เดวา ฉะเชิงเทรา ที่พักริมน้ำบางปะกงสุดสโลว์ไลฟ์ เอนกายปล่อยใจให้ธรรมชาติบำบัด
6.2K
Views
19  มี.ค. 2562

ฉะเชิงเทรา หรือที่หลายคนรู้จักกันอีกชื่อว่า เมืองแปดริ้ว จังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่สามารถเดินทางมาสัมผัสวิถีชีวิตสุดสโลว์ไลฟ์และธรรมชาติสีเขียวขจีได้ง่ายๆ อีกทั้งยังมีแม่น้ำบางปะกง แม่น้ำสายหลักของจังหวัดฉะเชิงเทราซึ่งเป็นสายน้ำที่คอยหล่อเลี้ยงชีวิตผู้คนในจังหวัดฉะเชิงเทราจนเกิดเป็นวิถีชีวิตที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่หาได้แค่ที่นี่เพียงที่เดียว วันนี้ทริปเก็ทเตอร์มีหนึ่งที่พักบรรยากาศดีริมแม่น้ำบางประกง ที่มีครบทั้งความสะดวกสบายและยังตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่จะพาทุกคนมาสัมผัสวิถีชีวิตสไตล์ไทยๆ อย่าง เดวา ฉะเชิงเทรา


เดวา ฉะเชิงเทรา (Dheva Chachoengsao) ที่พักบรรยากาศดีริมแม่น้ำบางปะกงที่จะพาทุกคนเข้าสู่ห้วงเวลาแห่งความสุขไปกับธรรมชาติสุดสโลว์ไลฟ์และการใช้ชีวิตแบบพอเพียงให้ความรู้สึกเหมือนได้กลับบ้าน สถานที่ที่เปรียบเสมือนสวรรค์ในการพักผ่อน

Dheva_Resort 1-1 Watermark

Dheva_Resort 1-2 Watermark

ทันทีที่เดินทางมาถึงจะได้พบกับธรรมชาติอันเงียบสงบของเดวาตั้งแต่ทางเข้าจนไปถึงด้านใน และยังได้รับการต้อนรับด้วยรอยยิ้มที่แสนอบอุ่น เมื่อเดินเข้ามาถึงส่วนด้านหน้าของที่พักจะเป็นส่วนต้อนรับที่ตั้งอยู่ด้านในโถงขนาดใหญ่ยกหลังคาสูงเพื่อรับลมจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่และตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติเพื่อความกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมภายนอก

Dheva_Resort-2

Dheva_Resort-2

สำหรับห้องพักของ เดวา ฉะเชิงเทรา จะเป็นรูปแบบตึกสองชั้นที่ออกแบบด้วยสไตล์ทรอปิคอลผสมผสานความเป็นไทยไว้อย่างลงตัว ซึ่งจะมีห้องพักทั้งหมด 12 ห้อง และแบ่งเป็น 2 รูปแบบให้เลือก ทั้งแบบ Grand Deluxe Room ห้องพักขนาดใหญ่ไซส์ครอบครัว และห้อง Deluxe Room ห้องพักขนาดพอเหมาะสุดโรแมนติก ซึ่งห้องทั้ง 2 แบบจะสามารถเข้าพักได้ห้องละ 2 คนและสามารถเสริมที่นอนได้ที่ละ 1,000 บาท สำหรับตัวห้องก็มีให้เลือกทั้งวิวของทุ่งนาและวิวแม่น้ำบางปะกงในโซนด้านหน้า และห้องวิวของสระว่ายน้ำพร้อมสวนสุดร่มรื่นในโซนด้านหลังและยังสามารถรองรับผู้เข้าพักได้มากถึง 40 คน นอกจากนี้เดวายังรับจัดเลี้ยงและรับจัดงานแต่งงานอีกด้วย

Dheva_Resort-2

Dheva_Resort-2

Dheva_Resort-2

มาเริ่มต้นกันที่ห้อง Grand Deluxe Room ห้องพักขนาดใหญ่ที่ตกแต่งภายในตัวห้องด้วยวัสดุจากธรรมชาติ เฟอร์นิเจอร์ไม้ภายในห้องตัดกับสีครีมของห้องเป็นอย่างดีทำให้รู้สึกสบายตาและน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังแบ่งสัดส่วนภายในห้องได้อย่างลงตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องอย่างครบครัน

Dheva_Resort-2

Dheva_Resort-2

นอกจากเตียงนอนนุ่มๆ แล้ว ภายในห้องยังมีอีกหนึ่งเตียงสำหรับนอนเล่นชิลล์ๆ อีกด้วย 

Dheva_Resort-2

และยังสามารถมองวิวทุ่งนาและแม่น้ำบางปะกงผ่านประตูกระจกบานใหญ่ด้านหน้าห้องได้อย่างสบายตา หรือจะเปิดประตูกระจกออกไปรับลมชมวิวทุ่งนาก็ฟินไปอีกแบบ

