10 ร้านบรรยากาศน่านั่ง กินวนตามเข็มนาฬิกา เส้นทางปาย-บ้านจาโบ่-แม่ฮ่องสอน-ปางอุ๋ง
3,384 10  ม.ค. 2562

แม่ฮ่องสอน หนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวสุดฮิตของภาคเหนือ ที่มากมายด้วยมนต์เสน่ห์ มีทั้งความคึกคักที่อำเภอปาย หรือความชิลล์ที่อำเภอปางมะผ้า และวิถีชีวิตวัฒนธรรมสวยๆ ในอำเภอเมือง แต่หนึ่งสิ่งที่เหมือนกันก็คือไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน จะได้เห็นธรรมชาติที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ตลอดเส้นทาง และที่สำคัญใครจะรู้หล่ะว่าแม่ฮ่องสอนนี้ ก็มีคาเฟ่ให้ไปชิลล์ตลอดเส้นทางกันเลยนะ และวันนี้ก็ทริปคิวของทริปเก็ทเตอร์ที่จะพาไปชิลล์ 10 ร้านน่านั่งบนเส้นทางวงกลมจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่เราได้ไปตะลุยทริปกันมา บอกเลยว่าเด็ดทุกที่ควรค่าแด่การตามเก็บสุดๆ

900x600-02 2


1.คอฟฟี่ที่สะพานปาย, ปาย
( Coffee Tae Sapan )

เริ่มต้นเส้นทางกันที่ คอฟฟี่ที่สะพานปาย ร้านนี้โลเคชั่นปังสุด ตั้งอยู่ตรงข้ามกับจุดเช็คอินซิกเนเจอร์อย่าง สะพานประวัติศาสตร์ปาย กันเลย ตัวร้านเป็นเรือนไม้หลังสวยหลังใหญ่ ที่ถูกโอบล้อมด้วยสวนดอกไม้เมืองหนาว บ่อน้ำ และมากมายด้วยมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปกัน ภายในตกแต่งเรียบง่ายด้วยงานคราฟท์ มีบาร์ส่งกลิ่นหอมไปทั่วทั้งร้าน ส่วนมุมนั่งก็มีทั้งโซฟา โต๊ะไม้ และบาร์ห้อยขาสุดชิลล์ ด้านเมนูร้านนี้นอกจากกาแฟและเครื่องดื่ม ก็ยังมีอาหาร และของหวานให้อิ่มอร่อยอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งร้านที่บอกเลยว่าควรแวะ ช่วยเติมพลังก่อนลุยได้ดีทีเดียว

Coffeeteasapanpai-2

Coffeeteasapanpai-2

Coffeeteasapanpai-2

Coffeeteasapanpai-2

Location: 91 ถ.ทางหลวงหมายเลข 1095 ต.ทุ่งยาว อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน
Open-Close: ร้านเปิดให้บริการทุกวัน 7.00 - 19.00 น.
Phone: 053 065 725


2.ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาบ้านจ่าโบ่, บ้านจ่าโบ่
( Hoika Noodle BaanJabo )

ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาบ้านจ่าโบ่ ร้านนี้เรียกว่าเป็นร้านเรียกแขก ทำให้หลายคนอยากมาสัมผัสรู้จักกับหมู่บ้านแห่งนี้สักครั้ง ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าหมู่บ้าน ติดกับจุดชมวิวภูชี้หมอก ตัวร้านเป็นบ้านไม้ริมเนินเขา มีทั้งหมด 2 ชั้น มีหลากหลายโซนให้เลือกนั่ง ทั้งโต๊ะ บาร์ และมุมไฮไลท์ห้อยขา ซึ่งจากทุกมุมเราจะได้เห็นวิวกันแบบเต็มๆ 180 องศา ช่วงเช้าอากาศเย็นสบาย บางวันมีทะเลหมอกมาเทียบเคียงสีขาวโพลน ส่วนก๋วยเตี๋ยวก็มีเส้นให้เลือกทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ และทีเด็ดต้องยกให้เส้นมาม่าหยก ที่ทางร้านทำเอง น้ำซุปต้มยำเข้มข้น รสชาติดีใช้ได้เลยทีเดียว ต้องลองมากินกันให้ได้

Hoikanoodle-35

Hoikanoodle-35

Hoikanoodle-35

Hoikanoodle-35

Location: 1226 บ้านจ่าโบ่ ต.ปางมะผ้า อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน
Open-Close: ร้านเปิดให้บริการทุกวัน 7.00 - 16.00 น.
Phone: 096 195 2685
Facebook: ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาบ้านจ่าโบ่ l Hoika Noodle BaanJabo


