25 จุดเช็คอินจาก 5 จังหวัดโซนปริมณฑล เที่ยวง่ายเดินทางสะดวก เหมาะกับคนทั้งครอบครัว
21,761 2  ม.ค. 2562

"อยู่กรุงเทพมานานหลายสิบปี เที่ยวจนครบเก็บหมดทุกที่ เสาร์อาทิตย์ทั้งทีก็คิดไม่ออกว่าจะไปไหน" ไม่ต้องกังวลไปจ้า!!! บอกเลยว่าโซนใกล้กรุงอย่าง 5 จังหวัดปริมณฑลก็มีที่เที่ยวสวยบรรยากาศดี ให้เลือกไปชิลล์กันมากมาย ที่สำคัญยังเดินทางแป๊ปเดียวเหมือนเที่ยวโซนในกรุงเทพนั่นแหละ วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยมี 25 จุดเช็คอินโซนปริมณฑล เที่ยวได้ทั้งครอบครัวมาฝากกัน คัดมาแบบเด็ดๆ จังหวัดละ 5 จุด น่ามาเก็บให้หมดทุกสุดสัปดาห์กันเลย...

900x600-02 2


l สมุทรปราการ l

1.บางกระเจ้า, สมุทรปราการ 
( Bangkrajao )

เริ่มต้นกันแบบกรีนๆ ที่ บางกระเจ้า พื้นที่สีเขียวใกล้กรุงที่ถูกขนานนามให้เป็น ปอดของเมือง ที่นี่แวดล้อมด้วยป่าสีเขียวกว่า 12,000 ไร่ แถมยังอยู่เลียบกับแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ด้านหลังเป็นฉากตึกสูงสุดเฟื่องฟู และได้ถูกยกใ้ห้เป็นป่ากลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ส่วนกิจกรรมก็มีมากมายให้ชิลล์ ทั้งการเดินชมธรรมชาติ ปั่นจักรยาน และนั่งกินเมนูอร่อย บรรยากาศชิลล์ๆ จากคาเฟ่และร้านอาหาร นอกจากนี้ยังมีที่พักให้เลือกมาพักผ่อนค้างคืนกันอีกมากมาย

prakan_9

prakan_9

Location: ต.บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 8.00 - 17.00 น.
Fee: ไม่เสียค่าบริการ


2.บางปู, สมุทรปราการ
( BangPu )

บางปู สถานตากอากาศขวัญใจชาวกรุงเทพ เดินทางง่ายสะดวกสบายสามารถลงรถไฟฟ้าแล้วต่อแท็กซี่มาได้ไม่ไกล ที่นี่เป็นพื้นที่ป่าชายเลนและทะเล มีสะพานคอนกรีตทอดยาวไปกลางน้ำและมีอาคารต่างๆ ซึ่งเป็นร้านอาหารมากมายให้ผู้คนได้มานัดพบกัน คนส่วนใหญ่นิยมมาที่นี่เพื่อมากินบรรยากาศรับลมยามเย็น ชมแสงพระอาทิตย์ตกแบบโรแมนติก และอีกหนึ่งกิจกรรมก็คือการป้อนอาหารนกนางนวลที่อพยพหนีความหนาวมา ซึ่งจะมีเฉพาะเดือนตุลาคม - กุมภาพันธ์เท่านั้น 

prakan_9

prakan_9

ขอบคุณรูปภาพ : สถานตากอากาศบางปู

Location: ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 5.00 - 20.00 น.
Fee: ไม่เสียค่าบริการ


3.สะพานภูมิพล, สมุทรปราการ
( Bhumibol Bridge )

สะพานภูมิพล อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ใครหลายคนมักจะมาชมความงามของแสงพระอาทิตย์ตกยามเย็น สะพานแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ 2538 เพื่อต้องการให้ผู้คนเดินทางสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เชื่อมต่อจังหวัดกรุงเทพและสมุทรปราการเข้าด้วยกัน และมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2549 บริเวณใต้สะพานถูกออกแบบให้เห็นสวนสาธารณะ มากมายด้วยต้นไม้ และมุมออกกำลังกาย ช่วงเย็นบรรยากาศดีมาก ตัวสะพานจะเปิดไฟสวยสะท้อนกับผืนน้ำ ถูกยกให้เป็นสะพานที่สวยที่สุดในไทยอีกแห่งหนึ่ง

prakan_9

prakan_9

Location: อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 5.00 - 21.00 น.
Fee: ไม่เสียค่าบริการ


