5 ที่พักใกล้ตลาดน้ำดำเนินสะดวก บรรยากาศสุดชิลล์ น่าไปบวกความสุขในช่วงวันหยุด
25,565 30  ม.ค. 2562

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดน้ำคู่บ้านคู่เมืองของเมืองไทยตั้งแต่รัชกาลที่ 4 สืบสานวิถีชีวิตอันมีเสน่ห์และเอกลักษณ์จนถึงวันนี้ก็มีอายุร่วม 100 ปีแล้ว ซึ่งตลาดแห่งนี้ก็มากมายด้วยสินค้า อาหาร ของฝาก ที่ชาวบ้านนั้นต่างนำมาขายกันบนเรือ เป็นภาพจำที่ใครหลายคนอยากมาเห็นกันสักครั้ง แต่วันนี้ทริปเก็ทเตอร์ไม่ได้มาชวนเที่ยวตลาดเพียงอย่างเดียว มีที่พักมาฝากเช่นเคยกับ 5 ที่พักสวยใกล้ตลาดน้ำดำเนินสะดวก มาให้เพื่อนไๆ ด้มานอนพักผ่อนกันสักคืน บอกเลยว่าบรรยากาศดีสุดๆ ที่สำคัญเดินทางเพียงแค่ชั่วโมงกว่า ก็ได้ชิลล์กันแล้ว เป็นอีกตัวเลือกที่ถึงแม้จะเก่า แต่เก๋าไม่เคยทำให้ผิดหวังกันเลย

900x600-02 2


 1.คุ้มดำเนิน รีสอร์ท, อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี
(Khum Damnoen Resort)

เริ่มต้นกันที่ รีสอร์ทสวยสไตล์ไทยตะวันตก บรรยากาศสุดไพรเวท กลางสวนมะพร้าวและท้องร่องได้ฟีลแบบดำเนินสะดวกแท้ๆ คุ้มดำเนิน รีสอร์ท ที่นี่โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ผสมผสานความหรูหราแบบตะวันตก และความเรียบง่ายแบบไทยได้อย่างลงตัว ห้องพักมีทั้งแบบตึก 33 ห้อง และแบบวิลล่าอีก 14 ห้อง ซึ่งใจกลางมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ให้เล่นจากหน้าห้องกันเลย ภายในตกแต่งสวย เน้นโชว์เนื้อไม้ สีสันสบายตาเหมาะแก่การพักผ่อนสุดๆ นอกจากนี้ยังมีบริการคาเฟ่ และห้องอาหาร ที่สำคัญยังอยู่ห่างจากตลาดน้ำดำเนินสะดวกเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น

Khumdamneon_3

Khumdamneon_3

Khumdamneon_3

Khumdamneon_3

Khumdamneon_3

Location: 50/1 หมู่7 ต.ดำเนินสะดวก อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี
Price: เริ่มต้น 2,400 - 4,900 บาท / พัก 2 คน (ราคารวมอาหารเช้า)
Phone: 032 241 444
Facebook: คุ้มดำเนิน รีสอร์ท l Khum Damnoen Resort


2.บ้านคลอง รีสอร์ท, อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี
(Baanklong Resort)

และสำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักชิลล์ๆ โลเคชั่นริมน้ำอากาศเย็นสบาย บ้านคลอง รีสอร์ท ที่นี่แฝงตัวตัวอยู่ในสวนมะพร้าว และป่าสีเขียว บรรยากาศเงียบสงบและเป็นส่วนตัว ด้านห้องพักมาในรูปแบบบ้านเดี่ยว จำนวน 8 หลัง ที่ให้อารมณ์เหมือนบ้านพักตากอากาศ ภายในตกแต่งได้อย่างเรียบง่าย ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย จะมาเป็นคู่หรือแบบครบครัวที่นี่ก็มีรองรับเพียงพอ รอบๆ มากมายด้วยมุมสวย ทั้งสวนดอกไม้และสะพานให้ถ่ายรูปกัน นอกจากนี้ในช่วงเช้าตรู่ยังมีกิจกรรมตักบาตรริมน้ำ ให้ได้สบายใจอีกด้วย

baanklong_1

baanklong_1

baanklong_1

baanklong_1

baanklong_1

Location: 34 หมู่ที่ 1 ถ.บางแพ-สมุทรสงคราม ต.ขุนพิทักษ์ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี
Price: เริ่มต้น 1,200 - 1,500 บาท (ราคามีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 080 944 9441
Facebook: บ้านคลอง รีสอร์ท l Baanklong Resort


3.ไม้แก้วดำเนิน รีสอร์ท, อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี
(Maikaew Damnoen Resort)

