5 เกาะสวยน้ำใสจังหวัดตราด พร้อมวิธีเดินทางไปแบบง่ายๆ หยุดเสาร์ - อาทิตย์ก็ไปได้แบบชิลล์ๆ
10.8K
Views
5  มี.ค. 2562

ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ชาวทริปเก็ทเตอร์ทุกคนเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ แต่พอถึงหน้าร้อนทีไรใจก็นึกถึงทะเลสวยๆ น้ำใสๆ แต่จะไปเที่ยวถึงทะเลใต้วันหยุดเสาร์ - อาทิตย์คงไม่พอแน่ๆ วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยเอา 5 เกาะสวยน้ำใส จ.ตราด ที่ไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงเทพฯ มาฝากเพื่อนๆ ซึ่งทั้ง 5 เกาะสวยของ จ.ตราด นี้ บอกได้เลยว่าเดินทางไปง่ายๆ ใช้เวลาไม่นานมาก จากกรุงเทพ - ตราดใช้เวลาเดินทางเพียง 5 ชั่วโมงและนั่งเรือต่ออีกไม่ถึงชั่วโมงก็ได้สัมผัสน้ำทะเลใสๆ หาดทรายขาวๆ แล้ว ที่สำคัญยังเซฟงบได้เยอะ แถมทริปเก็ทเตอร์ยังใจดีเอาวิธีการเดินทางมาฝากด้วย มาดูกันเลยว่าแต่ละเกาะของ จ.ตราด จะมีเกาะไหนสวยถูกใจเพื่อนๆ บ้าง 


1.เกาะช้าง
(Koh Chang)

เกาะช้าง เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่สองของเมืองไทยรองจากเกาะภูเก็ต บนเกาะช้างมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ทั้งภูเขา น้ำตกและป่าชายเลน และที่แน่นอนเกาะช้างยังมีหาดสวยๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น หาดไก่แบ้ หาดทรายขาว หาดคลองกลอย หาดท่าน้ำ และนอกจากชายหาดสวยๆ แล้วยังมีชุมชนริมอ่าวที่ใช้ชีวิตแบบวิถีชีวิตชาวเลดั้งเดิมอย่าง ชุมชนอ่าวสลักคอก ที่มีความสโลไลฟ์และมีเรือมาดเป็นซิกเนเจอร์ และยังมีที่พักมากมายบนเกาะช้างและยังถือได้ว่าเป็นเกาะใหญ่ที่รวบรวมทั้งธรรมชาติและความสะดวกสบาย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกาะน่าเที่ยวไม่ไกลกรุงเทพฯ

kohchang1
kohchang1

kohchang1

Location: เกาะช้าง จ.ตราด
How to go: วิธีการเดินทางโดยรถส่วนตัว จากกรุงเทพฯ - เกาะช้าง ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3 บางนา - ตราด หรือทางยกระดับ บางนา - บางประกง เข้าเส้นทางหลวงหมายเลข 344 และขับต่อไปยังทางหลวงหมายเลข 3 ผ่าน จ.จันทบุรี เพื่อมุ่งหน้าไปยังตัวเมืองตราด (เส้นทางนี้เป็นเส้นทางที่ใกล้ที่สุดระยะทาง 315 กิโลเมตร) จากนั้นมุ่งหน้าไปยังท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง ใช้เวลาในการเดินทางประมาน 5 ชั่วโมง (ท่านสามารถนำรถยนต์ส่วนตัวขึ้นเรือเฟอร์รี่ได้ ค่าธรรมเนียม 200 บาท) // วิธีการเดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถขึ้นรถทัวร์จากสถานีขนส่งหมอชิตและสถานีขนส่งเอกมัยไปยังสถานีขนส่งตราด โดยสามารถเลือกรถโดยสารบริษัทเอกชนได้ด้วยตัวเอง (ราคาตั๋วโดยสาร 250 บาท) เมื่อมาถึงสถานีขนส่งตราด จะต้องนั่งรถสองแถวไปยังท่าเรือเฟอร์รี่ใช้เวลาประมาน 30 นาที 
Time: เรือเฟอร์รี่ จากท่าเรืออ่าวธรรมชาติ เริ่มเดินเรือตั้งแต่เวลา 06.30 น. (รอบแรก) จนถึง 19.00 น. (รอบสุดท้าย) มีเรือออกทุกครึ่งชั่วโมง (ค่าโดยสาร ไป - กลับ 120 บาท/คน)


