5 เส้นทางน่าเที่ยวใกล้กรุงเทพ บรรยากาศฟินๆ แถมเที่ยวง่ายไม่ต้องวางแผนเยอะ
41,529 21  ธ.ค. 2561

จะเที่ยวแต่ละทีกว่าจะนัดวันตรงกับเพื่อนได้บางทีรอกันเป็นเดือน แถมบางครั้งตั้งต้องวางแผนนู่นนี่ พอถึงใกล้ๆ วันจริงก็กลับไม่ว่างซะงั้น น่ารำคาญใจสะเสียจริง แต่ไม่ต้องกลัววันนี้ทริปเก็ทเตอร์ผู้เชี่ยวชาญกับการโดนเทมานักต่อนัก จะมาแนะนำกับ 5 ที่เที่ยวบรรยากาศฟินๆ เที่ยวง่ายไม่ต้องวางแผนเยอะ ขอแค่มีตังค์ เวลาสักสองวัน กับเพื่อนสักคน ไม่ต้องแพลนนู่นนี่มากมาย รีบออกเดินทางกันเถอะ...


1.สังขละบุรี, จ.กาญจนบุรี
( Sangkhlaburi, Kanchanaburi)

ออกสตาร์ทกันที่ สังขละบุรี หนึ่งโซนมีเหมือนถูกต้องมนต์มากด้วยเสน่ห์ที่ไม่เหมือนที่ไหน ที่นี่เป็นชุมชนที่รวบรวมเอาวัฒนธรรมถึง 3 ชนชาติร่วมเข้าหากัน มีทั้งไทย มอญ และพม่า ซึ่งผสมผสานกันได้อย่างลงตัว มีแม่น้ำซองกาเรียสายใหญ่คอยหล่อเลี้ยงสร้างอาชีพ และมีสะพานอุตตมานุสรณ์ หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อ สะพานมอญ คอยเชื่อมวิถีชีวิตเข้าหากัน ที่นี่มากมายด้วยที่เที่ยวสุดอันซีน มีทั้ง วัดจมน้ำ และโบถส์วัดสมเด็จ ที่เราต้องนั่งเรือไปชมให้เห็นกับตาสักครั้ง แถมยังมี วัดพุทธคยา ที่จำลองมาได้อย่างสวยงามให้สักการะกันด้วย ที่สำคัญในสังขละบุรีแห่งนี้ยังมากมายด้วยที่พักสวยๆ ทั้งสไตล์รีสอร์ท โฮมสเตย์ และยังมากมายด้วยคาเฟ่น่ารักๆ ให้พักผ่อนกัน และอีกหนึ่งข้อดีคือระหว่างทางมายังสังขละบุรี ยังมีที่เช็คอินให้แวะมากมายทั้ง น้ำตกเกริงกระเวีย และบ่อน้ำผุร้อนดินดาด ให้พักผ่อนกันด้วย จะมานอนสัก 2 วัน 1 คืนก็ประทับใจ แต่ถ้าให้ดีตียาวไปสัก 2 คืนคือแจ่มมาก

a_1

a_1

a_1

a_1

อ่านทริปรีวิวฉบับเต็ม : ทริปสังขละบุรี 2 วัน 1 คืน เที่ยวดินแดนสองวัฒนธรรมไทย-มอญ มนต์เสน่ห์แห่งสายน้ำและขุนเขา


2.บางปะกง, ฉะเชิงเทรา
( Bangpakong, Chachengsao )

บางปะกง อีกหนึ่งพื้นที่น่าเที่ยวในจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่อยู่ไม่ไกลจากรุงเทพมากนัก ใช้เวลาเดินทางเพียงชั่วโมงกว่าๆ เราก็จะได้สัมผัสกับธรรมชาติสีเขียวและวิถีชีวิตเก่าๆ ได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญมีแม่น้ำบางปะกงที่เป็นชีวิต คอยให้อากาศดีๆ และอาชีพมากมาย และข้อดีของการที่อยู่ริมน้ำก็คือ ที่นี่จะมากมายด้วยของอร่อย ทำให้มีร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศดีๆ ให้เลือกนั่งมากมาย ส่วนเมนูเด็ดๆ ของบางปะกงก็จะเป็นพวกกุ้งแม่น้ำ ปลาน้ำจืด และพวกผลไม้ต่างๆ ที่หอมหวานไม้แพ้ที่ไหน ส่วนที่พักก็มีให้เลือกเยอะหลากสไตล์ที่นิยมกันก็จะเป็นมุมริมน้ำ ชมวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็น และระหว่างทางขากลับก็ต้องไม่พลาดแวะวัดสวยที่ วัดโพรงอากาศ วัดสมานรัตนาราม และวัดพลวงพ่อโสธร เพื่อความเป็นสิริมงคล

b_2

b_2

b_2

b_2

อ่านรีวิวคาเฟ่บางปะกง : 5 คาเฟ่ริมแม่น้ำบางปะกง วิวดี โลเคชั่นเก๋ อยู่ใกล้ๆ กรุงเทพ น่ามาชิลล์รับลมยามเย็น


3.บางสเร่ ,ชลบุรี
( Bangsarae, Chonburi )

