5 คาเฟ่สัตว์เลี้ยงน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศสุดคิวท์ น่าแวะมาทำความรู้จักเพื่อนใหม่
3.1K
Views
11  มี.ค. 2562

สัตว์เลี้ยง อีกหนึ่งเพื่อนรักสุดคิวท์ ที่หลายครั้งในเวลาที่เราเหงาๆ..ไม่เหลือใคร ก็มีเจ้าตัวป่วนพวกนี้แหละคอยปลอบใจ สร้างเสียงหัวเราะ และทะเลาะกับเราได้ตลอดทั้งวัน แลัวเชื่อว่าก็ยังมีอีกหลายคนที่อยากเลี้ยงจนใจจะขาด แต่ก็อาจจะติดด้วยเหตุผลหลายอย่างกลัวจะเลี้ยงพวกเค้าได้ไม่ดีพอ แต่ไม่ต้องเศร้าไปหรอกจ้า นี่มันปี 2019 กันแล้ว นอกจากคาเฟ่หมา คาเฟ่แมวแล้ว ยังมีน้องๆ ชนิดอื่นให้เราแวะไปเยี่ยมกันมากมาย และวันนี้ทริปเก็ทเตอร์ก็มีร้านมาแนะนำเช่นเดิมกับ 5 คาเฟ่สัตว์เลี้ยงน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศสุดคิวท์ ให้เหล่าคนเหงาได้แวะมาทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่กัน


1.ลิตเติ้ล ซู คาเฟ่, กรุงเทพฯ
(Little ZOO Cafe )

เริ่มต้นมาแบ่งยิ่งยกขบวนกันมาแบบย่อมๆ ไม่แพ้สวนสัตว์ ลิตเติ้ล ซู คาเฟ่ ร้านนี้ตั้งอยู่บนโลเคชั่นสุดปังกลางสยามสแควร์ ตัวร้านซ่อนตัวอยู่ในคูหาบนซอย 11 แบ่งออกด้วยกันเป็น 2 โซนได้แก่ชั้นล่างที่เป็นบาร์กลิ่นหอม บริการเครื่องดื่มทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่มแก้กระหาย และชั้นบนเป็นมุมนั่งที่มีทั้งโต๊ะสูงและโต๊ะเตี้ยแบบญี่ปุ่น ส่วนเหล่าสัตว์น้อยน่ารักจะอยู่ในห้องกระจก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสัตว์แบบ Exotic มีทั้งจิ้งจอง แรคคูน เมียร์แคท และอีกมากมาย ที่จะสลับหมุนเวียนมาโชว์ตัว เรียกว่ามากี่ทีก็ไม่ซ้ำ ถูกใจคนรักสัตว์แปลกๆ หน้าตาจิ้มกันอย่างแน่นอน

little zoo_4

little zoo_2

little zoo_1

little zoo_3

little zoo_5

Location: 420 สยามสแควร์ ซอย 11 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 11.00 - 20.00 น. 
Phone: 092 448 1116
Facebook: ลิตเติ้ล ซู คาเฟ่ l Little ZOO cafe


2.ฮาริเนะซูมิ คาเฟ่, เชียงใหม่
(Harinezumi Cafe)

จากผู้หลงรักเม่นและชอบพาออกเดินทาง จนมาได้ไอเดียมาเปิดร้านคาเฟ่ที่เรียกว่าเป็นแห่งแรกในไทยเลยก็ว่าได้ ฮาริเนะซูมิ คาเฟ่ ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านช้างคลาน ไม่ไกลจากตัวคูเมืองมากนัก ตัวร้านเป็นตึกแถวริมถนนใหญ่ ด้านหน้าเป็นกระจกใสส่องทะลุผ่านด้านใน ที่ไม่ว่าใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องสะดุดกับความน่ารักของเม่น ภายในตกแต่งโมเดิร์น ดูมินิมอลแบบญี่ปุ่นเล็กๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และไอเทมรูปน้องเม่นแบบละลานตา มีมุมนั่งค่อนข้างเยอะ ส่วนเมนูจะเน้นเป็นของหวานและเครื่องดื่มซะส่วนใหญ่ และถ้าสั่งแบบเป็นเซ็ทที่เริ่มต้นเพียง 149 บาท ทางร้านก็จะยกน้องเม่นมาให้อุ้มเล่นกันถึงที่เลย

Harinezuni_5

Harinezuni_5

Harinezuni_5

Harinezuni_5

Harinezuni_5

Location: 48/1 ถ.ศรีดอนไชย ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 9.00 - 21.00 น. 
Phone: 084 174 4898
Facebook: ฮาริเนะซูมิ คาเฟ่ l Harinezumi Cafe


3.แรบบิโตะ คาเฟ่, กรุงเทพฯ
(Rabbito Cafe)

