5 คาเฟ่ลับๆ ริมท้องนาโซนใกล้กรุง คนยังรู้ไม่เยอะ ต้องรีบไปชิลล์ก่อนที่จะเอาท์
28.9K
Views
24  ม.ค. 2562

คาเฟ่กลางทุ่งนา คาเฟ่รูปแบบใหม่ที่กำลังมาแรงสุดฉุดไม่อยู่ของยุคนี้ คงด้วยบรรยากาศ กลิ่นหอมของไอดิน และนาข้าวสีเขียวสีทองที่ปลิวไสว คงทำให้ใครหลายคนคิดถึงบรรยากาศวัยเด็ก และตกหลุมรักคาเฟ่สไตล์นี้ได้อย่างง่ายดาย วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยมี 5 คาเฟ่ลับๆ ริมท้องนาโซนใกล้กรุง ที่บอกเลยว่าแต่ละที่คนยังไม่ค่อยรู้ ต้องรีบไปลุยกันแบบด่วนๆ ก่อนจะเยอะ ปล.ก่อนไปควรเช็คฤดูปลูกนาของแต่ละที่ด้วยนะ จะได้ไม่พลาดกับนาสวยๆ


1.บ้านปายนา, นครปฐม
(Baan Paina)

เร่ิมต้นกันที่ บ้านปายนา คาเฟ่ริมท้องนาในจังหวัดนครปฐม ที่พึ่งเปิดให้มาชิลล์ได้ไม่นานมานี้ ซึ่งความพิเศษของที่นี่คือมีทั้งทุ่งนาและบ่อน้ำให้ชิลล์ ตัวร้านเป็นบ้านไม้สีสวยหลังใหญ่ ที่ขยายพื้นที่เพิ่มเติมเป็นชานเรือน มีมุมให้เลือกนั่งทั้งแบบโต๊ะไม้ โต๊ะหน่อยขา และเปลตาข่าย ที่มีผ้าขาวม้าคอยบังแดดสุดเป็นเอกลักษณ์ มีสะพานไม้ไผ่เป็นทางเดินยาว พาไปยังมุมมต่างๆ รวมถึงมีกระท่อมเล็กๆ ให้หยุดพักเหนื่อย ส่วนเมนูนั้นก็เด็ดเสริฟครบทั้งคาวแบบไทยและอินเตอร์ รวมถึงยังมีเบเกอรี่และเครื่องดื่มเย็นๆ ให้ชื่นใจอีกด้วยน้า

BaanPaina_3

BaanPaina_3

BaanPaina_3

BaanPaina_3

BaanPaina_3

Location: 49 ต.ลานตากฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม
Open-Close: เปิดบริการ  08.00-19.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์ยกเว้นวันนักขัตฤกษ์)
Phone: 089 666 6217
Facebook:
บ้านปายนา l Baan Paina


2.โฟร์บูตะ คาเฟ่, นครนายก
(Fourbuta Cafe)

เขยิบมาอีกฝั่งไม่ไกลจากกรุงเทพมานักที่จังหวัดนครนายก โฟร์บูตะ คาเฟ่ ร้านนี้บอกเลยว่าบรรยากาศดีมาก ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้ บ่อน้ำ และท้องนาที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เขียว เหมาะแก่กามาพักสายตากันสุดๆ ส่วนตัวร้านก็โดดเด่นไม่เบา เป็นบ้าน Glass House สีขาว ที่ภายในตกแต่งในแบบมินิมอลมีโต๊ะและบาร์ให้นั่งชิลล์ชมวิวจากด้านใน ซึ่งเมนูก็เสริฟครบทั้งคาว หวาน เครื่องดื่ม นอกาจากนี้มากมายด้วยมุมสนุกทั้งการปั่นเรือถีบ เดินเล่นชมนาบนสะพานไม้ แถมยังมีมุมน่ารักๆ ให้ถ่ายรูปกันเต็มอิ่ม 

fourbuta_3

fourbuta_3

fourbuta_3

fourbuta_3

fourbuta_3

Location: ถ.รังสิต-นครนายก ต.บ้านพร้าว อ.บ้านนา จ.นครนายก
Open-Close: เปิดบริการ  8.30-18.30 น. ออเดอร์สุดท้าย 18.15 น. (หยุดทุกวันจันทร์ )
Phone: 080 451 6564
Facebook:
โฟร์บูตะ คาเฟ่ l Fourbuta cafe


3.บ้านไร่ ปลายนา, อุทัยธานี
(Baanrai Paina)

