5 ที่พักน่านเปิดใหม่บรรยากาศดี๊ดี น่ามานอนหนาว แบบเนิบๆ สไตล์น่านกันสักคืน
7,151 21  พ.ย. 2561

น่าน จังหวัดท่องเที่ยวสไตล์เนิบๆ ที่ช่วงนี่กำลังมาแรงแซงทุกโซนท่องเที่ยวของภาคเหนือกันเลย อาจเพราะด้วยเสน่ห์ที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ ความเรียบง่าย วิถีชีวิต และธรรมชาติที่ ที่น่านยังคงรักษาความโดดเด่นเหล่านี้ได้อย่างครบถ้วน และแน่นอนว่าทริปก็เตอร์ก็ไม่รอช้า รีบสรรหาอะไรใหม่ๆ มาแนะนำกัน และครั้งนี้ก็มี 5 ที่พักน่านเปิดใหม่ บรรยากาศดี๊ดีมาฝากกัน ไว้สำหรับใครที่มีแพลนมาเที่ยวน่าน แล้วอยากนอนเนิบๆ กับที่พักใหม่ ก็รับรองเลยว่าไม่ผิดหวัง


1.บ้านสวนหินหิน, อ.ปัว
( Baansuan Hinhin )

เร่ิมต้นกันที่ บ้านสวนหินหิน ที่พักน้องใหม่สุดคิวท์ที่เพิ่งเปิดได้เพียง 2  เดือนเท่านั้น โดดเด่นด้วยท้องนาสีเขียว ที่มีสะพานไม้ไผ่แบบส่วนตัวให้ทุกคนได้ไปชิลล์กัน ที่นี่ตั้งอยู่ในตัวอำเภอปัว ซึ่งถึงแม้จะค่อนข้างคึกคัก แต่ที่นี่ตั้งลึกอยู่ในซอยบรรยายกาศจึงค่อนข้างเงียบสงบและเป็นส่วนตัว ด้านหน้ามีแคปปิ้งเล็กๆ สำหรับมาปาร์ตี้ นั่งผิงไฟกันใรช่วงหลางคืน ส่วนห้องพักจะถัดเข้าไปด้านใน มีให้เลือกกันแบบ คือ แบบเต็นท์กระโจมในกระท่อม และบ้านปูนทรงเท่สไตล์ลอฟท์ ซึ่งไม่ว่าคุณจะนอนห้องไหนก็ได้เห็นวิวทุ่งนากันแบบเต็มๆ 

vBaansuanhinhin-27

vBaansuanhinhin-27

vBaansuanhinhin-27

vBaansuanhinhin-27

Location: ต.สถาน อ.ปัว จ.น่าน 
Price: ราคาเริ่มต้น 1,290 - 1,790 บาท / เตียงเสริม 250 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 096 884 6015
Facebook: บ้านสวนหินหิน


 2.บ้านพระจันทร์, อ.เมือง
( Baan Prajan )

ต่อกันแบบน่ารักๆ ในตัวเมืองกันบ้าง บ้านพระจันทร์ ที่นี่เป็นที่พักขนาดเล็กๆ ที่ดูแลกันเองเหมือนคนในครอบครัว ให้ความรู้สึกเหมือนโฮมสเตย์ โดยที่พักจะเป็นบ้านหลังเดี่ยวที่กระจายอยู่ในมุมสวนและบ่อน้ำ ซึ่งห้องพักจะมีทั้งหมดเพียง 4  หลัง จึงมีข้อดีที่เราจะได้รับความเงียบสงบและเป็นอิสระ ภายในตกแต่งสวยสไตล์โมเดิร์น แบ่งสัดส่วนได้อย่างเป็นระเบียง และมาในสีสันที่สบายตาดูน่าพักผ่อน และนอกจากนี้ยังมีที่พักแบบเรือนไม้ทรงสวย อากาศเย็นสบาย แถมได้ข่าวมาว่ากำลังจะเปิดคาเฟ่ตามมาอีกด้วย

Banphajan_28

Banphajan_28

Banphajan_28

Banphajan_28

Location: 98/12 ถ.ยันตรกิจโกศล ต.ดู่ใต้ อ.เมือง จ.น่าน
Price: ราคาเริ่มต้น 1,800 - 2,000 บาท / เตียงเสริม 500 บาท (ราคารวมอาหารเช้า)
Phone: 097 007 8817
Facebook: บ้านพระจันทร์


3.สายหมอกบอกฮัก, อ.บ่อเกลือ
( Saimok Bokhug )

