5 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ สำหรับคนไม่มีเวลาออกต่างจังหวัด
11,557 5  ม.ค. 2561


ในวันหยุดชาวกรุงเทพจะไปไหนกันบ้าง เวลาก็ไม่ค่อยมีให้ออกไปต่างจังหวัดแต่ก็อยากเที่ยว เดินเล่น กิน ช้อป ชิลล์ๆ โดยไม่ต้องออกไปไหนไกลให้เสียเวลาแล้วก็เบื่อบรรยากาศของห้างด้วย วันนี้ทริปเกตเตอร์จะแนะนำสถานที่สำหรับคนกรุงเทพที่ไม่ค่อยมีเวลาออกไปไหนแต่ก็ไม่อยากอยู่บ้านเฉยๆ ออกข้างนอกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆดีกว่า กับ 5 ที่เที่ยวสำหรับคนไม่มีเวลาออกต่างจังหวัด


 1. บ้านบางเขน

แหล่งเรียนรู้เรื่องราวในอดีตที่แฮงค์เอาท์แห่งใหม่สไตล์วินเทจ สำหรับวัยโจ๋ ที่ได้รวบรวมของเก่า ของสะสมโบราณ รวมถึงการการตบแต่งต่างๆที่เมื่อเข้าไปแล้วจะเหมือนย้อนเวลาไปสู่ยุค 90’s ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นที่เหมาะแก่การเดินเล่นชิลล์ๆ กินอาหารอร่อยๆ ซึ่งมีร้านค่าต่างๆ ให้เลือกไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร คาเฟ่ พิพิธภัณฑ์ ลานกิจกรรม โซนตลาดเก่า ที่ให้ได้ช้อปของวินเทจมากมายรวมถึงมุมถ่ายรูป ที่ต้องไปลืมแต่งตัววินเทจให้เข้ากันจะได้มีรูปชิคๆไปอัพอวดลงโซเชียลได้

Location : อยู่ตรงข้ามกับ กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ เขตบางเขน (ราบ 11)
Open – Close : เปิด 24 ชม.
Price
 : 20 บาท (ฟรีน้ำเปล่า 1 ขวด)
Phone : 085 921 6666
Facebook :
บ้านบางเขน


 2. ชุมชนหัวตะเข้

อีกหนึ่งสถานที่สไตล์วินเทจ เก่าแก่ ในลาดกระบัง เป็นชุมชนเก่าริมคลองมีอายุยาวนานมากกว่า 100 ปี โดดเด่นด้วยบ้านไม้โบราณ ตั้งอยู่ตลอดทางริมคลอง 2 ฝั่ง ทำให้ได้บรรยากาศวินเทจ จากร่องรอยความเจริญในอดีตที่ยังคงมีให้เห็นอยู่ตามบ้านหลังต่างๆบวกกับวิถีชีวิตของชุมชนยังคงอาศัยกันอยู่อย่างสงบมาช้านานทำให้ได้กลิ่นอายความคลาสสิกแท้ๆ เมื่อย่างก้าวเข้าไปในชุมชนหัวตะเข้แห่งนี้ อีกทั้งยังมีร้านค้าต่างๆ ยังคงความคลาสสิกแต่เดิมเอาไว้และระหว่างทางจะเห็นงานกราฟฟิตี้ตามกำแพงที่เป็นงานศิลปะอยู่ร่วมกับชุมชนได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีตลาดหัวตะเข้แหล่งช้อปสุดฮิปที่ต้องไม่พลาด

Location :  ถนนลาดกระบัง ซอยลาดกระบัง 17 แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ
Open – Close : ชุมชนเปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน, ตลาดหัวตะเข้ เปิด เสาร์-อาทิตย์ 10.00 - 16.00 น.
Facebook :
ชุมชนคนรักหัวตะเข้
Photo by : ชุมชนคนรักหัวตะเข้


