บ้านอ้อมกอดขุนเขา สวนผึ้ง ที่พักสีขาวสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน นอนฟินท่ามกลางวิวภูเขาและธารน้ำ
11,565 31  ส.ค. 2561

อีกหนึ่งโซนท่องเที่ยวบรรยากาศดี๊ดี ที่เหมาะแก่การพาครอบครัวมาพักผ่อน ที่มาครั้งเดียวรับรองว่าไม่พออย่างอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แถมยังมีที่เที่ยว จุดเช็คอินเก๋ๆ ให้เลือกไปพักผ่อนทำความรู้จักกันมากมาย แถมที่พักก็ยังสวย บรรยากาศดีกันทั้งนั้น ส่วนที่พักที่ทริปเก็ทเตอร์จะมาทำความรู้จักในครั้งนี้ มีชื่อว่า “บ้านอ้อมกอดขุนเขา” แค่ฟังชื่อก็พอจะเดาได้ถึงบรรยากาศและวิวสุดอันซีนกันแล้วใช่มั้ย ถ้างั้นอย่ารอช้าไปลุยทำความรู้จัก แล้วเตรียมแพลนสำหรับทริปสวนผึ้งกันเลย


บ้านอ้อมกอดขุนเขา บูติครีสอร์ทดีไซน์สุดเก๋ ที่ผสมผสานสไตล์บาหลีและเมดิเตอร์เรเนียนเข้ากันอย่างลงตัว ตั้งอยู่ที่อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี บนพื้นที่กว่า 40 ไร่ ท่ามกลางขุนเขาทั้งหน้าและหลังสมชื่อรีสอร์ท ที่สำคัญยังมีลำธารไหลผ่านกลางรีสอร์ท เรียกว่าบรรยากาศเต็ม 10 กันเลย

 Aomkodkhunkhao_125

มาถึงก็ต้องเช็คอินเข้าห้องพักกันก่อน จุดเช็คอินจะอยู่ตรงโซนทางเข้าประตู 1 เมื่อเข้ามาจะเจอกรงนกขนาดใหญ่สะดุดตา ก่อนจะถึงมีพนักงานคอยต้อนรับอย่างสุภาพ แถมยังมีเวลคัมดริงค์น้ำมะนาวอัญชันให้จิบเพลินๆ เสร็จแล้วมีพนักงานพาเรานั่งรถกอล์ฟไปยังที่พัก

Aomkodkhunkhao_71 
ในส่วนของห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 4 รูปแบบ 28 ห้อง ตกแต่งด้วยสีขาวให้บรรยากาศเมดิเตอร์เรเนียนเรียงรายทั่วทั้งรีสอร์ท มีให้เลือกทั้งแบบทาวน์เฮ้าส์และบ้านหลังเดี่ยวสไตล์ไพรเวท วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยจะพาไปชมบรรยากาศกัน 4 รูปแบบ เรียกว่าจะมาเป็นคู่หรือยกมาทั้งครอบครัวก็มีให้เลือกครบ

Aomkodkhunkhao_101

เริ่มต้นกันที่ห้องแรกจะมาในรูปแบบทาวเฮ้าส์ ห้องรักแรก ตกแต่งในสไตล์บาหลี หลังคามุงหญ้าเก๋ๆ ห้องนี้เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่มาพักผ่อนกันแบบยกแก๊ง ด้านหน้าห้องมีระเบียงสำหรับชมวิว ภายในห้องพักขนาดกระทัดรัด ตกแต่งได้อย่างน่ารัก มาในโทนสีพาสเทลน่าพักผ่อน 

Aomkodkhunkhao_15

Aomkodkhunkhao_17

ในส่วนของห้องน้ำจะอยู่ถัดไปด้านใน ตกแต่งได้สวยงามโทนเดียวกัน ด้านหน้าห้องนี้มีสระว่ายน้ำส่วนกลางขนาดพอเหมาะ ให้เล่นผ่อนคลายกันด้วย

Aomkodkhunkhao_19

Aomkodkhunkhao_23

ต่อกันที่บ้านไฮไลท์ บ้านไข่ดาว หลายคนอาจจะคิดว่าทำไมถึงชื่อห้องไข่ดาว ความจริงแล้วชื่อทุกห้องภายในรีสอร์ท มีที่มาจากเหล่าดอกไม้ และที่สำคัญหน้าห้องนี้ มีดอกไข่ดาวให้ดูกันด้วย ส่วนความเก๋ไก๋ ห้องนี้จะมาในรูปแบบฝังดิน ด้านหน้าห้องมีระเบียงขนาดใหญ่ อยู่บนเนินเขา สามารถชมวิวรีสอร์ทได้จากมุมท๊อปแบบ 360 องศา

