7 คาเฟ่น่านั่งเพชรบุรี-แก่งกระจาน บรรยากาศกรีนๆ ฟินได้ตลอดทั้งปี
77.7K
Views
11  มี.ค. 2562

และถ้าหากพูดถึงสถานที่สำหรับพักผ่อนในหน้าร้อน เพชรบุรี ก็เป็นอีกหนึ่งจัดหวัดท๊อปลิสต์ติดลมบน ที่ใครหลายคนเลือกไปใช้ชีวิตพักผ่อนกันในช่วงวันหยุด อาจเพราะเป็นจังหวัดที่มีอารมณ์หลากหลาย ไม่ว่าจะสายเที่ยวก็มีจุดเช็คอินให้สนุกเพียบ สายกินก็มีร้านอาหารและคาเฟ่ให้อร่อยตลอดเส้นทาง และสายชิลล์รักธรรมชาติ ที่นี่ก็มีทั้งทะเล น้ำตก รวมถึงป่าอย่างแก่งกระจาน ที่ยังคงความสมบูรณ์ไว้ได้อย่างดีเยี่ยม และวันนี้ทริปเก็ทเตอร์จะรวมทุกสิ่งเข้าด้วยกันกับ 7 ร้านน่านั่งเมืองเพชร-แก่งกระจาน ที่คัดสรรมากันมาแบบกรีนๆ ให้เลือกไปพักผ่อน ไม่ว่าคุณจะเป็นสายไหนก็รับรองว่าถูกใจ ได้รับการพักผ่อนแบบเต็มอิ่มอย่างแน่นอน...


 1.กาแฟบ้านร้อยปี, อ.เมือง จ.เพชรบุรี
(Kafae BaanRoiPee)

ขอเริ่มต้นกับที่ร้านคาเฟ่บรรยากาศขลังๆ มากด้วยเสน่ห์ที่ กาแฟบ้านร้อยปี ที่นี่เป็นเหมือนจุดพักรถ ที่ถึงแม้ตั้งอยู่ริมถนนใหญ่ แต่ภายในบรรยากาศเงียบสงบ เพราะแวดล้อมไปด้วยร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ และสวนสวยสุดร่มรื่น ตัวร้านเป็นบ้านปูนกึ่งไม้หลังเก่าอายุกว่า 100 ปี ที่ถูกรีโนเวทให้เป็นร้านกาแฟสุดชิค แต่ก็ยังคงกลิ่นอายของความวินเทจไว้ผ่านไอเทมต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยมเป็นเหมือนหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่ให้เราทำความรู้จักกับเมืองเพชรกันก่อน มีมุมนั่งและจุดถ่ายรูปสวยๆ มากมาย ส่วนเมนูก็มีทั้งเครื่องดื่มเย็นๆ อาหารจานเดี่ยว และของหวานอย่าง ลูกตาลลอยแก้ว ของดีเมืองเพชรที่ช่วยเพิ่มพลังงานได้มากเลยทีเดียว

kafaebaan100year_1

kafaebaan100year_1

kafaebaan100year_1

kafaebaan100year_1

Location: 131/2 หมู่ 1 ต.ต้นมะม่วง อ.เมือง จ.เพชรบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการตั้งแต่ 9.00 - 19.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
Phone: 032 493 254
Facebook: กาแฟบ้านร้อยปี l Kafae BaanRoiPee 


2.นาตาชม คอฟฟี่

และถ้าพูดถึงความกรีนใครหล่ะจะรู้ว่าเมืองเพชรแห่งนี้ก็มีคาเฟ่บรรยากาศทุ่งนาให้ฟินกันด้วยที่ นาตาชม คอฟฟี่ ร้านนี้ถึงแม้จะอยู่ใรตัวอำเภอเมือง แต่บรรยากาศโดยรอบแวดล้อมไปด้วยสีเขียว มีทุ่งนาผืนกว้างที่ความแปลกตาคือจะมีต้นตาลกระจายไปตามคันนาเพิ่มความกรีนแบบคูณสอง แถมยังไม่เหมือนที่ไหน ตัวร้านเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังเล็กๆ ที่ภายในมีบาร์กลิ่นหอมบริการเมนูทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่ม ส่วนมุมนั่งก็มีทั้งอินดอร์ภายในร้าน และเอาท์ดอร์อย่างกระต๊อบได้บรรยากาศ นอกจากนี้ยังมีสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวไปกลางนา ให้โพสต์ท่าถ่ายรูปเก๋ๆ พร้อมชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นแบบปิดท้ายวันแบบอบอุ่นกันอีกด้วย

natachom_1

natachom_1

natachom_1

natachom_1

Location: บ้านทางหลวง พบ.4032 ต.ไร่ส้ม อ.เมืองเพชรบุรี จ.เพชรบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน 7.00 - 18.00 น.
Phone: 090 636 2698
Facebook: นาตาชม คอฟฟี่ l Natachom Coffee


