5 เกาะสวยน้ำใสจังหวัดตราด พร้อมวิธีเดินทางไปแบบง่ายๆ หยุดเสาร์ - อาทิตย์ก็ไปได้แบบชิลล์ๆ
9.7K
Views
5  มี.ค. 2562

ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ชาวทริปเก็ทเตอร์ทุกคนเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ แต่พอถึงหน้าร้อนทีไรใจก็นึกถึงทะเลสวยๆ น้ำใสๆ แต่จะไปเที่ยวถึงทะเลใต้วันหยุดเสาร์ - อาทิตย์คงไม่พอแน่ๆ วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยเอา 5 เกาะสวยน้ำใส จ.ตราด ที่ไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงเทพฯ มาฝากเพื่อนๆ ซึ่งทั้ง 5 เกาะสวยของ จ.ตราด นี้ บอกได้เลยว่าเดินทางไปง่ายๆ ใช้เวลาไม่นานมาก จากกรุงเทพ - ตราดใช้เวลาเดินทางเพียง 5 ชั่วโมงและนั่งเรือต่ออีกไม่ถึงชั่วโมงก็ได้สัมผัสน้ำทะเลใสๆ หาดทรายขาวๆ แล้ว ที่สำคัญยังเซฟงบได้เยอะ แถมทริปเก็ทเตอร์ยังใจดีเอาวิธีการเดินทางมาฝากด้วย มาดูกันเลยว่าแต่ละเกาะของ จ.ตราด จะมีเกาะไหนสวยถูกใจเพื่อนๆ บ้าง 


1.เกาะช้าง
(Koh Chang)

เกาะช้าง เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่สองของเมืองไทยรองจากเกาะภูเก็ต บนเกาะช้างมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ทั้งภูเขา น้ำตกและป่าชายเลน และที่แน่นอนเกาะช้างยังมีหาดสวยๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น หาดไก่แบ้ หาดทรายขาว หาดคลองกลอย หาดท่าน้ำ และนอกจากชายหาดสวยๆ แล้วยังมีชุมชนริมอ่าวที่ใช้ชีวิตแบบวิถีชีวิตชาวเลดั้งเดิมอย่าง ชุมชนอ่าวสลักคอก ที่มีความสโลไลฟ์และมีเรือมาดเป็นซิกเนเจอร์ และยังมีที่พักมากมายบนเกาะช้างและยังถือได้ว่าเป็นเกาะใหญ่ที่รวบรวมทั้งธรรมชาติและความสะดวกสบาย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกาะน่าเที่ยวไม่ไกลกรุงเทพฯ

kohchang1
kohchang1

kohchang1

Location: เกาะช้าง จ.ตราด
How to go: วิธีการเดินทางโดยรถส่วนตัว จากกรุงเทพฯ - เกาะช้าง ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3 บางนา - ตราด หรือทางยกระดับ บางนา - บางประกง เข้าเส้นทางหลวงหมายเลข 344 และขับต่อไปยังทางหลวงหมายเลข 3 ผ่าน จ.จันทบุรี เพื่อมุ่งหน้าไปยังตัวเมืองตราด (เส้นทางนี้เป็นเส้นทางที่ใกล้ที่สุดระยะทาง 315 กิโลเมตร) จากนั้นมุ่งหน้าไปยังท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง ใช้เวลาในการเดินทางประมาน 5 ชั่วโมง (ท่านสามารถนำรถยนต์ส่วนตัวขึ้นเรือเฟอร์รี่ได้ ค่าธรรมเนียม 200 บาท) // วิธีการเดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถขึ้นรถทัวร์จากสถานีขนส่งหมอชิตและสถานีขนส่งเอกมัยไปยังสถานีขนส่งตราด โดยสามารถเลือกรถโดยสารบริษัทเอกชนได้ด้วยตัวเอง (ราคาตั๋วโดยสาร 250 บาท) เมื่อมาถึงสถานีขนส่งตราด จะต้องนั่งรถสองแถวไปยังท่าเรือเฟอร์รี่ใช้เวลาประมาน 30 นาที 
Time: เรือเฟอร์รี่ จากท่าเรืออ่าวธรรมชาติ เริ่มเดินเรือตั้งแต่เวลา 06.30 น. (รอบแรก) จนถึง 19.00 น. (รอบสุดท้าย) มีเรือออกทุกครึ่งชั่วโมง (ค่าโดยสาร ไป - กลับ 120 บาท/คน)


