แบกเป้เที่ยวเกาะล้าน 3 วัน 2 คืน กินดี อยู่สบาย ใช้ชีวิตชิลล์ๆ ดำน้ำดูปะการัง เที่ยวได้แบบเกินคุ้ม!!
47.0K
Views
18  ม.ค. 2562

ในเช้าวันเสาร์-อาทิตย์ที่กำลังเบื่อๆ กับฝุ่นในเมืองกรุง หากกำลังมองหาที่เที่ยว ที่พักผ่อนที่ตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพ เกาะล้านเป็นหนึ่งในสถานที่ ที่จะผุดขึ้นมาในหัวเป็นอันดับต้นๆ รีวิวนี้ทริปเก็ทเตอร์ เลยจะชวนเพื่อนๆ วาร์ป!! ไปพักผ่อน นอนชิลล์ ริมทะเล ดำน้ำดูปะการังสวยๆ กับจุดเช็คอินรอบเกาะล้านกันแบบ 3 วัน 2 คืน


DAY 1: เราออกเดินทางกันแต่เช้า เพื่อหลีกเลี่ยงรถติด ซึ่งจากกรุงเทพไปยังแหลมบาลีฮาย พัทยาจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 - 2 ชั่วโมง เมื่อมาถึงแหลมบาลีฮาย ก็นำรถมาจอดตรงที่จอดรถอัตโนมัติ สำหรับค่าบริการจะเริ่มที่ 1 ชั่วโมง 30 บาท และจอด 1 วัน 250 บาท

เมื่อนำรถจอดเรียบร้อยแล้วก็เดินข้ามฝั่งถนนมานิดเดียวก็ท่าเรือ สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์ จะมีเรือเมล์ออกทุก 15 นาที ให้เดินไปที่ท่าเรือแล้วสอบถามเจ้าหน้าที่ ว่าเรือลำไหนออกแล้วจ่ายค่าเรือตรงนั้น ไม่ต้องซื้อตั๋วที่เคาน์เตอร์ โดยค่าเรือจะอยู่ที่คนละ 30 บาท

จากแหลมบาลีฮาย ไปยังท่าเรือหน้าบ้าน เกาะล้านใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

สำหรับการเดินทางมาเที่ยวเกาะล้านครั้งนี้ เราเลือกใช้บริการของ แพ็คเก็จเกาะล้านสุดคุ้ม ซึ่งเป็นบริการขายแพ็คเก็จที่พัก พร้อมกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น รถรับส่งท่าเรือ-ที่พัก มอเตอร์ไซค์ฟรี กิจกรรมทางน้ำ และเมื่อเรามาถึงท่าเรือก็ได้โทรแจ้งพี่ส้ม ซึ่งเป็นเจ้าของแพ็คเก็จเกาะล้านสุดคุ้มให้มารับที่ท่าเรือไปส่งยังที่พัก เช็คอิน เก็บกระเป๋าสัมภาระต่างๆ

 

สำหรับห้องพักของเราในคืนนี้ จะตั้งอยู่ท่ามกลางสวนไม้ ที่เน้นให้การพักผ่อนที่เป็นส่วนตัว และยังมีระบบรักษาความปลอดภัยอย่างดีอีกด้วย

ส่วนภายในห้องพักก็ตกแต่งได้อย่างน่านอน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ว่าจะเป็น โทรทัศน์ เครื่องปรับอากาศ ห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น ผ้าเช็ดตัว และ Wifi Free

หลังจากเอนหลังพักผ่อนกันสักพักก็ถึงเวลาไปทำกิจกรรมทางทะเล ซึ่งทางพี่ส้ม แพ็คเก็จเกาะล้าน จะแจ้งรายละเอียดเรื่องเวลากิจกรรม และบัตรสำหรับขึ้นเรือสปี๊ดโบ๊ทเพื่อไปยังเรือลำใหญ่กลางทะเลที่มีอุปกรณ์เครื่องเล่นทางน้ำครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสไลด์เดอร์ เครื่องเล่นลม เรือคายัค และกิจกรรมดำน้ำตื้น

