10 ที่พักริมน้ำโซนปริมณฑล ขับรถไม่ถึงชั่วโมง น่ามานอนรับความสุขแบบเต็มอิ่ม
37.3K
Views
12  ก.พ. 2562

ถ้าพูดถึง ปริมณฑล หลายคนคงคิดว่าเป็นแค่เพียงจังหวัดทางผ่าน ที่ถึงแม้จะอยู่ใกล้กรุง...แต่ไม่ค่อยมีที่เที่ยวหรือที่พักสวยๆ ให้มาผ่อนคลายกันสักเท่าไหร่นัก แท้จริงแล้วจังหวัดเหล่านี้ก็มีธรรมชาติที่ยังอุมดมสมบูรณ์ไม่แพ้ที่ไหน มีทั้งป่า แม่น้ำ ทะเล รวมถึงอากาศดีๆ ที่สวยงามไม่แพ้เมืองท่องเที่ยวตามต่างจังหวัดกันเลย และวันนี้ทริปเก็ทเตอร์ก็ได้ลิสต์มากับที่พักสวยบรรยากาศดี ที่ไม่คิดว่าจะอยู่ใกล้กรุงมาแนะนำกันกับ 10 ที่พักริมน้ำโซนปริมณฑล ขับรถไม่ถึงชั่วโมง น่ามานอนรับความสุขแบบเต็มอิ่ม มาในเพื่อนๆ ได้เลือกไปพักผ่อนกัน เรียกว่าเอาใจคนมีเวลาน้อยอย่างแท้จริง...บอกเลยว่าความสุขอยู่ไม่ไกล


1.บางกอกทรีเฮ้าส์, จ.สมุทรปราการ
(Bangkok Tree House)

ขอเริ่มต้นเปิดด้วยการมาสูดอากาศดีๆ กัน ณ บางกระเจ้าปอดสีเขียวของชาวกรุงที่ บางกอก ทรีเฮ้าส์ ที่นี่มาในคอนเซปแบบกรีนโฮเทลใส่ใจสิ่งแวดล้อม ตัวที่พักมาในดีไซน์สุดเก๋ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากรังนก ซึ่งก็ใช้ไม้ไผ่มาเป็นวัสดุหลักดูร่มรื่นกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติ ด้านห้องพักมีด้วยกัน 4 แบบ 11 ห้อง ภายในมาสไตล์แบบโมเดิร์น ที่ใช้งานคราฟท์มาตกแต่งได้อย่างน่ารัก ด้านบนมีดาดฟ้าที่อยู่สูงเหนือต้นไม้ ให้เราชมวิวป่า แม่น้ำ และเรือที่แล่นไปมาได้มุมมองเดียวกับนกบนรัง นอกจากยังมีร้านอาหารที่เสริฟเมนูแบบออแกนิคให้เลือกชิมกันอีกมากมาย สายเฮลตี้รับรองเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Bangkok_Tree_House-16

Bangkok_Tree_House-16

Bangkok_Tree_House-16

Bangkok_Tree_House-16

Location: 60 หมู่ 1 ซ.บัวผึ้งพัฒนา ต.บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ
Price: ราคาเริ่มต้น 3,600 - 5,300 บาท (ราคารวมอาหารเช้า) 
Phone: 082 995 1150, 082 996 6520
Facebook: บางกอก ทรี เฮาส์ l Bangkok Tree House 


2.อินทู เดอะ ฟอเรส รีสอร์ท, จ.สมุทรปราการ
(Into the Forest Resort)

และท่าหากคุณมีใจรักในท้องฟ้า ต้นไม้สีเขียว และธรรมชาติจะต้องถูกใจกับที่นี่แน่ๆ อินทู เดอะ ฟอเรส รีสอร์ท บรรยากาศที่นี่เหมือนพาคุณเข้ามาในป่าสมชื่อ แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่นานาพันธุ์ ที่โอบล้อมบ่อน้ำสุดชุ่มฉ่ำไว้ในใจกลาง ส่วนห้องพักมาในรูปแบบวิลล่าทรงกล่องสุดเก๋ ที่ภายในตกแต่งได้อย่างโมเดิร์นหรูหรา สามารถชมวิวน้ำได้จากบนเตียง ทั้งนี้ยังมีระเบียงกว้างนั่งหย่อนขา หรือจะว่ายน้ำในสระ พร้อมชมแสงจันทร์และดวงดาวยามค่ำคืนก็สวีทไม่เบา และที่สำคัญที่นี่ยังมีบริการจัดการงานแต่งและสัมมนาในรูปแบบไพรเวทได้อีกด้วยนะ

in to the forest resort_3

in to the forest resort_3

in to the forest resort_3

in to the forest resort_3

Location: 21/27 ซ.อยู่ทอง(บางนา55) ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ
Price: ราคาเริ่มต้น 3,100 - 5,500 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) 
Phone: 02 037 4645
Facebook: อินทู เดอะ ฟอเรส รีสอร์ท l Into the Forest Resort