 2.เกาะหมาก
(Koh Mak)

เกาะหมาก อีกหนึ่งเกาะที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังตามหาความสโลวไลฟ์บนชายหาดที่เงียบสงบ ด้วยความที่เกาะหมากเป็นเกาะที่มีน้ำใสและบรรยากาศดีทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวและพักผ่อน สำหรับจุดเช็คอินสวยๆ บนเกาะหมากก็มีมากมาย เช่น อ่าวนิด อ่าวแหลมสวนใหญ่ อ่าวขาว อ่าวไผ่ - แหลมสน และยังมีกิจกรรมชิลล์ๆ อย่างปั่นจักรยานชมบรรยากาศบนเกาะ และกิจกรรมเอาใจสายแอดเวนเจอร์อย่าง ดำน้ำดูประการังและพายเรือคายัค

kohmak2

kohmak2

kohmak2

Location: เกาะกหมาก จ.ตราด
How to go: วิธีการเดินทางโดยรถส่วนตัว จากกรุงเทพฯ - เกาะช้าง ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3 บางนา - ตราด หรือทางยกระดับ บางนา - บางประกง เข้าเส้นทางหลวงหมายเลข 344 และขับต่อไปยังทางหลวงหมายเลข 3 ผ่าน จ.จันทบุรี เพื่อมุ่งหน้าไปยังตัวเมืองตราด (เส้นทางนี้เป็นเส้นทางที่ใกล้ที่สุดระยะทาง 315 กิโลเมตร) จากนั้นมุ่งหน้าไปยังท่าเรือแหลมงอบ ใช้เวลาในการเดินทางประมาน 5 ชั่วโมง // วิธีการเดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถขึ้นรถทัวร์จากสถานีขนส่งหมอชิตและสถานีขนส่งเอกมัยไปยังสถานีขนส่งตราด โดยสามารถเลือกรถโดยสารบริษัทเอกชนได้ด้วยตัวเอง เมื่อมาถึงสถานีขนส่งตราด (ราคาตั๋วโดยสาร 250 บาท) จะต้องนั่งรถสองแถวไปยังท่าเรือแหลมงอบ ซึ่งมีผู้ให้บริการเรือเร็วอยู่ 3 บริษัทคือ เรือปาหนัน (ขึ้นเกาะที่หน้าเกาะหมากรีสอร์ท) เรือลีลาวดี (ขึ้นเกาะที่หน้ามากะธานีรีสอร์ท) เรือสวนสุข (ขึ้นเกาะที่อ่าวนิด) 
Time: เรือลีลาวดี (ขาไป) 10.30 น. และ 14.00 น.(ขากลับ) 08.00 น. และ 11.30 น. // เรือสวนสุข (ขาไป) 11.30 น. และ 15.00 น. (ขากลับ) 10.00 น. และ 12.30 น. // เรือปาหนัน (ขาไป) 12.30 น. และ 16.00 น. (ขากลับ) 09.00 น. และ 13.30 น. ใช้เวลาในการเดินทางจากท่าเรือแหลมงอบ - เกาะหมาก ประมาน 45 นาที
Price: ราคาค่าตั๋วโดยสารเรือไปเกาะหมาก อายุมากกว่า 12 ปีขึ้นไป 900 บาท/คน, อายุ 6 - 11 ปี 600 บาท


3.เกาะกูด
(Koh Kood)