3.จ่าโบ่ คอฟฟี่, บ้านจ่าโบ่
( Jaboo Coffee )

ถัดมาอีกนิด จ่าโบ่ คอฟฟี่ ที่จริงแล้วร้านนี้ก็อยู่ในโซนเดียวกันกับร้านก๋วยเตี่ยวนั่นแหละ สามารถสั่งไปทางด้วยกันได้ ตัวบาร์ถึงจะเล็กๆ กระทัดรัด แต่ครบครันด้วยเครื่องชงและวัตถุดิบมากมาย ตกแต่งด้วยไม้ไผ่ดูเข้ากับบรรยากาศ ส่วนความพิเศษก็คือจะมีกองไฟให้ผิงแก้หนาว และมุมเปลตาข่ายลอยฟ้าให้ถ่ายรูปแบบหวาดเสียวกันหน่อยๆ ส่วนเมนูที่นี่ก็มีทั้งกาแฟ ชา ทั้งร้อนและเย็นให้ฟินกัน ราคาเร่ิมต้นเพียง 40 บาท ถือว่าค่อนข้างคุ้มค่า กับรสชาติและวิวบอกเลยว่า สิบเต็มสิบ

Hoikanoodle-27

Hoikanoodle-27

Hoikanoodle-27

Hoikanoodle-27

Location: 1226 บ้านจ่าโบ่ ต.ปางมะผ้า อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน
Open-Close: ร้านเปิดให้บริการทุกวัน 7.00 - 16.00 น.
Phone: 096 195 2685


4.เด็กดอย คอฟฟี่, บ้านจ่าโบ่
( Dekdoi Coffee )

เด็กดอย คอฟฟี่ อีกหนึ่งกาแฟอารมณ์ดีในหมู่บ้านจ่าโบ ร้านนี้ตั้งอยู่ริมถนนในช่วงกลางของหมู่บ้าน ตัวร้านเป็นบ้านไม้หลังสวยที่ยังดีไซน์แบบชนเผ่าได้อย่างดั้งเดิม แต่ภายในนั้นตกแต่งได้อย่างน่ารัก มีกลิ่นอายของความเป็นวินเทจด้วยรูปภาพ และกล้องฟิล์มอนาล็อก มีบาร์เล็กๆ ส่งกลิ่นหอม พร้อมเจ้าของร้านสุดเป็นกันเอง ชวนคุยแนะนำหมู่บ้านอย่างดี ส่วนเมนูก็มีทั้งชา กาแฟดริป และเมนูอิตาเลี่ยนโซดา ถึงจะมีมุมไม่มาก แต่บอกเลยสวยทุกมุม และมุมเด็ดที่พลาดไม่ได้ก็ต้องยกให้ระเบียง ที่ไม่ว่าจะโพสต์ท่าไหนก็สวย เรียกไลค์ได้แบบเต็มๆ

Dekdoicoffee-10

Dekdoicoffee-10

Dekdoicoffee-10

Dekdoicoffee-10

Location: 69/1 ม.4 บ้านจ่าโบ่ ต.ปางมะผ้า อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน
Open-Close: ร้านเปิดให้บริการทุกวัน 8.00 - 16.00 น.
Phone: 097 948 8346
Facebook: เด็กดอย คอฟฟี่ l Dekdoi Coffee


5.ลีไวน์รักไทย , บ้านรักไทย
( Leewine Rakthai )

เรามาต่อกันหมู่บ้านรักไทย และถ้าหากมาถึงที่นี่แล้วก็ต้องไม่พลาดแวะร้านนี้ ลีไวน์รักไทย ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณทางเข้า ตัวร้านมาในรูปแบบทรงจีน ตกแต่งด้วยโคมสีแดงเห็นเด่นชัด แบ่งเป็น 2 โซน ได้แก่ คาเฟ่และร้านอาหาร มากมายด้วยมุมสวยๆ ให้ชมวิวทะเลสาป บ้านเรือน และขุนเขา ส่วนเมนูถ้าได้มาร้านนี้ก็ต้องไม่พลาดกับขาหมูร้อนๆ ที่เสริฟพร้อมหมั่นโถวเนื้อนุ่ม และยำใบชา แถมยังมีเวลคัมดริ้งเป็นชากลิ่นหอมให้ชิมกัน ที่สำคัญถ้าหากใครอยากล่องเรือก็สามารถติดต่อที่คาเฟ่ได้เลย