มุมถ่ายรูปชิคๆ บนเรือก็มีนะ

เราใช้เวลาสนุกกับเครื่องเล่นกันเกือบ 2 ชั่วโมงก็ถึงเวลาเดินทางกลับยังท่าหน้าบ้าน ซึ่งวันนี้ในช่วงค่ำเรามีแพลนจะออกไปตกหมึกกัน ซึ่งกิจกรรมนี้จะรวมอยู่ในแพ็คเก็จ 3 วัน 2 คืนแล้ว หากใครเลือกแพ็คเก็จ 2 วัน 1 คืน จะไม่มีกิจกรรมนี้รวมอยู่แพ็คเก็จ แต่สามารถซื้อแยกเพิ่มได้

โดยเรือตกหมึกจะออกจากท่าเรือประมาณ 19.00 น. บนเรือจะมีเจ้าหน้าที่ค่อยอำนวยความสะดวกและสอนวิธีใช้เบ็ดตกปลา นอกจากนี้ยังมีอาหารให้กินตลอดทริป โดยเมนูวันนี้จะมีปลาทอด แตงโม และน้ำอัดลม จะใช้เวลาอยู่บนเรือกันจนถึงประมาณ 22.00 น. เรือก็จะกลับเข้าฝั่ง

ปลาทอดอร่อยมากๆ

หากใครตกหมึกได้ก็สามารถแจ้งทางเรือให้ทำอาหารได้ทั้ง ย่าง ทอด หรือจะกินสดๆ กับน้ำจิ้มแซ่บๆ ก็อร่อยเด็ดทีเดียว


DAY 2: เช้านี้ขอตื่นสายๆ บนเตียงนุ่มๆ แล้วลุกขึ้นมารับประทานอาหารเช้ากันกลางสวนไม้สุดร่มรื่น โดยเมนูอาหารเช้าที่นี่จะเป็นข้าวต้มหมู ขนมปัง ปาท่องโก๋ กาแฟโอวัลตินที่มีให้เติมกันแบบบุฟเฟ่เลยทีเดียว

 

หลังจากกินข้าวกันเรียบร้อยแล้ว ก็ขอแว้นมอเตอร์ไซค์ออกไปเที่ยวรอบเกาะกันสักหน่อย สำหรับหาดแรกที่เราแวะไปเช็คอินคือหาดนวล ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากที่พักสามารถขับมอเตอร์ไซค์ออกไปได้เพียงไม่กี่นาที

ระหว่างทางไปหาดนวลยังมีทุ่งหญ้าสวยๆ ให้เราได้แวะถ่ายรูปเล่นกันอีกด้วยนะ

จากหาดนวลเราวาร์ปไปกันต่อที่หาดเทียน สำหรับหาดนี้จะอยู่ไกลออกไปทางทิศตะวันตกเลยจากหาดแสมไปประมาณ 1-2 กิโลเมตร แต่รับรองเรื่องความสวยงามและมุมถ่ายรูปบนสะพานไม้สุดเก๋ที่ต้องถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน

มุมถ่ายรูปยอดฮิตบนสะพานไม้เลียบทะเล

ขับรถเที่ยวกันจนเริ่มหมดแรง เราเลยขับรถมาทางหาดท่าหน้าบ้าน เพื่อมาร้านนั่งชิลล์ กินข้าวเที่ยวกัน สำหรับมื้อนี้เราแวะมาที่ร้านระเบียงรัก เป็นร้านอาหารริมทะเลบรรยากาศดี ออกแบบตัวร้านให้เปิดโล่ง มีมุมให้นั่งรับลมทะเลแบบชิลล์ๆ