บ้านไร่ ปลายนา ร้านคาเฟ่บรรยากาศท้องนา ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดทางผ่านอย่างอุทัยธานี น้อยคนที่จะรู้ว่าที่นี่ก็มีคาเฟ่ให้ชิลล์กัน ทุ่งนาที่นี่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ได้เป็นอย่างดี ส่วนคาเฟ่นั้นเป็นกระต๊อบสวยหลังใหญ่ ที่ได้รับการดีไซน์อย่างน่ารัก ดูเนียนเข้ากับบรรยากาศเป็นออย่างดี ภายมีบาร์เล็กๆ บริการเครื่องดื่มร้อย เย็น และขนมไทย มีมุมนั่งนุ่มๆ ให้หย่อนขา แถมยังมีเปลตาข่ายให้ชิลล์ และสำหรับสายเซฟลี่ก็ต้องไม่พลาดกามุมสะพานไม้ ที่ทอดไปกลางท้องนาจะถ่ายช้อน ถ่ายเสยมุมไหนก็สวย 

baanrai paina_1

baanrai paina_1

baanrai paina_1

baanrai paina_1

baanrai paina_1

Location: 55 ต.หนองยายดา อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี
Open-Close: เปิดบริการ  08.00-18.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์-อังคาร)
Phone: 089 123 3687
Facebook:
บ้านไร่ ปลายนา l Baanrai Paina


4.นาดีมีสุข โฮมคาเฟ่, อยุธยา
(NadeeMeesuk Home Cafe)

ต่อกันที่อีกหนึ่งจังหวัดนาเยอะ นาสวย อย่างจังหวัดอยุธยา ที่ นาดีมีสุข โฮมคาเฟ่ ร้านนี้แค่ฟังชื่อก็เดาได้ถึงบรรยากาศแบบเรียบง่าย อบอุ่น เป็นกันเองแล้ว ที่นี่เป็นคาเฟ่และร้านอาหารเล็กๆ ที่แฝงตัวอยู่ในบ้านสีขาว ประตูสีเขียวหลังน้อยๆ ที่อยู่กลางสวนดอกไม้ ด้านในตกแต่งสไตล์โมเดิร์นแบบคิวท์ๆ มีบาร์ขนาดกระทัดรัดและชั้นขนมให้เลือกกันอย่างตามใจชอบ นอกจากนี้ยังมีเมนูของคาวอร่อยๆ ทั้งน้ำพริก ปลาทอด ต้มยำ ที่รสชาติชวนคิดถึงรสมือแม่สุดๆ ส่วนหลังบ้านจะเป็ฯท้องนากว้าง และมีสะพานให้เราเดินเล่นเช่นเดียวกัน

Nadeemeesuk_2

Nadeemeesuk_2

Nadeemeesuk_2

Nadeemeesuk_2

Nadeemeesuk_2

Location: 50 หมู่ 6 ต.บ้านกลึง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา
Open-Close: เปิดบริการเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
Phone: 089 900 8881
Facebook:
นาดีมีสุข โฮมคาเฟ่ l NadeeMeesuk Home Cafe


5.มะขาม คาเฟ่, อ่างทอง
(Makam Cafe)

ปิดท้ายกันที่ร้านคาเฟ่น่ารักๆ ริมทุ่งนาในจังหวัดอ่างทอง มะขาม คาเฟ่ จากกรุงเทพไม่ถึงสองชั่วโมงก็ได้ชิลล์กันแล้ว ตัวร้านเป็นบ้านไม้หลังเล็กๆ ใต้ต้นมะขามใหญ่ ที่ตกแต่งได้อย่างวินเทจดูอาร์ตไม่เบา มีมุมนั่งให้ชิลล์ทั้งมุมโต๊ะ และระเบียง ส่วนมุมเด็ดก็ต้องไม่พลาดกับสะพานไม้ ที่ทอดไปกลางท้องนาสีเขียว ซึ่งความพิเศษของที่นี่ก็คือจากมุมนี้เราจะได้เห็นพระพุทธรูปสีขาวองค์โต ให้สักการะกันด้วย ส่วนเมนูก็จะเน้นเครื่องดื่มเป้นหลัก มีทั้งกาแฟ ชาเย็นๆ และเมนูโซดาซ่าๆ ให้สดชื่นกัน 

Makhamcafe_36

Makhamcafe_36

Makhamcafe_36

nakam_1

nakam_1

Location: 3195 ต.ไผ่จําศีล อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 09.00 - 17.00 น.
Phone: 098 830 4134
Facebook:
มะขาม คาเฟ่ l Makam Cafe


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ คาเฟ่ริมทุ่งนา คาเฟ่ทุ่งนา คาเฟ่ใกล้กรุง ร้านอาหารริมทุ่งนา คาเฟ่บรรยากาศดี บ้านปลายนา โฟร์บูตะ คาเฟ่ บ้านไร่ ปลายนา นาดีมีสุข โฮมคาเฟ่ มะขาม คาเฟ่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.7) วันนี้ เวลา 03.43 น.