10 ที่เที่ยวสะพานไม้กลางทุ่งนา ถ่ายรูปสวย วิวสุดอันซีน
11,467 10  พ.ค. 2561


ข้าวก็กินทุกวัน ว่าแต่! "นานแค่ไหนแล้วนะที่ไม่ได้เห็นท้องนา" พูดถึงตอนนี้ก็ช่วงฤดูทำนาพอดีนี่ ทริปเก็ทเตอร์เลยขอเสนอที่เที่ยวและคาเฟ่ที่มีสะพานทอดยาวไปกลางท้องนาสีเขียว รวบรวมวิวนาสวยที่สุด 10 แห่งทั่วประเทศ ไว้เป็นตัวเลือกเผื่อใครผ่านไปจังหวัดไหน อยากสัมผัสวิถีชีวิตเก่าๆที่ทำให้หลายคนโตมาถึงทุกวันนี้ได้ ว่าแล้วก็ออกไปพักผ่อนนั่งรับลมกันหน่อยดีกว่า ลุย!

cover


 1.สะพานไม้ 100 ปี จ.นครราชสีมา

Korat_1

Korat_1

Korat_1

Korat_1

 

cr : สีสันโคราช

สะพานไม้เก่าแก่อายุราวๆ 100 ปี ทอดยาวไปกลางทุ่งนาที่สีเขียวสดของชาวบ้าน สะพานมีระยะทางประมาณเกือบ 1 กิโล ทำจากไม้เนื้อแข็งแผ่นใหญ่ทั้งหมด แต่ด้วยระยะเวลาที่ผ่านมาเนิ่นนานทำให้สะพานมีความสึกกร่อน ชาวบ้านจึงช่วยกันซ่อมแซมใช้ปูนมาช่วยเพิ่มความแข็งแรง บรรยากาศที่นี่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ยังไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมาพบเจอมากนัก ถือเป็นสะพานที่สวยงามและมีคุณค่าเป็นอย่างมาก ปัจจุบันชาวบ้านก็ยังใช้สะพานแห่งนี้ในการสัญจรกันปกติ และคิดว่าอีกไม่นานจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งของโคราช ขอบอกว่าวิวพระอาทิตย์ตกกับทุ่งนาสีเขียวของที่นี่สวยมากจริงๆ ต้องมาพบกันสักครั้ง "สะพานไม้ 100 ปี"


2.สะพานไม้ไผ่บ้านนาต้นจั่น จ.สุโขทัย

Sukhothai_1

Sukhothai_1

Sukhothai_1

Sukhothai_1

Sukhothai_1

สะพานไม้ไผ่ที่ชาวบ้านช่วยกันสร้างเพื่ออยากให้ทุกคนได้รู้จักกับวิถีชีวิตของพวกเขา สะพานไม้ไผ่ขัดสานกัน กว้าง 1 เมตร สูง 80 ซม. และมีความยาวถึง 1 กิโลเมตร ถือว่าอาจจะยาวที่สุดในประเทศเลยก็ว่าได้ ทอดผ่านรวงข้าวสีเหลืองทองแสนงดงามกว่า 100 ไร่ วิวล้อมรอบด้วยป่าและภูเขา แถมที่นี่ยังต้อนรับนักท่องเที่ยวโดยมีโฮมสเตย์ดีไซน์สวย ให้ได้มานอนพักผ่อนค้างคืน ตื่นมาเรียนรู้วิถีชีวิตของคนที่นี่ กิจกรรมก็มีให้ทำมากมาย จะเลือกปั่นจักรยาน ชมทะลหมอก นั่งดูพระอาทิตย์ตก ทีเด็ดคือการทานอาหารพื้นบ้านของที่นี่ อร่อยหาทานที่อื่นไม่ได้แน่นอน ถือว่าเป็นอีกจุดอันซีนที่ต้องมาลองพักผ่อนสักวัน "สะพานไม้ไผ่บ้านต้นจั่น"

Location: บ้านนาต้นจั่น อ.หาดเสี้ยง จ.สุโขทัย 
Open-Close: เปิดทุกวัน 8.00 - 22.00 น. 
Phone: 088 495 7738
Facebook: โฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น จังหวัดสุโขทัย