4.เมืองโบราณ, สมุทรปราการ
( Muang Boran - The Acient City)

ขอพาย้อนเวลามาเรียนรู้ชมบรรยากาศเก่าๆ ที่ เมืองโบราณ กันบ้าง ที่นี่เป็นที่ท่องเที่ยวที่จำลองสถานที่สำคัญต่างๆ ของไทยจากทั่วประเทศมารวบรวมไว้ เกิดขึ้นเป็นอีกเมืองได้อย่างสมจริง ส่วนบรรยกาศก็ดีไม่เบา แวดล้อมด้วยสวนและบ่อน้ำที่เป็นสายยาวเชื่อมกันทั้งบริเวณ แถมยังมีตลาดน้ำซึ่งเคยใช้ถ่ายละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ให้เราช้อปปิ้งและกินเมนูโบราณอร่อยๆ ซึ่งเราจะเลือกเดิน ปั่นจักรยาน หรือนั่งรถรางไปชมก็ชิลล์ไม่แพ้กัน ช่วงเย็นอากาศดีมากเที่ยวได้ทั้งครอบครัวกันเลย

prakan_9

prakan_9

Location: 296 1 หมู่ 7 ถ.สุขุมวิท ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 9.00 - 19.00 น.
Fee: ผู้ใหญ่ 350 บาท / เด็ก 6-14 ปี 175 บาท
Phone: 02 323 4094-9
Facebook: เมืองโบราณ l The Ancient City


5.ฟาร์มจรเข้, สมุทรปราการ
( Samut Prakarn Crocodile Farm and Zoo ) 

และถ้าหากพูดถึงที่พักผ่อนของสมุทรปราการจะลืมที่นี่ไปไม่ได้ ฟาร์มจรเข้ ที่นี่เป็นสวนสัตว์ที่เปิดบริการมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2493 เป็นสถานที่เพาะเลี้ยงจรเข้กว่า 40,000 ตัว และถูกจัดอันดับให้เป็นฟาร์มจรเข้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่เพียงเท่านั้นที่นี่ยังมีสัตว์อื่นๆ ให้ชมมากมายทั้ง เสือ ช้าง ฮิปโป และสัตว์เลื้อยคลานอีกหลายชนิด และสิ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาที่นี่ก็คือการชมโชว์ระหว่างคนและจรเข้ ที่สร้างทั้งความหวาดเสียวและเสียงหัวเราะในเวลาเดียวกัน รับรองว่ามีความสุขกันทั้งครอบครัวอย่างแน่นอน

prakan_9

prakan_9

ขอบคุณรูปภาพ : สมุทรปราการเมืองน่าอยู่

Location: 555 ต.ปากน้ํา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 07.00-18.00 น.
Fee: ผู้ใหญ่ 80 บาท / เด็ก 40 บาท
Phone: 02 703 4891


l ปทุมธานี l

6.ตลาดระแหง 100 ปี, ปทุมธานี
( Raheang 100 years market )

ตลาดระแหง ตลาดสุดคลาสสิกที่มีอายุยาวนานมากว่า 100 ปี ที่นี่ตั้งอยู่บริเวณชายคลองระแหง อำเภอลาดหลุมแก้ว โดดเด่นในเรื่องบรรยากาศที่ยังคงไว้ซึ่งความเรียบง่ายและดั้งเดิม สองฝั่งทางมากมายด้วยร้านของกิน ของที่ระลึก และวิถีชีวิตที่ยังคงไว้ได้อย่างอันซีน มีทั้งร้านตัดผม ร้านยาจีน และร้านอุปกรณ์การเกษตรแบบพื้นบ้าน ที่ค่อนข้างจะหาชมได้ยากในสมัยนี้ ที่สำคัญยังมีสะพานไม้สวยๆ ให้ถ่ายรูปเก็บบรรยากาศกันอีกหลายมุมเลยนะ

Sumut_8

Location:  อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 06.00-15.00 น. 
Fee: ไม่เสียค่าเข้าชม


7.สวนสนุกดรีมเวิลด์, ปทุมธานี
( DreamWorld Amusement Park)