 2.เกาะหมาก
(Koh Mak)

เกาะหมาก อีกหนึ่งเกาะที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังตามหาความสโลวไลฟ์บนชายหาดที่เงียบสงบ ด้วยความที่เกาะหมากเป็นเกาะที่มีน้ำใสและบรรยากาศดีทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวและพักผ่อน สำหรับจุดเช็คอินสวยๆ บนเกาะหมากก็มีมากมาย เช่น อ่าวนิด อ่าวแหลมสวนใหญ่ อ่าวขาว อ่าวไผ่ - แหลมสน และยังมีกิจกรรมชิลล์ๆ อย่างปั่นจักรยานชมบรรยากาศบนเกาะ และกิจกรรมเอาใจสายแอดเวนเจอร์อย่าง ดำน้ำดูประการังและพายเรือคายัค

kohmak2

kohmak2

kohmak2

Location: เกาะกหมาก จ.ตราด
How to go: วิธีการเดินทางโดยรถส่วนตัว จากกรุงเทพฯ - เกาะช้าง ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3 บางนา - ตราด หรือทางยกระดับ บางนา - บางประกง เข้าเส้นทางหลวงหมายเลข 344 และขับต่อไปยังทางหลวงหมายเลข 3 ผ่าน จ.จันทบุรี เพื่อมุ่งหน้าไปยังตัวเมืองตราด (เส้นทางนี้เป็นเส้นทางที่ใกล้ที่สุดระยะทาง 315 กิโลเมตร) จากนั้นมุ่งหน้าไปยังท่าเรือแหลมงอบ ใช้เวลาในการเดินทางประมาน 5 ชั่วโมง // วิธีการเดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถขึ้นรถทัวร์จากสถานีขนส่งหมอชิตและสถานีขนส่งเอกมัยไปยังสถานีขนส่งตราด โดยสามารถเลือกรถโดยสารบริษัทเอกชนได้ด้วยตัวเอง เมื่อมาถึงสถานีขนส่งตราด (ราคาตั๋วโดยสาร 250 บาท) จะต้องนั่งรถสองแถวไปยังท่าเรือแหลมงอบ ซึ่งมีผู้ให้บริการเรือเร็วอยู่ 3 บริษัทคือ เรือปาหนัน (ขึ้นเกาะที่หน้าเกาะหมากรีสอร์ท) เรือลีลาวดี (ขึ้นเกาะที่หน้ามากะธานีรีสอร์ท) เรือสวนสุข (ขึ้นเกาะที่อ่าวนิด) 
Time: เรือลีลาวดี (ขาไป) 10.30 น. และ 14.00 น.(ขากลับ) 08.00 น. และ 11.30 น. // เรือสวนสุข (ขาไป) 11.30 น. และ 15.00 น. (ขากลับ) 10.00 น. และ 12.30 น. // เรือปาหนัน (ขาไป) 12.30 น. และ 16.00 น. (ขากลับ) 09.00 น. และ 13.30 น. ใช้เวลาในการเดินทางจากท่าเรือแหลมงอบ - เกาะหมาก ประมาน 45 นาที
Price: ราคาค่าตั๋วโดยสารเรือไปเกาะหมาก อายุมากกว่า 12 ปีขึ้นไป 900 บาท/คน, อายุ 6 - 11 ปี 600 บาท


3.เกาะกูด
(Koh Kood)

