บ้านป้อหลวงแม่หลวง โฮมสเตย์แม่กำปองริมน้ำ กลางเขา บรรยากาศสบายๆ สัมผัสความสโลว์ไลฟ์ที่แท้ทรู
51.6K
Views
24  ต.ค. 2561

แม่กำปอง หมู่บ้านเล็กๆ บรรยากาศสุดชิลล์ ที่ล้อมรอบด้วยขุนเขา สายหมอก และวิถีชีวิตที่เรียบง่ายแฝงด้วยมนต์เสน่ห์ที่น่าหลงใหล ที่นี่ถูกพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ให้นักท่องเที่ยวมาดื่มด่ำกับธรรมชาติและบรรยากาศชิลล์ๆ สามารถมาเที่ยวได้ทั้งแบบวันเดย์ทริปหรือมาค้างพักผ่อนสักคืนก็มากมายด้วยโฮมสเตย์ที่แสนจะอบอุ่น และวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับที่พักที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติรอบด้านทั้งภูเขาและลำธาร ที่เหมาะแก่การหลีกหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนสักคืน สัมผัสความสโลว์ไลฟ์อย่างแท้จริง “บ้านป้อหลวงแม่หลวง”


บ้านป้อหลวงแม่หลวง ที่พักเรือนไม้หลังใหญ่ที่แวดล้อมด้วยป่าไม้และลำธารบรรยากาศสุดชิลล์ ที่นอกจากจะมากมายด้วยโลเคชั่นสวยๆ แล้ว ยังครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก มีทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ในตัว แถมยังตั้งอยู่ใกล้ วัดคันธาพฤกษา หรือ วัดแม่กำปอง สามารถเดินไปเที่ยวได้เพียงไม่กี่ก้าว

Porluangmaeluang_1

ที่นี่ตั้งอยู่ริมเนินเขา จากด้านบนสามารมชมวิวที่พักได้อย่างสวยงามแบบ 180 องศา และใจกลางที่พักมีลำธารไหลลงมาจากน้ำตกแม่กำปอง

Porluangmaeluang_1

Porluangmaeluang_44

บริเวณหน้าที่พักจะเป็นลานจอดรถ สามารถจอดได้ประมาณ 3-4 คัน แต่ถ้าเต็มสามารถจอดที่วัดแม่กำปองและเดินขึ้นมาได้ เข้ามาด้านในเหมือนหลุดเข้ามาอีกชั้นนึงของธรรมชาติ บรรยากาศเงียบสงบ มีสะพานเล็กๆ ลอยฟ้า พาเราไปยังมุมต่างๆ ภายในบ้านป้อหลวงแม่หลวง

Porluangmaeluang_35

ขอเริ่มกันที่ห้องพักก่อนเลยละกัน ที่นี่เป็นที่พักที่ให้ฟีลเหมือนบูติกรีสอร์ทเล็กๆ ที่ยังแฝงความเป็นโฮมสเตย์ดูแลแบบกันเองดูอบอุ่น ในส่วนของห้องพักจะเป็นบ้านปูนกึ่งไม้ดีไซน์สุดโมเดิร์น แยกตัวออกจากคาเฟ่และห้องอาหาร บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบและเป็นส่วนตัว มีทั้งหมด 2 หลัง หลังละ 4 ห้อง รวมแล้วมีทั้งหมด 8 ห้องด้วยกัน

Porluangmaeluang_18

ภายในห้องดูเรียบง่ายสไตล์ลอฟท์ ผสมผสานความเป็นล้านนาด้วยงานอาร์ต มีภาพวาดติดผนัง มีทีวี พัดลม และไวไฟให้เพียบพร้อม แถมพื้นที่ห้องพักยังกว้างขวางเหมาะสำหรับการนอนเป็นคู่ แต่ถ้าหากมาเป็นกลุ่มเป็นแก๊งค์ก็สามารถเสริมเตียงเพิ่มได้อีก

Porluangmaeluang_11

Porluangmaeluang_15

ส่วนภายในห้องน้ำแบ่งโซนเปียกและแห้งได้อย่างเป็นระเบียบ ที่สำคัญครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก มีเครื่องทำนำ้อุ่นให้ด้วยไม่ต้องกลัวว่าจะหนาว

Porluangmaeluang_12

หน้าห้องมีระเบียงกว้าง พร้อมมุมพักผ่อนชิลล์ๆ ที่สามารถสั่งกาแฟมานั่งเม้าท์ พร้อมฟังเสียงน้ำตกกันแบบเพลินๆ

Porluangmaeluang_97

ถัดมาฝั่งซ้ายจะมีสะพานเชื่อมไปคาเฟ่และร้านอาหาร ช่วงกลางมีเฮือนไม้ขนาดใหญ่เป็นเหมือนห้องรับแขก สามารถมานั่งพักชมวิวเช็คอินได้จากมุมนี้

