดด เส้นทางศึกษาธรรมชาติ ถ่ายภาพ รวมถึงวอลเลย์บอลชายหาด ให้ได้สนุกสนานเฮฮากับเพื่อนร่วมแก๊งค์

การเดินทาง
รถส่วนตัวใช้ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 (ลพบุรี-พัทยา) ต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 3 เดินทางมายังพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย รอซื้อตั๋วเรือข้ามฟากที่ท่าเรือเขาหมอจอ ส่วนรถโดยสารสาธารณะ นั่งรถกรุงเทพ - ระยองสายเก่า ลงที่ตลาดสัตหีบแล้วต่อรถสองแถวสีน้ำเงินที่มีป้ายเขียนว่า แสมสาร บอกคนขับว่าไปศูนย์อนุรักษ์การดำน้ำ


4. เกาะมันนอก เกาะมันกลาง เกาะมันใน

 

ขอบคุณภาพจาก เว็บไซต์พันทิป สมาชิกหมายเลข-995470


ขอบคุณภาพจาก การท่องเที่ยงแห่งประเทศไทย

ขอบคุณภาพจาก เว็บไซต์พันทิป ผู้ใช้ Theotomm

เกาะมันนอก เกาะมันกลาง และเกาะมันใน เกาะเล็กๆ สามเกาะที่เรียงตัวต่อกันออกไปในทะเล ตั้งอยู่ที่จังหวัดชลบุรี รอบๆแต่ละเกาะจะมีแนวปะการังให้เราได้ว่ายน้ำชมกันแบบเพลินๆ หาดทราย ฟองคลื่น และน้ำทะเลแต่ละเกาะก็สวยใสสะอาดตามากๆ บนเกาะมีกิจกรรมหลายอย่างให้ทำ ใครที่อยากได้สถานที่พักผ่อนและท่องเที่ยวแบบฟินๆ ให้ความเป็นส่วนตัว หรืออยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง ทั้ง 3 เกาะนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะเกาะมันนอกที่เป็นเกาะส่วนตัวเล็กๆ มีรีสอร์ทแห่งเดียว จึงมั่นใจได้ว่าไม่มีผู้คนพลุกพล่านเหมือนอย่างเกาะขนาดใหญ่อื่นๆ แน่นอน เกาะมันในมีอ่าวที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง เช่น อ่าวต้นมะขาม อ่าวหินโขดหญ้า อ่าวโกงกาง ฯ สถานีอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ที่ดำเนินการโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล มีพันธุ์เต่าตนุ และเต่ากระ ตามพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ส่วนเกาะมันกลางเป็นเนินเขาและหาดทรายขนาดเล็ก มีรีสอร์ทตั้งอยู่บนเกาะ มีปะการังน้ำตื้นและทะเลแหวกให้ได้มาถ่ายรูปกันชิลล์ๆ 

 

การเดินทาง
รถยนต์ส่วนตัวใช้ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 และทางหลวงหมายเลข 344 ใช้เวลา 3 ชั่วโมงนิดๆ มาถึงยังท่าเรืออ่าวไข่ แหลมแม่พิมพ์ เพื่อซื้อตั๋วเรือ โดยเรือจะใช้เวลาเดินทาง 30  นาที ถึงเกาะมันใน และ 45  นาที จากท่าเรือถึงเกาะมันนอก สำหรับเกาะมันนอกจะออกเรือช่วง 13:00 น. แค่วันละ 1 รอบเท่านั้น ส่วนรถโดยสารประจำทาง ให้ขึ้นรถสาย กรุงเทพฯ-สามย่าน-แกลง แล้วขึ้นรถสองแถวมาที่ท่าเรืออีกต่อหนึ่ง


5. เกาะล้าน

 

เกาะล้าน เกาะท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดชลบุรี ด้วยระยะทางที่ห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยาเพียง 7 กิโลเมตร ขับรถเพลินๆจากกรุงเทพฯ ออกมาแค่  2 ชั่วโมงครึ่ง ทำให้สามารถมาเที่ยวแบบไปกลับหรือพักค้างคืนที่นี่ได้ แถมมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย มีหลายชายหาดหลายหาดให้ไปพักผ่อนกัน โดยหาดหลักๆ ที่นิยมไปกัน ได้แก่ หาดตาแหวน หาดสังวาลย์ หาดทองหลาง หาดแสม หาดเทียน หาดนวล และหาดตายาย ใครที่มาเที่ยวที่นี่แนะนำให้เช่ารถจักรยานยนต์ไว้สำหรับเดินทาง เพราะเกาะค่อนข้างใหญ่ มีที่เที่ยวต้องไปหลายที่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอย่างตกปลา ดำน้ำดูปะการัง ปั่นจักรยานสามคนชิลล์ๆ กับเพื่อนหรือครอบครัว ฯ ให้ได้ทำอีกมากมาย แถมช่วงกลางคืนมีการแสดงเจ๋งๆ ให้ดูอีกต่างหาก 

การเดินทาง
ใช้เส้นทางทางหลวงหมายเลข 3 หรือทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 มายังท่าเรือพัทยาใต้(ท่าเรือแหลมบาลีฮาย) จ.ชลบุรี รถโดยสารประจำทางสามารถขึ้นได้ทั้งสถานีขนส่งหมอชิตและเอกมัย หรือขึ้นรถตู้ที่สถานีขนส่งหมอชิตหรือเซ็นทรัลพระราม 2 รถจะมาส่งที่ท่าเรือพัทยาใต้

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เกาะสวยอ่าวไทย เกาะน่าเที่ยวอ่าวไทย เกาะอ่าวไทยน่าเที่ยว เที่ยวทะเลอ่าวไทย เกาะฝั่งอ่าวไทย อ่าวไทย


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2017 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.95) วันนี้ เวลา 16.36 น.