ถ้าพูดถึงอีกหนึ่งเกาะสุดฮิตที่มีความใหญ่รองจากเกาะช้างก็คงเป็นที่ไหนไปได้นอกจาก เกาะกูด ที่มีทั้งหาดทรายสีขาวและน้ำทะเลใสราวกับมรกต แถมยังเดินทางมาได้ไม่ยากอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนแบบอิงแอบกับธรรมชาติต้องมาที่นี่เลย เพราะที่นี่ยังคงมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ให้คุณได้สัมผัส สำหรับหาดสวยๆ ที่มาเกาะกูดแล้วห้ามพลาดก็คือ หาดบางเบ้า อ่าวคลองเจ้า อ่าวตะเภา อ่าวพร้าว อ่าวจาก อ่าวกล้วย และสถานที่เที่ยวอีกมากมายที่รอคุณเดินทางมาสัมผัส

kohkood1

kohkood1

kohkood1

Location: เกาะกูด จ.ตราด 
How to go: วิธีการเดินทางโดยรถส่วนตัว จากกรุงเทพฯ - เกาะช้าง ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3 บางนา - ตราด หรือทางยกระดับ บางนา - บางประกง เข้าเส้นทางหลวงหมายเลข 344 และขับต่อไปยังทางหลวงหมายเลข 3 ผ่าน จ.จันทบุรี เพื่อมุ่งหน้าไปยังตัวเมืองตราด (เส้นทางนี้เป็นเส้นทางที่ใกล้ที่สุดระยะทาง 315 กิโลเมตร) จากนั้นมุ่งหน้าไปยังท่าเรือแหลมศอกใช้เวลาในการเดินทางประมาน 5 ชั่วโมง // วิธีการเดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถขึ้นรถทัวร์จากสถานีขนส่งหมอชิตและสถานีขนส่งเอกมัยไปยังสถานีขนส่งตราด โดยสามารถเลือกรถโดยสารบริษัทเอกชนได้ด้วยตัวเอง เมื่อมาถึงสถานีขนส่งตราด (ราคาตั๋วโดยสาร 250 บาท) จะต้องนั่งรถสองแถวไปยังท่าเรือแหลมศอก ซึ่งมีผู้ให้บริการเรือเร็วอยู่ 2 บริษัทคือ เรือเร็วเฟอร์รี่  เกาะกูดเอ็กซ์เพรส, เรือสปีดโบ๊ท ศิริไวย์สปีดโบ๊ท
Time:  เรือศิริไวย์ (ขาไป) 10.00 น. ราคา 600 บาท/คน (ขากลับ) 13.00 น. ราคา 600 บาท/คน // เกาะกูดเอ็กซ์เพรส (ขาไป) 13.00 น. ราคา 500 บาท/คน (ขากลับ) 10.00 น. ราคา 500 บาท/คน ใช้เวลาในการเดินทางจากท่าเรือแหลมศอก- เกาะกูด ประมาน 1.30 ชั่วโมง


4.เกาะขาม
(Koh Kham)

เกาะขาม เกาะที่มีไฮไลท์คือสันทรายที่ยืนออกไปในทะเลยาวกว่า 300 เมตร และโดดเด่นด้วยหินภูเขาไฟที่เรียงรายอยู่รอบๆ เกาะ นอกจากจะมีธรรมชาติที่งดงามแล้ว ที่นี่ยังเป็นเกาะส่วนตัวที่มีความเงียบสงบสุดๆ และยังเป็นจุดที่เรียกได้ว่าชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง ถึงแม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ความสวยงามและความอุดมสมบูรณ์ก็ไม่แพ้เกาะอื่นๆ เลย หากกำลังมองหาที่เที่ยวสงบๆ ลองเปิดใจมาที่เกาะขามสักครั้ง

