เปิดใหม่เก่ง! 5 คาเฟ่เชียงใหม่ต้อนรับ 2019 ดีไซน์สวย น่าชิลล์กันทุกร้าน
2,312 2  ก.พ. 2562

เชียงใหม่..ไปกี่ทีก็ไม่ซ้ำ คำพูดนี้เมื่อก่อนก็ไม่เคยเชื่อหรอก จนได้มาเจอกับตัวเองนี่แหละบอกเลยว่าสุดจริงๆ เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของภาคเหนือ เที่ยง่าย สบายกระเป๋า ที่มาเยือนกี่ครั้งต่อกี่ครั้งก็ไม่เคยเก็บครบ มีที่เที่ยวที่เช็คอิน รวมถึงร้านอร่อยและคาเฟ่ผุดขึ้นมายิ่งกว่าดอกเห็ดบนดอยสุเทพพซะอีก และเข้าสู่ปี 2019 ทั้งทีมีเหรอที่ทริปเก็ทเตอร์จะน้อยหน้าเฟ้นหาอะไรดีๆ มาฝากอีกเช่นเคย และครั้งนี้ก็มี 5 คาเฟ่เชียงใหม่เปิดใหม่ บรรยากาศดี๊ดี มาให้ทำความรู้จักกัน บอกเลยว่าอัพเดทล่าสุด ไม่เหมือนที่ไหนมาครั้งใหม่ต้องเก็บให้ครบ


1.เวียงผา คาเฟ่ แอนด์ แคมป์, อ.ไชยปราการ
(Viengpha Cafe & Camp)

ขอเริ่มต้นกันแบบหรูๆ สไตล์คุณหญิงกับร้านสวย เวียงผา คาเฟ่ แอนด์ แคมป์ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอไชยปราการ อีกหนึ่งอำเภอน่าเที่ยวที่ช่วงนี้กำลังฮอตฮิตเริ่มมีกระแส ตัวร้านเป็นบ้าน Glass House หลังใหญ่ ที่ตั้งอยู่บนเนินเขา และถูกล้อมรอบด้วยป่าและขุนเขาจากทุกมุม ซึ่งความเด็ดดวงคือเราสามารถนั่งสวยๆ แล้วชมวิวผ่านกระจกจากในร้านได้เลย ภายในร้านตกแต่งได้อย่างสวยงาม รวมความเป็นไทยและโมเดิร์นกับธรรมชาติได้อย่างอินเตอร์สุดๆ มากมายด้วยมุมนั่งสวยที่ไม่ว่าจะถ่ายช็อตไหนก็ปัง ส่วนเมนูก็มีให้เลือกทั้ง ของคาว ของหวาน รวมถึงอาหารพื้นเมืองอย่าง ข้าวซอย ที่จัดรูปแบบได้อย่างสวยงาม ชวนลืมความจำเจแบบเดิม ที่สำคัญราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิด ยกให้เป็นอีกหนึ่งร้านวิวหลักร้านราคาหลักร้อยที่แท้ทรู

Viangpha_1

Viangpha_1

Viangpha_1

Viangpha_1

Viangpha_1

Location: 175 หมู่ 14 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 8.00 -22.00 น. 
Phone: 094 942 3987
Facebook: เวียงผา คาเฟ่ แอนด์ แคมป์ l Viangpha Cafe & Camp


2.ทรานซิท นัมเบอร์ เอท, อ.เมือง
(Transit Number 8)

มาต่อกันแบบเทรนดี้เอาใจวัยรุ่นสายฮิปกันบ้าง ทรานซิท นัมเบอร์ เอท ร้านนี้บอกเลยว่าดีไซนืเก๋สุด ปรับแปลงจากทาวเฮ้าส์หลังเก่าในซอยกองบิน ให้เป็นคาเฟ่สุดล้ำที่มาในดีไซน์แบบมินิมอลเรียง่าย แต่ได้ฟีลเหมือนอยู่บนเครื่องบิน ด้านล่างเป็นบาร์สุดเท่กลิ่นหอมฟุ้ง ชั้นบนจะเป็นมุมชิลล์บรรยากาศดีไม่เบา ส่วนเมนูจะเน้นเป็นเครื่องดื่มซะส่วนใหญ่ มีทั้งกาแฟ ชาเขียว และโซดาซ่าแก้กระหาย รวมถึงมีเบเกอรี่ให้หวานกันด้วย และที่พวาดไม่ได้บอกเลยว่าต้องมาถ่ายรูปกับมุมหน้าร้าน รับรองว่าเรียกไลค์ได้แบบกระหน่ำ 

Trasit number 8_1

Trasit number 8_1

Trasit number 8_1

Trasit number 8_1

Trasit number 8_1

Location: 56/19 ซ.หมู่บ้านคุ้มครพิงค์ 2 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 8.00 - 18.00 น. 
Phone: 082 393 5091
Facebook: ทรานซิท นัมเบอร์ เอท l Transit Number 8


 3.บราวน์ แอนด์ บลู, อ.สันทราย
(Brown and Blue)