Aomkodkhunkhao_24

เปิดประตูมาด้านในจะพบกับห้องเล็กๆ มีบันไดพาไปยังห้องนอนด้านล่าง ประดับไฟสีเหลืองนวลสวยงาม ในส่วนของห้องนอน ห้องนี้จะเป็นรูปแบบกลมๆ ประดับตกแต่งด้วยกระจกและคริสตัลดูหรูหรา เหมาะกับคู่รักที่มาฮันนีมูน 

Aomkodkhunkhao_39

Aomkodkhunkhao_28

Aomkodkhunkhao_26

อีกฝั่งจะเป็นห้องน้ำ ภายในกว้างขวางมาก มีอ่างจากุชซี่ขนาดใหญ่ สามารถชมวิวลำธารได้จากในอ่างกันเลย

Aomkodkhunkhao_30

Aomkodkhunkhao_31

หากยังไม่จุใจ ถัดลงมาด้านล่างจะเป็นระเบียงกว้าง มีโต๊ะและเตียงให้ชมวิวขุนเขาและลำธารกันแบบเต็มอิ่ม

Aomkodkhunkhao_36

ข้ามมาฝั่งบ้านพักโซน Pool Villa กันบ้าง โซนนี้จะประกอบด้วยบ้านพักหลังเดียว 6 หลัง มีทั้งแบบ 1 ห้องนอน 2 ห้องนอนและแบบครอบครัวใหญ่ๆ 3 ห้องนอน ตกแต่งในรูปแบบเมดิเตอร์เรเนียน แต่ละห้องมีดาดฟ้า ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ที่ซานโตรินี ประเทศกรีซกันเลย

Aomkodkhunkhao_96

เริ่มกันที่บ้านแรก ห้องอั่งเปา หลังเดี่ยว 1 ห้องนอน ห้องนี้มาในโทนสีส้มพาสเทล ภายในตกแต่งได้อย่างละมุน ประดับประดาด้วยลายลูกไม้สีส้มน่าพักผ่อน ด้านหลังห้องมีระเบียงพร้อมวิวสวนสวยๆ บรรยากาศร่มรื่น 

Aomkodkhunkhao_13

Aomkodkhunkhao_11

ห้องน้ำจะอยู่ถัดเข้ามา อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของที่นี่คือ จะไม่มีประตูห้องน้ำ แต่ขอบอกว่าแบ่งสัดส่วนได้ดีเยี่ยม สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

Aomkodkhunkhao_10

ในสวนของสระว่ายน้ำที่บ้านอ้อมกอดขุนเขา จะมาในรูปทรงหัวใจดูแปลกตา เรียกว่าแทบจะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน รายล้อมด้วยเตียงผ้าใบให้นั่งเล่นกันแบบชิลล์ๆ สามารถลงเล่นได้ตั้งแต่ 7 โมงเช้า ถึงหนึ่งทุ่มกันเลย มองจากมุมดาดฟ้ายิ่งสวยแจ่ม

Aomkodkhunkhao_98

Aomkodkhunkhao_97

ส่วนห้องที่เราจะพักผ่อนกันในวันนี้ชื่อว่าบ้าน ยาหยี หลังนี้ขนาดค่อนข้างใหญ่ มี 2 ห้องนอน พร้อมห้องน้ำในตัว และมีห้องนั่งเล่นอยู่ตรงกลาง

Aomkodkhunkhao_62

Aomkodkhunkhao_66

ภายในห้องพักมาในโทนสีชมพูและสีม่วง ซึ่งได้ไอเดียมาจากสีของดอกยาหยี ตกแต่งได้อย่างหวานละมุน ที่สำคัญสามารถชมวิวสระได้จากบนเตียงกันเลย

Aomkodkhunkhao_40 

Aomkodkhunkhao_55

ห้องนี้จะมีห้องน้ำแยกในตัว ภายในตกแต่งน่ารัก มีอ่างอาบน้ำให้แช่ มาพร้อมเครื่องใช้ ทั้งสบู่ แชมพู และครีมนวดผม

Aomkodkhunkhao_46

ชมบรรยากาศไปตั้งหลายห้องก็เริ่มหิวกันแล้ว ในส่วนของอาหารเย็น ที่นี่มี ห้องอาหารจันทร์ฉาย คอยให้บริการอาหารทั้งไทย จีน และนานาชาติ โดยจะตั้งอยู่โซนทางเข้าใกล้ล๊อบบี้ จะนั่งรถกอล์ฟมาที่นี่หรือสั่งไปกินที่ห้องพักก็ได้

Aomkodkhunkhao_70

Aomkodkhunkhao_68

ในส่วนของเมนูเด็ดของที่นี่ต้องยกให้เมนู ปลาทับทิมหลงอวน ซี่โครงหมูอบซอส และ ต้มย้ำกุ้งน้ำข้น ขอบอกว่าอร่อยถูกปากเราทุกเมนู ที่สำคัญราคายังแสนสบายกระเป๋า หากไม่ได้พักที่นี่ จะแวะมาทานอาหารอย่างเดียว ก็เป็นอีกร้านที่ทริปเก็ทเตอร์ขอแนะนำว่าอร่อยจริงอะไรจริง