kohkham2

kohkham2

kohkham2

Location: เกาะขาม จ.ตราด
How to go: วิธีการเดินทางโดยรถส่วนตัว จากกรุงเทพฯ - เกาะช้าง ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3 บางนา - ตราด หรือทางยกระดับ บางนา - บางประกง เข้าเส้นทางหลวงหมายเลข 344 และขับต่อไปยังทางหลวงหมายเลข 3 ผ่าน จ.จันทบุรี เพื่อมุ่งหน้าไปยังตัวเมืองตราด (เส้นทางนี้เป็นเส้นทางที่ใกล้ที่สุดระยะทาง 315 กิโลเมตร) จากนั้นมุ่งหน้าไปยังท่าเรือแหลมงอบ ใช้เวลาในการเดินทางประมาน 5 ชั่วโมง // วิธีการเดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถขึ้นรถทัวร์จากสถานีขนส่งหมอชิตและสถานีขนส่งเอกมัยไปยังสถานีขนส่งตราด โดยสามารถเลือกรถโดยสารบริษัทเอกชนได้ด้วยตัวเอง เมื่อมาถึงสถานีขนส่งตราด (ราคาตั๋วโดยสาร 250 บาท) จะต้องนั่งรถสองแถวไปยังท่าเรือแหลมงอบ
Time: เรือลีลาวดี (ขาไป) 10.30 น. และ 14.00 น.(ขากลับ) 08.00 น. และ 11.30 น. // เรือสวนสุข (ขาไป) 11.30 น. และ 15.00 น. (ขากลับ) 10.00 น. และ 12.30 น. // เรือปาหนัน (ขาไป) 12.30 น. และ 16.00 น. (ขากลับ) 09.00 น. และ 13.30 น. ใช้เวลาในการเดินทางจากท่าเรือแหลมงอบ - เกาะหมาก ประมาน 45 นาที
Price: ราคาค่าตั๋วโดยสารเรือไปเกาะหมาก อายุมากกว่า 12 ปีขึ้นไป 900 บาท/คน, อายุ 6 - 11 ปี 600 บาท


5.เกาะหวาย
(Koh Wai)

เกาะหวาย เกาะที่มีความเรียบง่ายเหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการความหรูหราแต่ต้องการที่จะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่เงียบสงบจริงๆ เป็นอีกหนึ่งเกาะที่จะทำให้ทุกคนได้หลีกหนีความวุ่นวายและได้พักผ่อนนอนฟังเสียงคลื่นแบบฟินๆ แถมการเดินทางก็ไม่ยุ่งยากและใช้งบไม่เยอะ เรียกได้ว่าใครที่ต้องการพักผ่อนแบบสงบจริงๆ ต้องมาที่นี่เลย เกาะหวาย

kohwai1

kohwai1

kohwai1

Location: เกาะหวาย จ.ตราด
How to go: วิธีการเดินทางโดยรถส่วนตัว จากกรุงเทพฯ - เกาะช้าง ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3 บางนา - ตราด หรือทางยกระดับ บางนา - บางประกง เข้าเส้นทางหลวงหมายเลข 344 และขับต่อไปยังทางหลวงหมายเลข 3 ผ่าน จ.จันทบุรี เพื่อมุ่งหน้าไปยังตัวเมืองตราด (เส้นทางนี้เป็นเส้นทางที่ใกล้ที่สุดระยะทาง 315 กิโลเมตร) จากนั้นมุ่งหน้าไปยังท่าเรือแหลมงอบ ใช้เวลาในการเดินทางประมาน 5 ชั่วโมง // วิธีการเดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถขึ้นรถทัวร์จากสถานีขนส่งหมอชิตและสถานีขนส่งเอกมัยไปยังสถานีขนส่งตราด โดยสามารถเลือกรถโดยสารบริษัทเอกชนได้ด้วยตัวเอง เมื่อมาถึงสถานีขนส่งตราด (ราคาตั๋วโดยสาร 250 บาท) จะต้องนั่งรถสองแถวไปยังท่าเรือแหลมงอบ
Time: เรือซีเทลส์ สปีดโบ๊ท (ขาไป) 14.30 น. (ขากลับ) 09.00 น. ราคา ไป - กลับ 900 บาท/คน // เรือลีลาวดี สปีดโบ๊ท  (ขาไป) 14.00 น. (ขากลับ) 11.50 น. ราคา ไป - กลับ 900 บาท/คน


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เกาะตราด เกาะสวยอ่าวไทย เกาะใกล้กรุงเทพ ​ เกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก เกาะขาม เกาะหวาย วิธีการเดินทางไปเกาะช้าง วิธีการเดินทางไปเกาะหมาก วิธีการเดินทางไปเกาะขาม วิธีการเดินทางไปเกาะกูด วิธีการเดินทางไปเกาะหวาย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.9) วันนี้ เวลา 23.22 น.