5 ที่พักลำปางน่านอน มาแล้วรับรองไม่เหงาแบบลำพัง
7,884 9  ม.ค. 2561


ใครจะรู้ว่าเมืองรถม้า หรือจังหวัดลำปาง นอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายให้ได้ไปเยี่ยมชมไปสัมผัสแล้ว ภายในเมืองสโลว์ไลฟ์แห่งนี้ยังมีที่พักสวยๆ ใกล้ที่เที่ยว และน่าสนใจอีกหลายแห่งรอให้นักท่องเที่ยวมาพักผ่อน เพื่อเก็บเกี่ยวช่วงเวลาดีๆ กลับไป วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับ 5 ที่พักลำปางน่าเช็คอิน ในอ.เมือง ที่มาแล้วรับรองว่าจะอยากอยู่ต่ออีกสักคืนอย่างแน่นอนค่ะ


1. ฆเณชา โอม
(Kanecha's Home) 

ฆเณชา โฮม (Kanecha's Home) ที่พักฟีลโฮมสเตย์กลางเมืองลำปาง พักผ่อนแบบฟินๆ กับบรรยากาศริมแม่น้ำวัง พร้อมชมวิวสะพานรัษฎาฯ ที่ประดับประดาด้วยแสงไฟสดสวยหลากสีสัน ห้องพักมีขนาดกว้าง ภายในตกแต่งเรียบง่าย รอบๆที่พักมีมุมถ่ายรูปสวยๆ หลายจุดเลยทีเดียว สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็มีไว้คอยบริการอย่างครบครัน นอกจากนี้ ช่วงคืนวันเสาร์และอาทิตย์ นักท่องเที่ยวสามารถเดินข้ามสะพานรัษฎาไปถนนคนเดินกาดกองต้า หนึ่งในสถานที่"ต้อง"เที่ยวกลางเมืองรถม้าแห่งนี้ ใกล้ๆ ยังมีวัดวาอารามชื่อดังให้ได้ไปสักการะบูชาอีกด้วย อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากร้านอาหารบรรยากาศดีรสชาติอร่อยอีกมากมาย

Location: 43 ถนนเจริญประเทศ ตำบล เวียงเหนือ อำเภอ เมือง ลำปาง 52000
Price: ราคาเริ่มต้น 850 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 098 793 9416
Photo by: Kanecha's Home Lampang


 2. Memmoth Hostel In Lampang

เอาใจสายแบ็คแพ็คเกอร์กันสักหน่อย กับ Memmoth Hostel โฮสเทลน่ารักๆ เปิดใหม่ ใกล้สถานีรถไฟลำปางและตลาดเช้า สามารถเดินเท้าจากสถานีรถไฟนครลำปางถึงที่พักได้ในเวลาประมาณ 10 นาที พื้นที่ส่วนรวมทั้งสองชั้นมีจุดนั่งเล่นเพลินๆ หลายจุด บรรยากาศก็อบอุ่นเหมือนมานั่งเล่นบ้านเพื่อนอย่างไงอย่างงั้น ใครที่เพิ่งเดินทางมาถึงเหนื่อยๆ ด้านล่างก็มีคาเฟ่เล็กๆ ไว้ต้อนรับอย่างดี ห้องพักมีทั้งแบบห้องเตียงรวมชายหญิง ห้องเตียงรวมหญิงล้วน และห้องส่วนตัวตามมาตรฐานโฮสเทล ห้องรวมแอบใส่ลูกเล่นเล็กๆ อย่างสไลเดอร์สำหรับคนนอนเตียงบนให้ได้สนุกกัน จากระเบียงห้องส่วนตัวสามารถเห็นวิวรถไฟและตลาดเก่าได้ นอกจากนี้ยังมีบริการเรียกรถม้า เช่าจักรยาน และคอร์สเรียนมวยไทย สำหรับผู้เข้าพักอีกต่างหาก

Location: 219/1-3 ถนน ประสานไมตรี, ตำบล สบตุ๋ย อำเภอ เมือง ลำปาง 52100
Price: ราคาเริ่มต้น 350 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 086 397 7789, 095 451 4583
Photo by: MemmothHostel InLampang


