5 ที่พักหางดง-สะเมิง บรรยากาศสุดฟิน ดีไซน์โคตรปัง เหมาะชวนกันมานั่งชมวิวดอยเพลินๆ
14,764 10  ม.ค. 2561


ใครกำลังหาที่พักสวยๆ ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่มาก เส้นหางดง - สะเมิง เป็นอีกถนนเส้นทางหนึ่งที่มีร้านรวงและที่พักต่างๆ มากมายให้เลือก ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงในการออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ก็สามารถมาเจอกับบรรยากาศที่แตกต่างจากตัวเมืองเหมือนอยู่ห่างหลายกิโล รวมถึงความสวยงามของที่พักหลากหลายสไตล์ให้เลือกให้ไปพักผ่อน ชิลล์ๆ ชาร์ตพลังให้เต็ม


1. ฟลอร่า ครีค เชียงใหม่
(Flora Creek )

ชื่อฟลอร่า ครีค อาจจะยังไม่คุ้นหูกันเท่าไกร่แต่ถ้าพูดถึงกฤษดาดอยแล้วใครที่ผ่านเส้นถนนหางดง –  สะเมิงจะต้องรู้จักเพราะเป็นหนึ่งในโรงแรมชื่อดังของเชียงใหม่ แต่ตอนนี้ กฤษดาดอย ได้ปรับโฉมครั้งใหญ่เป็น ฟลอร่า ครีค (Flora Creek) โรงแรมสุดหรู ระดับ 5 ดาวที่ตั้งอยู่บนที่เดิมที่ยังคงมีสวนดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์แต่ได้มีการปรับรูปแบบใหม่ที่สวยขึ้น บรรยากาศดีขึ้น และที่พักสไตล์ยุโรปติดกับสวนดอกไม้ เมื่อตื่นมาในยามเช้าจะลืมไปเลยว่าอยู่ประเทศไทย อีกทั้งยังมี ร้านอาหารที่ยังคงรูปแบบสไตล์ล้านนาและ Creek Café ที่เปิดอยู่ข้างหน้าไว้ในคนภายนอกได้เข้ามา รับประทานอาหารกันได้

Location: 90 หมู่ 4 ถนนหางดง - สะเมิง  ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 5800 บาท รวมอาหารเช้า (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามล่วงหน้า)
Phone: 052 001 400
Website:
Flora Creek Chiangmai
Facebook: Flora Creek ChiangMai
Photo by: Flora Creek ChiangMai


2. ฮิลล์โบโร ดิ อิงลีช คันทรี เฮาส์ โฮเต็ล แอนด์ เลชเชอร์
(Hillsborough The English Country House Hotel & Leisure)

ฮิลล์โบโร เชียงใหม่ หรือชื่อเต็มๆ คือ ฮิลล์โบโร ดิ อิงลีช คันทรี เฮาส์ โฮเต็ล แอนด์ เลชเชอร์ (Hillsborough The English Country House Hotel & Leisure) ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติประหนึ่งได้มาอยู่ในชนบทของประเทศอังกฤษ ไม่ใช่แค่บรรยากาศภายนอกเท่านั้นแต่ตัวอาคารที่พักและการตกแต่งภายในก็เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในประเทศอังกฤษถึงแม้ว่าจะห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไม่ถึง 20 โล อีกทั้งรอบๆ ก็มีสวนสไตล์อังกฤษให้ได้พักผ่อนและถ้าเดินไปเรื่อยๆ จะเจอกับเหล่าสัตว์ต่างๆ แสนน่ารักทั้งสุนัข แมว ไก่ เป็ด ที่ทางโรมแรมได้เลี้ยงเอาไว้เพื่อเพิ่มบรรยากาศให้ดูเป็นชนบทอังกฤษมากขึ้น  รวมถึงคาเฟ่เล็กๆที่ให้คนภายนอกได้เข้ามาได้สัมผัสกับบรรยากาศของที่นี่

Location: 75 หมู่ 10 บ้านเด่นกระต่าย  ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 4200 – 7800 บาท/ห้อง
Phone: 052 001 811 หรือ 087 673 1964 
Website:
Hillsborough Chiangmai
Facebook: Hillsborough Chiangmai


