8 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไปถึงปางอุ๋ง แหล่งโอโซนธรรมชาติ ริมทะเลสาบกลางป่าสนสุดโรแมนติก
11,616 8  ม.ค. 2562

หนาวนี้ใครๆ ก็ไป..ปางอุ๋ง สถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ปางอุ๋ง จึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่หลายคนต้องมาสัมผัสบรรยากาศริมทะเลสาบเหนือขุนเขา ท้าทายความหนาวแบบฟินๆ วันนี้ ทริปเก็ทเตอร์ เลยมี 8 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไปถึงปางอุ๋ง ที่รับรองเลยว่าจะยิ่งเพิ่มความฟิน และหลงรักสถานที่แห่งนี้จนหมดใจ...


1.กางเต็นท์ริมทะเลสาบปางอุ๋ง

มาเริ่มต้นความฟินอันดับแรกกันที่การหาที่ กางเต็นท์ริมทะเลสาบปางอุ๋ง เพราะทะเลสาบปางอุ๋งถือว่าเป็นหนึ่งไฮไลท์ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสบรรยากาศของที่นี่ และเมื่อมาปางอุ๋งแล้วก็ต้องห้ามพลาดที่จะมากางเต็นท์นอนริมทะเลสาบให้ได้เพราะจะทำให้เราได้เสพธรรมชาติฟินๆ แบบที่เรียกได้ว่าเปิดเต็นท์มาเจอหมอกที่ลอยอยู่บนผิวน้ำพร้อมกับมีป่าสนบนนเนินเขาเป็นฉากหลังและมีแพไม่ไผ่ที่ล่องผ่านไปมา รับรองเลยว่าบรรยากาศดีจนต้องหยิบกล้องมารัวชัตเตอร์เก็บภาพไว้อย่างแน่นอน

 Pangoung-33

Pangoung-33

Pangoung-33

Season: ช่วงเดือน ธันวาคม-มกราคม ต้องโทรจองเต็นท์ของอุทยานล่วงหน้า 1 เดือน (สามารถติดต่อได้ที่ที่ทำการอุทยานแห่งชาติถ้ำปลา-น้ำตกผาเสือ) ในกรณีที่นำเต็นท์มากางเองสามารถติดต่อได้ที่ส่วนของกรมป่าไม้ปางอุ๋ง
Phone: 053 692 055, 053 619 036 (อุทยานแห่งชาติถ้ำปลา-น้ำตกผาเสือ)


2.ปิ้งย่างหน้าเต็นท์

และอีกหนึ่งความฟินท่ามกลางความหนาวที่ห้ามพลาดเลยคือ ปิ้งย่างหน้าเต็นท์ ที่นี่อนุญาติให้จุดเตาทำอาหารหน้าเต็นท์ได้แบบชิลล์ๆ และเมนูง่ายๆ ก็คือหมูกระทะที่ทางปางอุ๋งมีบริการเพียงชุดละ 300 บาท หรือใครที่นำอาหารมาก็สามารถเอาเข้าไปปิ้งย่างได้ที่หน้าเต็นท์ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เพิ่มความอบอุ่นแก่ครอบครัวหรือคนรักได้อย่างดีสุดๆและรับรองได้เลยว่าไม่มีอะไรที่จะฟินไปมากกว่าการที่ได้มาปิ้งย่างท่ามกลางบรรยากาศหนาวและเงียบสงบแบบนี้อย่างแน่นอน 

Pangoung-54

Pangoung-54

Price: ชุดหมูกระทะพร้อมเตา ชุดละ 300 บาท 2-3 คน (สามารถนำอาหารมาปิ้งย่างได้)


3.นอนดูดาว

ด้วยความเงียบสลบและมืดมิดของปางอุ๋งในยามค่ำคืนทำให้ที่นี่สามารถมองเห็นดาวได้อย่างชัดเจน ลองเปิดเต็นท์ออกมานอนดูดาวท่ามกลางอากาศหนาวๆ ยามค่ำคืน ที่จะมองเห็นดวงดาวและวิวของต้นสน ยิ่งช่วงหน้าหนาวจะมีหมอกล่องลอยอยู่เหนือทะเลสาบ ลองเอากล้องออกมาถ่ายดาวก็รับรองว่าได้ภาพสวยอย่างแน่นอน ยิ่งมากับคนรักรับรองเลยว่าโรแมนติกสุดๆ 

Pangoung-58

 


4.ล่องแพไม้ไผ่

อีกหนึ่งไฮไลท์ของปางอุ๋งคือการ ล่องแพไม้ไผ่ ไปรอบๆ ทะเลสาบ พร้อมกับไอหมอกที่ลอยเหนือน้ำที่จะพาคุณไปปล่อยตัวปล่อยใจไปอย่างช้าๆ พร้อมกับซึมซับภาพความสวยงามเหนือทะเลสาบปางอุ๋ง และถ้าโชคดีอาจได้เจอหงส์ขาวและหงส์ดำที่จะออกมาสร้างความประทับใจให้ทุกคนอีกด้วย และเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มาถึงปางอุ๋งแล้วต้องห้ามพลาดเด็ดขาด!!!

