ปักหมุด 9 จุดเช็คอินตราด ที่มาแล้วต้องห้ามพลาด!!
2.2K
Views
26  ธ.ค. 2561

ตราด จังหวัดที่ตั้งอยู่สุดดินแดนตะวันออกของไทย ที่มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ทั้งป่าไม้และทะเล และที่เป็นจุดเด่นของจังหวัดตราดเลยก็คือ เกาะ ที่สวยงามที่อยู่ในท้องทะเลอ่าวไทย และยังเป็นหนึ่งเมืองที่น่ารักและเงียบสงบเต็มไปด้วยวิถีชีวิตที่ผ่านไปอย่างช้าๆ อีกทั้งยังมีอาหารอร่อยๆ มากมาย วันนี้ ทริปเก็ทเตอร์ ก็ได้รวบรวมเอา 10 จุดเช็คอินจังหวัดตราดมาฝากเพื่อนๆ ตามมาดูกันว่าจะมีที่ไหนบ้างแล้วจะรู้ว่าตราดไม่ได้มีแค่ทะเล... 


1.หาดทรายดำ

หาดทรายดำ จ.ตราด สิ่งมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้ง และยังมีเพียง 5 ที่ในโลกเท่านั้น นอกจากความสวยงามแล้วทรายสีดำยังมีแร่ธาตุที่เชื่อกันว่าสามารถรักษาโรคได้อีกด้วย นอกจากนี้บริเวณรอบๆ หาดทรายดำยังมีระบบนิเวศน์ที่อุดมสมบูรณ์มากๆ และยังเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนอีกด้วย ใครที่อยากมาชมความงามของหาดทรายดำต้องเช็คเวลาน้ำขึ้นน้ำลงให้ดีก่อนนะ เพราะแต่ละช่วงจะมีน้ำขึ้นน้ำลงไม่เท่ากัน จะมีป้ายแสดงเวลาน้ำขึ้นน้ำลงด้านหน้าศูนย์การท่องเที่ยวหาดทรายดำ ใครที่มาเที่ยวตราดลองแวะมาที่นี่ มาแล้วรับรองเลยว่าต้องประทับใจอย่างแน่นอน

Blacksand3

Blacksand1

Blacksand1

Location: ต.แหลมงอบ อ.แหลมงอบ จ.ตราด
Open-Close: เปิดทำการเวลา 08.30 - 16.30 น.
Fee: เข้าชมฟรี
Phone: ศูนย์การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติหาดทรายดำและป่าชายเลน 039 510 841, 039 510 962, 080 574 5544


2.เกาะช้าง

เกาะช้าง เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศและมีสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะมากมาย และมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์สุดๆ และที่เป็นไฮท์ของเกาะช้างเลยก็คือ หาดทรายขาว ชายหาดที่ทอดตัวยาวและมีทรายสีขาวสะอาด ที่หาดทรายขาวนี้นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดแนวชายหาดและยังมีร้านอาหาร สถานบรรเทิงยามค่ำคืนให้มาเอ็นจอยกันอีกด้วย นอกจากหาดทรายขาวแล้วยังมี หาดคลองพร้าว, อ่าวคลองสน, หาดไก่แบ้, อ่าวใบลาน, น้ำตกธารมะยม, บ้านสลักคอก ที่เป้นสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะช้าง ถ้าหากมาเที่ยวเกาะช้างแล้วต้องลองเช่ามอไซต์ขับกินลมชมวิวดู รับรองเลยว่าฟินสุดๆ

kohchang1

kohchang1

kohchang1

Location:  อ.เกาะช้าง จ.ตราด
Time: เวลาเดินเรือไปยังเกาะช้าง ท่าเรือเซ็นเตอร์พอยท์เฟอร์รี่ : มีเรือออกทุกชั่วโมง เที่ยวไป-กลับ ตั้งแต่เวลา 06.00-19.00 น. ใช้เวลาในการข้ามฟาก 30 นาที 039 538 196 /ท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติ : มีเรือออกทุกๆ 45 นาที เที่ยวไป-กลับ ตั้งแต่เวลา 06.30-19.00 น. ใช้เวลาในการข้ามฟาก 30 นาที 039 555 188