ดรีมเวิลด์ ชื่อนี้แค่ได้ยินความสุขก็กระจายออกมาแล้ว สวนสนุกแห่งนี้เปิดให้บริการมากว่า 25 ปี ตั้งอยู่บนถนนสายรังสิต-นครนายกเดินทางง่าย บนพื้นที่สุดกว้างขวางกว่า 160 ไร่ บรรยากาศร่มรื่นแวดล้อมด้วยสวนดอกไม้และบ่อน้ำขนาดใหญ่ในใจกลาง มากมายด้วยเครื่องเล่นที่ได้มาตรฐานกว่า 30 ชนิด ทีเด็ดต้องยกให้ไวกิ้ง ทอร์นาโด และฮอริเคน และนอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นสำหรับเด็กๆ และบ้านหิมะให้มาคลายร้อน แถมยังมีการแสดงแอ็คชั่นและพาเหรดให้ตื่นเต้นกันทุกวัน

Patum_6

Patum_7

Location: 62 หมู่ 1 ถ.รังสิต-องค์รักษ์ กม.7  อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน จ-ศ 10.00 - 17.00 น. / ส-อา และวันหยุดราชการ 10.00 - 19.00 น.
Fee: ราคาเริ่มต้น 200 - 600 บาท 
Phone: 02 577 8666
Website: สวนสนุกดรีมเวิลด์ l DreamWorld Amusement Park


8.กระท่อมลุงจรณ์, ปทุมธานี
( Uncle Chorn's Cabin )

ต่อกันที่ กระท่อมลุงจรณ์ จุดเช็คอินสไตล์กรีนๆ เอาใจคนรักแคคตัส ที่นี่เป็นฟาร์มกระบอกเพชรขนาดใหญ่ ที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2519 จนถึงตอนนี้ก็ร่วมกว่า 40 ปี ที่นี่รวบรวมกระบอกเพชรมากกว่า 2,000 สายพันธุ์ ซึ่งส่วนใหญ่จะน้ำเข้าจากต่างประเทศทั้งสิ้น ซึ่งเปิดให้ทุกคนเข้ามาชม ศึกษา หรือจะมาถ่ายรูปก็ได้อย่างอัธยาศัย ที่สำคัญยังโซนจำหน่ายสามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับไปเลี้ยงดูได้อีกด้วย

Patum_9 

Location:  81/6 หมู่ 2 ต.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี
Open-Close: เปิดบ้าน อา-อ 08.00-17.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
Fee: ไม่เสียค่าเข้าชม
Phone: 086 525 6874 (ต้องโทรแจ้งล่วงหน้า)
Website: กระท่อมลุงจรณ์ l Uncle Chorn's Cabin


9.บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ คาเฟ่ แอนด์ ฟาร์ม, ปทุมธานี
( BaanPunMai Cafe and Farm )

บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ คาเฟ่ แอนด์ ฟาร์ม ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินบรรยกาศสีเขียวสไตล์ธรรมชาติ ที่นอกจากจะเป็นคาเฟ่ให้มานั่งจิบกาแฟสูดโอโซนกันแล้วนั้น ยังเป็นพื้นที่ให้เด็กๆ มาเรียนรู้วิถีชีวิตแบบเกษตรกรรม ใช้ชีวิตเรียบง่ายตามแนวเศรษฐกินพอเพียงของในหลวง ส่วนกิจกรรมก็มีให้สนุกสนานมากมาย ทั้งการดำนา เกี่ยวข้าว เก็บไข่ ต้อนเป็ดเข้าเล้า ที่เด็กๆ จะได้สนุกกันแบบอิสระสร้างความรู้และจินตนากรกันอย่างเต็มที่ ส่วนคาเฟ่ก็เด็ดไม่เบามีมุมสวยๆ ให้เลือกเยอะ เรียกว่าถูกใจทั้งครบครัวอย่างแน่นอน

Patum_6

Patum_6

Location: 48/8 หมู่ 6ต.บางเตย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี
Open-Close: เปิดบริการเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์ 9.00 - 17.00 น.
Fee: ไม่เสียค่าเข้าชม
Phone: 091 998 2466
Facebook:
บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ คาเฟ่ แอนด์ ฟาร์ม l BaanPunMai Cafe and Farm