ถ้าพูดถึงอีกหนึ่งเกาะสุดฮิตที่มีความใหญ่รองจากเกาะช้างก็คงเป็นที่ไหนไปได้นอกจาก เกาะกูด ที่มีทั้งหาดทรายสีขาวและน้ำทะเลใสราวกับมรกต แถมยังเดินทางมาได้ไม่ยากอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนแบบอิงแอบกับธรรมชาติต้องมาที่นี่เลย เพราะที่นี่ยังคงมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ให้คุณได้สัมผัส สำหรับหาดสวยๆ ที่มาเกาะกูดแล้วห้ามพลาดก็คือ หาดบางเบ้า อ่าวคลองเจ้า อ่าวตะเภา อ่าวพร้าว อ่าวจาก อ่าวกล้วย และสถานที่เที่ยวอีกมากมายที่รอคุณเดินทางมาสัมผัส

kohkood1

kohkood1

kohkood1

Location: เกาะกูด จ.ตราด 
How to go: วิธีการเดินทางโดยรถส่วนตัว จากกรุงเทพฯ - เกาะช้าง ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3 บางนา - ตราด หรือทางยกระดับ บางนา - บางประกง เข้าเส้นทางหลวงหมายเลข 344 และขับต่อไปยังทางหลวงหมายเลข 3 ผ่าน จ.จันทบุรี เพื่อมุ่งหน้าไปยังตัวเมืองตราด (เส้นทางนี้เป็นเส้นทางที่ใกล้ที่สุดระยะทาง 315 กิโลเมตร) จากนั้นมุ่งหน้าไปยังท่าเรือแหลมศอกใช้เวลาในการเดินทางประมาน 5 ชั่วโมง // วิธีการเดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถขึ้นรถทัวร์จากสถานีขนส่งหมอชิตและสถานีขนส่งเอกมัยไปยังสถานีขนส่งตราด โดยสามารถเลือกรถโดยสารบริษัทเอกชนได้ด้วยตัวเอง เมื่อมาถึงสถานีขนส่งตราด (ราคาตั๋วโดยสาร 250 บาท) จะต้องนั่งรถสองแถวไปยังท่าเรือแหลมศอก ซึ่งมีผู้ให้บริการเรือเร็วอยู่ 2 บริษัทคือ เรือเร็วเฟอร์รี่  เกาะกูดเอ็กซ์เพรส, เรือสปีดโบ๊ท ศิริไวย์สปีดโบ๊ท
Time:  เรือศิริไวย์ (ขาไป) 10.00 น. ราคา 600 บาท/คน (ขากลับ) 13.00 น. ราคา 600 บาท/คน // เกาะกูดเอ็กซ์เพรส (ขาไป) 13.00 น. ราคา 500 บาท/คน (ขากลับ) 10.00 น. ราคา 500 บาท/คน ใช้เวลาในการเดินทางจากท่าเรือแหลมศอก- เกาะกูด ประมาน 1.30 ชั่วโมง


4.เกาะขาม
(Koh Kham)

เกาะขาม เกาะที่มีไฮไลท์คือสันทรายที่ยืนออกไปในทะเลยาวกว่า 300 เมตร และโดดเด่นด้วยหินภูเขาไฟที่เรียงรายอยู่รอบๆ เกาะ นอกจากจะมีธรรมชาติที่งดงามแล้ว ที่นี่ยังเป็นเกาะส่วนตัวที่มีความเงียบสงบสุดๆ และยังเป็นจุดที่เรียกได้ว่าชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง ถึงแม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ความสวยงามและความอุดมสมบูรณ์ก็ไม่แพ้เกาะอื่นๆ เลย หากกำลังมองหาที่เที่ยวสงบๆ ลองเปิดใจมาที่เกาะขามสักครั้ง

