ทริปเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน เน้นเรื่องกิน ฟินเรื่องที่พัก มีเวลาแค่เสาร์ - อาทิตย์ก็เที่ยวครบแล้ว
281,095 23  ส.ค. 2561

วันนี้ ทริปเก็ทเตอร์ มีทริปเอาใจคนมีเวลาน้อยมากฝากเพื่อนๆ กับ ทริป 2 วัน 1 คืน ที่จะพาเพื่อนๆ ไปเน้นเรื่องกิน ฟินเรื่องที่พัก กับสถานที่สุดฮิตใกล้เมืองกรุงอย่าง เขาใหญ่ ในช่วงกรีนซีซั่นแบบนี้ เพียงใช้เวลาเดินทางแค่ 2 ชั่วโมงก็ได้ไปสูดอากาศบริสุทธิ์แบบฟินๆ ที่สำคัญวันนี้ทริปเก็ทเตอร์เอาทั้งร้านอาหารสุดแซ่บ คาเฟ่สุดชิค และที่พักสุดฟินมาฝากเพื่อนๆ รับรองได้เลยว่าใช้เวลาเพียงแค่ 2 วัน กับอีก 1 คืนกับทริปนี้ก็เหมือนได้มาชาร์จพลังให้ร่างกายได้อย่างเต็มร้อย สายกิน สายเช็คอิน สายเซลฟี่ สายไหนก็ไม่ควรพลาด!! 

900

เราเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ในช่วงวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ช่วงสายๆ มุ่งหน้าสู่เขาใหญ่ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงก็ถึงเขาใหญ่ตอนเที่ยงๆ พอดี ก็เลยขอแวะกินอาหารร้านเด็ดที่ขึ้นชื่อของที่นี่ นั่นก็คือร้าน จันผา เขาใหญ่ ที่ใครที่มาเที่ยวเขาใหญ่ก็ต้องแวะลิ้มรสชาติความอร่อยของร้านนี้

ตัวร้านมีทั้งโซนห้องแอร์ และโซน Open แบบชิลล์ๆ บรรยากาศรอบๆ ร้านเต็มไปด้วยต้นไม้และมีรูปปั้นของเหล่าฮีโร่ไว้ให้เราได้ถ่ายรูปเล่นกันอีกด้วย 

Khaoyai_5

Khaoyai_4

และเมนูแนะนำของที่นี่ก็คือ ปลาช่อนเผาแม่ลา 350 บาท, ปูหลน 180 บาท, ปลาดุกฟูผัดไข่เค็ม 150 บาท, ผัดกระเพราเห็ดรวม 160 บาท, ต้มยำรวมมิตร 250 บาท, ปลาแรดทอดกระเทียม 250 บาท 

Khaoyai_1

เมื่อกินอิ่มแล้วก็ต้องต่อกันด้วยที่พัก วันนี้เรามาพักกันที่ ลาลา มูก้า รีสอร์ท เขาใหญ่ ( Lala Mukha Resort Khao Yai ) ที่พักสไตล์ Glamping แบบเต็นท์หรูติดแอร์ ที่ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นผสมผสานกลิ่นอายความเป็นซาฟารีได้อย่างลงตัว โดยในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใกล้ชิดธรรมชาติและดื่มด่ำการพักผ่อนอย่างเต็มรูปแบบภายในเต็นท์หรูสุดฟิน  

Khaoyai_66

Khaoyai_47

Khaoyai_50

ห้องพักของที่นี่มีทั้งหมด 30 ห้อง แบ่งออกเป็น 3 โซน คือ Eco Safari Tents, Deluxe Savanna Tents และ Loft Tree House ซึ่งภายในรีสอร์ท มีมุมถ่ายรูปชิคๆ ไม่ว่าจะเป็นมุมสะพานไม้ หรือลานกลางรีสอร์ทที่สามารถเห็นวิวภูเขาแบบพาโรนามา นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและสระว่ายน้ำขนาดใหญ่อีกด้วย 

Khaoyai_19

Khaoyai_65

Khaoyai_34

ห้องแรกที่เราพักจะอยู่ในโซน Eco Safari Tents ห้องพักเต็นท์แบบอีโค ที่นอนได้ 2 คน ภายในห้องแบ่งออกเป็นสองส่วนคือ ส่วนด้านหน้าเป็นโซนสำหรับไว้นั่งเล่น ดูทีวี โซนด้านในจะเป็นโซนสำหรับนอน ภายในเต็นท์มีแอร์ ด้านนอกเต็นท์มีเก้าอี้สำหรับนั่งชมบรรยากาศอีกด้วย 

Khaoyai_15

Khaoyai_10

Khaoyai_28

Khaoyai_31

สำหรับห้องน้ำ โซน Eco Safari Tents จะเป็นห้องน้ำรวมดีไซน์เก๋ๆ ที่แบ่งห้องสำหรับอาบน้ำ ห้องสำหรับแต่งตัวและยังมีล็อคเกอร์เพื่อความปลอดภัยอีกด้วย 

Khaoyai_30

โซนที่ 2 คือโซน Deluxe Savanna Tents ห้องพักเต็นท์หลังใหญ่ที่มีห้องน้ำในตัวสามารถพักได้ 2 คน ห้องนี้มีทั้งแอร์และพัดลมเพดาน ดีไซน์ภายในเต็นท์ให้อารมณ์แบบอยู่ที่สะวันนาจริงๆ ส่วนห้องน้ำก็กว้างขวางและดีไซน์เก๋อีกด้วย