3.สะพานทุ่งน่ามุ้ย จ.นครนายก

Nakonnayok_1

Nakonnayok_1

Nakonnayok_1

Nakonnayok_1

Nakonnayok_1

 มาพักผ่อนสูดอากาศดีๆขับรถมาจากกรุงเทพก็แป๊บเดียว “สะพานทุ่งนามุ้ย” ที่นี่มาพร้อมสโลแกน “ย้อนวิถีท้องถิ่นสู่ชนเมือง” พาทุกท่านมาซึมซับความรู้สึกเก่าสมัยคุณตาคุณยาย สะพานไม้ทอดยาวคดเคี้ยวเหนือท้องนาสไตล์ภาคกลาง บรรยากาศแสนอบอุ่น มีร้านค้าจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์จากสวนกันแบบสดๆ ผัก ผลไม้ อาหาร เครื่องดื่มจากชาวบ้าน เหมือนได้ย้อนกลับมาในวัยเด็กเที่ยวบ้านคุณตาอีกครั้งนึงเลย 

Location: 88 ม.11 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก
Open-Close: เปิดทุกวัน 8.00 - 18.00 น. 
Phone: 094 493 4321
Facebook: สะพานทุ่งนามุ้ย


4.Brand New field good จ.เชียงใหม่

BrandNew_1

BrandNew_1

BrandNew_1

BrandNew_1

BrandNew_1

 

“แบรนด์นิวฟีลกู๊ด” ชื่อก็บอกอยู่ว่าฟีลกู๊ด ชวนอารมณ์ดีกันจริงๆ เจ้าของร้านนี้เค้าก็ไม่ธรรมดา นั่นก็คือ "เป๊ก เปรมณัช" และ "นิว นิวจิ๋ว" นั่นเอง พื้นเพของนิวเป็นคนเชียงใหม่อยู่แล้วเลยเลือกมาเปิดคาเฟ่ที่บ้านเกิด ที่นี่บรรยากาศดีมาก มีสะพานไม้ไผ่สานขัดกัน มีชื่อว่า “สะพานฮอมฮัก” ซึ่งเกิดจากการช่วยกันสร้างของชาวบ้าน ทอดยาวเหนือทุ่งนาข้าวสีเขียวขจี เรียกว่าเป็นจุดไฮไล์เลยก็ว่าได้ ส่วนข้าวจะเริ่มปลูกกันเดือนสิงหาและเก็บเกี่ยวกันในช่วงพฤศจิกายน ด้านหน้ามีคาเฟ่บริการ ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม เมนูหลากหลายให้เลือกรับประทาน และที่ห้ามพลาดมุมของที่ระลึกงานแฮนด์เมดน่ารักๆ อย่าลืม!ติดไม้ติดมือไปฝากคนที่บ้านกันด้วย

Location: ต.บ้านปง อ.หางดง เชียงใหม่
Open-Close: เปิดทุกวัน 10.00 - 19.00 น. 
Phone: 097 978 8456
Facebook: Brandnew Field Good


5.โขกู้โส่ หรือสะพานบุญแห่งใหม่ที่บ้านแพมบก จ.แม่ฮ่องสอน

Pai_1

Pai_1

Pai_1

Pai_1

Pai_1

 “สะพานโขกู้โส” มีความหมายว่า "สะพานบุญ" เพราะเกิดจากแรงศรัทธาของพระเณรและชาวบ้านที่ร่วมมือกัน ที่นี่มีความเงียบสงบมาก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงพุทธศาสนา สะพานทำจากไม้ไผ่สานขัดกันยาวถึง 800 เมตรทอดข้ามผ่านท้องนาและดอกไม้อันอุดมสมบูรณ์ สร้างเป็นเส้นทางเชื่อมกับวัดให้พระเณรได้เดินทางมาบิณฑบาตสะดวกมากขึ้น กิจกรรมที่น่าสนใจคือการตักบาตรยามเช้าถ้ามาตรงช่วงวันสำคัญ ชาวบ้านที่นี่จะสวมชุดพื้นเมืองมาตักบาตรด้วยยิ่งสวยงามเข้าไปใหญ่ หรือจะมานั่งจิบกาแฟ ซื้อของฝากเป็นที่ระลึกของชนเผ่าก็น่าสนใจ เพราะหมอกปกคลุมทั้งปี แถมชุมชนที่นี่ยังรองรับการพักผ่อน มีโฮมสเตย์ไว้ใ้ห้บริการและยินดีให้ทุกท่านมาเรียนรู้วิถีชีวิตของพวกเขา บ้านแพมบก “สะพานโขกู้โส”