 3. karpenter Lampang

Karpenter Lampang อีกหนึ่งที่พักชิคๆ ใกล้สถานีรถไฟนครลำปางและสนามบินท่าอากาศยานลำปาง เป็นบ้านพักเล็กๆ ขนาด 5  ห้องนอน ที่ดัดแปลงมาจากบ้านหลังเก่าอายุกว่า 30 ปี มาเป็นที่พักสไตล์มินิมอล ลอฟต์ ที่ดูภายนอกเหมือนโรงนาในหนังฮอลลีวูด แต่มีเอกลักษณ์โดดเด่นขึ้นด้วยวัสดุไม้ เหล็ก และปูน ที่นี่เต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปสวยๆ ทั้งในและรอบบริเวณที่พัก นอกจากนี้ยังให้ความรู้สึกเหมือนอยู่กลางไร่แบบเมืองนอกหรือเกมทำฟาร์มอีกต่างหาก เพราะมีทั้งคอกม้า แมว กระต่าย ไก่ ให้เราได้ชมได้เล่นกันเพลินๆ ตลอดทั้งวัน แถมด้านหลังบริเวณทุ่งต้นอ้อที่วางตัวตามแนวยาวเลียบแม่น้ำวังก็เป็นจุดให้เราได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติอีกหนึ่งจุด ใครที่กำลังมองหาที่พักเก๋ๆ บรรยากาศดีๆ ใกล้ตัวเมืองลำปาง บอกเลยว่าห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาด

Location: 102 ถนนนาก่วม ตำบลชมพู อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง 52100
Price: ราคาเริ่มต้น 1,300 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 089-042-9059
Photo by: Karpenter Lampang


 4. บ้านคำออน
(Baan KUM - ON)

บ้านคำออน (Baan KUM - ON) ที่พักขึ้นชื่ออีกหนึ่งแห่งย่านอำเภอเมือง ห้องพักเน้นความเรียบง่ายแบบล้านนาแต่มีประโยชน์ใช้สอยเยอะ เสริมความเก๋ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ คุณสามารถเริ่มต้นเช้าวันใหม่ของวันด้วยการตื่นมาตักบาตรได้ที่ด้านหน้าที่พัก ต่อด้วยเครื่องดื่มร้อนๆ กับหนังสือดีๆ สักเล่ม ตกเย็นชมพระอาทิตย์ตกยาสนสะพานรัษฎา แล้วจบวันด้วยเดินช้อปชิลล์ๆ ที่กาดกองต้า ด้วยความโดดเด่นของบ้านไม้ที่ให้กลิ่นอายความเป็นล้านนา ให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปเก็นลำปางในสมัยก่อนๆ อาหารเช้าพื้นเมืองแสนอร่อยที่คัดสรรมาอย่างดีโดยเจ้าของบ้าน การบริการที่อบอุ่นโดยเจ้าของ แถมใกล้สถานที่เที่ยวและถนนเส้นวัฒนธรรมอีกหลายแห่ง จึงไม่น่าแปลกใจที่บ้านพักแห่งนี้จะเป็นที่ชื่นชอบของผู้เข้าพัก ใครชอบที่พักสวยๆ บรรยากาศสโลไลฟ์แบบล้านนา แถมใกล้สถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมือง เลือกบ้านคำออนดูสิคะ แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง

Location: 36 ถนน ราษฎร์วัฒนา ตำบล เวียงเหนือ อำเภอเมืองลำปาง ลำปาง 52000
Price: ราคาเริ่มต้น 1,200 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 095 959 8068
Photo by: บ้านคำออน Baan Kum-On


 5. ฮักลำปาง
(Hug Lampang Boutique Hotel)

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบความเรียบง่าย แต่แอบหรูหรา ชอบดูโน่นดูนี่ ชอบกิน ช้อป เที่ยว แต่ไม่ชอบเดินไกล ชอบถ่ายรูปชิคๆ แล้วได้ยอดไลค์เกินร้อย ชอบนอนที่พักหลักร้อย แต่วิวเฉียดๆหลักพัน เราขอแนะนำให้รู้จักกับ ฮักลำปาง บูทีค โฮเทล (Hug Lampang Boutique Hotel) ห้องพักสุดชิลล์ในย่านใจกลางเมืองลำปางใกล้ถนนคนเดินกาดกองต้า และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอีกหลายแห่ง ที่พักตกแต่งสไตล์บูทีค ดูมีเสน่ห์ไปอีกระดับ มาพร้อมกับห้องพักขนาดใหญ่ ให้ความเป็นส่วนตัว ดาดฟ้าสามารถนำอาหารและเครื่องดื่มมานั่งกินชิลล์ได้ พื้นที่ส่วนกลางด้านล่างก็เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการจิบกาแฟยามเช้าเคล้าเสียงเพลงเพลินๆ พร้อมดูผู้คนเดินทางไปทำกิจวัตรของตัวเอง หากคุณกำลังหาที่พักดีๆในตัวเมืองลำปาง ที่นี่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

 

Location: 57,59,61 ถนน ทิพย์วรรณ ตำบล หัวเวียง อำเภอ เมืองลำปาง ลำปาง 52000
Price: ราคาเริ่มต้น 590 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 054-224999
Photo by: Hug Lampang Boutique Hotel

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักลำปาง ห้องพักลำปาง ที่พักลำปางริมน้ำ ที่พักลำปางสวยๆ ที่พักอ.เมืองลำปาง ที่พักใกล้กาดกองต้า ที่พักใกล้สถานีรถไฟนครลำปาง


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2017 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.95) วันนี้ เวลา 19.04 น.