10 จุดเช็คอินน่าเที่ยวจันท์-ระยอง 2 จังหวัดทางเดียวกัน มาเที่ยวทั้งที ต้องเก็บให้ครบ!!
8,582 29  ต.ค. 2561

ถ้าพูดถึงจังหวัดท่องเที่ยวโซนภาคตะวันออก 3 อันดับแรก ที่เราจะนึกถึงก็คงไม่พ้น ชลบุรี จันทบุรี และ ระยอง แต่ชลบุรีคาดว่าทุกคนก็คงจะเที่ยวกันครบทุกซอกทุกมุมกันแล้ว วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยขอพาไปรู้จักกับ 10 จุดน่าเที่ยว จันทบุรี-ระยอง อีกสองเมืองท่องเที่ยวสุดฮิตที่อยู่ติดกัน เราเลยเช็คลิสต์โลเคชั่นที่อยู่ใกล้ๆ เผื่อใครจัดทริปจะได้ไม่พลาดจุดเช็คอินสวยๆ ตามสโลแกน...มาแล้วต้องเก็บใครครบ


l จันทบุรี - CHANTABURI l

1.จุดชมวิวเนินนางพญา อ.นายอาม
( Noen Nangphaya Viewpoint )

เร่ิมต้นกันที่ จุดชมวิวเนินนางพญา ที่นี่นับว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในภาคตะวันออกเลย จากจุดนี้เราจะเห็นถนนทางโค้งเลียบชายทะเล ซึ่งถนนตรงจุดนี้จะทาด้วยสีแดงตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าดูงดงามสุดๆ ด้านบนบรรยากาศเย็นสบาย มีลมพัดพากลิ่นไอทะเลมากระทบหน้าเราทั้งวัน ที่สำคัญยังมีมุมให้เลือกถ่ายรูปเยอะ แนะนำให้มาช่วงเย็นบรรยากาศจะไม่ค่อยร้อน ไฟถนนสวย แถมยังมีพระอาทิตย์ตกให้ชมกันด้วย

noen_3

noen_3

noen_3

Location: หมู่ที่ 7 บ้านท่าแคลง ตำบลสนามไชย อ.นายายอาม จ.จันทบุรี


 2.ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อ.ท่าใหม่
( Kung Krabaen Bay Royal Development Study Center )

จากจุดชมวิวนางพญาไม่ไกล ก็มีอีกหนึ่งที่เที่ยวกรีนๆ ที่ไม่ควรพลาดแวะมาพักผ่อน ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน ที่นี่ก่อตั้งตามพระราชดำริของในหลวง รัชกาลที่ 9  เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ให้ประชาชนท่องเที่ยวศึกษาธรรมชาติ โดยที่นี่จะมีเส้นทางเดินให้ศึกษาพื้นพันธุ์ต่างเป็นระยะทาง 1.6 กิโลเมตร และมีจุให้ความรู้เป็นศาลาทั้งหมด 10 จุด ที่สำคัญช่วงปลายสะพานยังมีศาลาริมน้ำ ที่ถ้าหากว่าโชคดีเราจะได้เห็นพะยูนแหวกว่ายหาอาหารกันด้วย อันชีนสุดๆ

kung_2 

kung_3

kung_2

Location: ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี
Open: เปิดให้เข้าชมทุกวัน 8.30 - 16.30 น.
Phone: 039 311 578


 3.จุดชมวิวสะพานบ้านหัวแหลม อ.นายายอาม
( Baan Hualam Bridge Viewpoint)

ชมวิวจากมุมสูงแล้ว ขอลงมาชมวิวริมทะเลกันบ้าง จุดวิวชมสะพานบ้านหัวแหลม จุดนี้นับเป็นอีกหนึ่งโซนที่สวยไม่แพ้กัน โดยที่นี่จะเป็นโขดหินขนาดน้อยใหญ่ และมีสะพานเก๋ๆ ทอดยาวออกไปกลางอ่าวคุ้งกระเบน ระยะทางประมาณ 50 เมตร ซึ่งปลายสุดของหินจะมีเจดีย์สีขาว ที่เป็นจุดยึดเหนี่ยวของชาวประมงก่อนออกทะเล และที่สำคัญยังเป็นอีกจุดชมวิวที่สามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้ในที่เดียว จะมาช่วงเช้าหรือช่วงค่ำก็ฟิน ได้ภายสวยๆ กลับไปอย่างแน่นอน

hualam_1 

hualam_1

hualam_1

Location: ท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม หมู่ 7 ต.สนามไชย อ.นายายอาม จ.จันทบุรี