10.บ้านศาลาแดงเหนือ, ปทุมธานี
( Baan Saladeangnuar )

บ้านศาลาแดงเหนือ ชุมชนสุดอบอุ่นที่มากด้วยมนต์เสน่ห์ ที่เปิดเป็นแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรมให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสวีถีชีวิตในดั้งเดิม ชุมชนแห่งนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นชุมชนที่รวมเอาสองวัฒนธรรมระหว่างไทยและมอญมาอยู่ด้วยกันจนเป็นเอกลักษณ์ มากมายด้วยวัฒนธรรม ประเพณี อาหารพื้นถิ่น และความพิเศษอย่างภาษาที่คนในชุมชนบางส่วนก็ยังพูดภาษามอญกันอยู่ ส่วนกิจกรรมสนุกๆ ก็มีมากมายทั้งการปั่นจักรยานชมชุมชน ซื้อผลิตภัณฑ์ของฝากต่างๆ และที่ต้องไม่พลาดกับการนั่งเรือชมวิววัดสวยเลียบแม่น้ำ มาที่นี่ได้ทั้งความสนุกและความรู้กลับไปกันแบบเต็มๆ

Patum_7

Patum_8

Location: ต.บางเตย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี
Fee: ไม่เสียค่าเข้าชม
Facebook:
ท่องเที่ยววัฒนธรรมวิถีชีวิตไทย-มอญ


l นครปฐม l

11.หอภาพยนตร์ เมืองมายา, นครปฐม
( Thai Film Archive )

หอภาพยนต์ เมืองมายา หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ พิพิธภัณฑ์ภาพยนต์ไทย ที่นี่ตั้งอยู่บนถนนพุทธมณฑลสาย 5 เดินทางง่าย ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นจุดเช็คอินที่ให้ความรู้ในเรื่องของภาพยนต์ไทย ดีไซน์พื้นที่และสถาปัตยกรรมเหมือนพาเราย้อนยุคไปในอดีต ภายในมากมายด้วยโซนต่างๆ มีทั้งหอภาพยนต์ นิทรรศการ ที่รวบรวมประวัติศาสตร์ทุกอย่างของหนังไทยให้เรียนรู้ แถมยังมีการจำลองโรงหนังระดับโลกและมุมสวยต่างๆ ให้เราถ่ายรูปกับเพียบ ที่สำคัญยังมีหนังดีๆ มาฉายให้ชมอีกด้วยนะ

Nakornpatom_9 

Location: 94  หมู่ 3 ถนนพุทธมณฑล สาย 5  ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 10.00 - 17.00 น.
Fee: ไม่เสียค่าเข้าชม
Phone: 02 482 2013 -14
Facebook: หอภาพยนตร์ l Thai Film Archive


12.พระราชวังสนามจันทร์, นครปฐม
Sanam Chan Palace )

พระราชวังสนามจันทร์ สถานที่ท่องเที่ยวสุดสวยมากด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ที่นี่สร้างในสมัยรัชกาลที่ 6 ตั้งอยู่ในเขตของมหาวิทยาลัยศิลปากร ภายในบรรยากาศร่มรื่นประดับตกแต่งด้วยสวนหย่อม และตึกที่มีสถาปัตยกรรมโดดเด่น ทั้งพระที่นั่ง พระตำหนัก และมุมภาพจำอย่าง พระตำหนักชาลีมงคลอาสน์ ปราสาทสีเหลืองที่ผสมผสานศิลปะระหว่างเรอเนซองส์และแบบฮาลฟ์ได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีมุมให้เดินเล่นปิคนิกและโซนออกกำลังกาย ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินปอดใกล้กรุงที่ไม่ควรพลาด

Nakornpatom_9

Nakornpatom_9

Location: ถ.ราชมรรคาใน ต.สนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 9.00 - 16.00 น.
Fee: ผู้ใหญ่ 30 บาท / นักเรียน-นักศึกษา 10 บาท / ชาวต่างชาติ 50 บาท
Phone: 03 424 4236 ,03 424 4238-9


13.สวนสามพราน, นครปฐม
( Sampran Riverside )