ต่อกันที่ ไม้แก้วดำเนิน รีสอร์ท อีกหนึ่งที่พักสวยขนาดกว้างขวาง ที่ซ่อนตัวอยู่กลางสวนผลไม้และสวนปาล์ม สำหรับใครที่ชอบธรรมชาติบอกเลยว่าถูกใจ ที่นี่โดดเด่นในดีไซน์ที่มาในรูปแบบโมเดิร์น ที่ผสมผสานความเป็นไทยได้อย่างเป็นเอกลักษณ์ ในส่วนของห้องพักมีทั้งหมด 65 ห้อง มีให้เลือกกันถึง 4 แบบ ใจกลางมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ให้เพลิดเพลินกัน ส่วนกิจกรรมไฮไลท์ที่ต้องไม่พลาด ก็คือ ทริปล่องเรือ ที่มีให้เลือกทั้ง เที่ยวตลาดน้ำ ไหว้พระขอพร และชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน นอกจากนี้ก็ยังมีร้านอาหาร และคาเฟ่ให้มาชิลล์ บอกเลยว่าครบทุกความต้องการ พักคืนเดียวอาจไม่พอ

maikeawdamneon_1

maikeawdamneon_1

maikeawdamneon_1

maikeawdamneon_1

maikeawdamneon_1

Location: 333 หมู่ 9 ต.ดำเนินสะดวก อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี
Price: เริ่มต้น 1,200 - 3,000 บาท (ราคามีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 032 245 120-1
Facebook: ไม้แก้วดำเนิน รีสอร์ท l Maikaew Damnoen Resort


4.บ้านสายน้ำ รีสอร์ท, อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี
(Baansainam Resort)

บ้านสายน้ำรีสอร์ท อีกหนึ่งที่พักสวยบรรยากาศดี ที่ตั้งอยู่บนโลเคชั่นสุดปัง กลางสวนสีเขียวและด้านหลังเป็นคลอง อากาศเย็นสบายตลอดทั้งวัน ตัวที่พักมาในรูปแบบวิลล่าสุดน่ารักสไตล์ยุโรป มีทั้งหมดเพียง 6 หลัง สีสันสดใจเรียงรายกันได้อย่างได้อย่างน่าประทับใจ ส่วนภายในก็แต่งสวยมีกลิ่นอายความเป็นวินเทจ ที่ลงตัวกับลวดลายดอกไม้ได้อย่างดีเยี่ยม ด้านหลังมีระเบียงกว้างให้นั่งชิลล์รับลม ชมวิวริมคลองกัน หรือใครอยากจะพายเรือก็มีให้ชิลล์กัน ที่สำคัญยังนั้นยังต้อนรักสัตว์เลี้ยงอีกด้วยนะ

Baansainam_2

Baansainam_2

Baansainam_2

Baansainam_2

Baansainam_2

Location: 18 หมู่ 4  ต.ขุนพิทักษ์ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี
Price: เริ่มต้น 1,200 - 1,500 บาท (ราคามีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 092 726 8880
Facebook: บ้านสายน้ำรีสอร์ท l Baansainam Resort


 5.เดอะ พีซ คาเฟ่ แอนด์ โฮสเทล, อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี
(The Peace Cafe & Hostel)

ขอปิดท้ายกันด้วยที่พักแบบโฮสเทลเอาใจวัยรุ่นกันบ้าง เดอะ พีซ คาเฟ่ แอนด์ โฮสเทล ใช่แล้วที่นี่มีทั้งคาเฟ่และที่พักให้บริการ ชั้นล่างมีบาร์กลิ่นหอมฟุ้ง และมุมนั่งชิลล์ๆ หลากหลายมุม ส่วนโฮสเทลจะอยู่ถัดบริเวณชั้นบน ให้บริการทั้งหมด 7 ห้อง มีให้เลือกทั้งแบบคู่ แบบครอบครัว และแบบดอร์มห้องรวมเตียง 2 ชั้น ซึ่งภายในตกแต่งได้อย่างโมเดิร์น ใส่ใจกันทุกรายละเอียด มีพื้นส่วนกลาง ทั้งครัวเล็กๆ และโต๊ะให้นั่งพักผ่อน ที่มาพร้อมขนมให้เลือกกินกันแบบฟรีๆ หรือใครอยากมาชิลล์กับคาเฟ่ด้านล่าง ก็มีเสริฟทั้ง ของคาว ของหวาน และเครื่องดื่มอร่อยๆ ที่สำคัญอยู่ใกล้ตลาดมาก สามารถเดินไปกลับได้แบบสบายๆ

the peace hostel_5

the peace hostel_5

the peace hostel_5

the peace hostel_5

the peace hostel_5

Location: 408/11 หมู่ 9 ต.ดำเนินสะดวก อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี
Price: เริ่มต้น 360 - 1,600 บาท 
Phone: 032 910 262
Facebook: เดอะ พีซ คาเฟ่ แอนด์ โฮสเทล l The Peace Cafe & Hostel

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พัก ที่พักใกล้ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ที่พักริมน้ำ ที่พักราชบุรี คุ้มดำเนิน รีสอร์ท บ้านคลอง รีสอร์ท ไม่แก้วดำเนิน รีสอร์ท บ้านสายน้ำ รีสอร์ท เดอะ พีซ โฮสเทล


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 12.48 น.