7 ฟาร์มสเตย์สวยน่านอน บรรยากาศดี๊ดี น่าแวะมาพักผ่อน ทดลองใช้ชีวิตแบบพอเพียง
5,387 24  ธ.ค. 2561

ฟาร์มสเตย์ อีกหนึ่งเวอร์ชั่นขั้นกว่าของโฮมสเตย์ทั่วไป ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีธรรมชาติอย่าง แปลงผัก สวนผลไม้ หรือทุ่งนา ที่แตกต่างกันตามลักษณะของถิ่นนั้นๆ เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่เราจะได้รับมากกว่าโฮมสเตย์ แต่ความอบอุ่นและเป็นกันเองก็ยังมีดังเดิม และอีกหนึ่งข้อดีของฟาร์มสเตย์นั้น คือ จะมีกิจกรรมให้เราสนุกมากมาย เรียกว่าสามารถอยู่แต่ภายในที่พักได้ทั้งวันแบบไม่เบื่อ วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยขอขุดคุ้ยแอบเอามาฝากกับ 7 ฟาร์มสเตย์สวยน่านอน บรรยากาศดี๊ดี คัดมาแบบหลากสไตล์หลายโลเคชั่น บอกเลยว่าช่วงเครียดๆ น่าหนีมานอนกันสักคืน ลองแปลงร่างเป็นชาวนากันสักครั้ง รับรองว่าได้ความสุขกลับไปเต็มๆ

900x600-02 2


1.คูลลิฟวิ่ง ฟาร์มเฮ้า อีโค แอนด์ออแกนิค ลิฟวิ่ง, วังน้ำเขียว
( Coolliving Farmhouse eco & organic living )

คูลลิฟวิ่ง ฟาร์มเฮ้า ที่พักสไตล์ฟาร์มสเตย์สุดน่ารัก แถมยังโดดเด่นในโลเคชั่นวังน้ำเขียวที่เป็นเมืองโอโซนชั้นดี ที่สำคัญอยู่ใกล้กรุงเทพแค่นิดเดียว และอีกจุดเด่นก็คือที่นี่มาในแนวคิดแบบออกแกนิคไร่สารเคมี ภายในแวดล้อมด้วยฟาร์มผัก เล้าไก่ ไร่ผลไม้ต่างๆ ซึ่งก็ทำให้มากมายด้วยกิจกรรม มีทดลองปลูกผัก เก็บผักสดๆ รวมถึงปั่นจักรยานชมต้นไม้สายพันธ์ุต่างๆ ที่ไม่ได้เห็นในเมืองกรุง ด้านห้องพักก็มาในแบบเรียบง่าย สวยด้วยสีสันจากธรรมชาติ มีห้องอาบน้ำสไตล์โอเพ่นให้ชมดาวแบบฟินๆ แลพสุดท้ายก็ต้องไม่พลาดกับของฝากผลิตภัณฑ์ต่างๆ มาที่นี่เรียกว่าได้ทั้งประโยชน์และความสุขกลับไปเต็มๆ

cooliving_4

cooliving_4

cooliving_4

cooliving_4

Location: 590 ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
Price: ราคาเริ่มต้น 2,400 - 4,600  บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 096 963 5655, 096 953 5595
Facebook: คูลลิฟวิ่ง ฟาร์มเฮ้า l Coolliving Farmhouse eco & organic living


2.ไร่รื่นรมย์ เกษตรอินทรีย์, เชียงราย
( Rai Ruen Rom Organic Farm )

ไร่รื่นรมย์ แค่ฟังชื่อก็คงจะจินตนาการได้ถึงความสุขกันแบบเต็มที่ ใช่แล้วที่นี่เป็นไร่เกษตรอินทรีย์และที่พักสุดฟีลกู๊ด ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติจากทุกมุม ทั้งสนามหญ้า ท้องนา และถูกโอบล้อมด้วยขุนเขาอีกหนึ่งชั้น ที่นี่สร้างขึ้นเพื่ออยากให้เป็นศูนย์เรียนรู้การอยู่ร่วมกันกับธรรมชาติ ซึ่งมีกิจกรรมให้สนุกมากมาย ทั้งการย้อมผ้า เลี้ยงแพะ กินเมนูออแกนิคอร่อยๆ และช่วงกลางคืนยังมีแคมปิ้งรอบกองไฟ ส่วนห้องพักที่นี่ก็เก๋ไก๋ไม่เบา มาในสไตล์เต็นท์หลังใหญ่ ที่กว้างขวางและตกแต่งได้อย่างสวยงาม จะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาเป็นแก๊งก็รับรองว่าไม่เหงา ได้มิตรภาพใหม่ๆ กลับไปด้วยอย่างแน่นอน

