9 จุดเช็คอินโซนทองผาภูมิ ป่า หมอก น้ำตก มีให้เช็คอินกันแบบครบๆ ไปแล้วรับรองไม่มีเบื่อ!!
34,341 12  ก.ย. 2561

ทองผาภูมิ อีกหนึ่งอำเภอในจังหวัดกาญจนบุรี ที่มากด้วยแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อมากมาย ถึงแม้พื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นภูเขาและป่า แต่ก็ยังแฝงด้วยจุดเช็คอินสวยๆ มากมายให้เลือกมาสัมผัสกัน แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่สไตล์ธรรมชาติเท่านั้น ขอบอกว่าโซนนี้ ก็มีโลเคชั่นเก๋ๆ ให้มาเก็บภาพมากมาย อย่างเช่น บ้านอีต่อง เหมืองปิล๊อก พอได้ยินชื่อแล้ว หลายๆ คนคงเริ่มจะนึกภาพออกกันบ้างแล้วใช่มั้ย วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยขอมารวบรวม กับ 9 จุดเช็คอินสวยในโซนทองผาภูมิ ขอบอกว่ามาทั้งที ต้องก้าวไปเก็บให้ครบ

900x600-02 2


1.อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ
( Thong Pha Phum National Park )

เริ่มต้นกันที่จุดเช็คอินสุดกรีนที่ต้องแวะมาดื่มด่ำบรรยากาศดีๆ นอนพักผ่อนค้างคืนสักครั้ง ที่อุทยาแห่งชาติทองผาภูมิ มีห้องพักหลายหลัก หลายรูปแบบ ทั้งบ้านต้นไม้ บ้านชมดอย อละอีกมามาย ให้ทุกคนมานอนใช้ชีวิตกลางป่าแบบสโลว์ไลฟ์ ฟังเสียงน้ำค้างตกกระทบหลังคายามค่ำคืน หรือจะกางเต็นท์ฟินๆ แบบใกล้ชิดธรรมชาติก็มีให้เลือกกัน 

Thongphaphumcenter_59

Thongphaphumcenter_57

Thongphaphumcenter_32


2.จุดชมวิวเนินกูดดอย-เนินช้างศึก
( Nern Kood Doi - Noen Chang Puak View Point )

จุดชมวิว 2 จุดนี้ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ สำหรับใครที่ไม่ได้มาพัก ก็สามารถเข้าชมวิว เช็คอินกันได้แบบเต็มอิ่มเช่นกัน เส้นทางต้องเข้ารถเข้าไปกลางอุทยาน และเดินต่อตามเส้นทางสุดน่ารัก ที่รายล้อมด้วยต้นไม้และเหล่ามอสสีเขียวๆ  อีกประมาณ 100 เมตร โดยจุดชมวิวจะเป็นระเบียงไม้แข็งแรง ยื่นออกไปจากเขา มีวิวเขาช้างเผือกและทะเลหมอกให้ดูกันแบบ 180 องศา รับรองว่าได้ภาพสวยไปอวดโซเชียลกันมากมาย

Nern_4

Nern_4

Nern_4


3.บ้านอีต่อง
( Etong Village )

บ้านอีต่อง อีกหนึ่งเช็คอินยอดฮิตในอำเภอทองผาภูมิ ที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็อยากจะมาสัมผัสกันสักครั้ก ที่นี่เป็นหมู่บ้านเล็กมีแผงด้วยเสห่น์ และวิถีชีวิตระหว่างชาวไทยและพม่าที่เป็นเอกลักษณ์ จุดแรกจะพบกับวิวที่พักสุดน่ารักที่เรียงราย เรียบทางอ่างเก็บน้ำ ทางเข้ามีสะพานไม้และซุ้มที่แขวนด้วยไม้ ให้เช็คอินเป็นที่ระลึกกัน ที่สำคัญยังมีที่พักเยอะ แถมยังราคาเบาๆ ควรมานอนชิลล์สักคืนสองคืน รับรองว่าไม่ผิดหวัง

Baanetong_86

Baanetong_86

Baanetong_86


4.เหมืองปิล๊อก
( Pilok Mine )

เหมืองเก่าสุดอันซีน ที่ตั้งอยู่ในบริเวณหมู่บ้านอีต่อง เดินไปถึง 1 นาทีก็ได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตเหมืองกันแล้ว ปากทางเข้ามีซุ้มทางเดิน มีบ้านหลังใหญ่ทรงสวยริมน้ำ ที่ชาวบ้านเล่าว่าเป็นบ้านพักของเจ้าของสัมปทาน เดินเข้ามาด้านในจะพบกับเครื่องจักรเก่าที่ถูกปลดระวางเรียงรายได้อย่างเท่ ส่วนโซนในสุดนั้นจะเป็นบ่อน้ำและน้ำตกเล็กๆ มีปลาคาร์ฟตัวใหญ่ แหวกว่ายอย่างอิสระ ดูแล้วแฮปปี้สุดๆ

Baanetong_77

Baanetong_77

Baanetong_77


5.ช่องมิตรภาพ-เนินเสาธง
( Chong Mitrapap - Nern Sao Thong )