Pangoung-69

Pangoung-69

Pangoung-69

Price: ล่องแพปางอุ๋งราคา 150 บาท (สามารถขึ้นแพได้ 2 คน)


5.ใส่บาตรยามเช้า

มาปางอุ๋งทั้งทีได้ปิ้งย่างหน้าเต็นท์แบบอิ่มพุงไปแล้ว ได้รับอากาศที่บริสุทธิ์ไปแล้ว ก็ต้องมา ใส่บาตรตอนเช้า ให้อิ่มบุญกันสักหน่อย ที่ปางอุ๋งจะมีพระเดินมาบิณฑบาตรในตอนเช้า และสามารถซื้อชุดตักบาตรได้ที่บริเวณนั้นในราคาชุดละ 40 บาท ลองตื่นเช้าๆ ออกมารับอากาศที่สดชื่น และมาใส่บาตรสักครั้ง รับรองว่าจะได้รับความสุขกลับไปไม่น้อย

Pangoung-13


6.ชมวิวทะเลสาบบนสันเขื่อน

อีกหนึ่งจุดชมวิวสวยๆ ที่สามารถมองเห็นวิวของปางอุ๋งได้อย่างชัดเจนแบบ 180 องศาคือ สันเขื่อนอ่างเก็บน้ำปางอุ๋ง ที่จะสามารถเห็นวิวของป่าสนที่มีทะเลสาบคั่นอยู่ตรงกลางและมีแพที่ล่องอยู่บนผิวน้ำพร้อมกับไอหมอกเย็นๆ ที่ลอยมาปะทะกับร่างกายแบบฟินๆ และยังมีสะพานแขวนที่เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปสวย หรือจะลองไปโพสต์ท่าเก๋ๆ บนสันเขื่อนก็ได้ภาพสวยๆ ไปอวดเพื่อนๆ อย่างแน่นอน

Pangoung-44

Pangoung-44

Pangoung-44


7.เดินชมบรรยากาศบ้านรวมไทย

บ้านรวมไทย เป็นหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยวิถีชีวิตชาวบ้านแบบเรียบง่าย ตัวหมู่บ้านจะอยู่ก่อนถึงอ่างเก็บน้ำปางอุ๋งใครที่อยากลองสัมผัสวิถีชีวิตแบบบ้านๆ ต้องลองมานอนที่นี่สักคืนสองคืน เพราะที่นี่เต็มไปด้ยโฮมสเตย์ของชาวบ้านจริงๆ สองข้างทางก็มีของกินมากมายทั้งหมูกระทะ อาหารตามสั่งต่างๆ หรือตื่นมากินอาหารเช้าที่นี่ก็มีเมนูอร่อยๆ เพียบ

Pangoung-85

Pangoung-85


8.แวะไปจิบกาแฟลุงปาละ 

มาเดินชมบ้านรวมไทยแล้ว ก็ต้องห้ามพลาดที่จะไปชิม กาแฟลุงปาละ กาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าคุณภาพดีที่ปลูกและคั่วโดยลุงปาละเอง เพียงแค่เข้าไปในร้านก็ได้กลิ่นกาแฟหอมๆ จากโรงคั่วกาแฟถ้าเจอลุงปาละกำลังนั่งคั่วกาแฟอยู่ก็ลองเดินไปทักทายลุงปาละได้ แถมด้านหลังยังมีโฮมสเตย์ชิคๆ ของลุงปาละอีกด้วย เมนูแนะนำก็คงหนีไม่พ้นเมนูกาแฟที่มาถึงปางอุ๋งแล้วต้องแวะเข้ามาลิ้มลองกันสักครั้ง!! 

Palacoffee-3

Palacoffee-3

Palacoffee-3

Location: 18/1 ม.5 บ้านรวมไทย (ปางอุ๋ง) ต.หมอกจำแป่ อ.แม่ฮ่องสอน
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 07.00 - 21.00 น.
Phone: 083 571 6668
Recommend: ลาเต้ร้อน, โกโก้เย็น, เครื่องดื่มเมนูกาแฟ 
Facebook: Pala Coffee 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ปางอุ๋ง เที่ยวปางอุ๋ง กางเต็นท์ปางอุ๋ง ปางอุ๋งแม่ฮ่องสอน ดูดาวปางอุ๋ง ล่องแพปางอุ๋ง แพไม้ไผ่ แพไม้ไผ่ปางอุ๋ง บ้านรวมไทย กาแฟลุงปาละ ทะเลสาบปางอุ๋ง


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.215) วันนี้ เวลา 20.19 น.