อัพเดท 7 คาเฟ่น่านั่งโซนเมืองเก่าอยุธยา ไหว้พระแล้วน่าแวะมาเติมพุงด้วยของอร่อย
6,996 8  ก.พ. 2562

อยุธยา เมืองเก่าน่าเที่ยว ที่ไม่ว่าจะมากี่ครั้งต่อกี่ครั้งก็ยังคงจะพบความน่ารักและความประทับใจให้เก็บใส่เมมโมรี่กันอยู่เสมอ แต่วันนี้ขอพักเรื่องเที่ยวเอาไว้ก่อน ทริปเก็ทเตอร์จะพามาชิลล์กับคาเฟ่ให้มาเก็บความประทับใจใส่ไว้ในท้อง ผ่านเมนูอร่อยๆ และบรรยากาศสุดชิลล์ กับ 7 คาเฟ่น่านั่งโซนเมืองเก่าอยุธยา คัดมาหลากรูปแบบ หลายโลเคชั่น จะเลือกชิลล์สักร้านสองร้านก่อนกลับ หรือเก็บเรียบในวันเดียวสาย Bar Hopping ก็ทำได้แบบสบายๆ

900x600-02 2


1.เดอะ ซัมเมอร์ เฮาส์, จ.อยุธยา
(The Summer House)

เปิดฉากกันแบบสดใสซาบซ่า กับความสุดชิลล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เดอะ ซัมเมอร์ เฮาส์ ตัวร้านเป็นบ้านหลังสวยที่สุดส่วนตัว ที่เนรมิตรมุมชั้นล่างให้เป็นคาเฟ่ ที่มาในสไตล์วินเทจโมเดิร์น ที่แฝงความสนุกสนานผ่านลวดลายซัมเมอร์ได้อย่างน่ารัก ร้านนี้มีข้อดีคือพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ดังนั้นเลยจะมากมายด้วยมุมนั่งที่ไม่ค่อนข้างชิลล์และเป็นส่วนตัว ส่วนมุมเด็ดยอดฮิตก็ต้องไม่พลาดกับสนามหญ้าสีเขียวริมน้ำ ที่มาพร้อมเสื่อและเบาะนุ่มๆ ให้นอนเอกเขนกเอนกายฟังเสียงดนตรีบรรเลง ส่วนเมนูร้านนี้ก็ไม่ธรรมดา มีบริการทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม รวมถึงยังมีกุ้งเผาตัวโตๆ ให้ลิ้มลองถึงรสชาติของอยุธยาอย่างแท้จริง

The Summer house_4

The Summer house_4

The Summer house_4

The Summer house_4

Location: 71/1 ต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา
Open-Close: ร้านเปิดทุกวัน 10.00 - 21.30 น.
Phone: 094 224 2223
Facebook: เดอะ ซัมเมอร์ เฮาส์ l The Summer House


2.บุษบา คาเฟ่ แอนด์ มีล, จ.อยุธยา
(Busaba Cafe & Meal)

มาต่อกันที่คาเฟ่สวยน้องใหม่มาแรง ที่พึ่งเปิดให้ครบปีช่วงต้นปีที่ผ่านมา บุษบา คาเฟ่ แอนด์ มีล ร้านนี้โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่มาในรูปแบบมินิมอล ที่แฝงความน่ารักผ่านหน้าต่างและหลังคาสีฟ้าประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่พบเจอ ภายในตกแต่งสวยมากมายด้วยมุมนั่ง ที่โดยรอบมีงานอาร์ตและดีไซน์ให้ชมและช้อปกันแบบเพลินๆ ส่วนเมนูร้านนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา นำของดีของอยุธยาอย่างสายไหม มาครีเอทใส่ในเมนูต่างๆ ทั้งของคาว ของหวาน รวมถึงเครื่องดื่ม ได้อย่างลงตัวไร่ที่ติ แนะนำว่าต้องมาลองชิมด้วยตัวเองให้ได้สักครั้ง 

busaba cafe_1

busaba cafe_1

busaba cafe_1

busaba cafe_1

Location: ถ.อู่ทอง ต.ท่าวาสุกรี อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา
Open-Close: ร้านเปิดทุกวัน 9.00 - 21.00 น.
Phone: 061 449 4282
Facebook: บุษบา คาเฟ่ แอนด์ มีล l Busaba Cafe & Meal


3.เดอะ ไวน์ อยุธยา, จ.อยุธยา
(The Wine Ayudhya)