เมนูอาหารของทางร้านก็มีให้เลือกสั่งกันหลากหลายเมนู โดยมีเมนูแนะนำเป็น ยำตะไคร้กุ้งสด ผัดฉ่าปลากระพง และ แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว

 

เติมพลังกันเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่เรานัดเรือสปี๊ดโบ๊ทเพื่อไปเที่ยวยังเกาะไผ่ ซึ่งเป็นเกาะสวยน้ำใสที่อยู่ห่างจากเกาะล้านไปนิดเดียว ซึ่งการเดินทางไปเกาะไผ่จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม และจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที ด้วยเรือเร็ว

สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนเกาะไผ่จะมีค่าเข้าคนละ 50 บาท ต่างชาติคนละ 150 บาท

ความสวยงามของเกาะไผ่ เรียกได้ว่าสมคำล่ำลือ เพราะน้ำที่นี่ใสราวกับกระจกทีเดียว

เราใช้เวลาอยู่เกาะไผ่กันจนถึงช่วงเย็นๆ ก็เดินทางกลับมายังเกาะล้าน และสำหรับคืนนี้เรามาพักกันที่โซนริมทะเล กับที่พักบรรยากาศสบายๆ

มีเทอเรสกว้างขวางให้นั่งชิลล์รับลม ชมทะเล หรือใครจะหามุมมานั่งปาร์ตี้ที่นี่ ทางที่พักก็มีเตาปิ้งย่างให้บริการฟรี ซึ่งสามารถหาซื้ออาหารทะเลสดๆ กันได้ที่ตลาดสดเกาะล้าน


DAY 3: วันนี้เราตื่นกันแต่เช้ามานั่งรอดูพระอาทิตย์ขึ้นและรับลมทะเลกันสักหน่อย สำหรับอาหารเช้าที่นี่จะเสิร์ฟตั้งแต่เวลา 7.00-9.00 น. มีข้าวต้มหมู และเครื่องดื่มกาแฟ โอวัลตินให้ตักแบบไม่อั้น

ข้าวต้มร้อนๆ ริมทะเลเป็นอะไรที่ฟินจริงๆ

เนื่องจากวันนี้เราจะเดินทางกลับกรุงเทพแล้ว เลยขอแวะขึ้นไปชมวิวเกาะล้านที่จุดชมวิวสำนักสงฆ์แสนล้านกันสักหน่อย เพื่อกราบไหว้ขอพรของพ่อโตองค์ใหญ่ แล้วกลับมาเก็บกระเป๋าสัมภาระเตรียมเช็คเอ้าท์เดินทางกลับกรุงเทพกันในช่วงเที่ยงๆ

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนแบบไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพ มาแล้วได้พักผ่อนทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งทางบก ทางทะเลอย่างมากมาย เกาะล้านเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่พูดได้เลยว่ามาแล้วครบ!! ทุกความต้องการอย่างแน่นอน

 

Location: เกาะล้าน จ.ชลบุรี
Phone: 086 144 0400 พี่ส้ม, 086 835 1298
Price: ราคาแพ็คเก็จเกาะล้าน 2 วัน 1 คืน คนละ 999 บาท, แพ็คเก็จเกาะล้าน 3 วัน 2 คืน คนละ 1,999 บาท (ราคาดังกล่าวรวมที่พัก รถสองแถวรับส่งท่าเรือ-ที่พัก มอเตอร์ไซค์ฟรี กิจกรรมดำน้ำเกาะสาก เครื่องเล่นสไลด์เดอร์กลางทะเล)
Facebook: แพ็คเก็จเกาะล้านสุดคุ้ม

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เกาะล้าน ที่เที่ยวเกาะล้าน เช็คอินเกาะล้าน ที่พักเกาะล้าน ที่กินเกาะล้าน ที่พักเกาะล้าน แพ็คเก็จเกาะล้าน ทริปกินเที่ยวเกาะล้าน พัทยา


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 06.25 น.