kohkham2

kohkham2

kohkham2

Location: เกาะขาม จ.ตราด
How to go: วิธีการเดินทางโดยรถส่วนตัว จากกรุงเทพฯ - เกาะช้าง ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3 บางนา - ตราด หรือทางยกระดับ บางนา - บางประกง เข้าเส้นทางหลวงหมายเลข 344 และขับต่อไปยังทางหลวงหมายเลข 3 ผ่าน จ.จันทบุรี เพื่อมุ่งหน้าไปยังตัวเมืองตราด (เส้นทางนี้เป็นเส้นทางที่ใกล้ที่สุดระยะทาง 315 กิโลเมตร) จากนั้นมุ่งหน้าไปยังท่าเรือแหลมงอบ ใช้เวลาในการเดินทางประมาน 5 ชั่วโมง // วิธีการเดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถขึ้นรถทัวร์จากสถานีขนส่งหมอชิตและสถานีขนส่งเอกมัยไปยังสถานีขนส่งตราด โดยสามารถเลือกรถโดยสารบริษัทเอกชนได้ด้วยตัวเอง เมื่อมาถึงสถานีขนส่งตราด (ราคาตั๋วโดยสาร 250 บาท) จะต้องนั่งรถสองแถวไปยังท่าเรือแหลมงอบ
Time: เรือลีลาวดี (ขาไป) 10.30 น. และ 14.00 น.(ขากลับ) 08.00 น. และ 11.30 น. // เรือสวนสุข (ขาไป) 11.30 น. และ 15.00 น. (ขากลับ) 10.00 น. และ 12.30 น. // เรือปาหนัน (ขาไป) 12.30 น. และ 16.00 น. (ขากลับ) 09.00 น. และ 13.30 น. ใช้เวลาในการเดินทางจากท่าเรือแหลมงอบ - เกาะหมาก ประมาน 45 นาที
Price: ราคาค่าตั๋วโดยสารเรือไปเกาะหมาก อายุมากกว่า 12 ปีขึ้นไป 900 บาท/คน, อายุ 6 - 11 ปี 600 บาท


5.เกาะหวาย
(Koh Wai)

เกาะหวาย เกาะที่มีความเรียบง่ายเหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการความหรูหราแต่ต้องการที่จะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่เงียบสงบจริงๆ เป็นอีกหนึ่งเกาะที่จะทำให้ทุกคนได้หลีกหนีความวุ่นวายและได้พักผ่อนนอนฟังเสียงคลื่นแบบฟินๆ แถมการเดินทางก็ไม่ยุ่งยากและใช้งบไม่เยอะ เรียกได้ว่าใครที่ต้องการพักผ่อนแบบสงบจริงๆ ต้องมาที่นี่เลย เกาะหวาย

kohwai1

kohwai1

kohwai1

Location: เกาะหวาย จ.ตราด
How to go: วิธีการเดินทางโดยรถส่วนตัว จากกรุงเทพฯ - เกาะช้าง ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3 บางนา - ตราด หรือทางยกระดับ บางนา - บางประกง เข้าเส้นทางหลวงหมายเลข 344 และขับต่อไปยังทางหลวงหมายเลข 3 ผ่าน จ.จันทบุรี เพื่อมุ่งหน้าไปยังตัวเมืองตราด (เส้นทางนี้เป็นเส้นทางที่ใกล้ที่สุดระยะทาง 315 กิโลเมตร) จากนั้นมุ่งหน้าไปยังท่าเรือแหลมงอบ ใช้เวลาในการเดินทางประมาน 5 ชั่วโมง // วิธีการเดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถขึ้นรถทัวร์จากสถานีขนส่งหมอชิตและสถานีขนส่งเอกมัยไปยังสถานีขนส่งตราด โดยสามารถเลือกรถโดยสารบริษัทเอกชนได้ด้วยตัวเอง เมื่อมาถึงสถานีขนส่งตราด (ราคาตั๋วโดยสาร 250 บาท) จะต้องนั่งรถสองแถวไปยังท่าเรือแหลมงอบ
Time: เรือซีเทลส์ สปีดโบ๊ท (ขาไป) 14.30 น. (ขากลับ) 09.00 น. ราคา ไป - กลับ 900 บาท/คน // เรือลีลาวดี สปีดโบ๊ท  (ขาไป) 14.00 น. (ขากลับ) 11.50 น. ราคา ไป - กลับ 900 บาท/คน


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เกาะตราด เกาะสวยอ่าวไทย เกาะใกล้กรุงเทพ ​ เกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก เกาะขาม เกาะหวาย วิธีการเดินทางไปเกาะช้าง วิธีการเดินทางไปเกาะหมาก วิธีการเดินทางไปเกาะขาม วิธีการเดินทางไปเกาะกูด วิธีการเดินทางไปเกาะหวาย


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.156) วันนี้ เวลา 22.03 น.