Aomkodkhunkhao_86 
ปลาทับทิมหลงอวน เนื้อปลาชุบแป้งทอดไซส์บิ๊ก โรยหน้าด้วยหมี่กรอบ 290 บาท

Aomkodkhunkhao_79

 ซี่โครงหมูอบซอส รสชาติเข้มข้นหวานกลมกล่อม ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ฟินสุด ราคา 170 บาท

Aomkodkhunkhao_76

ต้มยำกุ้งน้ำข้น เครื่องแน่นแซ่บเผ็ดร้อน อีกหนึ่งเมนูเข้มข้นที่ไม่ควรพลาด 190 บาท  

Aomkodkhunkhao_99-01

 อิ่มแล้วขอพาชมบรรยากาศรอบๆ ยามค่ำคืนกันหน่อย ช่วงค่ำแอบเห็นว่ามีหิ่งห้อยบินด้วยนะ ธรรมชาติสมบูรณ์มากจริงๆ

Aomkodkhunkhao_92

Aomkodkhunkhao_93

ตื่นเช้ามาสูดอากาศดีๆ พร้อมทานอาหารอร่อย เมนูของที่นี่มีให้เลือกแบบเป็นเซ็ตทั้งข้าวต้ม อเมริกันเบรคฟาสต์ และเครื่องดื่มต่างๆ สามารถเลือกกินได้แบบไม่อั้น 

Aomkodkhunkhao_104

 ในส่วนของกิจกรรมที่นี่ก็มีให้เลือกทำมากมาย ทั้งขี่ม้า ยิงธนู และปั่นจักรยาน เรียกว่าพักที่นี่ได้สนุกกันทั้งครอบครัว

Aomkodkhunkhao_108

Aomkodkhunkhao_109

กิจกรรมขี่ม้าก็สนุกดีนะ สามารถขี่ได้รอบรีสอร์ท ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลเรื่องความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด จะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็นั่งได้หายห่วง

Aomkodkhunkhao_130

Aomkodkhunkhao_131 

ก่อนเช็คเอาท์ ขอแนะนำให้แวะลิ้มลองเครื่องดื่มและของหวานที่คาเฟ่ อ้อมกอดเบเกอรี่ ที่นี่เปิดทุกวันตั้งแต่ 8 โมงเช้ายาวไปถึง 2 ทุ่ม มีเมนูให้เลือกมากมายทั้งเครื่องดื่มและของหวาน ที่สำคัญด้านหน้าคาเฟ่มีน้องๆ กระต่ายให้แวะเล่น ป้อนอาหารกันด้วย

Aomkodkhunkhao_74

Aomkodkhunkhao_122

Aomkodkhunkhao_98-02

ส่วนเมนูแนะนำต้องขอยกให้เมนู ช๊อคโกแลตลาวา และ ชาเขียวร้อน ที่นี่ทำได้เข้มข้นถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว ที่สำคัญราคาเกินคุ้ม ชาเขียวร้อนแก้วนี้ 40 บาท

Aomkodkhunkhao_133

Aomkodkhunkhao_135

เก็บมากันครบทั้งห้องพัก กิจกรรม และบรรยากาศสวยๆ คงถูกใจใครหลายๆ คนกันไม่น้อย สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักบรรยากาศดีๆ "บ้านอ้อมกอดขุนเขา สวนผึ้ง" ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี ที่เราอยากแนะนำให้มาพักผ่อน จะมาเป็นคู่หรือยกมากันทั้งครอบครัวก็ตอบโจทย์ ประทับใจกันอย่างแน่นอน แค่บรรยากาศก็คุ้มสุดๆ แล้ว ขอบอกว่ามาที่นี่ครบจบในที่เดียว พักผ่อนแบบไม่อยากออกไปไหนเลย  


Location: 47/2 หมู่ 2 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
How to go: https://goo.gl/maps/LRNr1s3dxyk
Price: ราคาปกติ เริ่มต้นที่ 2,000 - 12,000 บาท / เตียงเสริม 600 บาท(ราคารวมอาหารเช้า)
Phone: 032 240 830, 032 240 831, 084 751 2323
Line ID: baanaomkod
Website: บ้านอ้อมกอดขุนเขา

 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พัก ที่พักสวนผึ้ง ที่พักราชบุรี ราชุบรี ที่พักดีไซน์เก๋ ที่พักบรรยากาศดี ที่พักริมน้ำ ที่พักพร้อมกกิจกรรม บ้านอ้อมกอดขุนเขา


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 03.27 น.