3.เรือนรงรอง รีสอร์ท, จ.นนทบุรี
(Ruanrongrong Resort)

เรือนรงรอง รีสอร์ท ที่พักสวยสไตล์เรือนไทย ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศแบบบ้านสวน มีท้องร่องและสวนผลไม้ ชวนให้คิดถึงกับความประทับใจในวัยเด็ก ตัวที่พักเป็นบ้านเรือนไม้หลังใหญ่สีน้ำตาลเข้ม ที่ถูกดีไซน์ให้มีกลิ่นอายของความเป็นโมเดิร์นแบบตะวันตกเข้ามาด้วย ด้านห้องพักมีให้เลือกถึง 4 แบบ แบ่งเป็น แสตนดาร์ด สวีท ดีลักซ์ และห้องสูท ที่ตกแต่งได้อย่างน่ารักแฝงความเป็นไทยได้อย่างสนุกสนานไม่จำเจ ที่สำคัญในห้องน้ำยังมีอ่างอาบน้ำทั้งแบบปูน และอ่างไม้ให้นอนแช่ร่างสูดโอโซนของต้นไม้ แบบว่าไม่ต้องหนีไปต่างจังหวัดไกลๆ กันเลย

ruanrongrong_3

ruanrongrong_3

ruanrongrong_3

ruanrongrong_3

Location: 28/2 หมู่2 ต.บางรักน้อย อ.เมือง จ.นนทบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 1,200 - 4,500 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) 
Phone: 02 921 8131
Facebook: เรือนรงรอง รีสอร์ท l Ruanrongrong Resort


4.ปาริชาติ บูติค รีสอร์ท (เรือนพฤกษา 2), จ.นนทบุรี
(Parichart Boutique Resort)

มาชิลล์กันต่อกับที่พักสวยสไตล์บูติค ที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพสุดๆ แค่โซนปากเกร็ดนี่เอง บรรยากาศที่นี่ถือว่าอลังการสุดๆ แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติจากทุกมุม มีทั้งต้นไม้ใหญ่ บ่อบัวสีสันสดใส แถมยังอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาสายเล็กๆ ที่ยังคงวิถีชีวิตได้อย่างมีเสน่ห์ เช่นเดียวกันที่นี่มาในดีไซน์แบบไทย ที่ใช้ความโมเดิร์นเข้ามาผสมผสานเจือจางได้อย่างลงตัว มีห้องพักให้เลือกกันทั้งแบบตึก และวิลล่าที่บรรยากาศค่อนข้างเป็นส่วนตัว ส่วนมุมเด็ดที่ไม่ควรพลาดมาชิลล์ก็คือ ท่าเรือ ที่จะเป็นทางเดินยาวเลียบแม่น้ำ มีโต๊ะให้นั่งถ่ายรูปโพสต์ท่ากันแบบเต็มอิ่ม แถมยังสามารถสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ มาฟินกันได้อีก ถ้าหากใครได้มีโอกาสแวะมาเมืองนนท์ก็อย่าลืม ปาริชาติ บูติค รีสอร์ท กันไปหละ

Ruenparichart_3

Ruenparichart_3

Ruenparichart_3

Ruenparichart_3

Location: ซ.วัดสะพานสูง ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 990 - 2,980 บาท (ราคารวมอาหารเช้า)
Phone: 092 359 6264
Facebook: ปาริชาติ บูติค รีสอร์ท l Parichart Boutique Resort


5.ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา, จ.นครปฐม
(ParnDhevi Riverside Resort & Spa)

ข้ามฝั่งมาชิลล์กับที่พักสวยริมแม่น้ำนครชัยศรี ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่นี่เปิดบริการครองใจชาวนครปฐมมาอย่างยาวนานนับ 10 ปี โดดเด่นในเรื่องของธรรมชาติที่แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศท้องร่อง แถมยังถูกปกคลุมไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ อากาศสุดร่มรื่นและเงียบสงบเหมือนหลุดเข้ามาในอีกโลกอย่างแท้จริง ด้านห้องพักมาในรูปแบบวิลล่า จำนวน 15 หลัง ที่นำมนต์เสน่ห์ของล้านนามาออกแบบได้อย่างลงตัว ภายในมีขนาดกว้างขวาง ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย นอกจากนี้ที่นี่ ยังมีบริการสปา ร้านอาหารริมน้ำ รวมถึงคาเฟ่บนแพให้ชิลล์กันอีกด้วย สวยครบขบในที่เดียว

parndhevi_1

parndhevi_1

parndhevi_1

parndhevi_1

Location: 29 หมู่ 3 ถ.พุทธมณฑลสาย 7 ต.หอมเกร็ด อ.สามพราน จ.นครปฐม
Price: ราคาเริ่มต้น 2,200 - 3,000 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 034 900121-2, 034 312 190
Facebook: ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา l ParnDhevi Riverside Resort & Spa


