บ้านนอกคอกนา เช็คอินความสุขคูณสอง คาเฟ่ ที่พัก และฟาร์มผักให้มาพักหัวใจ
20,700 12  มี.ค. 2561


คิดถึงบ้านจัง... อยู่ๆก็มีความคิดนี้ลอยเข้าในหัว ยิ่งเราโตขึ้นมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบบางคนเข้ามาเรียนหนังสือ บางคนเข้ามาตามความฝัน บางคนเข้ามาทำงาน กรุงเทพเมืองหลวงที่รวมคนไว้เกือบทุกที่ทุกจังหวัดไว้ด้วยคำว่าหน้าที่ หากคุณยังเป็นนักเรียนนักศึกษาปิดเทอมคุณก็ได้กลับบ้าน แต่คนในวัยทำงานเค้าแทบจะไม่มีวันหยุดยาวๆ หากหยุดก็เป็นช่วงเทศกาลที่ผู้คนต่างแย่งกันกินแย่งกันใช้ แต่หากสถานที่ ที่คล้ายกับวิถีชีวิตที่จากมากละ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพที่คุณสามารถเดินทางได้ง่าย ที่พักที่อยู่กลางทุ่ง รอบล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียวให้คุณได้อ้าแขนกอดซึมซับความคิดถึงได้แบบไม่กั๊ก รสชาติอาหารที่เหมือนแม่ทำให้เรากินตอนอยู่บ้าน “บ้านนอกคอกนา” ยกมาให้คุณหมดแล้วทั้งที่พัก คาเฟ่ ร้านอาหาร ที่จะทำให้คุณได้ความรู้สึกเหมือนได้กลับบ้านอีกครั้ง หรือคนที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศท้องทุ่งตามรอยเศรษฐกิจพอเพียงตามพ่อหลวง


ทันทีที่เราเหยียบถึงที่แห่งนี้เราจะได้กลิ่นหอมของดิน กลิ่นหอมหญ้าลอยมากระทบจมูกเข้าแบบจังๆ ทางเข้าทำด้วยไม้ไผ่ให้ความรู้สึกบ้านนาแบบสุดๆ บนพื้นที่ 9 ไร่ แบ่งโซนด้านหลัง 4 ไร่ เป็นพื้นที่ทำนา ส่วนโซนด้านหน้า ตกแต่งให้เป็นคาเฟ่ และบ้านพักแนวโฮมสเตย์จำนวน 12 ห้อง ปลูกเรียงรายอยู่ด้านใน

ภายในห้องห้องถูกตกแต่งด้วยสีขาวผสมกับไม้ไผ่ ซึ่งในบรรยากาศท้องทุ่งเป็นที่สุด 


ที่ห้องมองชมวิว สามารถนั่งเล่น อ่านหนังสือ หรือจะให้เป็นมุมถ่ายรูปเก๋ก็ได้

baannock_33

บรรยากาศภายในห้องพัก2 ชั้น


ทางเดินส่วนใหญ่เป็นไม้ไผ่สาน เจ้าของบ้านบอกแถวนี้ชาวบ้านเก็บหน่อไม้ขายกันเยอะ ก็เลยสนับสนุนชุมชนโดยการรับซื้อไม้ไผ่นำประยุกต์ใช้เพื่อต่อยอดผลิตภัณฑ์ให้เพิ่มขึ้น 

โซนคาเฟ่มีมุมให้เลือกนั่นมีทั้งโซนริมน้ำและโซนชั้น 2 ไม่ว่าจะนั่งมุมไหนก็มองเห็นพื้นที่โดยรอบได้อย่าง 360 องศา เหมือนเรานั่งอยู่หน้าบ้านและมองท้องทุ่งนาดูเพื่อนบ้านที่มาแวะเที่ยวหา
เสน่ห์อีกอย่างของบ้านนอกคอกนา อยู่ที่การปลูกผักสวนครัวรั้วกินได้ เพราะผักต่างๆจะปลูกแบบใส่ปุ๋ยธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีมาเจือปน 


เมนูเด็ด ผัดหมี่โคราช หมู หรือไก่ ที่แม่ครัวใส่ใจทำ

ส้มตำบ้านนอก

 หรือจะจัดมาเป็น Set ก็ฟินสุดๆ ไปเลย

พื้นที่นาด้านหลังคุณสามารถเดินไปเที่ยวเล่น ชมการปลูกข้าวเหนียวกล้อง, ข้าวหอมมะลิ และข้าวไรซ์เบอร์รี่ และข้าวเหล่านี้ก้จะนำมาทำอาหารให้คุณได้รับประทาน

บรรยากาศยามค่ำคืนก็สวยงามไม่แพ้กันบ้านนอกคอกนาเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการกลับบ้านแต่ไม่มีเวลา หรือคนที่อยากพักผ่อนแบบลูกทุ่ง ชมวิถีชีวิตพอเพียงแบบพ่อหลวงของเราที่อยู่ใกล้นิดเดียว ชาจพลังงานให้เต็มที่ก่อนกลับไปทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด

Location: 469 บ้านกุดโง้ง หมู่ที่ 7 ต.วังไทร อ.ปากช่อง 
Open-Close: คาเฟ่เปิด จันทร์-ศุกร์ 10.00-17.00 น. , บ้านพักเปิดให้บริการทุกวัน
Price: ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 2,500/คืน *ราคานี้รวมอาหารเช้าและเย็น (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุราโทรสอบถามล่วงหน้า)
Phone: 083 095 2199
Facebook:บ้านนอกคอกนา

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักปากช่อง ที่พักกลางทุ่ง ที่พักโฮมสเตย์ ที่พักวิวดี คาเฟ่ชิคๆ ที่พักแบบครอบครัว อาหารอร่อย


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2017 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.89) วันนี้ เวลา 10.07 น.