5 จุดเช็คอินอ่างเก็บน้ำสวย น่าแวะมาหายใจเล่น ทิ้งตัวถ่ายรูปกันแบบสบายๆ
9,723 30  พ.ย. 2561

อ่างเก็บน้ำ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครหลายคน ชอบมาพักผ่อนอยู่กับตัวเอง โดยความรู้สึกไม่ดีทิ้งไป คงอาจเพราะอากาศและธรรมชาติที่ค่อนข้างเย็นกว่าที่อื่น จึงทำให้เราหลงรักมันได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญยังกระจายไปอยู่ทั่วประเทศ เรียกว่าคงมีกันทุกจังหวัดกันเลย วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยมี  5 จุดเช็คอินอ่างเก็บน้ำสวย น่าแวะมาหายใจเล่น ทิ้งตัวถ่ายรูปกัน ที่สำคัญคัดมาแบบธรรมชาติเน้นๆ คงได้รีชาร์ตความรู้สึกกันแบบเต็มอิ่มอย่างแน่นอน


1.อ่างเก็บน้ำบางพระ, ชลบุรี
( Bang Pra reservoir )

อ่างเก็บน้ำบางพระ สถานที่เย็นๆ ขวัญใจนักท่องเที่ยว ที่อยู่ไม่ไกลกรุงเดินทางง่าย และยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสวรรค์ของนักปั่นจักรยานเลย ที่นี่มีถนนลาดยางเส้นสวย ที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติจากทุกมุม มีทั้งขุนเขาลูกใหญ่  ทุ่งดอกหญ้าสีเหลืองทอง และต้นดอกตะแบกสีม่วงชมพูที่จะบานในช่วงหน้าร้อน ส่วนด้านบนเป็นอ่างเก็บน้ำที่มีทางเดินยาว ให้ถ่ายรูปกันแบบเต็มสตรีม ช่วงเย็นบรรยากาศค่อนข้างดีแดดไม่แรงมาก สวยงามขนาดว่ามี MV มาถ่ายหลายเพลงกันเลย

s01

s01

s01

s01

Location: ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี


2.อ่างเก็บน้ำวังบอน, นครนายก
( Wang Bon reservoir )

อีกหนึ่งอ่างเก็บน้ำสวย ที่อยู่ไม่ไกลกรุง แถมยังอยู่ใกล้ที่เที่ยวอย่างเขื่อนขุนด่านปราการชนและน้ำตกวังตะไคร้ อ่างเก็บน้ำวังบอน ที่นี่เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ ที่มีเสน่ห์ตรงความเงียบสงบ แวดล้อมด้วยภูเขาและป่าที่ยังอุดมสมบูรณ์ บริเวณด้านหน้ามีร้านอาหารของชาวบ้าน และจุดให้เช่าเรือสำหรับพายเล่น ซึ่งจุดไฮไลท์ของทอ่างเก็บน้ำแห่งนี้ก็คือจะมีน้ำตกเล็กๆ ที่ไหลลงมาจากเขา นอกจากนี้ยังมีลานแคมปิ้งสำหรับสายกางเต็นท์ ให้มานอนสัมผัสธรรมชาติแบบฟินๆ ด้วยนะ

Wangborn_2

Wangborn_2

Wangborn_2

Wangborn_2

Location: หมู่ 7 บ้านวังบอน ต.นาหินลาด อ.ปางพลี จ.นครนายก


3.ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน
( Pang Ung )

ปางอุ๋ง หรือ โครงการพระราชดำริปางตอง 2 สถานที่ท่องเที่ยวยอดติดลมบน ที่ทุกปลายปีจะเป็นจุดหมายสำคัญของนักท่องเที่ยวทั่วไทย ด้วยบรรยากาศที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติอย่างสวยงาม มีขุนเขา ป่าสน และอ่างเก็บน้ำที่ช่วงเช้าจะมีไอหมอกลอยเหนือทั่วบริเวณ มีน้องหงส์แวกว่ายชิลล์ๆ ได้ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศกันเลย ส่วนกิจกรรมที่ต้องไม่พลาดมาฟินก็คือการนั่งเรือพายชมวิว และกางเต็นท์นอนท่ามกลางอากาศที่หนาวเหน็บ น่าชวนเพื่อนมาผิงไฟดูดาวยามค่ำคืนกันเป็นที่สุด

pang_1

pang_1

pang_1

pang_1

Location: ต.หมอกจําแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน


4.อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง, สุพรรณบุรี
( Hub Khao Wong reservoir )

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อ ปางอุ๋งสุพรรณ นั่นเอง อีกหนึ่งโลเคชั่นดีๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ขับรถมาแบบชิลล์ๆ 2-3 ชั่วโมงก็ได้สัมผัสกับธรรมชาติและอากาศชั้นดีกันแล้ว บรรยากาศภายในถือว่าอันซีนมาก ถูกโอบล้อมด้วยภูเขาสีเขียว มีอ่างเก็บน้ำเป็นทางยาวเข้าไป แถมกลางน้ำยังมีศาลาที่เราต้องข้ามแพไปถ่ายรูปกัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำมากมายทั้ง เล่นน้ำ พายเรือคายัค และปั่นจักรยานน้ำ ที่สำคัญยังมากมายด้วยที่พักของชุมชนให้มานอนชิลล์อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งจุดสโลว์ไลฟ์ที่สวยงามไม่แพ้โซนภาคเหนือเลย

suphan_2

suphan_2

suphan_2

suphan_2

Location: ต.ด่านช้าง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี


5.อ่างแก้ว, เชียงใหม่
( AngKeaw )

ปิดท้ายกันที่อ่างเก็บน้ำเล็กๆ ขวัญใจนักศึกษาชาวมอชอ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ของเรา อ่างแก้ว ซึ่งที่นี่เป็นอ่างที่รับน้ำจาก ดอยสุเทพและส่งต่อกระจายไปใช้ทั่วทั้งมหาลัย ที่นี่แวดล้อมด้วยธรรมชาติ มีทางเดินยาวเลียบน้ำ และมุมนั่งที่ช่วงเย็นจะมีน้องมานั่งเล่นกีตาร์ ปลดปล่อยความเหงา และชมดาวยามค่ำคืน ที่สำคัญปลายทางยังมีพื้นที่เหมือนเกาะและสะพานสวย ให้มาถ่ายรูปเล่นกัน แถมรอบๆ ยังมีคาเฟ่ให้นั่งชิลล์กัน ถึงจะไม่ได้เป็นนักศึกษาก็สามารถแวะมากินบรรยากาศดีๆ กันได้

r03

r03

r03

r02

Location: มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถ.ห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่เที่ยว อ่างเก็บน้ำ อ่างเก็บน้ำน่าเที่ยว อ่างเก็บน้ำบางพระ อ่างเก็บน้ำวังบอน ปางอุ๋ง อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง อ่างแก้ว


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 10.45 น.