3.เกาะกูด

เกาะกูด เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดตราดที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างพากันมาเที่ยวตลอดทั้งปี ด้วยความที่เกาะกูดเป็นเกาะสุดท้ายแห่งทะเลตะวันออกของไทย ทำให้เกาะแห่งนี้เงียบสงบเหมาะแก่การมาพักกาย พักใจ สัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้าน และที่สนี่มีที่พักมากมายให้เลือก และที่สำคัญเกาะกูดมีน้ำทะเลที่ใสสุดๆ รับรองว่าถูกใจคนที่ชอบดำน้ำอย่างแน่นอน ยิ่งช่วงตอนเย็นพระอาทิตย์กำลังตกดินลองมานั่งนิ่งๆ รับลม ฟังเสียงคลื่นยิ่งบอกได้เลยว่าเป็นช่วงเวลาที่โรแมนติกสุดๆ

kohkood1

kohkood1

kohkood1

Location: เกาะกูด จ.ตราด (เป็นเกาะสุดท้ายของน่านน้ำตะวันออกไทย)
Time: เวลาเดินเรือ บุญศิริ 10.45 น. และ 14.20 น. (ไป), 09.00 น. และ 12.00 น. (กลับ)/Kohkood Princess 12.30 น. (ไป),10.00 น. (กลับ)/Ko Kut Express 13.00 น. (ไป) ,10.00 น. (กลับ)


4.บ้านสลักคอก

บ้านสลักคอก หมู่บ้านประมงเล็กๆ ที่มากล้นด้วยสเน่ห์ของวิถีชีวิตริมทะเล และที่นี่ยังเป็นชุมชนต้นแบบของแหล่งท่องเที่ยวชุมชนดีเด่นอีกด้วย พื้นที่โดยรองของชุมชนแห่งนี้เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือการนั่งเรือมาด ล่องชมบรรยากาศและวิถีชีวิตของชุมชนสลักคอกที่ให้ฟีลเหมือนล่องเรือกอนโดล่าอย่างไงอย่างงั้นและยังมีเรือคายัคให้พายในอ่าวสลักคอกที่เป็นกิจกรรมของที่นี่อีกด้วย ลองมาสัมผัสสเน่ห์แบบบ้านๆ ที่นี่ดูแล้วจะหลวงรักหมู่บ้านสลักคอกแห่งนี้แบบไม่รู้ตัว

Baansalakkok1

Baansalakkok1

Baansalakkok1

Location: บ้านสลักคอก ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด
Time: เวลาเดินเรือไปยังเกาะช้าง ท่าเรือเซ็นเตอร์พอยท์เฟอร์รี่ : มีเรือออกทุกชั่วโมง เที่ยวไป-กลับ ตั้งแต่เวลา 06.00-19.00 น. ใช้เวลาในการข้ามฟาก 30 นาที 039 538 196 /ท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติ : มีเรือออกทุกๆ 45 นาที เที่ยวไป-กลับ ตั้งแต่เวลา 06.30-19.00 น.
ใช้เวลาในการข้ามฟาก 30 นาที 039 555 188
Fee: พายเรือคายัค 100 บาท/คน/ชั่วโมง, ล่องเรือมาด 200 บาท/คน/ชั่วโมง


5.เกาะขายหัวเราะ, เกาะกระดาด

เกาะขายหัวเราะ จ.ตราด เกาะเล็กๆ กลางทะเลที่มีต้นไม้เพียงต้นเดียว หลายๆ คนคงคุ้นเคยว่ามุกนี้มีอยู่ในหนังสือการ์ตูนขายหัวเราะ แต่จริงๆ แล้วเกาะแห่งนี้มีอยู่จริงที่เกาะกระดาด จ.ตราด สามารถเดินไปเที่ยวที่เกาะขายหัวเราะได้ในช่วงเวลาน้ำลง ลองไปเที่ยวสักครั้งกับสถานที่สุดอันซีนแห่งนี้ รัลองเลยว่าจะได้รับความประทับใจกลับไปไม่น้อย

kohkaihuaroh1

kohkaihuaroh1

kohkaihuaroh1

Location: เกาะกระดาด จ.ตราด
Phone: 088 500 0667, 086 322 7010 (เกาะกระดาดรีสอร์ท)
Fee: หากต้องการมาเที่ยวที่เกาะกระดาดจะต้องซื้อแพ็คเกจทัวร์ของเกาะกระดาดรีสอร์ท (เนื่องจากพื้นที่มีสถานะเป็นเกาะส่วนตัว)


6.ป่าชายเลนบ้านนาใน

ป่าชายเลนบ้านนาใน เส้นทางศึกษาธรรมชาติและระบบนิเวศป่าชายเลน ที่นี่มีสะพานที่ทอดยาวไปบนผืนป่าชายเลนเพื่อชมความสวยงามของต้นโกงกางและความร่มรื่นของต้นโกงกางที่ปกคลุมสะพานไม้เอาไว้ ระหว่างทางเดินจะได้ยินเสียงของธรรมชาติทำให้รู้สึกได้สมผัสธรมชาติอย่างใกล้ชิด เมื่อเดินจนสุดทางจะได้เจอกับวิวปากอ่าวทะเลที่มีทั้งวิวภูเขาและทะเล

baannanai1

baannanai1

Location: อ่าวสลักเพชร อ.เกาะช้าง จ.ตราด 
Phone: 039 597 259-60 (ททท.สำนักงานตราด) 
Fee: ไม่เสียค่าบริการ