 6.ชวาลัน รีสอร์ท, จ.นครปฐม
(Chawalun Resort)

ชวาลัน รีสอร์ท อีกหนึ่งที่พักน่ารักบรรยากาศสุดชุ่มฉ่ำ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติบนพื้นที่กว่า 50 ไร่ มีทั้งสนามหญ้าสีเขียว ต้นไม้ใหญ่ และใจกลางเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ ให้เพลิดเพลินแบบเป็นส่วนตัว ในส่วนของห้องพักมีให้เลือกกันถึง 7 แบบ มีทั้งแบบอาคารสำหรับกลุ่มสัมมนา และวิลล่าหลังเดี่ยวหลากหลายขนาด สำหรับคู่รักและครอบครัว ที่ยกมาทั้งสไตล์ยุโรเปี้ยน ไทยโมเดิร์น รวมถึงบังกะโลแบบเรียบง่ายเอาใจสายชิลล์ ส่วนกิจกรรมที่นี่ถือว่ามีให้เลือกเยอะ ทั้งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่พร้อมเครื่องเล่น ปั่นเรือถีบ รวมถึงมีสะพานแขวนสวยๆ ให้ถ่ายรูปกันอีกด้วย เรียกว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการ เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง

chawala_1

chawala_1

chawala_1

chawala_1

Location: ลียบคลองชลประทาน ต.ลําเหย อ.ดอนตูม จ.นครปฐม
Price: ราคาเริ่มต้น 1,800 - 8,000 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 034 968 345-7  
Facebook: ชวาลัน รีสอร์ท l Chawalun Resort


7.อิงนที รีสอร์ท, จ.ปทุมธานี
(IngNatee Resort) 

และสำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักกรีนๆ บรรยากาศสุดเรียบง่ายต้องไม่พลาดที่นี่ อิงนที รีสอร์ท ที่นี่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติจากรอบด้าน มีทั้งป่าสีเขียว สนามหญ้ากว้างๆ รวมถึงยังขนานกับริมน้ำ มีออกซิเจนให้สูดกันแบบสดชื่นไม่แพ้จังหวัดไกลๆ กันเลย ด้านห้องพักนั้นมาในรูปแบบวิลล่า มีทั้งหมด 10 หลัง เป็นบ้านสีเหลืองนวลที่หลังคาใช้หญ้ามาคลุมดูโดดเด่นไม่เหมือนใคร ภายในเน้นใช้วัสดุจากธรรมชาติ และมีสันสีที่ผ่อนคลายน่าพัก บริเวณรอบที่พักมากมายด้วยมุมพักผ่อนและกิจกรรม มีทั้งปั่นจักรยาน โรงเพาะเห็ด ส่วนมุมเด็ดก็คือสระว่ายน้ำเรียบแม่น้ำ ซึ่งช่วงเย็นๆ จะมีวิวพระอาทิตย์ตกให้ชมกันถึงที่ บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ing naterr resort_4

ing naterr resort_4

ing naterr resort_4

ing naterr resort_4

Location: 62 หมู่ 7 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี
Price: ราคาเริ่มต้น 2,650 - 4,900 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 029 750 952
Facebook: อิงนที รีสอร์ท l IngNatee Resort


8.บ้านตานิด ริเวอร์ ลอดจ์, จ.ปทุมธานี
(Baan Ta Nid River Lodge)

เปลี่ยนฟีลลิ่งมาพักผ่อนแนวบ้านพักตาก บรรยากาศสุดชิลล์ที่ บ้านตานิด ริเวอร์ ลอดจ์ ตัวที่พักเป็นบ้านไม้หลังสวยสุดวินเทจโทนเขียวขาวแบบพาสเทล ที่ภายในมากมายด้วยมุมน่ารักๆ ที่ตกแต่งด้วยไอเทมเก่าๆ คงความเท่ในแบบโบราณไว้เป็นอย่างดี ด้านห้องพักจะมีบริการเพียง 8 ห้อง ซึ่งแต่ละห้องก็จะมีเสน่ห์ และวิวที่ต่างกันไป มีทั้งห้องริมสวน ห้องริมตลิ่ง และไฮไลท์เด็ดอย่างห้องริมน้ำ ที่อากาศเย็นสบายตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการร้านอาหารริมน้ำที่เป็นท่ายืนออกไป มากมายด้วยมุมนั่งทั้งโต๊ะ และมุมเบาะนุ่มๆ ที่สำคัญอาหารยังเด็ดไม่เบา เสริฟแบบรสชาติไทยแท้ๆ แบบฉบับเมืองปทุม แถมยังมีเมนูเด็ดอย่างกุ้งแม่น้ำให้ฟินกันอีกด้วย