มาฟินกันต่อกับคาเฟ่กระต่ายสุดคิวท์ บรรยากาศแบบคาวาอิกันบ้าง แรบบิโตะ คาเฟ่ ร้านนี้ตั้งอยู่โครงการ Di Wavery ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีอุดมสุข ตัวร้านเป็นห้องแถวชั้นเดียว ที่แวดล้อมไปด้วยสนามหญ้าและต้นไม้บรรยากาศกรีน ด้านในให้ฟีลลิ่งเป็นญี่ปุ่น เน้นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนดูอบอุ่น มีมุมโต๊ะนั่งแบบพร้อมเบาะนุ่มให้นั่งเพลินกับเมนูอร่อย ที่มีทั้งอาหารสไตล์ยุโรป เบเกอรี่ และเครื่องดื่มน่าตาสุดน่ารัก และมุมเด็ดอย่างคอกกระต่ายที่ตั้งอยู่ใจกลาง มีรวมแล้วไม่ต่ำกว่า 20 ตัว ซึ่งจะสลับกันออกมาวิ่งเล่นอย่างเป็นกันเอง ซึ่งทางร้านก็จะสอนวิธีการอุ้ม การจับ และดูและเรื่องความสะอาดเป็นอย่างดี เป็นตัวเลือกเริ่มต้นสำหรับคนที่กำลังวางแผนเลี้ยงกระต่ายสุดๆ เลย 

rabitto_2

rabitto_2

rabitto_2

rabitto_2

rabitto_2

Location: ปากซอยสุขุมวิท 101/1 ถ.สุขุมวิท แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ
Open-Close: เปิดบริการทตั้งแต่ 12.00 - 19.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
Phone: 061 632 2365
Facebook: แรบบิโตะ คาเฟ่ l Rabbito  Cafe


4.อินุ คาเฟ่, ประจวบคีรีขันธ์
(Inu Cafe)

ข้ามโซนมาฟินที่หัวหินกับร้านน่านั่งบรรยากาศสุดน่ารัก ที่เปี่ยมไปด้วยความสุขแบบเจแปนแท้ อินุ คาเฟ่ ร้านนี้ซ่อนตัวอยู่ในโซนหัวหิน บนถนนแนวหาสน์ซอย 8 ที่ค่อนข้างจะหายากกันสักเล็กน้อย ตัวร้านเป็นบ้านหลังขนาดกระทัดรัดท่ามกลางบรรยากาศสีเขียว ฟีลลิ่งร้านนี้จะเน้นความเรียบง่าย มีมุมโต๊ะไม่มาก บรรยากาศค่อน้ขางเป็นกันเองเหมือนมาเยี่ยมเพื่อนที่ต่างจังหวัด ซึ่งเป็นเจ้าตูบสุดน่ารักสายพันธุ์ ชิบะ อินุ ที่นำเข้ามาสายพันธุ์มาจากประเทศญี่ปุ่น ที่มากถึง 13 ตัว มีทั้งสีขาว สีดำ ต่างอายุหลายนิสัยให้ได้สนุกและทำความรู้จัก ส่วนเมนูจะมาในสไตล์โฮมเมด มีทั้งอาหารคาว เมนูทานเล่น และขนม ที่ราคาเป็นมิตรสุดๆ ถือว่าคุ้มค่าน่าขับรถมากันให้ได้สักวัน

inu_3

Location: ถนนแนบเคหาสน์ ซอย 8 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
Open-Close: เปิดบริการทตั้งแต่ 11.00 - 12.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
Phone: 081 915 8242 (แนะนำให้โทรจองล่วงหน้าเพราะร้านค่อนข้างเล็กๆ)
Facebook: อินุ คาเฟ่ l Inu Cafe'


5.ดิ แอนิมอล คาเฟ่ เรสเตอร์รองท์, กรุงเทพฯ
(The Animal Cafe Restaurant)

มาส่งท้ายกันแบบจัดเต็มอีกสักที่ ณ ดิ แอนิมอล คาเฟ่ เรสเตอร์รองท์ ตัวร้านมาในดีไซน์สุดน่ารักเข้ากับเหล่าสัตว์ เน้นใช้หินในการตกแต่ง ภายในเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เรียกว่าไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็สบายตา ได้ฟีลแบบเจแปนสุดๆ ส่วนมุมนั่งก็กระจายไปยังมุมต่างๆ มีทั้งโต๊ะ และโซนหญ้าเทียมให้นั่งเล่น และความโดดเด่นของร้านนี้ก็น้องสัตว์ ที่ส่วนใหญ่จะเป็น Exotic Pet ที่มีน้อยในเมืองไทย มีทั้งแมวป่าคาราคัล เฟนเนคฟอกซ์ และเหล่านกฮูกตัวยักษ์อีกหลายตัว จนถูกยกให้เป็นคาเฟ่นกฮูกแห่งเดียวของประเทศกันเลย ปิดท้ายกด้วยเมนูอร่อย ที่นี่เป้นทั้งคาเฟ่และร้านอาหารจึงมีครบทั้งคาวสไตล์ยุโรปและฟิวชั่น ของกินเล่นแบบเพลินๆ และเครื่องดื่มอีกหลายสิบเมนู เรียกว่าเพลินกันได้ทั้งวัน

The animal cafe_1

The animal cafe_1

The animal cafe_1

The animal cafe_1

The animal cafe_1

Location: 311/2 ซ.สาธุประดิษฐ์ 19 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
Open-Close: เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 11.00 - 22.00 น. 
Phone: 02 674 0277
Facebook: ดิ แอนิมอล คาเฟ่ เรสเตอร์รองท์ l The Animal Cafe Restaurant


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ คาเฟ่น่ารัก คาเฟ่สัตว์เลี้ยง คาเฟ่สัตว์แปลก คาเฟ่กระต่าย คาเฟ่หมา คาเฟ่น่านั่ง คาเฟ่เม่นแคระ คาเฟ่บรรยากาศน่ารัก ลิตเติ้ล ซู คาเฟ่ ฮาริเนะซูมิ คาเฟ่ แรบบิโตะ คาเฟ่ อินุ คาเฟ่ ดิ แอนิมอล คาเฟ่ เรสเตอร์รองท์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.7) วันนี้ เวลา 04.48 น.