สวนสามพราน หรือ สามพรานริเวอร์ไซด์ แหล่งท่องเที่ยสไตล์กรีนๆ มากด้วยกิจกรรมสนุก ที่ตั้งอยู่ในโลเคชั่นสวนสวยริมแม่น้ำท่าจีน บรรยากาศสุดแสนจะธรรมชาติ ที่นี่มากมายด้วยกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ มีทั้งเวิร์คชอป ร้อยมาลัย ปั้นดิน จักสานใบมะพร้าว และสำหรับสายกินก็ต้องไม่พลาดชมสวนออร์แกนิกและคอร์สเรียนทำอาหารไทย หรือสำหรับสายชิลล์ก็มีจักรยานและเรือให้ชมวิวธรรมชาติและบ้านเรือนไทย และปิดท้ายด้วยการช้อปสินค้าผักปลอดสารกลับไปปรุงกันที่บ้าน เรียกว่าได้ทั้งความรู้ ความสนุกสนาน ถูกใจทุกคนในครอบครัวอย่างแน่นอน

Nakornpatom_9

Nakornpatom_9

Location: กม. 32 ถ.เพชรเกษม อ.สามพราน จ.นครปฐม
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 8.00 - 18.00 น.
Fee: คนละ 200 บาท
Phone: 081 359 5976, 03 432 2588-93
Facebook: สวนสามพราน l Sampran Riverside


14.ตลาดน้ำดอนหวาย, นครปฐม
Don Wai Floating Market )

และอีกหนึ่งจุดเช็คอินบรรยากาศเย็นๆ ริมแม่น้ำท่าจีน ตลาดน้ำดอนหวาย ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดเก่าที่ยังคงบรรยากาศสมัยรัชกาลที่ 6 ได้อย่างมีเสน่ห์ ภายในมากมายด้วยอาคารทรงวินเทจให้เราถ่ายรูป และของเด็ดที่แน่นอนว่าต้องเป็น อาหาร ของฝาก และผลไม้ขึ้นนชื่ออย่าง ส้มโอนครปฐม ที่ชาวบ้านนำมาสดๆ จากสวนโดยตรง นอกจากนี้ยังมุมท่าน้ำให้มานั่งชมวิถีชีวิตชาวเรือ ให้อาหารปลาชิลล์ๆ ที่สำคัญยังมีวัดให้มานั่งทำสมาธิพักผ่อนกันอีกด้วย

Nakornpatom_9

Nakornpatom_9

Location: วัดดอนหวาย ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 7.00 - 18.00 น.
Fee: ไม่เสียค่าเข้าชม


15.อุทยานแมลงเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว, นครปฐม
( His Majesty The King Insect Park )

อุทยานแมลงเฉลิมพระเกียรติ จุดเช็คอินบรรยากาศสีเขียว ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ภายในถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่โซนพิพิธภัณฑ์ ที่มีการจัดแสดงแมลงสตัฟฟ์พันธ์หายากจากทั่วทุกมุมโลก และโซนที่สอง จะเป็นโดมแมลงขนาดใหญ่ ที่ได้รับรองว่าใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ภายในจำลองบรรยากาศธรรมชาติได้อย่างสมจริง มีต้นไม้ใหญ้ สวนดอก บ่อน้ำ และแมลง ที่จะโบยบินกันอย่างอิสระ ให้เราศึกษาและเก็บภาพได้อย่างเต็มอิ่ม

Nakornpatom_9

Nakornpatom_9

Location: 1 ม.6 ถ.มาลัยแมน ต.กำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม
Open-Close: เปิดบริการ จ-ศ 8.30 - 16.30 น. (ช่วงนี้เสาร์-อาทิตย์ กำลังปรับปรุง)
Fee: ไม่เสียค่าเข้าชม
Phone: 02 942 8010-9
Facebook: อุทยานแมลงเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว l His Majesty The King Insect Park


l นนทบุรี l

16.เกาะเกร็ด, นนทบุรี
( Koh Kred )