3. ภูผาวิวดอย

บ้านพักตากอากาศ ท่ามกลางธรรมชาติและหุบเขากันเงียบสงบ  ภูผาวิวดอย จึงเป็นที่พักอีกแห่งที่เหมาะกับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง ตัวรีสอร์ทได้แรงบันดาลใจมาจากการทำนาขั้นบันไดของชาวเหนือทำให้ได้ชมวิวจากที่พักที่อยู่ข้างบนสุดได้อย่างเต็มอื่มและมีความเป็นส่วนตัว ทำให้เหมาะที่จะมาฮันนีมูนกับคนรักได้อย่างโรแมนติกหรือจะมากับครอบครัวและทำกิจกรรมร่วมกันก็ได้บรรยากาศดีไม่แพ้กัน

Location: 308 หมู่ 1 บ้านแม่สาบใต้ ต.แม่สาบ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 1500 – 4500 บาท ราคารวมอาหารเช้า
Phone: 081 287 6531
Facebook: ภูผา วิวดอย
Photo By: ภูผา วิวดอย


4. หลองข้าวสะเมิง

สัมผัสบรรยากาศแปลกใหม่ ท่ามกลางกลิ่นไอดินของท้องทุ่งนาและลมโชยเย็นๆ ที่ หลองข้าวสะเมิง ที่พักสไตล์ สำหรับคนเมืองที่รู้จักท้องทุ่งนาแต่อาจจะไม่เคยได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ต้องมาลองพักที่นี่ ด้วยบรรยากาศที่ทำให้เหมือนได้กลับมาพักผ่อนที่บ้านและยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวล้านนาผ่านตัวหลองข้าวที่ได้ประยุกต์ให้เหมาะกับการเป็นห้องพักในรีสอร์ทแต่ยังคงความเป็นหลองข้าวสไตล์ล้านนาไว้อยู่ อีกทั้งยังมีสวนเกษตร แปลงผักปลอดสารพิษ หากมาในช่วงต้อนปีก็จะมีแปลงสตรอว์เบอร์รี่ให้ได้เก็บกันอีกด้วยเพราะฉะนั้น หลองข้าวสะเมิง เป็นอีกตัวเลือกที่ดีในการหลีกหนีจากความวุ่นวายและมาพักผ่อนได้แบบ Slow life กันจริงๆ

Location: 241 หมู่ 9 สะเมิง เชียงใหม่
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 1500 – 5500 บาท รวมอาหารเช้า (ราคามีการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล กรุณาโทรสอบถามล่วงหน้า)  
Phone: 089 504 8108 
Line ID:
hongkhao_samoeng
Facebook:
หลองข้าวสะเมิง
Photo By: หลองข้าวสะเมิง


5. ปั้นดิน รีสอร์ท แอนด์ อาร์ต
(Pundin Resort & Art)

รีสอร์ทสุดติสท์และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปั้นดิน รีสอร์ท แอนด์ อาร์ต (Pundin Resort & Art)  ที่พักใกล้สำหรับคนรักธรรมชาติ ที่พักออกแบบมาให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมโดยได้ช่างฝีมือชาวสะเมิงเป็นผู้รังสรรค์ให้ตัวที่พักไม่ให้รบกวนธรรมชาติ ไม่มีการตัดต้นไม้โดยรอบทำให้ที่พักได้แทรกตัวเข้าไปอยู่ตามต้นไม้ได้อยางลงตัว ถึงภายนอกถึงจะดูบ้านๆ มีสไตล์ไม่เหมือนใครขนาดไหนแต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งภายในที่พัก  รวมถึงมีพื้นที่สาธารณะสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโซนปิ้ง-ย่าง การเพนท์รูป ทำเครื่องปั้นดินเผาและงานศิลปะต่างๆ ที่คุณอาร์มเจ้าของที่พักจะคอยดูแลและต้อนรับอย่างเป็นกับเองเหมือนได้มาหาเพื่อนเก่าเลยล่ะ

Location: 305 หมู่ 1 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่
Price: ราคาช่วงหน้าหนาว (High Season) 1500 บาท/คืน, หน้าร้อนและฝน 800 บาท/คืน
Phone: 098 806 7198 (คุณอาร์ม)
Facebook: Pundin Resort & Art
Photo By: Pundin Resort & Art

 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่เที่ยว ที่พัก รีสอร์ท เชียงใหม่ หางดง สะเมิง


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2017 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.95) วันนี้ เวลา 19.04 น.