เดอะ เลจเจนด์ แม่กลอง ที่พักริมแม่น้ำบรรยากาศสุดชิลล์ๆ พื้นที่พักผ่อนใกล้กรุงของคนวันหยุดน้อย
9,473 9  พ.ค. 2561


เดอะ เลจเจนด์ แม่กลอง ที่พักริมน้ำบรรยากาศดี พร้อมประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ บ้านตึกหลังแรกแห่งแม่กลองของขุนทวีราชทรัพย์ (ผัน โกมลมน) พระคลังข้างที่ประจำเมืองราชบุรี สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 โดยช่างชาวจีนที่ผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมไทยและตะวันตกได้อย่างสวยงาม ซึ่งปัจจุบันบ้านหลังนี้ได้ถูกเนรมิตให้กลายเป็นที่พักบรรยากาศดีริมน้ำแม่กลอง

ภายในบ้านพักได้มีการตกแต่งและรีโนเวทเพื่อให้เป็นห้องพักสไตล์ไทยโมเดิร์น มีกระจกบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำได้จากห้องพัก

ส่วนบริเวณด้านล่างจะเป็นห้องนั่งเล่นที่ยังคงกลิ่นอายความคลาสสิคด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่าหายาก แต่ก็มากมายและครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็น

ถัดเข้าไปด้านในอีกนิดจะเป็นบ้านพักสีขาวน่ารักๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนไม้ที่ร่มรื่น ภายในตกแต่งด้วยสีขาวสบายตา และกระจกบานใหญ่ที่สามารถเปิดชมวิวสวนได้แบบเพลินๆ

นอกจากนี้ภายในห้องพักยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นแอร์ ทีวี ตู้เย็น มินิบาร์ และผ้าขนหนูพร้อมอุปกรณ์อาบน้ำทั้งสบู่ ยาสระผมที่ไม่ต้องหิ้วมาจากบ้านให้หนักกระเป๋า

หากใครอยากนอนเรือนไทยให้ได้ฟีลลิ่งแม่นาย ที่นี่ก็มีห้องพักเรือนไทยวิวสวนที่ตกแต่งและออกแบบได้อย่างน่านอน โดยบ้านพักเรือนไทยที่นี่จะมีด้วยกัน 2 หลัง แต่ละหลังจะมีห้องพักแยกเป็นห้องๆ มีตั้งแต่ห้องเล็กๆ นอนฟูกสไตล์ญี่ปุ่นราคา 500 บาท มีห้องน้ำในตัวพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันทีเดียว

ถ้ากลัวว่าจะคับแคบก็มีห้องพักขนาดใหญ่ขึ้นมาให้บริการ มีทั้งแบบเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ ที่สามารถรองรับได้ทั้งเพื่อนสนิทและคู่รัก และที่สำคัญภายในห้องพักยังครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างดีที่รับรองว่าคุณต้อง Happy ตั้งแต่เช็คอินอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ภายในพื้นที่ของรีสอร์ทยังมีมุมพักผ่อนตามใต้ร่มไม้ และริมน้ำให้คุณได้เอกเขนกพักผ่อนกันแบบชิลล์ๆ หรือถ้าใครอยากไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ จากที่พักก็ไม่ไกลจากตลาดน้ำอัมพวา, วัดบางกุ้ง, อุทยาน ร.๒ หรือจะนั่งเรือชมวิว ชมวิถีชีวิตชาวอัมพวาก็สามารถติดต่อสอบถามเจ้าหน้าที่ของรีสอร์ทได้เช่นกัน

ช่วงเย็นอยากชิลล์เอ้าท์ริมน้ำที่นี่ก็มีร้านอาหารบ้านขุนทวีให้บริการเมนูอร่อยสไตล์อัมพวา เปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00-22.00 น. ร้านอาหารจะหยุดทุกวันอังคาร หากมาพักผ่อนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ร้านจะมีดนตรีสดตั้งแต่ 19.00 - 21.00 น. ให้คุณได้เพลิดเพลินกับอาหารอร่อยๆ พร้อมเพลงเพราะๆ ตลอดค่ำคืน โซนร้านอาหารลูกค้านอกที่ไม่ได้พักที่รีสอร์ทก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้นะคะ

โดยมีเมนูแนะนำเป็นผัดไทท่านขุน 90 บาท, ต้มยำปลาทูแม่กลอง 150 บาท, ปลาหมึกผัดกะปิ 250 บาท และ ฉู่ฉี่กุ้ง 220 บาท 

หรือถ้าใครกำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานริมน้ำบรรยากาศดี ที่นี่ก็มีให้บริการแบบครบวงจรทั้งห้องพัก นักดนตรี พิธีกร ของชำร่วย และอื่นๆ เรียกว่าทุกขั้นตอนมีให้ครบจบในราคาไม่แพง และสามารถรองรับได้ประมาณ 250 คนเลยทีเดียว

หากคุณกำลังมองหาที่พักผ่อนสำหรับวันหยุดแบบเดินทางไม่เหนื่อย หรือจะกำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานที่สุดสำคัญในชีวิต "เดอะ เลจเจนด์ แม่กลอง" เป็นอีกหนึ่งที่พักบรรยากาศดีริมน้ำแม่กลอง ที่อยากให้คุณได้ลองมาพักผ่อนกันสักคืนแล้วรับรองว่าคุณจะต้องตกหลุมรัก

Location: 1285 ถ.ปทุมมาลัย ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม 
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 500-3,500 บาท/รวมอาหารเช้า (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 034 701 121, 086 367 4251

 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักอัมพวา ที่พักบรรยากาศดีอัมพวา ที่พักริมคลองอัมพวา ที่พักน่ารักอัมพวา ที่พักสวยอัมพวา ที่พักอัมพวาน่านอน ที่พักแม่กลอง ที่พักริมน้ำแม่กลอง


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2017 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.64) วันนี้ เวลา 10.23 น.