Porluangmaeluang_3

ที่สำคัญเราสามารถสั่งอาหารมานั่งกินกันตรงมุมนี้ได้ด้วย

Porluangmaeluang_3

Porluangmaeluang_3

ส่วนมื้อเย็น ที่นี่มีอาหารมากมายหลากเมนูให้เลือกกัน มีทั้งอาหารตามสั่งแบบภาคกลางทั่วไป แต่มาเยือนเมืองเหนือทั้งทีก็ต้องลองกินแบบขันโตก อาหารพื้นเมืองสักหน่อย ส่วนมากเมนูจะราคาประมาณ 90 บาท หรือถ้าหากมาแบบกรุ๊ปใหญ่ ที่นี่ก็สามารถจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์กับข้าว 5 อย่าง ในราคาหัวละ 150 บาท

Porluangmaeluang_3

เริ่มต้นกันที่เมนูเบสิคอย่าง น้ำพริกอ่อง ที่ดูเหมือนจะแสนธรรมดา แต่ที่นี่ปรุงได้เด็ดมากรสชาติกลมกล่อง เสริฟพร้อมแคปหมูและผักสด

Porluangmaeluang_44

 เมนูผักพื้นบ้านเอาใจคนรักสุขภาพก็มีมากมายอย่าง แกงแคไก่

Porluangmaeluang_44

 ผัดยอดฟักแม้วผัดน้ำมันหอย

Porluangmaeluang_44

แกงฮังเล

Porluangmaeluang_44

 และตบท้ายด้วยเมนูหาทานยากอย่าง ไข่ใบตอง เนื้อนุ่มหอมกลิ่นใบตอง เข้ากับบรรยากาศสุดๆ

Porluangmaeluang_44

บรรยากาศดีมาก กินข้าวแบบชาวพื้นเมืองแท้ๆ ชมวิวฟังเสียงลำธาร เรียว่าสโลว์ไลฟ์อย่างแท้จริง

Porluangmaeluang_44

Porluangmaeluang_44

และหลังจากทานอาหารมื้อเย็นเรียบร้อยแล้ว แนะนำให้ไปเดินเล่นรอบหมู่บ้าน ที่ถึงจะไม่ค่อยคึกคักเหมือนกลางวัน แต่บรรยากาศดีได้เห็นมุมมองใหม่อีกหนึ่งเสนห์ของที่นี่

Porluangmaeluang_44

Porluangmaeluang_74

ช่วงที่เรามาเป็นช่วงต้นเดือนตุลาคม ตื่นมาช่วงเช้าอากาศดีมาก พอมีหมอกบางๆ ให้ชม ส่วนอาหารเช้าที่นี่จะไม่มีบริการ แต่ก็มีซุ้มกาแฟและโอวัลติล ให้ชิลล์กันไม่อั้น

Porluangmaeluang_44

Porluangmaeluang_44

และก่อนจะเช็คเอ้าท์ลากันไป แนะนำให้มาชิลล์ก่อนที่คาเฟ่ร้าน เฮือนกาแฟ ที่ด้านในมากมายด้วยมุมน่ารัก และมีเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่ให้ชิมมากมาย

Porluangmaeluang_44

Porluangmaeluang_44

Porluangmaeluang_102

เรียกว่าเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแม่กำปองเลยก็ว่าได้ คนส่วนใหญ่จะมาเที่ยวที่นี่ช่วงเช้าและเที่ยงๆ ก็กลับกันแล้ว แต่ขอบอกเลยว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่เหมาะแก่การมานอนชิลล์ไม่แพ้โซนอื่นเลย ถึงจะไม่มีหมอกจากปลายเตียง แต่ก็มีจุดชมวิวกิ่วฝิ่น รวมถึงมีน้ำตกขนาดใหญ่ ที่ไม่ไกลจากหมู่บ้าน เรียกว่ามาทีเดียวได้ครบทุกความต้องการ ได้เห็นมุมมองใหม่ที่น้อยคนนักจะได้รับจากแม่กำปอง และสำหรับใครที่มีแพลนจะมาเที่ยวที่นี่ก็หวังว่า บ้านป้อหลวงแม่หลวง จะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับทริปของคุณ

 

Location: 78/6 ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
Open: 8.00 - 19.00 น.
Price: 1,200 บาท/พัก 2 คน เตียงเสริม 400 บาท (ไม่มีอาหารเช้า)
Phone: 089 851 9720
Facebook: บ้านป้อหลวงแม่หลวง แม่กำปอง

 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พัก ที่พักแม่กำปอง หมู่บ้านแม่กำปอง โฮมสเตย์แม่กำปอง ที่พักริมน้ำแม่กำปอง บ้านป้อหลวงแม่หลวง เฮือนกาแฟ คาเฟ่แม่กำปอง


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.17) วันนี้ เวลา 11.05 น.