และสำหรับใครที่กำลังมองหาคาเฟ่บรรยากาศชิลล์ เหมาะสำหรับนั่งเหม่ออ่านหนังสือสักเล่มยามบ่าย ต้องร้านนี้เลย บราวน์ แอนด์ บลู ที่นี่ตั้งอยู่ในอำเภอสันทรายแถวมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก ตัวร้านเป็นบ้านหลังสวยเก่า ที่แต่งเติมเพิ่มมุมสวยให้ดูโมเดิร์น และแฝงความคราฟท์เล็กๆ ในฉบับเชียงใหม่ได้อย่างน่ารัก มากมายด้วยมุมนั่งสงบๆ ที่รายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวและบ่อน้ำอากาศดีตลอดทั้งวัน มีมุมแกลอรี่ให้ชมงานศิลปะ ที่จะสลับเปลี่ยนหมุนเวียนไปตลอด ปิดท้ายด้วยเมนูร้านนี้กก็บริการครบ มีทั้งของคาว ของหวาน รวมถึงเครื่องดื่มอร่อยๆ ถ้าหากใครมีโอกาสแวะผ่านมาทางแม่โจ้ ก็อย่างลืมชิลล์กันที่นี่ได้

brown on blue_2

brown on blue_2

brown on blue_2

brown on blue_2

brown on blue_2

Location: 55 หมู่ 16 บ.หนองป่าข้าว ต.ป่าไผ่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่
Open-Close: เปิดบริการ 9.00 - 20.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
Phone: 092 342 2007
Facebook: บราวน์ แอนด์ บลู l Brown On Blue


4.ลองมอง คาเฟ่, อ.หางดง
(Longmong Cafe)

เปลี่ยนทิศทางข้ามฝั่งมาชิลล์กันต่อที่โซนหางดง กับคาเฟ่เปิดใหม่บรรยากาศริมท้องนากับ ลองมอง คาเฟ่ ร้านนี้ถึงจะอยู่ในโลเคชั่นรอบนอกสักหน่อยแต่ดีไซน์ไม่ธรรมดา ตัวร้านเป็นบ้านสวยหลังใหญ่ที่มาในดีไซน์แบบวินเทจ ที่ผสมผสานกับความลอฟท์ได้อย่างลงตัว โดยรอบเป็นจกใสให้เราชมวิวนาได้แบบเย็นกาย มากมายด้วยมุมนั่งทั้งโต๊ะไม้ โซฟา หรือใครอยากจะรับลมธรรมชาติก็มีบาร์ให้เอาท์ดอร์ให้ชิลล์กัน ที่สำคัญยังมีหนังสือการ์ตูนให้เลือกอ่านหลายร้อยเล่ม ถูกใจเด็กนักอ่านกันสุดๆ ฟินกันแล้วก็อย่าลืมสั่งเมนูกันหละ ที่นี่บริการทั้งอาหาร ของทานเล่น ของหวาน รวมถึงเครื่องดื่ม บอกเลยว่ามีครบจบในที่เดียว 

longmong_3

longmong_3

longmong_3

longmong_3

longmong_3

Location: 276/1 หมู่ 2 ต.สันผักหวาน อ.หางดง จ.เชียงใหม่
Open-Close: เปิดบริการ 7.00 - 20.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
Phone: 095 698 2986
Facebook: ลองมอง คาเฟ่ l LongMong Cafe


5.นับเบอร์ ทรี อิน พาร์ค, อ.เมือง
(Number Tree in Park)

ปิดท้ายกันที่โซนในเมือง ซอยวัดอุโมงหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่กันบ้าง นับเบอร์ ทรี อิน พาร์ค ร้านนี้ตั้งอยู่ในโครงการลานดินแหล่งศูนย์ร้านคาเฟ่น่ารักๆ ที่ตั้งอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่และสวนสวยโลเคชั่นดีสุดๆ ตัวร้านเป็นบ้านสีครีมหลังเล็กฟีลวินเทจหน่อยๆ ภายในตกแต่งได้อย่างน่ารัก เรียบง่ายมีโต๊ะให้เลือกกันประมาณสิบกว่าตัว หรือจะนั่งรับลมในโซนโอเพ่นก็ชิลล์ ส่วนเมนูนั้นคอนทราสกับร้านสุดๆ บริการอาหารอีสานสไตล์ฟิวชั่น มีครบทั้งส้มตำ ลาบ ต้มแซ่บ รสชาติแซ่บสะเด็ดไม่เบา หรือหากใครอยากมาแบบชิลล์ๆ ไม่อยากทานหนัก ที่ร้านก็มีของหวานและเครื่องดื่มอีกหลายเมนูให้เลือกชิม จะสายแซ่บหรือสายสวีทก็รับรองว่าถูกใจ

Number tree_2

Number tree_2

Number tree_2

Number tree_2

Number tree_2

Location: 89/7 ม.5 โครงการลานดิน ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 10.00 - 20.00 น. 
Phone: 094 293 2362
Facebook: นับเบอร์ ทรี อิน พาร์ค l Number Tree in Park

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ คาเฟ่เปิดใหม่2019 คาเฟ่เชียงใหม่เปิดใหม่ คาเฟ่เชียงใหม่ คาเฟ่บรรยกาศดี คาเฟ่ดีไซน์เก๋ เวียงผา คาเฟ่ แอนด์ แคมป์ Transit Number 8 บราวน์ แอนด์ บลู ลองมอง คาเฟ่ Number Tree in Park


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.87) วันนี้ เวลา 10.25 น.