ข้ามมาฝั่งอำเภอบ่อเกลือ หมู่บ้านสะปัน จุดเช็คอินน้องใหม่มาแรงที่กำลังเป็นที่นิยม สายหมอกบอกฮัก ที่พักชิคๆ แนวเต็นท์กระโจมสุดฮิตขวัญใจวัยรุ่น ตัวที่พักจะตั้งอยู่บนเนินเขา เข้ามาภายในจะพบกับโซนล๊อบบี้ ที่มีร้านกาแฟและห้องอาหารกลิ่นหอมกรุ่นคอยทักทาย ส่วนห้องพักจะอยู่บนเขาอีกชั้น ซึ่งเป็นเต็นท์สีขาวใต้กระท่อมหลังคามุงจาก และมีระเบียงกว้างให้นั่งปาร์ตี้ชมดาวยามดึก และช่วงเช้าก็สามารถเปิดเต็นท์ชมหมอกได้จากปลายเตียงแบบ 180 องศากันเลย

Saimokbokhuk-4

Saimokbokhuk-4

Saimokbokhuk-4

Saimokbokhuk-4

Location: หมู่บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน
Price: ราคาห้องพักแบบเต็นท์มีระเบียงเริ่มต้นที่ 1,500 - 2,200 บาท, ราคาห้องพักแบบเต็นท์ไม่มีระเบียงเริ่มต้นที่ 1,100 - 1,600 บาท, ราคาห้องไม้ไผ่ 1,200 - 1,800 บาท 
Phone: 081 626 5536
Facebook: สายหมอกบอกฮัก - หมู่บ้านสะปัน


 4.มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์, อ.บ่อเกลือ
( Mongwa YaiTa-Tasom Farmstay )

ถัดลงมาไม่ไกลจากที่เดิม มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์ ที่พักแนวสโลว์ไลฟ์ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่เพิ่งเปิดได้ไม่กี่เดือนที่มานี้ เช่นเดียวกันที่นี่ตั้งอยู่บนเนินเขา และมีระเบียงขนาดใหญ่ที่สามารถกางเต็นท์ และจะนั่งชมวิวท้องนา สายน้ำมาง และบางส่วนของหมู่บ้านได้แบบเต็มๆ ห้องพักค่อนข้างเรียบง่ายเป็นบ้านไม้ไผ่ทั้งหลัง ที่ขัดสานกันเป็นลวดลายได้อย่างน่าประทับใจ ส่วนมุมไฮไล์ต้องยกให้ห้องน้ำ ที่เราสามารถชมวิวขุนเขาผีปันน้ำได้แบบฟินๆ และความที่เป็นฟาร์มสเตย์ ก็ต้องแน่นอนว่าจะต้องมี เล้าไก่ คอกหมู และสวนผักให้เดินเล่นชมวีถีชีวิตกันแบบเพลินๆ อย่างแน่นอน

Mongwafarmstay_41

Mongwafarmstay_41

Mongwafarmstay_41

Mongwafarmstay_41

Location: ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน ( ทางเข้าที่พักอยู่ขวามือทางขึ้นเดียวกับสายหมอกบอกฮักโฮมสเตย์ )
Price: ราคา 800 บาท/คน, ราคานี้รวมอาหารเช้า-เย็น, สัตว์เลี้ยงสามารถเข้าพักได้
Phone: 065 417 0606
Facebook: มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์ - หมู่บ้านสะปัน


 5.สะปัน ซีวิว, อ.บ่อเกลือ
( Sapan Seeview )

ปิดท้ายก็ยังอยู่ที่หมู่บ้านเดิมกับที่พักน้องใหม่ ราคาหลักร้อยวิวหลักล้าน สะปัน ซีวิว ที่นี่เป็นอีกที่พักที่อยู่ในโซนบนเนินเขา ที่สามารถชมวิวท้องนาสีเขียว จนยาวไปถึงสะพานแขวนท้ายหมู่บ้านกันเลย ที่นี่จะบรรยายกาศเรียบง่ายไม่หรูหรา แต่ว่าพิเศษตรงที่คุณจะได้รับการพักผ่อนอย่างแท้จริง ตัวห้องพักก็สบายๆ ทำจากไม้ไผ่และใบจากที่ตกแต่งได้อย่างน่ารัก มีระเบียงส่วนตัวในนั่งกินมื้อเย็นสไตล์พื้นบ้าน ชมวิวกันแบบพาโนรามา นอนเอกเขนกแบบเนิบๆ โดยไม่รู้สกเบื่อ เป็นอีกหนึ่งที่พักที่เหมาะแก่การหนีความวุ่นวายมานอนหลับฟินๆ สักคืน

 seeview_1

seeview_1

seeview_1

seeview_1

Location: ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน
Price: ราคา 650 - 900 บาท /อาหารเช้า 50 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 091-9595642
Facebook: สะปันซีวิว - หมู่บ้านบ้านสะปัน

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พัก ที่พักน่าน ที่พักปัว ที่พักบ่อเกลือ ที่พักหมู่บ้านสะปัน ที่พักเปิดใหม่ ที่พักสวย ที่พักมีทุ่งนา ที่พักชมทะเลหมอก บ้านสวนหินหิน บ้านพระจันทร์ สายหมอกบอกฮัก ม้องว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์ สะปัน ซีวิว


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.153) วันนี้ เวลา 01.01 น.