Rairuenrom_2

Rairuenrom_2

Rairuenrom_2

Rairuenrom_2

Location: ต.งิ้ว อ.เทิง จ.เชียงราย
Price: ราคาเริ่มต้น 2,200 - 5,700 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 099 325 5757
Facebook: ไร่รื่นรมย์ เกษตรอินทรีย์ l Rai Ruen Rom Organic Farm


3.วอล์ค แคมป์, เชียงดาว
( Walk Camp )

วอล์ค แคมป์ ที่พักสไตล์ฟาร์มสเตย์แนวใหม่ ที่จะพาคุณลัดเลาะเดินสำรวจวิถึชีวิตกับแอบบเต็มอิ่ม ที่นี่ตั้งอยู่เนื้อที่กว่า 60 ไร่ ที่แวดล้อมไปด้วยสวยผักและผลไม้มากมายหลายสายพันธ์ุ ทั้งอะโวคาโด กะหล่ำ และต้นหอมญี่ปุ่นสุดคิวท์ ซึ่งเราสามารถเก็บมาทานกันได้แบบสดๆ และนำไปประกอบอาหารช่วงเย็น ส่วนที่พักจะเป็นกระท่อมกลังสุดคลาสสิก ส่วนช่วงกลางคืนก็มีแคปม์กองไฟให้คลายหนาว ชมดาวยามค่ำคืน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทำสบู่จากดอกไม้ให้สนุก และสามารถนำกลับไปฝากคนที่บ้านได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งทริปที่มีครบทุกความสุข เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการมาพักผ่อนจริงๆ

waikcamp_2

waikcamp_2

waikcamp_2

waikcamp_2

Location: อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
Price: คนละ 2,500 บาท / เด็ดต่ำกว่า 12 ปี 1,500 บาท (ราคารวมอาหาร 5 มื้อ) รับขั้นต่ำกรุ๊ปละ 5 คน
Phone: 083 433 1478
Facebook: วอล์ค แคมป์ l Walk Camp


4.ภูอันนา อีโค่ เฮ้าส์, ฮอด
( Phu-Anna Eco House )

ภูอันนา อีโค่ เฮ้าส์ ที่พักสวยบรรยากาศดี ที่ตั้งอยู่ริมท้องนาสีเขียวชวนคุณให้แปลงร่างเป็นชาวนาสักวัน ที่นี่สร้างในแนวคิดที่พักตากอากาศในบรรยากาศแสนสบาย เอาใจสายเที่ยวแบบอนุรักษ์ ห้องพักมีทั้งหทด 8 ห้อง เน้นสร้างจากวัสดุธรรมชาติ ใช้สีซึ่งได้จากดินในท้องถิ่นมาทา ภายในดูโมเดิร์นแต่ก็แฝงความโลคอลได้อย่างน่ารัก มีเบียงให้ชมวิวทะเลสาปและขุนเขาแบบกว้างๆ ส่วนกิจกรรมก็ต้องไม่พลาดก็ต้องปั่นจักรยานชมหมู่บ้าน กินอาหารเมือง และการถ่ายรูปเก๋ๆ ซึ่งที่นี่ก็มีชุดม่อฮ่อมแบบชาวนาให้ยืมใส่กันแบบฟรีๆ 

phuanna_3

phuanna_3

phuanna_3

phuanna_3

Location: 187 หมุ่9 ต.หางดง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่
Price: ราคาเริ่มต้น 1,000 - 1,400 บาท (ราคารวมอาหารเช้า)
Phone: 081 716 9109
Facebook: ภูอันนา อีโค่ เฮ้าส์ l Phu-Anna Eco House


5.อยู่ดินกินดี ฟาร์มสเตย์, แม่ริม
( Youdin Kindee Farmstay )

อยู่ดีกินดี ฟาร์มสเตย์ อีกหนึ่งฟาร์มสเตย์สุดน่ารักในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนา ต้นไม้ใหญ่ และขุนเขา อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ที่นี่โดดเด่นด้วยฟีลลิ่งที่มาในแนวสนุกสนาน มีความอาร์ตเข้ามาช่วยทำให้ไปน่าเบื่อ มีมุมสวยและกิจกรรมให้ถ่ายรูปมากมาย ด้านห้องพักมีทั้งหมด 8 หลัง ทั้งบ้านปูน บ้านไม้ และบ้านดินหลังไฮไลท์ ซึ่งภายในโทนสีสันสดใส ที่สำคัญยังมีระเบียงกว้างในดูวิวท้องนาสีเขียวกันแบบเต็มอิ่ม นอกจากนี้ยังร้านกาแฟชิคๆ ให้นั่งจิบชิลล์กับบรรยากาศด้วย

yudeekindee_4

yudeekindee_4

yudeekindee_4

yudeekindee_4

Location: 83 หมู่ 12 ซ.แม่ใน 1 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
Price: ราคาเริ่มต้น 1,000 (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 091 479 8687
Facebook: อยู่ดินกินดี ฟาร์มสเตย์ l Youdin Kindee Farmstay