เดอะ ไวน์ อยุธยา อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศกรีนๆ ทีซ่อนตัวอยู่กลางสวนสีเขียวและต้นไม้ใหญ่ แถมยังอยู่ติดกับริมน้ำโชเคชั่นชั้นยอดชิลล์ไม่แพ้ที่ไหน ส่วนตัวร้านก็ไม่ธรรมดา มาในดีไซน์แบบทรงสีเหลี่ยมที่ใช้ไม้ขัดกันสูงขึ้นไปได้อย่างเป็นเอกลักษณ์ ส่วนด้านในก็มามายด้วยมุมนั่ง และต้องสะดุดตากับบันไดเกลียวสุดหรูที่เชื่อมต้อกับชั้นลอย การันตีความงามผ่านการลงหนังสือมาอย่างโชกโชน ปิดท้ายกันที่เมนู ที่นี่ก็มีบริการทั้งอาหาร ขนม ที่มาในรูปแบบไทย รวมถึงยังมากมายด้วยเครื่องดื่มทั้ง ชา กาแฟ รวมถึงไวน์ก็มีให้สังสรรค์กันด้วย

the wine_2

the wine_2

the wine_2

the wine_2

Location: 42/1 หมู่ 4 ต.บ้านรุน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา
Open-Close: ร้านเปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น
Phone: 081 942 1666
Facebook: เดอะ ไวน์ อยุธยา l The Wine Ayudhya


4.ปรางค์วิว คาเฟ่, จ.อยุธยา
(Prang View Cafe)

สำหรับใครที่เป็นสายคัลเจอร์อยากได้วิวสวยแบบเก่าๆ ต้องไม่ควรพลาดร้านนี้ ปรางค์วิว คาเฟ่ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านน้องใหม่ ที่พึ่งเปิดตัวในช่วงกลางปี 2018 นี้เอง ส่วนตัวร้านก็ดีไวน์เก๋ไม่เบา มาในรูปแบบตึกสีขาวสุดเพียว ที่ประดับจกใสรอบเกือบทั้งหลัง ภายในมาในโทนสีขาวรับกับด้านนอก มากมายด้วยมุมนั่ง ซึ่งความพิเศษก็คือจากด้านในร้าน เราจะสามารถชมวิวของพระปรางค์ของวัดราชบูรณะได้นั่นเอง และอีกอย่างที่ไม่ควรพลาดก็คือเหล่าเมนูของหวาน ที่ยกมาเสริฟกันเป็นจัดเต็ม มีทั้งโฮมเมดเค้ก บิงซู วาฟเฟิล รวมถึงยังมีอาหารและเครื่องดื่มให้อิ่มหนำกันอีกเพียบ 

prang view_2

prang view_2

prang view_2

prang view_2

Location: 22/13 ถ.นเรศวร ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา
Open-Close: ร้านเปิดทุกวัน 9.30 - 20.00 น (Last Order 19.40 น.)
Phone: 089 801 0138
Facebook: ปรางค์วิว คาเฟ่ l Prang View Cafe


 5.บ้านข้าวหนม, จ.อยุธยา
(Baan Kao nhom)

ถ้าหากมาอยุธยาอีกหนึ่งของดีที่จะลืมกันไม่ได้ก็คือ ขนมไทย และร้านเด็ดขนมอร่อยก็ต้องยกให้กับร้านนี้เท่านั้น บ้านข้าวหนม ร้านนี้เป็นบ้านหลังเก่าขนาดกระทัดรัด ที่ด้านหน้าจัดแต่งโซนให้เป็นสวนหย่อมเล็กๆ บรรยากาศสุดชักชวน ส่วนภายในมาดีไซน์ที่มีกลิ่นอายของความเป็นวินเทจในแบบยุโรป เน้นโชว์ผิวอิฐสวย สีของเนื้อไม้ผ่านเฟอร์นิเจอร์ และลงตัวด้วยดอกไม้ในแจกัน ส่วนเมนูที่บ้านข้าวหนม ก็ต้องเป็นเมนูขนมหวานแบบไทยๆ อย่างแน่นอน ซึ่งก็มีให้เลือกกันกว่า 20 ชนิด มีทั้งตะโก้ หม้อแกง ขนมถ้วย หรือจะจัดรวมเป็นเซตหลายๆ อย่างก็มีให้เลือกกัน นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องดื่มทั้งชา กาแฟ ให้ตัดความหวานกันด้วย เรียกว่าถูกใจสาวๆ สายกินอย่างแน่นอน

baan kao nhom_2

baan kao nhom_2

baan kao nhom_2

baan kao nhom_2

Location: 2/10 ถ.อู่ทอง(ตรงข้ามการประปา) ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา
Open-Close: ร้านเปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 8.00 - 18.00 น. / เสาร์-อาทิตย์  9.00 - 18.30 น. 
Phone: 097 921 9465
Facebook: บ้านข้าวหนม l Baan kao nhom