เกาะเกร็ด ชุมชนขนาดใหญ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มากมายด้วยเอกลักษณ์และมนต์เสน่ห์ที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหน ภายในบรรยากาศเย็นสบาย มากมายด้วยร้านค้า ของกิน ของใช้แบบพื้นถิ่นให้เลือกจับจ่าย ส่วนเมนูเด็ดที่มาเยือนแล้วต้องลองชิมก็คือทอดมันหน่อกะลาและดอกไม้ทอดหลากสายพันธ์ุ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีชุมชนเครื่องปั้นดินเผา ซึ่งเราสามารถมาลองปั้นขึ้นรูป และซื้อกลับบ้านได้ด้วย ส่วนกิจกรรมชิลล์ก็มีเยอะ ทั้งปั่นจักรยาน หรือจะนั่งคาเฟ่ริมน้ำชิลล์ๆ ก็มีให้เลือกเยอะ เรียกว่าอยู่ได้ตั้งเช้ายันเย็นกันเลย

nontaburi_10

nontaburi_10

Location: ต.เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นครปฐม
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 9.00 - 17.30 น. 
Fee: ไม่เสียค่าเข้าชม (มีค่าเรือข้ามฝากคนละ 2 บาท)


17.ชมเฌย, นนทบุรี
( Chomchei )

ต่อกันที่จุดเช็คอินสไตล์วินเทจเอาใจสาวๆ กันบ้าง ชมเฌย ที่นี่เป็นสตูดิโอชุมชนถ่ายภาพย้อนยุคบนเนื้อที่ 6 ไร่ ที่จำลองให้เป็นเมืองเล็กๆ ในยุค 80s สุดแปลกตา ภายในถูกแบ่งออกเป็นหลายโซน มีทั้งร้านตัดเสื้อ โรงหนัง และปั๊มน้ำมัน ซึ่งแต่ละจุดก็เคยเป็นโลเคชั่นในการถ่ายหนังมาแล้ว นอกจากนี้ยังมีมุมริมน้ำและสะพานให้โพสต์อีกหลายจุด ที่สำคัญยังมีร้านคาเฟ่ให้นั่งตากแอร์ จิบเมนูอร่อยๆ แก้เหนื่อยกันอีกด้วย เป็นที่เที่ยวที่สายเซลฟี่ไม่ควรพลาด เมมเต็มกันอย่างแน่นอน

nontaburi_10

nontaburi_10

Location: 68 หมู่ 4 ซ.กำนันทินกร ต.ศาลากลาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี
Open-Close: เปิดบริการ อ-ศ 10.00 - 18.00 น. / ส-อา 10.00 - 19.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์ )
Fee: ไม่เสียค่าเข้าชม 
Phone: 089 415 2038
Facebook: ชมเฌย l Chomchei


18.อุทยานมกุฏรมยสราญ, นนทบุรี
( Makut Rommayasaran Park )

ขอมาพักผ่อนแบบชิลล์ๆ กันบ้าง อุทยานมกุฏรมยสราญ ที่นี่เป็นสวนสุขภาพเพื่อนการอนุรักษร์ธรรมชาติ ที่ปลีกตัวจากความวุ่นวายหลักบริเวณศาลหลักเมืองนนทบุรี ภายในแวดล้อมด้วยธรรมชาติที่เขียวจากทุกมุม มีบ่อน้ำขนาดใหญ่ ช่วงเย็นอากาศเย็นสบายสุดๆ มากมายด้วยจุดออกกำลังกาย มีทั้งลู่วิ่ง เครื่องเล่นสำหรับเด็ก และลานกว้างสำหรับทำกิจกรรม นอกจากนี้ยังมากมายด้วยพันธุ์ไม้ ที่เราสามารถไปทำความรู้จักและศึกษาได้อีกด้วย หากเสาร์อาทิตย์ไม่รู้จะไปไหนอยากมาปิกนิคชิลล์ๆ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย

nontaburi_10

nontaburi_10

Location: ถ.รัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี
Open-Close: เปิดบริการทุกวันตามเวลาราชการ
Fee: ไม่เสียค่าบริการ


19.ตลาดน้ำบางคูเวียง, นนทบุรี
( Bang Khu Wiang Float Market )

และมาเมืองนนทั้งทีจะลืมตลาแห่งนี้ไปไม่ได้ ตลาดนน้ำบางคูเวียง ที่นี่เป็นตลาดเล็กที่ตั้งอยู่บริเวณปากคลองบางคูเวียง ระหว่างวัดโบสถ์บนและวัดโพธิ์เอน ภายในให้ความรู้สึกเรียบง่าย อาจไม่คึกคัดมากมายนัก แต่ได้เห็นถึงเสน่ห์และวีถีชีวิตแบบดั้งเดิมอย่างแท้จริง ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่จะเป็นผลไม้และพืชผัก ที่ชาวบ้านจะนำวางขายกันโดยตรง นอกจากนี้ในทุกวันยังมีพระสงฆ์ที่ออกมาบิณบาตให้เราใส่บาตรทำบุณกันยามเช้า ที่นับเป็นอีกหนึ่งความคลาสสิกและค่อนข้างเห็นได้ยากในสังคมปัจจุบัน

nontaburi_10

Location: ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 6.00 - 8.00 น. (หลังจากนี้ตลาดจะเริ่มวาย)
Fee: ไม่เสียค่าเข้าชม 


