ม่อนหนาวมินิแคมป์ ที่พักม่อนแจ่มบรรยากาศฟีลกู๊ด ชมวิวสายหมอกได้จากหน้าห้องนอน
51.0K
Views
24  ก.ย. 2561

ม่อนแจ่ม อีกหนึ่งตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่เมื่อเรานึกถึงเชียงใหม่ ก็คงไม่มีใครไม่รู้จักและอยากแวะมาพักผ่อนกัน เพราะด้วยโลเคชั่นที่ไม่ไกลจากตัวเมือง จากนิมมานใช้เวลาเดินทางไม่ถึงชั่วโมง ก็ได้สัมผัสกับธรรมชาติภูเขาสูงและทะเลหมอกกันแล้ว และที่พลาดไม่ได้เมื่อมาถึงม่อนแจ่ม ก็คงต้องหาที่พักบรรยากาศชิลล์ๆ ให้มานอนรับลมหนาวกันสักหน่อย ซึ่งรีวิวนี้เราจะพาไปเช็คอินริมดอยกันที่ ม่อนหนาว มินิแคมป์


ม่อนหนาวมินิแคมป์ รีสอร์ทเล็กๆ บนเนินเขาสุดส่วนตัว ที่เปิดบริการเข้าปีที่ 4 บริการทั้งห้องพักสไตล์รีสอร์ทและแบบเต็นท์สำหรับกลุ่มแบ็คแพ็คเกอร์ ท่ามกลางบรรยากาศกรีนๆ ของป่าและทุ่งดอกไม้สุดน่ารัก และโดดเด่นด้วยวิวที่ไม่ว่าจะพักห้องไหนก็สามารถชมทัศนีย์ภาพได้แบบพาโนรามา ไร้สิ่งกวนใจมาบดบัง 

Monnowminicamp_1

ที่นี่ตั้งอยู่ก่อนถึงดอยม่อนแจ่มเพียง 1 กิโลเมตร เดินทางจากในตัวเมืองโดยรถส่วนตัวประมาณ 40 นาที ถือว่าเป็นโลเคชั่นที่กำลังดี ไม่ไกลมากนัก จะเดินทางไปไหนก็สะดวก สามารถขับรถมาจอดได้ใกล้ที่พัก ไม่ต้องเดินไกลให้เมื่อยเหมือนที่อื่นๆ เข้ามาจะพบกับล๊อบบี้และร้านขายของชำ มีพนักงานคอยต้อนรับอย่างเป็นกันเอง

Monnowminicamp_79

ส่วนห้องพักจะถัดมาด้านบน โดยที่นี่จะมีให้เลือกนอนกัน 2 แบบ คือแบบห้องพักสไตล์รีสอร์ท และพักแบบเต็นท์

Monnowminicamp_39

เริ่มกันที่แบบห้องพักสไตล์รีสอร์ท มีทั้งหมด 7 ห้อง เรียงรายขนานเนินเขา ด้านหน้าห้องมีระเบียงและโต๊ะสำหรับพักผ่อนแบ่งสัดส่วนได้อย่างเป็นส่วนตัว

Monnowminicamp_87

ภายในห้องพักขนาดกระทัดรัด มาในโทนสีฟ้าดูเรียบง่ายน่าพักผ่อน จะนอนเดี่ยว เป็นคู่ หรือเป็นแก๊งก็สามารถเสริมเตียงเพิ่มได้อีก 2 คน แอบกระซิบว่ายิ่งอยู่ลึกยิ่งเป็นส่วนตัว แต่มุมสวยเหมือนกันทุกห้อง 

Monnowminicamp_26

Monnowminicamp_27

ที่สำคัญยังครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งทีวี ไดร์เป่าผม รวมถึงแอร์ ถึงจะมาช่วงหน้าร้อนก็มีแอร์เป็นตัวช่วย แต่ช่วงกลางคืนจะหนาวทั้งปี แวะมาช่วงไหนก็ได้สัมผัสกับความเย็นอย่างแน่นอน

Monnowminicamp_22

ส่วนมุมห้องน้ำก็ขนาดกว้างขวางเป็นรูปทรงยาว แบ่งโซนเปียกและโซนแห้งได้อย่างเป็นสัดส่วน ที่สำคัญยังเพรียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อาบน้ำ

Monnowminicamp_23

ถัดมาด้านบนจะเป็นลานกางเต็นท์ โดยจะแบ่งเป็น 2 โซนให้เลือก จะนอนบนพื้นหญ้านุ่มๆ หรือแบบระเบียงปูนก็ได้ความรู้สึกที่ต่างกัน รองรับได้มากถึง 29 หลัง

Monnowminicamp_30

ที่สำคัญมาพร้อมกับเครื่องนอนครบครัน ทั้งเบาะนอน หมอนและผ้าห่ม เรียกว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากลองนอนเต็นท์ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง

Monnowminicamp_12

Monnowminicamp_13

เช่นเดียวกันด้วยความที่อยู่เนินเขา ไม่ว่าจะอยู่จุดไหนก็สามารถชมวิวได้แบบเต็มตา เก็บมุมสวยกันได้ทุกช็อตอย่างแน่นอน

