5 ร้านน่านั่งสระบุรี บรรยากาศดี๊ดีติดริมน้ำ เที่ยวเสร็จต้องแวะชิลล์ชิมเมนูเด็ด
109.9K
Views
12  มี.ค. 2562

สระบุรี หนึ่งจังหวัดน่าเที่ยว..ที่ไม่ว่าเอ่ยขึ้นมากี่ครั้ง ก็จะมีประสบการณ์ที่น่าประทับใจลอยเข้ามา ให้สมองได้คิดถึงรวมถึงใจที่อยากไปพักผ่อนเสมอ คงด้วยธรรมชาติที่มีทั้งสายน้ำ น้ำตก ป่าไม้ รวมถึงที่เที่ยวหลากหลายที่ค่อนข้างตอบโจทย์สำหรับคนทุกวัย และแน่นอนว่าเที่ยวกันเหนื่อยแล้วจะไม่แวะกินร้านอร่อยบรรยากาศดี ก็คงจะเหมือนมาที่ถึงที่นั้นๆ วันนี้ทริปเก็ทเตอร์ผู้ใจดีก็ได้รวบรวมร้านอร่อยมาแนะนำกับ 5 ร้านน่านั่งสระบุรี บรรยากาศดี๊ดีริมน้ำ ให้เลือกไปพักผ่อนปิดท้ายทริปของการพักผ่อน รับรองว่าชิลล์ถูกใจ ช่วยรีเฟรชกันได้เยอะอย่างแน่นอน


1.บ้านล้มบนฟูก โฮม แอนด์ คาเฟ่, จ.สระบุรี
(Lombonfook Home & Cafe)

ประเดิมความชิลล์ด้วยร้านน่ารักบรรยากาศสุดอบอุ่น บ้านล้มบนฟูก โฮม แอนด์ คาเฟ่ ที่นี่พึ่งจะเปิดบริการความสุขได้ไม่นานเมืองกลางปี 61 ที่ผ่านมา ตัวร้านเป็นบ้านหลังเล็กๆ สีขาวสไตล์โมเดิร์น ที่ตั้งเด่นกลางโลเคชั่นสุดฟินกลางสวนและใต้เงาของต้นไม้ใหญ่อายุหลายสิบปี ภายในร้านเป็นโซนห้องแอร์ มีบาร์และครัวส่งกลิ่นหอมฟุ้งไปทั่วบริเวณ บริการทั้งอาหารไทยรสชาติแบบฝือมือคุณแม่ เบเกอรี่ และเครื่องดื่มแบบโฮมเมด ส่วนมุมนั่งก็มีทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ แต่มุมเด็ดที่ไม่ควรพลาด ต้องยกให้กับชานเรือนริมน้ำ ที่มาพร้อมฟูกเบาะนุ่มสมชื่อร้าน ให้นอนเพลินๆ จิบเมนูอร่อยได้แบบทั้งวัน เป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ขอตัวงเมืองสระบุรี ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

lombonfook_2

lombonfook_2

lombonfook_2

lombonfook_2

lombonfook_2

Location: 7/1 ถนนพิชัยรณรงค์ ซอย 22 ตำบลปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี 
Open - Close: เปิดบริการตั้งแต่ 8.00 - 20.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
Phone: 094 181 0212
Facebook: บ้านล้มบนฟูก โฮม แอนด์ คาเฟ่ l Lombonfook Home & Cafe


2.ครัวน้ำตก, จ.สระบุรี
(Krua Namtok)

และสำหรับใครที่แวะผ่านมาทางโซนมวกเหล็ก และกำลังมองร้านอร่อยบรรยากาศดีต้องไม่พลาดมาฟินที่ ครัวน้ำตก ร้านนี้เรียกว่าเป็นอีกจุดเช็คอินสำคัญของมวกเหล็กเลยก็ว่าได้ เพราะเปิดบริการคู่เมืองแห่งนี้มากอย่างยาวนาน ตัวร้านเป็นซุ้มไม้ไผ่หลังสวยขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติทั้งด้านหน้าที่เป็นสวนสีเขียวและมีที่จอดรถกว้างขวาง และด้านหลังติดกับลำธารที่ไหลซึ่งจะไปบรรจบเป็นนำ้ตกเจ็ดสาวน้อย ภายในมีมุมนั่งให้เลือกกว่า 30 โต๊ะ ส่วนมุมเด็ดแน่นอนก็ต้องเป็นระเบียงริมน้ำ ให้ชมวิวแบบกว้างๆ พร้อมลิ้มลองกับเมนูอร่อยๆ ที่มีทั้งไทยดั้งเดิม และอีสานรสแซ่บ ส่วนเมนูแนะนำขอยกให้ เมี่ยงปลาช่อนรสหอมหวาน และแกงเลียงสุดกลมกล่อม สดชื่นเข้ากับบรรยากาศสุดๆ ไปเลย

Kuanamtok_14

Kuanamtok_14

Kuanamtok_14

Kuanamtok_14

Kuanamtok_10

Location: 152/1 สายน้ำตกเจ็ดสาวน้อย อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี 
Open - Close: เปิดบริการทุกวัน 10.30 - 22.00 น. (หยุดทุกวันอังคารที่ 2 ของเดือน)
Phone: 086 131 0311, 036 342 477, 036 342 427
Facebook: ครัวน้ำตก l Krua Namtok


 3.บ้านสวนบัวอยู่ประนอมใจ, จ.สระบุรี 
(Baansuanbua U-Pranomjai)