20.ตูนนีย์ ทอย มิวเซียม, นนทบุรี
( Tooney Toy Museum )

ตูนนีย์ ทอย มิวเซียม พิพิธภัณฑ์ของเล่นสุดน่ารัก ที่รวบรวมของเล่นจากทั่วมุมโลกมาไว้ยังที่แห่งนี้ ตัวอาคารมาในทรงสีขาวแบบเรียบง่าย ด้านหน้ามีสนามเด็กลเ่นให้น้องๆ ได้ประเดิมกันก่อน ส่วนภายในแบ่งออกเป็นหลายโซน มากมายด้วยตุ๊กตุ๋นตัวเล็กตัวใหญ่จากการ์ตูนในเรื่องต่างๆ ทั้งค่ายดิสนีย์ มาเวล และการ์ตูนญี่ปุ่น ที่เจ้าของร่วมกันสะสมมากกว่า 20 ปี ที่สำคัญยังมีโมเดลลิมิเต็ดอิดิชั่นอย่างเจ้า มิกกี้เมาส์พินอคโอ ตัวใหญ่ที่มีเพียง 10 ตัวบนโลกให้ยลโฉมถ่ายรูปกันอีกด้วย

nontaburi_10

nontaburi_10

Location: ซ.ศรีสมาน 8 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 11.00 - 22.00 น. 
Fee: ผู้ใหญ่ 150 บาท / เด็ก 100 บาท / ชาวต่างชาติ 300 บาท
Phone: 089 103 6303
Facebook: ตูนนีย์ ทอย มิวเซียม l Tooney Toy Museum


l สมุทรสาคร l

21.ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์, สมุทรสาคร
( Phanthai Norasing Floating Market )

ใครจะคิดว่าเมืองสมุทรสาคมแห่งนี้ ก็มีตลาดน้ำให้มาพักผ่อนกันด้วย ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์ ตลาดแห่งนี้ถึงจะอยู่ริมน้ำแต่ให้บรรยากาศและสเหน่จากที่อื่น เพราะรอบด้านเป็นคลองและป่าชายเลน ภายในตลาดมากมายด้วยของฝากจากชุมชน ของกินพื้นถิ่นอร่อยๆ ที่มีทั้งร้านค้าและร้านบนเรือให้เลือกชิม มากมายด้วยมุมนั่งพักผ่อนหรือหากว่าใครเมื่อยๆ ก็มีบริการนวดสมุนไพรให้ผ่อนคลายกันด้วย

Sumut_7

ขอบคุณรูปภาพ : คู่มือท่องเที่ยวตำบลพันท้ายนรสิงห์

Location: ม.3 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร
Open-Close: เปิดบริการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์  8.00น. – 17.00 น.
Fee: ไม่เสียค่าเข้าชม


22.ป่าชายเลนพันท้ายนรสิงห์, สมุทรสาคร
( Phanthai Norasing Mangrove forest )

ป่าชายเลนพันท้ายนรสิงห์ ป่าชายเลนใกล้กรุงที่ไม่ไกลจากตลาดริมคลองพันท้ายมากนัก ที่นี่ตั้งอยู่บริเวณหลังศาลพัรท้ายนรสิงห์ ส้รางขึ้นเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติ โดยมีทางเดินเป็นเส้นยาวพาเราไปหาความรู้ในมุมต่างๆ บรรยากาศสองฝั่งหนาแน่ด้วยไม้โกงกาง อากาศเย็นสบาย ส่วนมุมชายเลนก็มีปูแสมและปลาตีนคอยอวดโฉมอย่างน่ารัก นอกจากนี้ยังมีศาลาให้นั่งพักผ่อน และที่พลาดไม่ได้ก็ต้องแวะถ่ายรุปกับถ่ายเดินสวยๆ และสะพานแขวนกันเป็นที่ระลึก