บางสเหร่ ทะเลน่าเที่ยวสุดฮิต ที่ตั้งอยู่ในโซนสัตหีบไม่ไกลกรุงมากนัก แต่ความพิเศษของที่นี่คือบรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบและเป็นส่วนตัว ที่นี่เป็นชุมชนแบบชาวประมงริมทะเล มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเราจะได้สัมผัสวีถีชีวิตที่เรียบงายได้แบบเต็มๆ ด้านที่พักทีบางสเหร่มีให้เลือกตั้งแต่โฮมสเตย์ราคาหลักร้อย ไปถึงที่พักโมเดิร์นหรูราคาหลักพัน ซึ่งส่วนมากนักท่องเที่ยวก็จะเน้นมานอนริมทะเล ฟังเสียงคลื่น ตกหมึก ตกปลาเพลินๆ และกิจกรรมที่นอกจากการเล่นน้ำตามหาดต่างๆ ก็ต้องไม่พลาดขี่จักรยานยามเย็นสุดชิลล์ เก็บภาพสวนในมุมต่างๆ และนอกจากนี้ยังมากมายด้วยร้านคาเฟ่และร้านอาหารริมทะเลให้พักผ่อน กินเมนูซีฟู้ดสดๆ ที่ยกมาจากเรือ เป็นอีกหนึ่งทริปแนะนำสำหรับคนมีเวลาน้อยจะมานอนสักคืน และไปต่อแสมสารหรือสัตหีบได้น่าสนใจ

k_3

k_3

k_3

k_3

อ่านรีวิวที่พักบางเสร่ : 5 ที่พักบางเสร่-สัตหีบ ชิลล์ๆ ริมระเบียง กับวิวทะเลสุดฟิน


4.อัมพวา, สมุทรสงคราม
( Amphawa, Samut Songkhram )

อัมพวา ชื่อนี้แค่ได้ยินความสุขก็ลอยมาแล้ว อีกหนึ่งโซนท่องเที่ยวสุดฮิตที่เป็นที่นิยม ที่ไม่ว่าใครมาแล้วก็ต้องหลงรักไปสะหมด ที่นี่เป็นชุมชนริมน้ำที่ยังคงความมนสเน่ห์แบบโบราณไว้อย่างน่ารัก ทั้งสถาปัตยกรรม อาหารการกิน และวิถีชีวิต ที่ผสมผสานกับความทันสมัยในบางมุมได้อย่างลงตัว มีสะพานสวยและทางเดินเชื่อมเส้นทางไปยังมุมต่างๆ มากมายด้วยร้านค้าของที่ระลึกในแบบพื้นบ้านให้เลือกช้อป และโดยรอบยังมากมายด้วยร้านอาหารอร่อยๆ ที่มีรสชาติในแบบอัมพวาให้ชิลล์มากมาย ซึ่งของเด็ดของอัมพวาแห่งนี้ก็คือกุ้งเผาและปูไข่ตัวโตๆ แถมยังมากมายด้วยคาเฟ่ริมน้ำบรรยากาศน่ารักๆ ให้ฟินอีกหลายที่ ส่วนที่พักก็มีหลายรูปแบบแต่ส่วนมากจะเน้นความเรียบง่ายแบบธรรมชาติ และก็มีสีสันเฉพาะในแบบอัมพวา 

c_2

c_2

c_2

c_2

อ่านทริปรีวิวฉบับเต็ม : เที่ยวอัมพวา 2 วัน 1 คืน ไปพักผ่อนนอนริมคลองแบบชิลล์ๆ กับเน้นเช็คอินหาของกินอร่อยๆ
อ่านรีวิวที่พักอัมพวา : 10 ที่พักสวยริมน้ำอัมพวา พาคนรักมาพักผ่อน นอนฝันกันแบบชิลล์ๆ


5.แก่งกระจาน, เพชรบุรี
Kaeng Krachan Petchburi )

ปิดท้ายกันที่ แก่งกระจาน อีกหนึ่งโซนท่องเที่ยวที่ถูกยกให้เป็นหนึ่งผืนป่าของไทยที่ยังคงความสมบูรณ์ได้อย่างดีเยี่ยม แวดล้อมด้วยขุนเขา แม่น้ำ และทะเลหมอก ทำให้ที่นี่อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี บรรยากาศไม่แพ้โซนภาเหนือกันเลย และนอกจากความเนเจอร์แล้ว ที่นี่ก็ยังมีจุดเช็คอินชิคๆ ให้พักผ่อนมากมายทั้ง ตลาดน้ำกวางโจว กินของอร่อยๆ เขื่อนแก่งกระจาน กับสะพานไม้ให้แอคท่า และ แคมป์บ้านกร่างที่จะมีฝูงผีเสื้อมากินดินโป่งในช่วงหน้าแล้ง ส่วนที่พักหากมาถึงแก่งกระจานก็ต้องไม่พลาดกับรีสอร์ทริมน้ำที่มีให้เลือกตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ มีบริการล่องแก่งให้มันส์กัน หรือจะมานอนแบบชิลล์ๆ ก็มากมายด้วยแคมป์น่ารักๆ ให้เลือกนอนกันเพียบ 

l_3

l_3

l_3

l_3

อ่านรีวิวที่พักอัมพวา : อัพเดต 20 ที่พักสวยริมน้ำแก่งกระจาน ทั้งสายชิลล์ สายบันเทิง สายปิ้งย่าง บ้านพักเหมาหลัง

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่เที่ยว ที่เที่ยวใกล้กรุง ที่เที่ยวเดินทางง่าย เที่ยวสังขละบุรี เที่ยวบางปะกง เที่ยวบางเสร่ เที่ยวอัมพวา เที่ยวแก่งกระจาน


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 00.50 น.