Monnowminicamp_11

ตกเย็นบรรยากาศเริ่มหนาว ถ้าได้กินอะไรอุ่นๆ ก็คงช่วยบรรเทาความเย็นลงได้บ้าง ที่นี่มีเมนูให้เลือกกันมากมาย ทั้งอาหารตามสั่งแบบเป็นจานเดี่ยวและแบบเป็นกับ ส่วนเมนูเด็ดๆ ต้องยกให้ยอดฟักแม้ว ยำหมูยอ และไข่เจียวฟู ที่อาจจะเป็นเมนูบ้านๆ แต่ขอบอกว่ารสชาติไม่ธรรมดา ที่สำคัญยังราคาเป็นกันเองสุดๆ

Monnowminicamp_52

ผัดยอดฟักแม้ว และ ไข่เจียวฟูหมูสับ จานละ 50 บาท

Monnowminicamp_46

Monnowminicamp_49

ส่วนเมนูไฮไลท์ที่ถ้าหากมาถึงม่อนแจ่มแล้วต้องโดนก็คือ ชุดหมูกระทะเตาถ่าน ที่นี่จะเสริฟพร้อมผักพื้นบ้านสดๆ และน้ำจิ้มสุกี้สูตรเด็ดรสกลมกล่อม โดยเซตนี้สามารถกินกันแบบจุกๆ ได้ 2-3 คนกันเลย ทานช่วงดึกรับกับอากาศหนาวๆ รับรองว่าฟินกว่าการกินตามร้านทั่วไปอย่างแน่นอน

Monnowminicamp_56

Monnowminicamp_62

ช่วงกลางคืนมีความเย็นเข้าปกคลุม มีแสงไฟสวยช่วยให้ความรู้สึกอบอุ่นไปได้มาก จะมาฮันนีมูนก็เป็นอีกช้อยส์ที่น่าสนใจดูโรแมนติกไม่เบา

Monnowminicamp_66

Monnowminicamp_70

พักผ่อนกันแบบเต็มอิ่ม ตื่นเช้ามารับอากาศอันแสนสดใส ช่วงหน้าหนาวถ้าหากไม่เจอกับลมแรงหรือตื่นสาย เราจะสามารถชมวิวหมอกได้จากระเบียงและในเต็นท์กันเลย

Monnowminicamp_00

Monnowminicamp_80

ส่วนอาหารเช้าที่นี่ก็ทำได้อย่างน่ารัก เสริฟแบบเป็นเซต มีทั้งข้าวต้ม ไข่กระทะ และอเมริกันเบรคฟาสต์ มาพร้อมเครื่องดื่มร้อนๆ ที่สามารถเลือกได้ทั้งกาแฟและโอวัลติน พร้อมลุยต่อกันที่ม่อนแจ่มได้แบบเต็มร้อย

Monnowminicamp_19

Monnowminicamp_76

เป็นยังไงกันบ้างกับที่พักที่ทริปเก็ทเตอร์นำมารีวิวในครั้งนี้ ม่อนหนาว มินิแคมป์ นับว่าเป็นอีกหนึ่งที่พักขนาดเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่นที่เหมาะแก่การพักผ่อน หลีกหนีความวุ่นวาย แต่ก็ยังครบทุกความต้องการ ที่ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวหรือคนเชียงใหม่เอง ก็น่าจะได้รับประสบการณ์ฟีลกู๊ด ถูกใจคนทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอน หากมีโอกาสได้แวะมาม่อนแจ่ม แนะนำให้มาพักผ่อนนอนค้างสักคืน ขอบอกว่าต้องรีบจองกันหน่อย เพราะว่าหนาวนี้ใกล้เข้ามาแล้ว...

Monnowminicamp_15

Monnowminicamp_34

Monnowminicamp_75

 

Location: ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
How to go: https://goo.gl/maps/vEf1BX6NZHP2
Price: เดือน มี.ค- ก.ย ห้อง 1000/2 ท่าน ,เดือน ต.ค ,พ.ย , ก.พ ห้อง 1500/2 ท่าน, เดือน ธ.ค -ม.ค ห้อง 2000/2 ท่าน ในห้องสามารถเพิ่มที่นอนเสริมได้ 2 ท่านๆ ละ 300 บาท ห้องพักรวมอาหารเช้า, เต้นท์ 500/2ท่าน พร้อมเครื่องนอนในเต้นท์ (ไม่รวมอาหารเช้าค่ะ)
Facility:
แอร์ ทีวี น้ำอุ่น ไดร์เป่าผม ผ้าเช็ดตัว น้ำดื่ม สบู่อาบน้ำ
Phone: 081 960 4293 ,089 264 6480
LINE: minicamp
Facebook: ม่อนหนาวมินิแคมป์

 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พัก ที่พักม่อนแจ่ม ที่พักเชียงใหม่ ม่อนแจ่มเชียงใหม่ ที่พักสวยบรรยากาศดี ที่พักชมทะเลหมอก ลานกางเต็นท์ ม่อนหนาวมินิแคมป์


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 13.26 น.