7 จุดชมวิวทะเลหมอกหน้าฝน ชมวิวป่าสวย ไม่ต้องง้อรอถึงปลายปี
10,966 8  มิ.ย. 2561


 เข้าช่วงหน้าฝนเรนนี่ซีซั่นกันแล้ว แต่จะมาเอาแต่นอนอยู่บ้านกันได้ยังไง! วัยรุ่นอย่างเรามันต้องออกไปผจญภัยท่องโลกกว้าง วันนี้เป็ดน้อย Tripgether ขออาสาพาไปลุย จุดชมวิวทะเลหมอกหน้าฝน รวบรวมกันไว้ถึง 8 จุดทั่วประเทศ หลายแบบหลายสไตล์ ไม่ต้องง้อรอถึงหน้าหนาวเราก็เที่ยวได้ บรรยากาศก็ฟินพอกัน แต่ให้ความรู้สึกสนุกแบบแอดเวนเจอร์มากกว่า จะมีที่ไหนโดนใจใกล้เคียงกับเรา รีบเก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทาง อย่าลืมเก็บภาพมาฝากเป็ดน้อยด้วยนะจ๊ะ :)

900x600-02-02


1.ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์
( PhuThabbeok, Petchaboon )

เริ่มต้นกันจุดวิวสวยอย่าง “ภูทับเบิก” บนยอดภูสามารถเห็นทิวเขาและผืนป่าที่ยังอุดมสมบูรณ์ ตัดสลับกับบ้านเรือนและสวนผักต่างๆ ช่วงหน้าฝนที่นี่ก็ยังสวย ยิ่งหลังฝนหมอกยิ่งลงจัด ที่พักก็มีให้เลือกมากมาย จะนอนเต็นท์แบบแนบชิดธรรรมชาติ หรือนอนแบบ้านพักเป็นหลังก็เห็นวิวสวยเหมือนกัน เรียกว่าถ่ายรูปมุมไหนก็สวย หมอกขาวละมุนไปหมด 

phutabburg_4

phutabburg_4

phutabburg_4

phutabburg_4

 cr. FB : Phuthapboek ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์


2.อุทยานแห่งชาติขุนสถาน จ.น่าน
( Khun Sathan National Park, Nan )

“อุทยานแห่งชาติขุนสถาน” ตั้งอยูที่จ.น่าน เป็นหนึ่งอุทยานที่มาดูและสัมผัสทะเลหมอกได้ตลอดทั้งปี ชมวิวกันแบบ 360 องศากันเลย ขนาดหน้าร้อนในเดือนเมษา - พฤษภา ช่วงเช้าตอนเวลาพระอาทิตย์ขึ้นยังมีหมอกแบบหนาแน่น มีแสงแดดอ่อนๆ ลอดผ่านกระทบหน้า ฟินๆ สุด ส่วนที่พักทางอุทยานก็มีรองรับด้วยนะ แต่ถ้าอยากฟินๆ สุดต้องกางเต็นท์

khunsatan_4

khunsatan_4

khunsatan_4

khunsatan_4

  cr. FB : อุทยานแห่งชาติขุนสถาน จ.น่าน


3. เขาหลวง จ.สุขโขทัย
( KhaoLuang, Sukhothai )

ต่อกันที่ “เขาหลวง” ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติรามคำแหง ชื่ออาจไม่ค่อยคุ้นหูนัก แต่ขอบอกว่าวิวสวยมาก เดินขึ้นเขากันแบบแอดเวนเจอร์ ระยะทางก็ไม่ไกลเพียง 3 กิโลเมตร แต่ทางค่อนข้างลาดชันแบบธรรมชาติๆ ระหว่างมีมุมสวยให้เก็บภาพเต็มไปหมด มาถึงด้านบนจะพบกับทะเลหมอกสีขาว กับท้องฟ้าสีสวย มีมุมโขดหินให้แอคท่าแบบหวาดเสียว วัยรุ่นสายลุยไม่ควรพลาดกับหน้าฝนนี้

khaoluang_1

khaoluang_1

khaoluang_1

khaoluang_1

cr. FB : เขาหลวง สุโขทัย


4.ภูหัวฮ่อม จ.เลย
( Phu Huahom, Loei )