จุดเช็คอินนี้ จะอยู่ทางด้านบนของบ้านอีต่อง จะขับรถส่วนตัวไปหรือเดินชิลล์ๆ จากที่พัก ก็เรียกเหงื่อได้ดี โดยช่องมิตรภาพ ไทย-พม่า และเนินเสาธง จะอยู่ห่างกันประมาณ 100 - 200 ด้านหน้า ความพิเศษคือ จากมุมนี้เราจะมองเห็นชุมชนที่อยู่ในเขตประเทศพม่าได้ด้วยตาเปล่า แต่ถ้าหากวันไหนหมอกลงจัดก็จะได้บรรยากาศที่ฟิน หนาวๆไปอีกแบบ

Noensaothong_5

Noensaothong_5

Noensaothong_5


6.เหมืองแร่สมศักดิ์ บ้านป้าเกล็น
( Somsak Mining - Baan Pa Glen )

เหมืองแร่สมศักดิ์ หรืออีกชื่อนึงที่เรารู้จักคือ บ้านป้าเกล็น จุดนี้เดิมทีเป็นเหมืองเก่าที่รุ่งเรือง เกิดจากความรักของคุณสมศักดิ์และป้าเกล็น จนผ่านเวลาหลายปี เหมืองก็ซบเซาและลุงสมศักดิ์ก็ได้เสียชีวิตลง เหลือแต่เพียงป้าเกล็นกับความรักที่ยังคงอยู่ จนตอนนี้ที่นี่ เปิดเป็นโฮมสเตย์และจุดเช็คอิน สามารถแวะมาทานเค้กอร่อยๆ ฝีมือป้าเกล็นได้ ที่สำคัญขอบอกว่ามุมถ่ายรูปสสวยๆ เพียบทั้งน้ำตก ลำธาร และป่ากรีนๆ (อ่านบทความเพิ่มเติม คลิ๊ก)

Jaenee_51

Jaenee_51

Jaenee_51


7.น้ำตกจ๊อกกระดิ่น
( Chokkradin Waterfall )

น้ำตกสุดอันซีน หนึ่งเดียวในโซนอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ตั้งอยู่บนเส้นทางระหว่างอุทยาน-บ้านอีต่อง ต้องขับรถเข้าไปอีกประมาณ 10 นาที ด้านหน้ามีลานจอดรถกว้างขวาง เดินเข้ามาตามเส้นทางด้านใน ผ่านป่าและลำธารเข้ามาราวๆ 100-200 เมตร จะพบกับมุมสะพานและน้ำตกจ๊อกกระดิ่น ตัวน้ำตกมีความสูงถึง 34 เมตร เป้นน้ำที่ไหลผ่านแร่ธาตุ น้ำจึงใสกิ๊ง จะเล่นหรือถ่ายรูปชิลล์ก็สดชื่น รับละอองกันแบบเต็มๆ

Jokkadin_62

Jokkadin_62

Jokkadin_62


8.จุดชมวิวเนินช้างศึก
( Noen Chang Suek View Point ) 

จุดชมวิวเนินช้างศึก อีกโซนเช็คอินยอดฮิต ที่หากมาพักบ้านอีต่องแล้ว ต้องหาโอกาสแวะมาให้ได้ พื้นที่จะเป็นลานกว้าง มีฐานปฎิบัติการทางทหารฟีลเท่ๆ ให้ถ่ายรูป จากจุดนี้สามารถชมวิวเขาช้างเผือกและฝั่งประเทศพม่า ได้แบบ 180 องศา แนะนำให้มาช่วงวันที่ไม่มีฝน จะได้ไม่เจอกับหมอก ชมวิวกันแบบเน้นๆ เต็มอิ่มอย่างแน่นนอน

Noenchangsuk_2

Noenchangsuk_2

Noenchangsuk_2


9.จุดชมวิวกิโลเมตรที่ 12 หรือจุดชมวิวทางขึ้นเหมืองปิล๊อก
( Km.12 View Pioint )

ปิดท้ายกันที่จุดเช็คอินเล็กๆ ระหว่างเส้นทางมาบ้านอีต่อง หากมาถึงจุดนี้แล้วก็เตรียมดีใจกันได้เลย ทีนี่เป็นจุดพักรถที่มีห้องน้ำและลานกางเต็นท์ให้บริการ สามาถพักร่างกายกันก่อนชมบรรยากาศกันก่อน ถึงวิวอาจจะไม่ได้ว้าว แต่ก็ให้ความรู้สึกที่เย็นสบาย ปรับสภาพก่อนไปเจออากาศเย็นได้ดีทีเดียว ที่สำคัญสัญญาณโทรศัพท์ยังแน่นทุกเครือข่าย เช็คอินอวดกันไปพลางๆ ได้อย่างสบาย

Baanetong_22

Baanetong_22

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่เที่ยว ที่เที่ยวทองผาภูมิ ที่เที่ยวกาญจนบุรี จุดเช็คอินทองผาภูมิ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ บ้างอีต่องทองผาภูมิ เหมืองปิล๊อกทองผาภูมิ น้ำตกจ๊อกระดิ่นทองผาภูมิ เนินช้างศึก


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.156) วันนี้ เวลา 14.13 น.