Khaoyai_17

untitled-0125

untitled-0124

โซนที่ 3 โซน Loft Tree House บ้านพักต้นไม้หลังใหญ่พักได้ 4 คน ที่เหมาะกับนักเดินทางแบบครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนที่มีความเป็นส่วนตัวสุดๆ โดยตัวบ้านเป็นไม้แต่ดีไซน์แบบโมเดิร์น  ภายในตัวบ้านจะมี 2 ชั้น ชั้นบนจะเป็นห้องใต้หลังคา

Khaoyai_25

untitled-0115

สำหรับห้องน้ำก็มีทั้งอ่าบอาบน้ำและแบบ Shower ให้เลือกกันทั้ง 2 แบบ

untitled-0102

หรือจะมาหามุมนั่งดูบรรยากาศวิวภูเขาแบบชิลล์ๆ ก็มีทั้งระเบียงแบบส่วนตัวและเปลตาข่ายสุดน่ารัก

untitled-0118

untitled-0119

เมื่อมาเที่ยววันหยุดพักผ่อนสุดพิเศษแบบนี้ มื้อเย็นก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเมนูปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซี่โครงหมู และอีกหลายเมนูที่รับรองว่าอร่อยสุดๆ หรือใครที่อยากจะนั่งดื่มชมบรรยากาศของรีสอร์ทยามค่ำคืน ที่นี่ก็มีบาร์ให้บริการอีกด้วย 

Khaoyai_56

Khaoyai_53

Khaoyai_59

ส่วนมื้อเช้าก็มีบุพเฟ่ต์ทั้งอาหารสไตล์ไทยๆ และสไตล์ฝรั่งให้เลือกหลากหลายแบบกินได้ไม่อั้นกันเลยทีเดียว

Khaoyai_64

untitled-0325

เช้านี้เราเช็คเอาท์ช่วง 10 โมงเช้า และไปต่อกันที่ Birder’s Lodge Famer Market ฟาร์มออแกนิคสไตล์โรงนา ที่เปิดเฉพาะวัน เสาร์ - อาทิตย์ ที่นี่ผักและผลไม้ปลอดสารพิษไว้ให้เพื่อนๆ เลือกชิมเลือกซื้อรวมไปถึงสินค้าแฮนด์เมดเก๋ๆ ที่นี่ก็มีเช่นกัน

Khaoyai_68

Khaoyai_73

Khaoyai_74

และยังมีคาเฟ่สุดฮิปที่อยู่ติดกันกับฟาร์มออแกนิคนั้นก็คือ The Birder’s Lodge cafe คาเฟ่ที่มีมุมถ่ายรูปชิคๆ เพียบ ภายในร้านตกแต่งอย่างน่ารักและมีหลายโซนให้เลือกนั่งและถ่ายรูปได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นโซนดาดฟ้า หรือโซนเรือนกระจก ที่ใครก็ไม่พลาดมุมนี้ 

Khaoyai_76

Khaoyai_78

Khaoyai_83

ก่อนเดินทางกลับเราก็แวะเติมพลังกันสักหน่อยที่ร้าน เป็นลาว สาขาสวนน้ำ ร้านอาหารอีสานสุดแซ่บและเป็นร้านยอดฮิตที่มาเขาใหญ่ไม่ควรพลาด ที่นี่มีเมนูแนะนำคือ ส้มตำ ไก่ย่าง หมูย่าง เมียงคำทอด และอีกหลากหลายเมนูที่รับรองว่าถ้าได้มากินแล้วต้องติดใจอย่างแน่นอน

Khaoyai_86

Khaoyai_87

Khaoyai_88

เป็นอย่างไงกันบ้างกับทริปเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน ที่ทริปเก็ทเตอร์ได้ไปเที่ยวและเก็บภาพบรรยากาศมาฝากเพื่อนๆ และหวังว่าคงจะถูกใจคนที่มีเวลาน้อย ทริปนี้สามารถใช้เวลาในวันหยุด เสาร์ - อาทิตย์ มาเที่ยวได้ เดินทางง่ายแถมยังใกล้กรุงเทพฯ ขับรถเพียง 2 ชั่วโมงก็ได้มาพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศชิลล์ๆ แบบนี้กันแล้ว และที่สำคัญแต่ละที่ที่ทริปเก็ทเตอร์เอามาแนะนำให้เพื่อนๆ ก็อยู่ใกล้ๆ กัน ทั้งที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก และคาเฟ่ชิคๆ ที่รับรองว่ามาแล้วได้รูปภาพสวยๆ แบบชีวิตดี๊ดี ไปอัพลงเฟซบุ๊คเพียบ !! และที่สำคัญก่อนเดินทางก็ต้องไม่พลาดจองห้องพักกันล่วงหน้ากับ Traveloka กันด้วยนะ


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ทราเวลโลก้า Traveloka เขาใหญ่ ลาลามูก้ารีสอร์ทเขาใหญ่ ร้านจันผาเขาใหญ่ ที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่พักเขาใหญ่


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.157) วันนี้ เวลา 01.25 น.