Rewinerakthai-32

Rewinerakthai-32

Rewinerakthai-32

Rewinerakthai-32

Location: 3 หมู่ 6 บ้านรักไทย ต.หมอกจำแป อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน
Open-Close: ร้านเปิดให้บริการทุกวัน 8.00 - 20.00 น.
Phone: 089 552 9650
Facebook: ลีไวน์รักไทย l Leewine Rakthai


6.กาแฟบ้านดิน, บ้านรักไทย
( Baandin Coffee ) 

อีกหนึ่งคาเฟ่บ้านรักไทย กาแฟบ้านดิน ร้านนี้เป็นบ้านหลังเล็กๆ ริมถนน ซึ่งเป็นของชาวบ้านที่ดูแลกันเอง ภายในดูเรียบง่าย บรรยากาศค่อนข้างออบอุ่น มีจำหน่ายของฝากอย่างผลไม้อบแห้งนานาชนิด และชาสำเร็จรูปในรสชาติต่างๆ หลายสิบแบบ มีมุมนั่งเป็นบาร์ริมน้ำถึง 2 ชั้น ชมวิวทะเลสาปกันแบบ 180 องศากันเลย ส่วนเมนูนอกจากชาแล้วนั้น ยังมีกาแฟ โกโก้ ชายเย็น ให้เลือกชิมอีกเพียบ ส่วนเมนูแนะนำที่ต้องไม่พลาดขอยกให้ ชาพีช รสหวานหอมตื่นตา พร้อมลุยกับเส้นทางวงกลมกันต่อแล้ว

Coffeebaandin-2

Coffeebaandin-2

Coffeebaandin-2

Location: บ้านรักไทย ต.หมอกจำแป อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน
Open-Close: ร้านเปิดให้บริการทุกวัน 7.00 - 21.00 น.
Phone: 085 112 8279


7.คอฟฟี่ แคมป์, ปางอุ๋ง
( Coffee Camp )

ข้ามมาฝั่งบ้านรวมไทยหรือปางอุ๋งกันบ้างที่ คอฟฟี่ แคมป์ ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณปากทางเข้าบ้านรวมไทย ไม่ว่าใครผ่านไปทางไหนก็ต้องสะดุดตาอย่างแน่นอน ตัวร้านเป็นบ้านดินสีเหลือง หลังคามุงด้วยหญ้าดูแปลกตา มีหน้าต่างและตู้ไปรษณีย์สีแดงตัดดูสนุก ภายในมาดีไซน์ในแบบวินเทจ มีไอเทมเก่าและมุมสวยให้เซลฟี่มากมาย ทีสำคัญโดยรอบยังเป็นสวนดอกไม้สีสันสดใสที่น่าจะถูกใจสาวๆ เป็นพิเศษ ส่วนเมนูก็มีให้เลือกมากมาย ส่วนมาจะเน้นเป็นเครื่องดื่มซะส่วนใหญ่ รสชาติดีใช้ได้เลย ที่สำคัญยังมีห้องพักหลังสวย ให้บริการด้วยนะ 

Coffeecamp-1

Coffeecamp-1

Coffeecamp-1

Coffeecamp-1

Location: 134 หมู่ 4 ต.หมอกจำแป อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน
Open-Close: ร้านเปิดให้บริการทุกวัน 9.00 - 17.00 น.
Phone: 085 219 1268
Facebook: คอฟฟี่ แคมป์ l Coffee Camp Maehongson


8.ลุงปาละ คอฟฟี่เฮ้าส์, ปางอุ๋ง
( Pala Coffee House )

ลุงปาละ คอฟฟี่ เฮ้าส์ ร้านนี้ตั้งอยู่ปากทางเข้าบริเวณหมู่บ้านก่อนถึงปางอุ๋ง ร้านนี้ถึงจะเป็นเพียงร้านเล็กๆ แต่บอกเลยว่าเด็ดไม่เบา ตัวร้านเป็นบ้านเก่าหลังสวยที่ถูกดัดแปลงให้เป็นคาเฟ่ ด้านหน้ามีดอกพวงแสดปกคลุมดูเป็นเอกลักษณ์ ภายในมีบาร์และมุมโต๊ะให้เลือกนั่ง บรรยากาศเย็นสบายและเป็นกันเอง ส่วนเมนูร้านเด็ดเรื่องกาแฟ ซึ่งปลูกเองและคั่วเองด้วยมือทุกขั้นตอน นอกจากนี้ยังมีเมนูอร่อยอย่างโกโก้ ชาเย็น ที่สำคัญยังมีบริการห้องพักให้มานอนฟินๆ ด้วยนะ