3.ลิตเติ้ล ฟอเรส คอฟฟี่ เฮาส์, อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
(Little Forest Coffee House)

ข้ามฝั่งมาฟินทางโซนแก่งกระจานกันบ้าง ณ ลิตเติ้ล ฟอเรส คอฟฟี่ เฮาส์ ร้านนี้บอกเลยว่าบรรยากาศน่ารักมาก เป็นบ้านหลังสีน้ำตาลที่อยู่ท่ามกลางสวนเล็กๆ แบบยุโปร และถูกโอบล้อมด้วยป่ารวมถึงขุนเขา โลเคชั่นอลังการสุดๆ ภายในตกแต่งได้อย่างเรียบง่ายดูมินิมอล แต่ทุกส่วนดูใส่ใจในทุกรายละเอียด มีบาร์กลิ่นหอมขนาดเล็กๆ แบบโฮมคุกกิ้ง บริการเมนูอร่อยทั้งของคาว ของกินเล่นแบบอินเตอร์ และเมนูเด็ดอย่างเบเกอรี่ ที่ยกมาทั้งเค้ก โดนัท บราวนี่ย์ ที่ปรุงกันแบบโฮมเมดจัดเต็มด้วยคุณภาพ เป็นอีกหนึ่งจุดแวะที่ไม่ควรพลาดถ้ามีโอกาสแวะมาแก่งกระจาน

little forest_4

little forest_4

little forest_4

little forest_4

Location: 212 ม.2 ต.พุสวรรค์ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน 7.30 - 18.00 น. 
Phone: 098 284 8231
Facebook: ลิตเติ้ล ฟอเรส คอฟฟี่ เฮาส์ l Little Forest Coffee House


4.คุ้งน้ำกับบ้านเรือ, อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
(Khoongnam kub Baanrua)

และสำหรับที่กำลังมองหาร้านอาหารอร่อยประจำแก่งกระจานต้องไม่พลาดร้านนี้ คุ้งน้ำกับบ้านเสือ ร้านนี้ตั้งอยู่ติดกับริมเขื่อนแก่งกระจาน มาพร้อมวิวน้ำ ป่า และทิวเขาแบบกว้างรอบทิศทาง แถมยังมีต้นมะพร้าวนึกว่านั่งอยู่ริมทะเลกันซะอีก ตัวร้านเป็นบ้านไม้หลังสวยที่มีมุมนั่งทั้งอินดอร์ และเอาท์ดอร์ที่เป็นชานกว้างแบบโอเพ่น ให้รับลมชมวิวพร้อมชิมเมนูอร่อยๆ สไตล์ไทย ทั้งน้ำพริก แกงป่า และความเด็ดต้องยกให้กับเหล่าเมนูปลาสดๆ จากเขื่อน ตัวใหญ่เนื้อแน่ หรือใครอยากมาแบบชิลล์ๆ ชมบรรยากาศก็มีกาแฟ น้ำผลไม้ รวมถึงไวน์ให้ดื่มด่ำกันด้วย

kung_4

kung_4

kung_4

kung_4

Location: (ตั้งอยู่ในแก่งกระจานโบ๊ทเฮ้าส์ พาราไดซ์ รีสอร์ท) 309 หมู่ 2 ต.สองพี่น้อง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน 8.00 - 21.00 น. เฉพาะวันเสาร์ ปิด 22.00 น. (ปิดรับออเดอร์ก่อนปิดร้าน 2 ชั่วโมง) 
Phone: 081 908 5665
Facebook: คุ้งน้ำกับบ้านเรือ l Khoongnam kub Baanrua


5.ต้นไม้ใบหญ้า คาเฟ่, อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
(Tonmaibaiya Cafe)

ฟินกันต่อกับอีกหนึ่งร้านน่ารักๆ บรรยากาศชิลล์ในแบฉบับของแก่งกระจาน ต้นไม้ใบหญ้า คาเฟ่ ตัวร้านเป็นบ้านสีขาวหลังเล็กๆ สไตล์โมเดิร์น ที่โดดเด่นอยู่กลางโลเคชั่นสีเขียว ทั้งผืนหญ้า ป่าไม้ และขุนเขาน้อยใหญ่สุดอันซีน ส่วนมุมนั่งถึงจะเป็นร้านเล็กๆ แต่มีให้เลือกทั้งแบบโต๊ะบาร์อินดอร์ โต๊ะใหญ่ในสวน และมุมเด็ดบาร์ห้อยขาที่จากมุมนี้จะได้วิวแบบพาโนรามาและไกลสุดสายตา ส่วนเมนูอร่อยจะเน้นเป็นเครื่องดื่มเย็นๆ และของหวานอย่างเมนู ขนมปังปิ้ง หลากหลายหน้า ที่ราคาก็สมน้ำสมเนื้อเริ่มต้นเพียง 40 บาท เป็นอีกหนึ่งร้านราคาหลักสิบวิวหลักร้านของแก่งกระจานเลยก็ว่าได้