3. ศูยน์การเรียนรู้ป่าในกรุง

ใครว่ากรุงเทพฯจะเต็มไปด้วยตึก อาคาร ปูน มีแต่ที่เที่ยวตามห้ามสรรพสินค้าต้องออกไปนอกเมืองเท่านั้น บอกเลยว่าคิดผิด ตอนนี้มีที่เที่ยวแห่งใหม่ที่จะทำให้ลืมไปเลยว่าอยู่ในกรุงเทพ ศูยน์เรียนรู้ป่าในกรุง เป็นโครงการที่เกิดขึ้นโดยสถาบันปลูกป่าและระบบนิเวศ ปตท. สร้างขึ้นมาเพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุครบ 5 บนพื้นที่กว่า 12 ไร่ ซึ่งแน่นอนว่าปอดแห่งใหม่ของกรุงเทพฯแห่งนี้ไม่ใช่แค่มีต้นไม้ปลูกธรรมดาๆแต่เต็มไปด้วยแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติ ซึ่งมีไฮไลท์ตามจุดต่างๆ ที่น่าสนใจ เช่น  Sky Walk ที่อยู่สูงเหนือยอดไม้ทอดยาวอยู่ข้างบนให้เดินชมป่ารอบๆ หรือ หอชมป่า ที่มีความสูงถึง 7 ชั้นจากพื้นดิน 23 เมตร สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปวิวสูงๆห้ามพลาด เป็นอีกสถานที่ที่เที่ยวในกรุงเทพฯที่รอให้ไปสัมผัสบรรยากาศในป่าโดยที่ไม่ต้องออกไปไหนไกล

Location : 81 ถนนสุขาภิบาล 2 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ  กรุงเทพฯ
Open – Close : เปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00
Price : ฟรี
Phone : 02 136 6380
More Detail : สถาบันปลูกป่า ปตท.
Photo By : สถาบันปลูกป่า ปตท.


4. ช่างชุ่ย

อาณาจักรศิลปะแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ ที่ไม่ใช่เพียงแหล่งช้อปปิ้งหรือที่กินที่เที่ยวทั่วไปแต่รวบรวมงานศิลปะทุกแขนงเอามาไว้ไม่ว่าจะเป็น Art Gallery, Creative Shop, Café, Fashion และอื่นๆอีกมากมายมารวมกันใน Creative Space แห่งนี้เพื่อที่จะมาปล่อยของให้มันส์ แค่ย่างก้าวเข้ามาข้างในก็จะเห็นไฮไลท์เป็นเครื่องบินลำใหญ่ตั้งอยู่กลางลานที่บอกได้เลยว่าไม่ธรรมดา เมื่อเดินเข้าไปเรื่อยๆก็จะพบกับร้านค้าและแกลลอรี่รวมถึงกิจกรรมต่างๆที่ได้มาปลดปล่อยความสร้างสรรค์กันให้เห็นอย่างมากมายและมีการผลัดเปลี่ยนกันไม่ให้เบื่ออยู่ตลอดเวลา แน่นอนว่าสายฮิปสเตอร์และอาร์ทติสไม่ควรพลาดมาอัพเดทเทรนด์ที่นี่

Location :  460/8 ถนนสิรินธร แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
Open – Close : ทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ 11.00 - 21.00 กรีนโซน, 16.00 - 23.00 ไนท์โซน **หยุดทุกวันพุธ
Price : ฟรี
Phone : 081 817 2888
Facebook : ช่างชุ่ย Chang Chui
More Detail : Chang Chui Bangkok


5. ล้ง 1919

ท่าประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย-จีน ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีอายุเก่าแก่กว่า 160 ปี ได้ถูกรื้อฟื้นขึ้นมาใหม่จากท่าเรือกลไฟเก่าแก่จนกลายเป็นแหล่งแหล่งท่องเที่ยวเชิงมรดกวัฒนธรรม มีความโดดเด่นในเรื่องของศิลปะไทย-จีน ซึ่งไม่ใช่แค่ตัวสถาปัตยกรรมเท่านั้นแต่ยังมีการออกแบบภายในที่และงานจิตรกรรมฝาผนังแบบศิลปะจีนอันเก่าแก่ และจากการรื้อฟื้นครั้งนี้ได้มีความปรับเปลี่ยนพื้นที่ให้เป็นพื้นที่สาธารณะ สำหรับคนรุ่นใหม่ที่จะได้เข้ามาไม่ว่าจะเป็น การเปิดร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านจำหน่ายสินค่า รวมถึงกิจกรรมสร้างสรรค์อื่นๆในบรรยากาศสบายๆ รับลมจากริมแม่น้ำเจ้าพระยา

Location :  248 ถนนเชียงใหม่ แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
Open – Close : ศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว และ Art&Craft Shop เปิดเวลา 8.00 - 20.00 น. 
Eatery Zone เปิดเวลา 10.00 -22.00 น.
Price : ฟรี
Phone : 091 187 1919
Facebook : ล้ง 1919
More Detail : ล้ง 1919


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่เที่ยว ที่กิน ตลาด ช้อปปิ้ง ชิลล์ ชุมชนหัวตะเข้ บ้านบางเขน โครงการการเรียนรู้ในป่า ช่างชุ่ย ล้ง1919


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2017 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.95) วันนี้ เวลา 19.04 น.