6.ฟาร์มสเตย์โรงเรียนชาวนา, ปัว
( Homestay Farmer School )

และหากพูดถึงฟาร์มสเตย์ จะไม่มีจังหวัดน่านก็คงเป็นไปไม่ได้ ฟาร์มสเตย์โรงเรียนชาวนา ที่นี่บรรยากาศดีมากโอบล้อมด้วยท้องนาหลายสิบไร่ แถมยังมีถูเขาใหญ่เป็นฉากหลังอลังการสุดๆ เข้ามาภายในบรรยากาสเงนบสงบ มีเพียงเสียงลมที่พัดผ่านและกี่ทอผ้าที่กระทบกัน ในส่วนของห้องพักมี 9 หลัง มีทั้งแบบไทลื้อและแบบโมเดิร์น หลากหลายขนาด ซึ่งแต่ละหลังก็จะมีระเบียงให้ชมนากันแบบเต็ม แถมยังมีอ่างอาบน้ำแบบโอเพ่นให้ชิลล์กันอีก ส่วนกิจกรรมก็จะแล้วแต่ช่วงอาจได้ดำนา เกี่ยวข้าว ทอผ้า รับรองว่าประทับใจอย่างแน่นอน

farmer School-47

farmer School-47

farmer School-47

farmer School-47

Location: 225 หมู่1 บ้านนาคำ ต.ศิลาเพชร อ.ปัว จ.น่าน
Price: ราคาเริ่มต้น 600 - 2,000 บาท / เตียงเสริม 300 บาท (ราคารวมอาหารเช้า)
Phone: 089 999 7737
Facebook: ฟาร์มสเตย์โรงเรียนชาวนา l Homestay Farmer School


7.หนูโจ อาร์ต แอนด์ ฟาร์ม, อัมพวา
( NooJo Art and Farm )

ปิดท้ายกันที่ หนูโจ อาร์ต แอนด์ ฟาร์ม สเปซเล็กๆสุดน่ารักในอำเภออัมพวา ที่ใคจะคิดว่าที่นี่ก็มีฟาร์มและที่พักให้เรามาพักผ่อนแบบสโลวไลฟ์กันด้วย บรรยากาศที่นี่ค่อนข้างเรียบง่ายและเป็นธรรมชาติ ฟีลเหมือนบ้านพักตากอากาศที่ไม่ได้หรูหราอะไร แต่มากมายด้วยความสุข มีบ่อน้ำ ต้นไม้ แปลงผัก และเหล่าเป็ดไก่ ที่คอยให้ความสุข นอกจกานี้ที่นี่ยังมีแกลอรี่ศิลปะให้เรามาครีเอทงานอาร์ต ซื้อของที่ระลึก ส่วนห้องพักก็มาในแบบเรียบง่ายหรือจะมากางเต็นท์นอนก็ได้บรรยากาศ เป็นอีกหนึ่งจุดแนะนำที่ครั้งนึงในชีวิตควรมาอยู่ร่วมกันสักครั้ง

Noola_1

Noola_1

Noola_1

Noola_1

Location: 5 หมู่ที่ 6 ต.แพรกหนามแดง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
Price: (ราคาสามารถสอบถามได้โดยตรงจากที่พัก)
Phone: 081 804 1403
Facebook: หนูโจ อาร์ต แอนด์ ฟาร์ม l NooJo Art and Farm

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พัก ที่พักฟาร์มสเตย์ ที่พักริมนา ที่พักริมน้ำ ฟาร์มสเตย์ ที่พักพร้อมกิจกรรม ฟาร์มสเตย์ คูลลิฟวิ่ง ฟาร์มเฮ้า ไร่รื่นรมย์ Walk Camp ภูอันนา อีโค่ เฮ้าส์ อยู่ดินกินดี ฟาร์มสเตย์ ฟาร์มสเตย์โรงเรียนชาวนา NooJo Art and Farm


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.156) วันนี้ เวลา 00.50 น.