5 คาเฟ่บรรยากาศน่ารักๆ เมืองปาย น่ามานั่งชิลล์จิบกาแฟยามบ่าย ควรค่าแก่การจดไว้ในลิสต์
1,502 28  ม.ค. 2562

ปาย หนึ่งอำเภอท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่ไม่ว่าจะฤดูไหนหรือผ่านกาลเวลามากี่ปี ก็ยังเป็นจุดหมายในการมาพักผ่อนของนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ คงอาจเป็นเพราะอากาศที่เย็น ธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์ และเสน่ห์อีกอย่างก็คือผู้คนที่เป็นกันเอง อารมณ์ดีทุกครั้งที่ได้พบเจอ และครั้งนี้ทริปเก็ทเตอร์ก็มีสิ่งดีๆ มาฝากเช่นเคยกับ 5 คาเฟ่บรรยากาศน่ารักๆ เมืองปาย น่ามานั่งชิลล์จิบกาแฟยามบ่าย ที่บอกเลยว่าฟินทุกร้าน รีบเตรียมสมุดปากกาให้พร้อมหรือจะแชร์ไปหน้าเฟสก็สะดวก ว่าแล้วก็รีบไปลุยกันเลยดีกว่า!


1.กาแฟที่สะพานปาย, ปาย
(Coffee Tea Sapan Pai) 

กาแฟที่สะพานปาย ร้านกาแฟบรรยากาศน่ารักกลางสวยดอกไม้ บนโลเคชั่นสุดปังตรงข้ามกับสะพานประวัติศาสตร์ปาย ไม่ว่าใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องเห็นชัด ด้านหน้ามีรูปปั้นสาวกระเหรี่ยงคอยาวและสะพานไม้เล็กๆ ให้เราถ่ายรูปเช็คอินกันก่อน ตัวร้านเป้นบ้านไม้เรือนไทยแบบล้านนา มีบาร์กลิ่นหอมฟุ้งคอยต้อนรับ บริการทั้งเครื่องดื่ม ของหวาน และอาหารจานเดี่ยว ส่วนมุมนั่งนั้นก็กระจายไปยังมุมต่างๆ มีทั้งโซฟานุ่ม และบาร์ห้อยขาให้ชมลำธารชิลล์ๆ แถมยังมีมุมสวยให้ถ่ายรูปเยอะมาก เป็นหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดแวะพักกันเลย

Coffeeteasapanpai-1

Coffeeteasapanpai-1

Coffeeteasapanpai-1

Coffeeteasapanpai-1

Coffeeteasapanpai-1

Location: 91 ถ.ทางหลวงหมายเลข 1095 ต.ทุ่งยาว อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน
Open-Close: ร้านเปิดให้บริการทุกวัน 7.00 - 19.00 น.
Phone: 053 065 725


2.วิชชิ่ง เวลล์, ปาย
(Witching Well)

วิชชิ่ง เวลล์ ร้านอาหารและคาเฟ่ ที่มาในคอนเซปสุดเก๋เหมือนอยู่ในบ้านของแม่มด ตัวร้านโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่เป็นทรงหน้าจั่ว มาในสีโทนเข้มจากเนื้อไม้และเหล็ก และมีบันไดวนเป็นเอกลักษณ์ดูลึกลับน่าค้นหา ด้านหน้ามีโต๊ะนั่งให้รับลมสูดอากาศเย็นๆของเมืองปาย ส่วนภายในก็แต่งสวยดูวินเทจนิดๆ เน้นโชว์เนื้ออิฐสีสวย ที่ดูลงตัวกับขวดไวน์ภายร้านสุดๆ ส่วนเมนูก็เด็ดดวงไม่เบา มีทั้งเบเกอรี่ อาหารคาว รวมถึงมีบาร์ที่เสริฟทั้งไวน์ เบียร์ ค็อคเทลอร่อยๆ สามารถเอ็นจอยได้ตลอดทั้งวัน

witching_2

witching_2

witching_2

witching_2

witching_2

Location: 97/2 หมู่ 3 ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 -  21.30 น.
Phone: 092 645 6392
Facebook:
วิชชิ่ง เวลล์ l Witching Well


3.ปังษณีย์, ปาย
(Toast Office)