6.ขาวละออ, จ.อยุธยา
(Kaow La-or)

ขาวละออ อีกหนึ่งร้านสวยบรรยกาศดี ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ทั้งผืนหญ้า ต้นไม้ และแม่น้ำ ที่ให้ฟีลลิ่งเหมือนพาหลุดเข้ามาในอีกโลเคชั่นกันเลย ตัวร้านเป็นบ้านสีขาวหลังสวยที่หยิบยกดีไซน์ของบ้านเรือนไทย มาผสมกับความโมเดิร์นได้อย่างทันสมัย ส่วนด้านในสไตล์ทวินเทจแบบยุโรป มีความหรูหราและรู้สึกผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน ส่วนมุมสำหรับผ่อนคลายก็มีให้เลือกทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์รับลมเย็นๆ ยามบ่าย ส่วนเมนูอร่อยที่ขาวละออก็มีทั้ง อาหารที่มีให้เลือกทั้งแบบไทยแท้และฟิวชั่น รวมถึงมีเบเกอรี่และเครื่องดื่มให้ตบท้ายกันอีกหลายเมนู 

khawlaor_2

khawlaor_2

khawlaor_2

khawlaor_2

Location: 11/4 หมู่ 6 ซ.วัดธรรมาราม ต.บ้านป้อม ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา
Open-Close: ร้านเปิดทุกวัน  9.30 - 21.00 น. (หยุดทุกอังคารที่ 2 และ 4 ของเดือน)
Phone: 092 252 2650
Facebook: ขาวละออ l Khaw La-or


 7.คาเฟ่ รีทรีต, จ.อยุธยา
(Cafe Retreat)

ปิดท้ายกันที่คาเฟ่สไตล์ไทยๆ ให้สมกับการมาเยือนอยุธยาอย่างแท้จริง คาเฟ่ รีทรีต ตัวร้านเป็นบ้านเรือไทยทรงสวย ที่ตั้งเรียงรายเหมือนเป็นหมู่บ้านเล็กๆ แวดล้อมด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ และใจกลางมีสระบัวขนาดใหญ่และมีน้ำพุเพิ่มคอยช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น พื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง มากมายด้วยมุมนั่งทั้งโต๊ะ บาร์ รวมถึงศาลาเล็กๆ แบบส่วนตัว ส่วนมุมสวยสำหรับถ่ายรูปก็ไม่น้อยหน้า มีทั้งท่าเรือ เปลนอน และมุมต่างๆ ของบ้านให้สวมวิญญาณแม่หญิง ชิลล์กันแล้วก็ถึงเวลาชิม ที่นี่บริการทั้งเมนูของคาว ของหวาน ที่เสริฟกันมาอย่างน่ารักใช้วัสดุธรรมชาติ ส่วนเครื่องดื่มก็เด็ดดวงไม่แพ้กัน มีทั้งกาแฟ น้ำผลไม้สดชื่นๆ ที่สำคัญราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิด เรียกว่าอยู่ชิลล์ตลอดทั้งวันได้แบบสบายทั้งใจและกระเป๋า

cafe retraet_2

cafe retraet_2

cafe retraet_2

cafe retraet_2

Location: วัดป้อมใหญ่ ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา
Open-Close: ร้านเปิดทุกวัน  9.00 - 20.30 น. 
Phone: 080 394 8133
Facebook: คาเฟ่ รีทรีต l Cafe'Retreat

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ คาเฟ่อยุธยา คาเฟ่น่านั่งอยุธยา คาเฟ่ริมน้ำอยุธยาน ร้านอาหารอยุธยา ร้านริมน้ำอยุธยา เดอะ ซัมเมอร์ เฮาส์ บุษบา คาเฟ่ แอนด์ มีล เดอะ ไวน์ อยุธยา ปรางค์วิว คาเฟ่ บ้านข้าวหนม ขาวละออ คาเฟ่ รีทรีต


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 10.24 น.