 4.อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล อ.เมือง
( ChanthaburiCathedral )

อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล หรือที่รู้จักกันในชื่อ วัดโรมัน ที่นี่ด้านหน้าติดริมแม่น้ำจันบุรี ส่วนตรงข้ามเป็นชุมชนเก่าริมน้ำที่มากด้วยประวัติศาสตร์กว่า 300 ปี ด้านนอกวิหารสวยงามมาก สร้างในศิลปะแบบโกธิค ซึ่งจะเน้นความสูงโปร่ง สามารถมองเห็นได้จากมุมไกลๆ ส่วนภายในเงียบสงบ โดยรอบวิหารประดับด้วยกระจกสีลวดลายเกี่ยวกับคริสตศาสนา ที่มีอายุรวมกว่า 100 ปี ที่นี่เป็นศาสนสถานที่สามารถแวะไปเที่ยวชมได้ แต่ต้องให้เกียรติโดยการแต่งกายสุภาพและไม่ส่งเสียงดัง

roman_3

roman_3

roman_3

Location: 110 หมู่ 5 .จันทนิมิต อ.เมือง จ.จันทบุรี
Open: เปิดให้เข้าชมทุกวัน 8.30 - 16.30 .
Phone: 039 311 578
Facebook: อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล จันทบุรี


 5.ตลาดริมน้ำจันทรบูร อ.เมือง
( Chantabun Market )

และไม่ไกลจากโบส์วักพระแม่ ตลาดริมน้ำจันทบูร ที่นี่เป็นชุมชนเก่าสมัยรัชกาลที่ 5 ที่อยู่ติดริมแม่น้ำจันทรบุรี มากมายด้วยประวัติศาสตร์และวีถีชีวิตที่หลากหลาย โดยตึกสองฝั่งจะเป็นดีไซน์ในร่วมสมัย มีความผสมผสานระหว่างไทยและตะวันตกได้อย่างเข้ากัน ภายในตลาดมากมายด้วยร้านค้าของชาวบ้าน ที่มีขายทั้งขนมพื้นบ้าน ของที่ระลึกต่างๆ รวมถึงมีคาเฟ่เล็กๆ ให้ได้นั่งชิลล์ พักเหนื่อยจากการเดินทางมากมาย

Talad_2

Talad_2

Talad_2

Location: ถ.สุขาภิบาล ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี


 l ระยอง - RAYONG l

6.ทุ่งโปรงทอง อ.แกลง
( Thung Prong Thong )

ข้ามมาฝั่งระยองกันบ้าง ทุ่งโปรงทอง ที่นี่เรียกว่าเป็นจุดท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่ให้มากกว่าธรรมชาติและอากาศดีๆ ที่นี่ตั้งอยู่ริมทะเล บนพื้นที่กว่า 6000  ไร่ ซึ่งเดิมที่เคยเสื่อมโทรมและเสียหาย จนชาวบ้านมาช่วยรักษาจนเป็นที่เที่ยวในปัจจุบัน ภายในเป็นป่าโกงกาง มีเส้นทางเป็นสะพานไม้ทอดยาว 1 กิโลเมตร ให้ชมและศึกษาชีวิตของพันธุ์ไม้ต่างๆ ที่สำคัญยังมีจุดชมวิวและมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมาย ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่สุดอันซีนของระยองเลยก็ว่าได้

Pongthong_1

Pongthong_1

Pongthong_1

Location: หมู่ 7 .ปากน้ำประแส อ.แกลง จ.ระยอง
Open: เปิดให้เข้าชมทุกวัน 08:00 - 18.00 น.
Phone: 038 655 420-1, 038 664 585


7.น้ำตกเขาชะเมา อ.แกลง
( Khao Chamao Water Fall )

ต่อกันที่น้ำตกสุดสวยที่อำเภอแกลง น้ำตกเขาชะเมา ซึ่งน้ำจากที่นี่เป็นน้ำที่ไหลมาจากยอดเขาชะเมา โดยน้ำตกถูกแบ่งออกเป็น 8 ชั้น ซึ่งในแต่ละชั้นก็มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป ซึ่งชั้นไฮไลท์จะอยู่ที่ชั้น 2 วังมัจฉา จุดนี้จะมีสะพานให้ถ่ายรูปและมีปลาพวกแหวกว่ายรออาหาร ธรรมชาติที่นี่ถือว่าค่อนข้างอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก เหมาะแก่การพาครอบครัวมาปิกนิกช่วงวันหยุด 

khaochamao_1

khaochamao_1

khaochamao_1

cr: GreenHeart_KasemBundit

Location: หมู่ 7 .ปากน้ำประแส อ.แกลง จ.ระยอง
Open: เปิดให้เข้าชมทุกวัน 06:00 - 16.00 น.
Fee: ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก(อายุต่ำกว่า 15 ปี) และนักเรียน นักศึกษา 20 บาท
Phone: 038 894 378