ต่อกันที่ บ้านสวนบัวอยู่ประนอมใจ อีกหนึ่งร้านน่านั่งบรรยากาศดี ที่ตั้งอยู่ริมน้ำสระบัว ท้องนาและทุ่งกกสูง เรื่องความชุ่นฉ่ำบอกเลยว่าไม่แพ้ใคร ตัวร้านเป็นบ้านปูนกึ่งไม้หลังเก่าสุดเก๋า ภายในตกแต่งด้วยไอเทมโบราณแบบไทยๆ ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็ชวนนึกถึงความหลังในวัยเด็ก มีมุมให้พักผ่อนทั้งอินดอร์แบบเป็นกนัเอง และเอาท์ดอร์ที่เป็นชานบ้านกว้างๆ ให้เหยียดขานั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็น พร้อมสั่งเมนูอร่อยที่เสริฟทั้งอาหารไทย และอีสาน ส่วนเมนูเด็ดต้องยกให้เมนูที่มีบัวเป็นส่วนประกอบทั้ง ข้าวห่อใบบัว เมี่ยงปลาช่อนกลีบบัว และสุกี้ไหลบัวกระทะร้อน และนอกจากนี้ยังมีบริการบ้านพักแบบโฮมสเตย์ ให้ปลีกความทุกข์มาสุขในแบบพอเพียงกันอีกด้วยนะ

baansuan_4

baansuan_4

baansuan_4

baansuan_4

baansuan_4

Location: 49/1 หมู่ 9 ต.โคกสว่าง อ.เมือง จ.สระบุรี 
Open - Close: เปิดบริการทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
Phone: 095 449 1426
Facebook: บ้านสวนบัวอยู่ประนอมใจ l Baansuanbua U-Pranomjai


4.สำรับลาว สระบุรี, จ.สระบุรี 
(Sumrub Laos)

และสำหรับใครรักในความจัดจ้านของอาหารรสแซ่บแบบอีสานต้องไม่พลาดกับที่นี่ สำรับลาว ร้านนี้นอกจากความอร่อยแล้วโลเคชั่นก็ดีงามไม่แพ้กัน แวดล้อมไปด้วยแม่น้ำสายใหญ่ รวมถึงป่าและสวนกรีนๆ บรรยากาศเย็นสบายเหมาะแก่การมาพักผ่อน ชมวิว กินอาหารสุดๆ ตัวร้านเป็นบ้านไม้ดีไซน์โมเดิร์น ที่เพิ่มความน่ารักด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และของตกแต่งแบบคราฟท์ ดูเข้ากับบรรยากาศสุดๆ ส่วนมุมนั่งก็มีให้เลือกชิลล์ทั้งในบ้านแบบโอเพ่นแอร์ และด้านนอกใต้เงาไม้ และริมนาเล็กๆ สีเขียว ส่วนเมนูอร่อยก็ต้องให้เหล่าเมนูอีสานรสชาติแบบสำรับลาว มีทั้งส้มตำ น้ำตก ลาบ และอื่นๆ แบบยกโขยงมากับครบเกือบร้อยเมนู รับรองว่าไม่ผิดหวังได้รับความนัวกันแบบเต็มอิ่ม

sumrumlao_4

sumrumlao_4

sumrumlao_4

sumrumlao_4

sumrumlao_4

Location: 13/22 ม.6 ต.ตะกุด อ.เมือง จ.สระบุรี
Open - Close: เปิดบริการทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
Phone: 087 119 3459
Facebook: สำรับลาว l Sumrub Laos


5.ห้องอาหารธารา ไร่กุสุมา, จ.สระบุรี 
(Tara Restuarant)

ปิดท้ายกันที่ร้านอร่อยบรรยากาศสุดไพรเวท ห้องอาหารธารา ร้านนี้ตั้งอยู่ในส่วนรีสอร์ทชื่อดังของมวกเหล็กที่ ไร่กุสุมา รีสอร์ท ตัวร้านตั้งอยู่บริเวณด้านหน้ารีสอร์ท เป็นศาลาขนาดใหญ่แบบโอเพ่นแอร์ อยู่ติดกับริมลำธารสายใหญ่ที่น้ำใสและไหลตลอดทั้งปี มุมนั่งมีให้เลือกทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ริมระเบียงกว้าง รับละอองน้ำตกแบบฟินๆ ส่วนเมนูอร่อยจะเน้นเป็นอาหารไทย รสชาติแบบต้นตำหรับสระบุรี ส่วนเมนูเด็ดต้องยกให้เหล่าปลาน้ำจืดสดๆ มีทั้งปลาเนื้ออ่อน ปลากด ปลาคัง ที่ไม่ได้หากินกันง่ายๆ และที่สำคัญร้านนี้ไม่ใส่ผงชูรส สำหรับสายเฮลตี้รับรองว่าไม่ควรพลาด ดีทั้งต่อกายและสายตาอย่างแน่นอน

Raikusuma_28

Raikusuma_28

Raikusuma_28

Raikusuma_28

Raikusuma_28

Location: 144 หมู่ 4 ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี 
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 8.00 - 19.00 น.
Phone: 081 866 2273
Facebook: ไร่กุสุมา รีสอร์ท l Rai Kusuma Resort

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ร้านอาหาร ร้านอาหารสระบุรี คาเฟ่ คาเฟ่สระบุรี ร้านริมน้ำสระบุรี ร้านเด็ดสระบุรี ร้านอร่อยสระบุรี คาเฟ่ริมน้ำสระบุรี ร้านน่านั่งสระบุรี บ้านล้มบนฟูก โฮม แอนด์ คาเฟ่ ครัวน้ำตก บ้านสวนบัวอยู่ประนอมใจ สำรับลาว สระบุรี ห้องอาหารธารา ไร่กุสุมา
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.155) วันนี้ เวลา 13.30 น.