Palacoffee-3

Palacoffee-3

Palacoffee-3

Palacoffee-3

Location: 1 หมู่ 5 บ้านรวมไทย (ปางอุ๋ง) ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง  จ.แม่ฮ่องสอน
Open-Close: ร้านเปิดบริการทุวัน 7.00 - 20.00 น.
Phone: 083 571 6668
Facebook: ลุงปาละ คอฟฟี่ เฮ้าส์ l Pala Coffee House


9.ร้านใบเฟิร์น, แม่ฮ่องสอน
( Fern Restuarant )

เข้าสู้ตัวเมืองแม่ฮ่องสอนกันบ้าง ร้านอาหารใบเฟริน ร้านนี้เรียกว่าเป็นร้านเก่าแก่คู่เมืองแม่ฮ่องสอน เปิดบริการมาแล้ว 25 ปี ตัวร้านเป็นบ้านไม้แบบล้านนาหลังใหญ่ ภายในค่อนข้างเรียบง่าย ประดับตกแต่งด้วยผลงานศิลปะแบบเมืองเหนือและพม่า มีโต๊ะนั่งให้เลือกค่อนข้างเยอะ ส่วนเมนูแน่นอนว่าจะเน้นเสริฟอาหารเหนือเป็นหลัก และเมนูแนะนำก็ต้องเป็น เซตออเดิฟน้ำพริกอ่อง ต้มผักกาดจอ และอุ๊บไก่ รสชาติเข้มข้นแบบต้นตำหรับ ยกให้เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาด ถ้าได้มีโอกาศเข้ามาในตัวเมือง

Baifern-9

Baifern-9

Baifern-9

Baifern-9

Location: 81 ถ.ขุนลุมประพาส ต.จองคำ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
Phone: 053 611 374
Facebook: ร้านใบเฟิร์น l Fern Restaurant


10.ก่อนตะวันลับแนวเหลี่ยมภูผา, แม่ฮ่องสอน
( Before Sunset Coffee )

ปิดท้ายทริปกับร้านเล็กๆ วิวหลังล้าน ก่อนตะวันลับแนวเหลี่ยมภูผา ร้านนี้เป็นร้านเดียวทีตั้งอยู่บริเวณพระธาตุดอยกองมู ตัวร้านมาในโทนสีฟ้าเขียว โดดเด่นด้วยหลังคาเป็นชั้น ที่ได้อินสปายมาจากหลังคาวัดแบบพม่า ที่พอมาอยู่ด้วยกันแล้วก็ดูลงตัวไม่น้อย ด้านใรมีบาร์ให้สั่งเมนูอร่อย ซึ่งก็มีทั้งชา กาแฟ และเบเกอรี่ต่างๆ ส่วนมุมนั่งก็จะกระจายไปรอบๆ ซึ่งมุมเด็ดก็คือระเบียง ซึ่งตอนเช้าจะมีทะเลหมอก และตอนเย็นมีแสงพระอาทิตย์ตกให้ชิลล์ นอกจากนี้ยังมากมายด้วยป้ายสวยๆ เหมาะแก่การมาเช็คอินบอกให้รู้ว่าเรามาถึงแล้ว

Beforesunset-5

Beforesunset-5

Beforesunset-5

Beforesunset-5

Location: วัดพระธาตุดอยกองมู ต.จองคํา อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน
Open-Close: ร้านเปิดบริการทุกวัน 8.00 - 18.00 น.

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่กินแม่ฮ่องสอน คาเฟ่แม่ฮ่องสอน ร้านอาหารแม่ฮ่องสอน ร้านกาแฟแม่ฮ่องสอน คาเฟ่ปาย ร้านกาแฟบ้านจ่าโบ่ ร้านอาหารบ้านรักไทย คาเฟ่ปางอุ๋ง Coffee tea Sapan ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาบ้านจ่าโบ่ จ่าโบ่ คอฟฟี่ เด็กดอย คอฟฟี่ ลีไวน์รักไทย ร้านกาแฟบ้านดิน Coffee Camp Pala Coffee house ร้านอาหารใบเฟิร์น Before sunset coffee


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.215) วันนี้ เวลา 20.11 น.