8.ตลาดน้ำเกาะกลอย อ.เมือง
( Ko Kloi Floating Market )

ขอเขยิบเข้ามาโซนในเมืองกันบ้าง ใครจะรู้ว่าเมืองระยองก็มีตลาดน้ำ ให้เที่ยวและช้อปปิ้งแบบชิลล์ๆ กันด้วย ตลาดน้ำเกาะลอย ทีนี่อยู่ไม่ไกลจากเซ็นทรัลระยองมานัก เดินทางสะดวกสบาย ภายในสไตล์วินเทจเน้นวัสดุไม้ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนตรอกในย่านชุมชนเก่าๆ มากมายด้วยร้านค้าที่เห็นแล้ว ชวนนึกถึงอดีตสุดๆ มีทั้งขนมโบราณ ของเก่าวินเทจ รวมถึงร้านขายของแฮนด์เมด และอาหารอร่อยๆ หาทานได้ยาก นับเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินสวยที่ได้ทั้ง ช้อป ชิม ชิลล์ ครบทุกความต้องการ

Location: 65/3 หมู่ 3 ถนนเลี่ยงเมือง ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง
Open: เปิดให้เข้าชมทุกวัน 10.00 – 21.00 น.
Phone: 0 3861 1021 – 3 ต่อ 113, 089 834 4141
Facebook: ตลาดน้ำเกาะกลอย


9.หาดแม่รำพึง อ.เมือง
( Mae Ram Phueng Beach )

และมาเที่ยวระยองทั้งทีจะไม่ให้เที่ยวทะเลเลยก็กะไร หาดแม่รำพึง ชื่อนี้เรียกว่าคงไม่มีใครไม่เคยได้ยินอย่างแน่นอน หาดแก่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า ทะเลที่นี่จึงค่อนข้างขาวสะอาด สวยงาม และไม่ค่อยมีขยะ จะมาเล่นน้ำ เดินชิลล์ริมหาด หรือพักกินอาหารช่วงกลางวันก็มีร้านอาหารมากมายที่ราคาไม่แพง แถมยังมีที่พักสวยๆ เหมาะจะมานอนค้างสักคืน

TheVille_Jomtein_LR35-3

TheVille_Jomtein_LR35

TheVille_Jomtein_LR35-4

Location: ตำบลเพ อำเภอเมือง จ.ระยอง


 10.ย่านเมืองเก่า ถนนยมจินดา
( Yomjinda Road )

ปิดท้ายกันที่เมืองเก่าไว้สำหรับมาเดินชิลล์ยามเย็นก่อนปิดทริปที่ ถนนยมจินดา ที่นี่เป็นถนนที่ขนานยาวไปกับแม่น้ำระยอง ซึ่งบรรยากาศภายในสโลว์ไลฟ์สุดๆ ตึกโดยรอบสองฝั่งยังคงอนุรักษ์ความโบราณได้อย่างครบถ้วน เป็นอีกหนึ่งสเนห์และเอกลักษณ์ของที่นี่ นอกจากจะเป็นร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ ที่นี่ก็มีพิพิธภัณฑ์ในเราได้รับรู้ถึงความเป็นมาของถนนแห่งนี้ เป็นอีกจุดเช็คอินดีๆ ไม่ควรพลาดแวะมารื้อฟื้นความทรงจำเก่าๆ ในอดีตร่วมกัน

Rayong_Watermark1

Rayong_Watermark23

Rayong_Watermark7

Location: ถ.ยมจินดา ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง
Open: เปิดให้เข้าชมทุกวัน 10.00 – 20.00 น. ช่วงเสาร์-อาทิตย์มีถนนคนเดิน 18.00 - 22.00 น.
Phone: 0814291326
Facebook: ถนนยมจินดา ระยอง

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่เที่ยวจันท์ ที่เที่ยวระยอง จุดเช็คอินจันท์ จุดเช็คอินระยอง สถานที่ท่องเที่ยวจันท์ สถานที่ท่องเที่ยวระยอง


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 18.17 น.