บ่อน้ำพุร้อนหินดาด กาญจนบุรี อาบน้ำแร่ แช่ออนเซ็นเมืองไทย ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น
88.4K
Views
10  ก.ย. 2561

บ่อน้ำพุร้อนหินดาด อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี บ่อน้ำพุร้อนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่นิยมมาแช่ตัวเพื่อความผ่อนคลาย บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้เป็นน้ำแร่บริสุทธิ์ที่ถูกพบโดยทหารชาวญี่ปุ่นตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง และด้วยความที่เป็นน้ำแร่บริสุทธิ์ที่พุดขึ้นมาจากใต้ดินแห่งนี้ จึงเชื่อว่าเมื่อลงไปแช่แล้วจะสามารถรักษาโรคภัยได้ วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยเก็บภาพบรรยากาศมาฝากเพื่อนๆ กันด้วยจ้า 


จากประวัติบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ถูกค้นพบโดยทหารชาวญี่ปุ่นสมัยสงครามโลกครั้งที่สองที่คุมเชลยศึกมาเพื่อสร้างทางรถไฟสายมรณะและมาพบบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้โดยบังเอิญและได้สร้างบ่อซีเมนต์ไว้เพื่อลงไปแช่ตัวให้หายจากความเมื้อยล้า ปัจจุบันได้เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เสียค่าบริการเพียง คนละ 20 บาท 

Hindadhotspring_24

Hindadhotspring_1

เมื่อเดินเข้ามาด้านในก็จะพบกับบ่อน้ำแร่ที่มีน้ำสีฟ้า ซึ่งด้านล่างจะมีตาน้ำอยู่ใต้ดินและมีน้ำไหลตลอดทั้งปี มีอุณหภูมิความร้อนของน้ำในบ่อประมาณ 45-55 องศาเซลเซียส มีด้วยกันทั้งหมด 3 บ่อ ซึ่งแต่ละบ่อจะมีความร้อนที่ต่างกันออกไป 

Hindadhotspring_2

Hindadhotspring_17

บ่อที่ 1  จะเป็นบ่อที่มีความร้อนที่สุด และยังเป็นบ่อที่มีความลึกที่สุดอีกด้วย บ่อนี้สามารถลงไปแช่ได้ทั้งตัวแบบสบายๆ หลายๆ คนจึงลงไปแช่ตัวกันในบ่อนี้ เพราะความร้อนในบ่อสามารถช่วยผ่อนคลายความเมื้อยล้าและยังสามารถรักษาโรคที่เกี่ยวกับกล้ามเนื้อได้อีกด้วย 

Hindadhotspring_17

Hindadhotspring_17

บ่อที่ 2 บ่อนี้อยู่ติดกับบ่อที่ 1 แต่จะมีความร้อนไม่เท่าบ่อแรก และมีความลึกน้อยกว่าบ่อแรก บ่อนี้มีขอบปูนไว้ให้นั่งเอาเท้าลงไปแช่เพื่อความผ่อนคลายอีกด้วย 

 Hindadhotspring_17

บ่อที่ 3 เป็นบ่อเล็กๆ สำหรับเด็ก ที่มีความร้อนน้อยที่สุดและไม่ลึก หรือใครที่ชอบแช่น้ำแร่แบบไม่ร้อนมากก็สามารถมาแช่ที่บ่อเด็กได้


Hindadhotspring_17

Hindadhotspring_17

นอกจากนี้ยังมี เคล็ดลับ การแช่น้ำพุร้อนอีด้วย คือ เริ่มจากชำระล้างร่างกายให้สะอาดก่อนลงไปแช่ในบ่อน้ำร้อน และต้องแช่จากบ่อที่ร้อนน้อยที่สุดก่อนและเปลี่ยนมาแช่บ่อที่ร้อนที่สุด โดยสลับกันทุกๆ 10 นาที โดยเริ่มแช่จากเท้าก่อนเพื่อให้ร่างกายปรับตัวแล้วค่อยลงไปแช่ทั้งตัว และยังมีสรรพคุณช่วยรักษาโรคที่เกี่ยวกับกล้ามเนื้อ, ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี, ช่วยผ่อนคลายร่างกายจากความเครียดได้อีกด้วย 

 Hindadhotspring_17

บรรยากาศโดยรอบร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้และยังมีลำธารไหลผ่านข้างๆ บ่อน้ำร้อนอีกด้วย จะเลือกแช่น้ำร้อนในบ่อหรือจะลงไปแช่ในลำธารเย็นๆ ก็เลือกได้ตามใจชอบ

Hindadhotspring_17

Hindadhotspring_17

Hindadhotspring_17 

ก่อนกลับก็เลยแวะถ่ายรูปเล่นกับสะพานสวยๆ เอาไว้ไปอวดเพื่อนๆ หรือใครที่กลัวว่ามาแล้วจะหิว ที่นี่ก็มีร้านอาหารอร่อยๆ อยู่รอบๆ ลานจอดรถอีกด้วย

Hindadhotspring_17

ทริปต่อไป ทริปเก็ทเตอร์ จะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวที่ไหนติดตามกันได้ในเว็บไซต์ www.tripgether.com หรือ เข้าไปกดไลค์แฟนเพจ Tripgether ทางเฟซบุ๊คกันได้เลยจ้า รับรองว่ามีครบทั้งที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก เพียบ!!  

 

Location: ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 323 ต.หินดาด อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี
Open-Close: เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00-22.00 น.
Fee: ค่าเข้าคนละ 20 บาท
How to go: https://goo.gl/maps/jGH3u3XGki22

 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
กาญจนบุรี บ่อน้ำพุร้อนหินดาด พุน้ำร้อนหินดาด ออนเซ็นเมืองไทย ที่เที่ยวกาญจนบุรี แช่น้ำแร่


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 02.32 น.