Sumut_7

Sumut_7

Location: ม.3 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร
Open-Close: เปิดบริการทุกวันตามเวลาราชการ
Fee: ไม่เสียค่าเข้าชม


23.สะพานแดง, สมุทรสาคร
( Sapan Deang )

อีกหนึ่งจุดเช็คอินป่าชายเลนบรรยากาศสีเขียว สะพานแดง หรือที่เราเรียกกันว่าจุดชมวิวปลาโลมา ที่นี่ตั้งอยู่ใกล้กับศาลเจ้าพ่อมัจฉานุ เป็นสะพานไม้สีแดงบนเสาปูนที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นแนวชะลอคลื่น ตัวสะพานทอดยาวออกไปกลางทะเลมีความยาวกว่า 700 เมตร ด้านหลังเป็นป่าชายเลนสีเขียว ช่วงเย็นคนนิยมมาชมแสงพระอาทิตย์ตกแบบโรแมนติก และอีกหนึ่งไฮไลท์ในช่วงเดือนพฤศจิกายจนถึงมกราคม จะมีฝูงปลาโลมาว่ายมาแวะเวียนนักท่องเที่ยวอีกด้วย อันซีนสุดๆ

Sumut_7

Location: ม.8 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร
Open-Close: เปิดบริการทุกวันตามเวลาราชการ
Fee: ไม่เสียค่าเข้าชม


24.สวนน้ำพันท้ายนรสิงห์, สมุทรสาคร
( Phanthai Norasing Waterpark )

และใครจะรู้ว่าเมืองน้ำกร่อยแห่งนี้ ก็มีสวนน้ำให้มาพักผ่อนกันด้วย สวนน้ำพันท้ายนรสิงห์ สวนน้ำขนาดใหญ่บนพื้นกว่า 80 ไร่ที่มาในตีมไดโนเสาร์แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ภายในแบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก ได้แก่โซนของเด็กและโซนสำหรับผู้ใหญ่ มากมายด้วยสระที่หลากหลายและเครื่องเล่น ทั้งสไลเดอร์ บ้านลม และโซนน้ำพุ ที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสำหรับครอบครัว ที่เหมาะกับอากาศของไทยเป็นที่สุด

Sumut_7

Sumut_7

Location: 9/9 ม.3 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง สมุทรสาคร 
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน จ-ศ 11.00 - 19.00 น. / ส-อา 9.00 - 20.00 น.
Fee: ผู้ใหญ่ 400 บาท / เด็ก 300 บาท /  เด็กสูงไม่เกิน 90 ซม. และผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป เข้าฟรี
Phone: 085 177 7277
Facebook: สวนน้ำพันท้ายนรสิงห์ l Phanthai Norasing Waterpark


25.พระกลางน้ำ, สมุทรสาคร
( Phra Klang Nam )

ปิดท้ายกันด้วยความอันซีนอีกสักหนึ่งที่ พระกลางน้ำ หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ ศาลาพระกลางน้ำ ศาลาแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2541 ซึ่งเมื่อก่อนเป็นเพียงหอสังเกตุคุณภาพน้ำและเอาไว้เผ้าหอยแมลงภู่ จนเกิดการพังทลายและได้สร้างใหม่เลยนำ พระพุทธมหาสมุทร มาประดิษฐานและสร้างเป็นแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือไปสักการะ และชมวิวชมธรรมชาติยามเย็นกันได้ด้วย โดยต้องสั่งอาหารกินที่ร้าน ครัวชายทะเลแล้วทางร้านจะพาไปชิลล์กันแบบฟรีๆ

Sumut_2

Location: ม.8 คลองตรง หมู่บ้านประมง ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 8.00 - 21.00 น.
Fee: ไม่เสียค่าบริการ
Facebook: ร้านเจ๋ง ครัวชายทะเล

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่เที่ยว ที่เที่ยวใกล้กรุง จุดเช็คอินใกล้กรุง ที่เที่ยวนนทบุรี ที่เที่ยวปทุมธานี ที่เที่ยวสมุทรปราการ ที่เที่ยวสมุทรสงคราม ที่เที่ยวนครปฐม


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.215) วันนี้ เวลา 20.19 น.