Location: บ้านแพมบก ต.ทุ่งยาว อ.ปาย แม่ฮ่องสอน
Phone: 063 123 9022
Facebook: การท่องเที่ยวโดยชุมชนบ้านแพมบก


6.สะพานบุญวัดพระธาตุสันดอน จ.ลำปาง

Lampang_1

Lampang_1

Lampang_1

Lampang_1

 

cr : ลำปาง เมืองต้องห้ามพลาด

“สะพานบุญวัดพระธาตุสันดอน” หรือเรียกกันสั้นแบบชาวบ้านว่า “ขัวแตะ” สะพานไม้ไผ่ทอดยาวผ่านที่นาของชาวบ้าน ประดับตุงล้านนาสีสันสดใสปลิวไสวตามลมตลอดฝั่ง โดยสะพานแห่งนี้ชาวบ้านเป็นผู้ช่วยกันสร้างขึ้นมา เพื่อต้องการให้มีทางเชื่อมต่อกับวัดที่สะดวกมากขึ้น ดังนั้นจึงต้องแวะไปสักการะพระธาตุเพื่อความเป็นสิริมงคลกันซักหน่อย ถ้ามาถูกช่วงประมาณเดือนกรกฎาเป็นต้นไป ก็จะได้เห็นวิถีชีวิตการทำนำของชาวบ้านกันจริงๆ ความพิเศษอีกอย่างในช่วงวันเข้าพรรษาจะมีการตักบาตรบนสะพานกันด้วย สร้างความประทับใจกับผู้มาเห็นได้ไม่น้อยเลย “สะพานบุญวัดพระธาตุสันดอน”


7.ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ  จ.น่าน

 

Nan_1

Nan_1

Nan_1

Nan_1

Nan_1

ร้านกาแฟเล็กๆราคาหลักสิบ แต่บรรยากาศหลักล้านเลยก็ว่าได้ ล้อมรอบด้วยภูเขาที่อุดมสมบูรณ์ทำให้อากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ตัวบาร์จะอยู่ด้านหน้าตกแต่งด้วยศิลปะพื้นบ้านงานหัตถกรรมไม้ไผ่ทั่วทั้งร้าน มีทางเดินไม้ไผ่ทอดยาวมาถึงกลางทุ่งนาสีเขียวผืนใหญ่ ระหว่างทางมีซุ้มพร้อมเบาะนุ่มๆให้นั่งจิบกาแฟชมวิวกันอย่างสบายใจ หรือจะเลือกนอนพักผ่อนที่นี่ก็มีโฮมสเตย์รองรับ บ้านไม้ยกสูงสไตล์ล้านนา ซึมซับความรู้สึกแบบชาวบ้านแท้ๆ อีกหนึ่งความพิเศษยังมีผ้าทอไทลื้ออันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดน่าน ผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อจากกลุ่มแม่บ้าน มีทั้งเสื้อ กางเกง ซิ่นรูปแบบทันสมัย ราคาก็คุ้มค่าเทียบกับความพิถีพิถันในการทอแต่ละผืน เป็นอีกของฝากที่ต้องติดไม้ติดมือกลับไปเช่นกัน อย่าพลาดเด็ดขาด "โฮมสเตย์กาแฟบ้านไทลื้อ"

Location: 164 ม.4 ต.ศิลาแลง อ.ปัว จ.น่าน
Open-Close: เปิดทุกวัน 10.00 - 19.00 น. 
Phone: 062 308 4010
Facebook: โฮมสเตย์กาแฟบ้านไทลื้อ


8.ริมเขื่อน คอฟฟี่ เขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น

Konkean_1

Konkean_1

Konkean_1

Konkean_1

Konkean_1

 