ต่อกันที่อีกหนึ่งร้านน่ารักๆ ที่เล่นคำได้อย่างน่าสนใจ  ปังษณีย์ ปาย ตัวร้านเป็นบ้านหลังน่ารักที่ต่อเติมใหเป็นคาเฟ่ โดดเด่นด้วยรูปทรงแปลกตา ด้านในตกแต่งสวยมีกลิ่นอาบความเป็นวินเทจและลอฟท์ดูเข้ากัน มีบาร์น่ารักขนาดกระทัดรัดที่บริการเมนูทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่ม เมนูเด็ดที่ต้องไม่พลาดแน่นอนว่าต้องเป็น ฮันนีโทสต์ และขนมปังหน้าต่างๆ ส่วนมุมชิลล์ก็มีเยอะทั้งโต๊ะและบาร์ บรรยากาศค่อนข้างเงียบ เหมาะแก่การมาอ่านหนังสือยามบ่ายสุดๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดมารับความสุขกันที่นี่ ปังษณีย์ ปาย

toast_5

toast_5

toast_5

toast_5

toast_5

Location: 450/34-35 หมู่ 8 ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 8.30 -  20.00 น.
Phone: 091 878 3860
Facebook:
ปังษณีย์ l Toast Office


4.อินสไปร์ การ์เด้น บริสโทร, ปาย
(Inspire Garden Bistro)

อินสไปร์ การ์เด้น บริสโทร คาเฟ่บรรยากาศอาร์ตๆ ที่ผสมความคราฟท์แบบพื้นบ้าน ได้ฟีลแบบเมืองปายสุดๆ ที่นี่ถึงแม้จะตั้งอยู่ริมถนนใหญ่ แต่ค่อนข้างเงียบสงบ ตัวร้านเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่นำไม้ไผ่มาดีไซน์ส้รางสเปซเพิ่มเติม ด้านหน้ามีสวนหย่อมเล็กๆ และมุมให้นั่งรับลมชมวิวแบบฟินๆ ภายในบาร์เล็กๆ คอยบริการ มีมุมโซฟาและหนังสือมากมายให้เราเลือกอ่านอย่างสบายใจ ส่วนเมนูนั้นก็มีครบทั้ง ของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม ที่จะมาในแบบโฮมเมดมีความอินเตอร์นิดๆ น่ากินทุกเมนู ที่สำคัญยังมีน้องแมวให้คลอเคลียด้วยนะ เหมาะแก่การมานั่งชิลล์ๆ ที่สุดเลย

inspire_1

inspire_1

inspire_1

inspire_1

inspire_1

Location: 252 หมู่ 8  ถ.บายพาส ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 -  21.00 น.
Phone: 089 810 5110
Facebook:
อินสไปร์ การ์เด้น บริสโทร l Inspire Garden Bistro


5.โอมการ์เดน คาเฟ่, ปาย
(Om Garden Cafe)

ปิดท้ายกันที่ โอมการ์เดน คาเฟ่ อีกหนึ่งร้านบรรยากาศชิลล์ๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ทั้งท้องนา ทุ่งดอกไม้ และขุนเขา ตัวร้านถูกโอบล้อมด้วยสวนหย่อมเล็กๆ อีกหนึ่งชั้น ภายในตกแต่งไนแบบเรียบง่าย เน้นใช้วัสดุจากธรรมชาติทั้งดูเป็นเอกลักษณ์เลยไม่น้อย มากมายด้วยมุมนั่งทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ ถึงจะไม่มีแอร์แต่อากาศเย็นสบย ส่วนเมนูก็ครบเครื่อง เสริฟทั้งอาหารคาว เครื่องดื่ม และทีเด็ดต้องยกให้เบเกอรี่ ที่ทำกันเองใส่ใจทุกรายละเอียด เป็นอีกหนึ่งร้านที่สายชิลล์ไม่ควรพลาด ถูกใจอย่างแน่นอน

Om_1

Om_1

Om_1

Om_1

Om_1

Location: 60/4 ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 - 17.00 น.
Phone: 082 451 5930
Facebook:
โอมการ์เดน คาเฟ่ l Om Garden Cafe

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ คาเฟ่ปาย ร้านกาแฟ ร้านกาแฟปาย คาเฟ่น่านั่ง คาเฟ่บรรยากาศดี กาแฟที่สะพานปาย Witching Well ปังษณีย์ ปาย Inspire Garden Bistro โอมการ์เดน คาเฟ่


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 12.48 น.