ข้ามมาฝั่งอีสานกันบ้างที่จังหวัด “ภูหัวฮ่อม” สามารถชมทะเลหมอกกันตลอดทั้งปี ความพิเศษอยู่ที่ จุดชมวิวสองแผ่นดิน สามารถชมวิวภูเขาและสายหมอกของฝั่งไทยและประเทศลาว เรียกว่ายาวสุดหูสุดตากันเลย ช่วงเช้าตอนพระอาทิตย์ขึ้น พบกับฟ้าสวยสีสันสวยแปลกตา ตัดกับทะเลหมอกขาวๆ โอ้โหแบบนี้จะพลาดกันได้ยังไง

Phuhuahom_2

Phuhuahom_2

Phuhuahom_2

Phuhuahom_2

cr. FB : อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว


 5.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน
( Pai, MaeHongSon )

ขอบอกว่าฟินกันอย่างแน่นอน อำเภอปาย มีจุดวิวสวยหลายแห่งให้เลือกกันอย่าง ดอยกิ่วลม ห้วยน้ำดัง จุดชมวิวหยุนไหล ขอบอกว่าสวยกันคนละแบบ อาจต้องแวะไปถึง 3 จุดกันเลย ที่เที่ยวก็มีมากมายไม่ไกลกัน แวะช้อปที่ถนนคนเดินปาย โล้ชิงช้าไม้แบบยูนนานที่หมู่บ้านจีนสันติชล หรือจะไปแช่ออนเซ็นที่บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติไทรงาม ขอบอกว่าเที่ยวได้ทั้งปีกันเลย "ปาย" กัน

Pai_2

Pai_2

Pai_2

Pai_2

 cr. FB : เที่ยวปายแม่ฮ่องสอน


  6.จุดชมวิวควรนนกเต้น จ.พัทลุง
( KuanNokTen ViewPoint, Patthalung )

ข้ามฝั่งมาทางใต้ ใครจะคิดว่าโซนภาคใต้อย่าง พัทลุง จะมีจุดชมวิวทะเลหมอกกับเขาด้วย “จุดชมวิวควนนกเต้น” ที่นี่คุณสามารถชมทะเลหมอกและทิวเขาน้อยใหญ่ได้แบบ 180 องศา ช่วงฟ้าหลังฝนหมอกยิ่งลงจัด มีร้านกาแฟให้นั่งจิบชมวิวแบบฟินๆ กันด้วย แถมยังมีจุดกางเต็นท์ให้บริการ ขอบอกว่าเป็นอีกจุดชมวิวสุดอันซีนของพัทลุงเลยนะเนี่ย

nokten_4

nokten_4

nokten_4

nokten_4

cr. FB : จุดชมวิวควนนกเต้น @พัทลุง


 7.ภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์
( Phu SoiDao, Uttaradit )

อุทยานน่าเที่ยวช่วงหน้าฝนอันดับต้นๆ ต้องยกให้ “อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว” ถึงจะไม่มีจุดชมวิวที่สวยมาก แต่ความพิเศษที่นี่คือ เราจะอยู่ชิดภายใต้หมอกกันเลย หมอกจะปกคลุมทั่วทั้งป่า ในช่วงหน้าฝนยิ่งพิเศษ มีดอกหงอนนาค สีม่วงอ่อนบานสะพรั่งพัดปลิวกับสายลม เป็นอีกหนึ่งจุดที่เที่ยวสุดผจญภัยอยากชวนมาสัมผัสจริง เหนื่อยแต่ผลลัพธ์คุ้มค่าจริงๆ

phusoidao_4

phusoidao_4

phusoidao_4

phusoidao_4

cr. FB : TAT Sukhothai fanpage


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
จุดชมวิว จุดชมวิวทะเลหมอก ทะเลหมอก หน้าฝน ที่เที่ยวหน้าฝน


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2017 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.64) วันนี้ เวลา 10.23 น.