"ริมเขื่อน คอฟฟี่" ร้านกาแฟที่ทอดยาวไปกลางนาด้วยสะพานไม้ ความพิเศษของที่นี่คือบรรยากาศ พื้นที่ทุ่งนากว่า 10 ไร่ ด้านหน้าเป็นวิวน้ำจากเขื่อนอุบลรัตน์และล้อมรอบด้วยภูเขาภูเก้าภูพานคำที่เขียวขจี อากาศจึงเย็นสบาย เหมาะกับการนั่งหย่อนขาจิบกาแฟเย็นๆเป็นที่สุด นอกจากกาแฟแล้ว ยังมีส้มตำและเมนูอาหารอีสานรสแซ่บอื่นๆอีกมากมายแบบต้นตำรับสูตรขอนแก่นแท้ๆ เรียกว่าเป็นร้านเล็กๆที่ยิ่งใหญ่มากกับรสชาติและบรรยากาศแบบนี้ ถือเป็นหนึ่งร้านห้ามพลาดสำหรับเมืองขอนแก่นทีเดียว

Location: ตั้งอยู่ที่บ้านแก่งศิลา บนถนนสายเขื่อนอุบลรัตน์ มาทางอุทยานแห่งชาติน้ำพองประมาณ 10 กิโลเมตร
Open-Close: เปิดทุกวัน 10.00 - 18.00 น. 
Phone: 065 490 5985
Facebook: ริมเขื่อน coffee


9.เจียงดารา จ.เชียงใหม่

Jiangdara_1

Jiangdara_1

Jiangdara_1

Jiangdara_1

Jiangdara_1

 

ย้อนกลับมาที่เชียงใหม่ “เจียงดารา” ร้านชื่อแสนไพเราะเข้ากับบรรยากาศสุดงดงาม ที่นี่เป็นร้านกาแฟและที่พักแต่ความพิเศษคือตั้งอยู่กลางท้องทุ่งนาอันเขียวขจี สะพานไม้ไผ่ทอดยาวพาทุกท่านเข้าสู่เจียงดารา มีกังหันน้ำไม้ไผ่หมุนต้อนรับอย่างประทับใจ ภายในมีมุมให้เลือกนั่งกันตามใจชอบ จะปูเสื่อ หรือนั่งห้อยขาจุ่มนำ้ในนาข้าวก็เย็นชื่นใจ พร้อมดูวิวของดอยหลวงเชียงดาวที่มีหมอกสีขาวปกคลุมสุดฟิน ที่นี่ยังมีอาหารและเครื่องดื่มจำหน่ายหลากหลายเมนู ส่วนที่พักเป็นสไตล์กระท่อมไม้ไผ่สุดโรแมนติก แบบวิถีชาวบ้านแท้ๆ ที่นี่ทำให้ลืมความวุ่นวายในเมืองไปชั่วขณะเลยทีเดียว “เจียงดารา”

Location: บ้านทุ่งหลุก อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 50170
Open-Close: เปิดทุกวัน 9.00 - 18.30 น. 
Phone: 093 545 3541
Facebook: เจียงดารา-บ้านทุ่งหลุก


10.มีนาคาเฟ่ กาญจนบุรี

Meena_1

Meena_1

Meena_1

Meena_1

Meena_1

 ร้านคาเฟ่ฟิลธรรมชาติๆ ตัวร้านเป็นตึก1ชั้นและดาดฟ้า ตกแต่งสไตล์ลอฟท์มันๆปูนเปลือยสีเข้ม ตัดกับทุ่งนาสีเขียวสดผืนใหญ่ ฉากหลังเป็นวัดถ้ำเสือ มีเจดีย์สีส้มตั้งเด่นอยู่บนภูเขา ตัดกับท้องฟ้าสีน้ำเงิน มีสะพานไม้เป็นทางเดินยื่นออกไปกึ่งกลางทุ่งนา เหมาะที่จะถ่ายรูปเก็บบรยากาศสวยๆเป็นที่สุด เสร็จแล้วกลับมานั่งพักดื่มกาแฟ มีทั้งโซนห้องแอร์และเอาท์ดอร์ให้เลือก หรือจะนอนแปลตาข่ายรับลมกันแบบชิคๆ จบที่การดูพระอาทิตย์ตก ถือเป็นอีกร้านวิวสวยที่ห้ามพลาดเลยหากแวะมากาญจนบุรี “มีนา คาเฟ่”

Location: 75/18 ม.3 ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
Open-Close: เปิดทุกวัน 8.30 - 18.00 น. 
Phone: 
085 681 8187
Facebook: มีนา cafe'

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่เที่ยวสะพานไม้ สะพานไม้กลางทุ่งนา ทุ่งนา คาเฟ่กลางทุ่งนา คาเฟ่วิวสวย


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2017 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.67) วันนี้ เวลา 10.30 น.