tonmaibaiya_1

tonmaibaiya_1

tonmaibaiya_1

tonmaibaiya_1

Location: ถ.โยธาธิการ ต.สองพี่น้อง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์  7.00 - 18.00 น. 
Phone: 087 515 0803
Facebook: ต้นไม้ใบหญ้า คาเฟ่ l Tonmaibaiya Cafe


6.กาแฟทนาย, อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
(Ta-Nine Coffee)

กาแฟทนาย อีกหนึ่งร้านคาเฟ่ขนาดเล็กๆ น่าจับตา ที่ซ่อนตัวอยู่กลางพื้นที่สีเขียว บรรยากาศกรีนๆ เรื่องความร่มรื่นบอกเลยว่าประทับใจ ตัวร้านมาดีไซน์แบบอินดัลเทรียลสีดำสุดเท่ เน้นการโชว์โครงสร้างของเหล็กและไม้ดูแข็งแกร่งและสงบในเวาลาเดียวกัน ภายในแบ่งออกเป็น 2 โซนได้แก่ อินดอร์ที่มีบาร์และมุมนั่งแอร์เย็นฉ่ำเอาใจคนขี้ร้อน แต่ถ้าหากมาแก่งกระจานทั้งทีก็ต้องไม่พลาดกับการสูดอากาศดีๆ ที่โซนเอาท์ดอร์ พร้อมอร่อยกับเมนูที่เสริฟของหวานอย่าง เค้ก วาฟเฟิล รวมถึงเมนูแบบไทยอย่างบัวลอย แถมยังมีเครื่องดื่มให้หวานกันอีกเพียบ

tanine_3

tanine_3

tanine_3

tanine_3

Location: ถ.โยธาธิการ ต.สองพี่น้อง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน 8.00 - 18.00 น.
Phone: 093 098 3939
Facebook: กาแฟทนาย l Ta-Nine Coffee


7.กาแฟบ้านริมน้ำ, อ.เมือง จ.เพชรบุรี 
(Baan Rimnam Cafe)

ส่งท้ายด้วยคาเฟ่บรรยากาศกรีนๆ โซนในเมืองที่ กาแฟบ้านริมน้า ที่นี่เป็นบ้านร้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่กลางสวนสีเขียว แถมยังเคียงข้งกับแม่น้ำเพชรในด้านหลัง อากาศเย็นสบายตลอดทั้งวัน ตัวร้านโดดเด่นในเรื่องดีไซน์ที่มาในรูปแบบโมเดิร์นลอฟท์ รอบด้านเป็นกระจกใส ไม่ว่าคุณจะนั่งจากมุมด้านในก็ได้รับความกรีนที่ไม่แพ้กัน ส่วนเมนูร้านนี้ก็ไม่ธรรมดามีทั้ง ชา กาแฟ แล้วก็สมูตตี้ ที่ความพิเศษคือทุกเมนูจะใช้น้ำตาลจากต้นตาลโตนดให้ความหวาน ดังนั้นจึงจะมีรสชาติที่หอมเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และนอกจากนี้เบเกอรี่แบบโฮมเมดให้ฟินอีกเพียบ

baanrimnam_3

baanrimnam_3

baanrimnam_3

baanrimnam_3

Location: 22 ถ.ราชดำริ ต.ท่าราบ อ.เมือง จ.เพชรบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน 7.30 - 19.00 น. 
Phone: 032 401 858
Facebook: กาแฟบ้านริมน้ำ l Baan Rimnam Cafe 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ คาเฟ่เพชรบุรี คาเฟ่แก่งกระจาน ร้านอาหารเพชรบุรี ร้านอาหารแก่งกระจาน ร้านน่านั่งบรรยากาศดี ร้านริมน้ำเพชรบุรี กาแฟบ้านร้อยปี นาตาชม คอฟฟี่ Little Forest Coffee House คุ้งน้ำกับบ้านเรือ ต้นไม้ใบหญ้า คาเฟ่ กาแฟทนาย กาแฟบ้านริมน้ำ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (66.249.87.62) วันนี้ เวลา 04.31 น.