baan ta nid_1

baan ta nid_1

baan ta nid_1

baan ta nid_1

Location: 40 หมู่ 2 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี
Price: ราคาเริ่มต้น 1,800 - 2,700 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 081 835 0660
Facebook: บ้านตานิด ริเวอร์ ลอดจ์ l Baan Ta Nid River Lodge


9.บ้านคุ้งน้ำรีสอร์ท, จ.สมุทรสาคร
(Baan Kung Nam Resort)

แวะมาสัมผัสความเรียบง่ายกันริมคลองสุนัขหอนกันที่ บ้านคุ้งน้ำ รีสอร์ท เช่นเดียวกันที่นี่มีบริการทั้งร้านอาหารริมน้ำ รวมถึงยังมีที่พักสวยให้เลือกนอนกันด้วย บรรยากาศที่นี่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติกว่า 20 ไร่ที่มีความสมบูรณ์ไม่น้อยหน้าใคร ที่พักถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่โซนริมบึง และโซนริมน้ำ ที่มาในรูปวิลล่าหลังกระทัดรัดมีให้เลือกทั้งแบบพักเป็นคู่ ไปจนถึงครอบครัวใหญ่ 6 คน เรียงรายไปยังมุมต่างๆ บรรยากาศค่อนข้างเป็นส่วนตัว ภายในตกแต่งสวยแบบไทยโมเดิร์น สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังมีบริการห้องประชุม สำหรับหมู่คณะให้มากระชับความสัมพันธ์ท่ามกลางบรรยากาศชิลล์ๆ อีกด้วย

Baan kung nam_1

Baan kung nam_1

Baan kung nam_1

Baan kung nam_1

Location: 56/6 หมู่ 6 ต.บ้านบ่อ อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร
Price: ราคาเริ่มต้น 1,200 - 3,500 บาท / เตียงเสริม 300 บาท
Phone: 034 839 261
Facebook: บ้านคุ้งน้ำรีสอร์ท l Baan Kung Nam Resort


10.ชาน'เล รีสอร์ท, จ.สมุทรสาคร
(Chan Lé Resort)

ปิดท้ายกันที่ ชาน เล รีสอร์ท ที่พักริมน้ำสุดพิเศษ บรรยากาศสุดฟินเกินกว่าจะบรรยาย ที่นี่ตั้งอยู่ริมทะเลอ่าวไทยซึ่งอยู่ห่างจากกุรงเทพเพียง 20 นาทีเท่านั้น ตัวที่พักได้รับแรงบันดาลใจมากจากบ้านพักของชาวเล มาในรูปแบบวิลล่าหลังอบอุ่นที่ตั้งเรียงรายขนานกับทะเล โดดเด่นมาในโทนสีขาวและหลังคาสีฟ้า ดูกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับทะเลสุดๆ ภายในมาสไตล์แบบมินิมอล สีขาวสะอาดตา จากบนเตียงเราสามารถชมวิวทะเลได้แบบไม่ต้องไปไหน แต่ถ้ายังชัดไม่พอก็มีระเบียงให้นั่งชิลล์ห้อยขาแก่งไกวรับสายลมกันได้อีก และที่สำคัญยังมีบริการคาเฟ่และร้านอาหารริมทะเล ที่มากมายด้วยเมนูซีฟู้ดอร่อยๆ ซึ่งช่วงเย็นเราสามารถชมวิวแสงตะวันลับของฟ้าได้จากมุมนี้

chan le resort_2

chan le resort_2

chan le resort_2

chan le resort_2

Location: ถ.บ้านรางโคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร
Price: ราคาเริ่มต้น 1,500 - 2,000 บาท / เตียงเสริม 500 บาท (ราคารวมอาหารเช้า)
Phone: 081 641 7191
Facebook: ชาน'เล รีสอร์ท l Chan Lé Resort

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พัก ที่พักริมน้ำ ที่พักปริมณฑ ที่พักสวยใกล้กรุง ที่พักริมน้ำใกล้กรุง ที่พักริมน้ำปริมณฑ บางกอกทรีเฮ้าส์ อินทู เดอะ ฟอเรส รีสอร์ เรือนรงรอง รีสอร์ท ปาริชาติ บูติค รีสอร์ท


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 12.49 น.