7.เกาะหมาก

เกาะหมาก อีกหนึ่งเกาะทะเลน้ำใสของ จ.ตราด ที่มีบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อนชิลล์ๆ และที่นี่ยังเต็มไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม และไม่มีสถานบรรเทิง และยังมีกิจกรรมคือการพายเรือคายัค หรือจะขับรถมอไซต์กินลมชมวิวไปตามสถานที่ต่างๆ บนเกาะก็ฟินสุดๆ ใครที่กำลังมองหาสถานที่สงบๆ พักผ่อน ต้องมาที่เกาะหมาก

kohmhak1

kohmhak1

kohmhak1

Location: ต.เกาะหมาก กิ่งอำเภอเกาะกูด จ.ตราด
Time: เวลาเดินเรือไปยังเกาะหมาก เรือลีลาวดี 10.30 น. และ 14.00 น (ไป), 08.00 น. และ 11.30 น.(กลับ)/ เรือปาหนัน 12.30 น. และ 16.00 น. (ไป),09.00 น. และ 13.30 น. (กลับ)


8.ชุมชนรักษ์คลองบางพระ

หลังจากไปเที่ยวทะเลเที่ยวเกาะกันมาเยอะแล้ว จริงๆ แล้วตราดไม่ได้มีแค่ทะเลและเกาะเท่านั้นแต่ยังมีชุมชนเก่าแก่อย่าง ชุมชนรักษ์คลองบางพระ ชุมชนที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเชียงคานแห่งดินแดนตะวันออก ที่มีสเน่ห์เต็มไปด้วยบ้านเรือนไม้เก่าทั้งสองข้างทาง และยังมีคาเฟ่และที่พักที่รีโนเวทจากบ้านเรือนเก่าๆ แถมยังมีสถานที่ในประวัติศาสตร์ให้เดินเที่ยวอีกด้วย ลองหนีจากความวุ่นวายในในเมืองกรุงมาใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ที่นี่ดูสักครั้ง

klongbangpra3

klongbangpra3

klongbangpra3

Location: ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด (อยู่ใกล้ตลาดเทศบาลเมืองตราด)
Recommend: ริมคลองบางพระ,ท่าเสด็จ ร.5, ร้าน ร.ศ 112, จวนเรซิดัง กัมปอร์ต


9.บ้านน้ำเชียว  

บ้านน้ำเชี่ยว ชุมชนเล็กๆ ที่ยังคงใช้ชีวิตริมคลองแบบดั้งเดิม และยังเป็นหมู่บ้านที่เป็นเส้นทางผ่านไปขึ้นเรือสู่เกาะช้าง ด้วยความที่บ้านน้ำเชี่ยวมีพื้นที่ส่วนใหญ่ติดกับทะเลทำให้มีความอุดมสมบูรณ์ทางธาารมชาติเป็นอย่างมาก และยังเป็นชุมชนที่มีทั้ง ชาวไทย ชาวไทยเชื้อสายจีน และชาวมุสลิมอยู่อาศัยร่วมกันทำให้เกิดเป็นสเน่ห์เฉพาะตัวของชุมชนแห่งนี้และยังมีของดีที่เป้นสินค้า Otop คือ หมวกงอบ ที่เกิดจากภูมิปัญญาของชาวบ้านน้ำเชี่ยวแห่งนี้

baannamchiew1

baannamchiew1

baannamchiew1

Location: ต.น้ำเชี่ยว อ.แหลมงอบ จ.ตราด 
Recommend: สะพานข้ามคลอง (สะพานวัดใจ), วัดน้ำเชี่ยว, ศูนย์ศึกษาธรรมชาติ ระบบนิเสศป่าชายเลน


 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ตราด จังหวัดตราด เที่ยวตราด ที่เที่ยวตราด เที่ยวเมืองตราด เกาะช้าง เที่ยวเกาะช้าง ที่เที่ยวเกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก หาดทรายดำ บ้านสลักคอก กอนโดลาเมืองไทย ล่องเรือกอนโดลา เกาะขายหัวเราะ เกาะกระดาด ป่าชายเลนบ้านนาใน ชุมชนรักษ์คลองบางพระ บ้านน้ำเชี่ยว
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (66.249.87.60) วันนี้ เวลา 07.15 น.