Dheva_Resort-2

สำหรับห้องน้ำภายในห้องก็ยังคงตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติและเพิ่มลูกเล่นโดยการใช้ก้อนหินจริงๆ มาทำเป็นพื้นห้องน้ำและโดดเด่นด้วยผนังแบบปูนเปลือยเพื่อให้ผู้เข้าพักได้อารมณ์เหมือนได้อิงแอบและใกล้ชิดกับธรรมชาติตลอดเวลาที่เข้าพัก 

Dheva_Resort-2

มาต่อกันที่ห้อง Deluxe Room ห้องพักขนาดพอเหมาะที่ตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติและของตกแต่งสไตล์มินิมอล ผนังสีครีมตัดกับพื้นไม้สีน้ำตาลช่วยทำให้ผู้เข้าพักได้รู้สึกผ่อนคลายสบายตาและน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าพื้นที่ภายในห้องจะเล็กกว่าห้อง Grand Deluxe Room แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน

Dheva_Resort-2

Dheva_Resort-2

Dheva_Resort-2

Dheva_Resort-2

ด้านหน้าห้องก็ยังคงมีประตูกระจกบานใหญ่ไว้ให้ชมวิวจากในห้องหรือจะเดินออกไปชมวิวก็ได้ฟีลไปอีกแบบ

Dheva_Resort-2

และยังได้ผ่อนคลายไปกับ Tea Time การจิบชาร้อนสไตล์อังกฤษกับรสชาติชาแบบไทยๆ อย่างชากุหลาบหอมๆ ที่เสิร์ฟพร้อมเมนูของว่างท้องถิ่นแบบไทยๆ อย่าง ม้าฮ้อ พร้อมนั่งชมวิวแม่น้ำบางปะกงที่ไหลไปอย่างช้าๆ 

Dheva_Resort-2

Dheva_Resort-2

และยังมีกิจกรรมนั่งรถอีแต๊กชมบรรยากาศและวิถีชีวิตของชาวบ้านที่มีทั้งการทำสวนผลไม้และการทำบ่อเลี้ยงกุ้งเพื่อเป็นการส่งเสริมรายได้ให้แก่ชาวบ้านในชุมชน นอกจากนี้ยังได้ชิมผลไม้สดๆ จากสวนผลไม้ของชาวบ้านอีกด้วย

Dheva_Resort-2

Dheva_Resort-2

Dheva_Resort-2

Dheva_Resort-2

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเลยก็คือการดำนาแบบดั้งเดิม ใครที่อยากสัมผัสชีวิตแบบพอเพียงรับรองเลยว่าที่นี่ตอบโจทย์สุดๆ ใครที่ไม่เคยดำนาก็ไม่ต้องกลัว เพราะที่นี่จะมีพี่ๆ ที่น่ารักคอยให้คำแนะนำตลอดเวลาตั้งแต่การเตรียมกล้าจนไปถึงวิธีการปักกล้าลงดินหรือใครที่มาช่วงที่ต้นข้าวออกรวงเหลืองพอดีก็มีโอกาสได้ทดลองเกี่ยวข้าวอีกด้วย

Dheva_Resort-2

Dheva_Resort-2

สำหรับอาหารมื้อเย็นก็ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล เพราะทางเดวามีอาหารมื้อเย็นสุดพิเศษให้กับผู้เข้าพักที่จัดเต็มทั้งรสชาติและบรรยากาศมีทั้ง กุ้งแม่น้ำเผา เนื้อเหนียวนุ่มพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ ปลากระพงทอดกระเทียม แกงส้มสับปะรด และน้ำพริกกุ้งหลน สูตรพิเศษของทางเดวา ฉะเชิงเทรา 

Dheva_Resort-2

Dheva_Resort-2

Dheva_Resort-2

นั่งกินมื้อเย็นอร่อยๆ ของทางเดวาพร้อมดูวิวพระอาทิตย์ตกที่ค่อยๆ ลับขอบฟ้าและวิวแม่น้ำบางปะกงที่อยู่ด้านหน้าเหมือนได้ใช้เวลาแห่งการพักผ่อนให้ผ่านไปอย่างช้าๆ และเติมเต็มความสุขอย่างเต็มที่

Dheva_Resort-2

นอกจากวิวพระอาทิตย์ตกตอนเย็นแล้ว วิวพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าก็สวยงามไม่แพ้กัน ยิ่งออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์ตอนเช้าริมแม่น้ำยิ่งฟินสุดๆ

Dheva_Resort-2

 สำหรับอาหารเช้าของ เดวา ฉะเชิงเทรา ก็มีทั้งสลัดผักสดๆ จากสวนและข้าวต้มหมูเนื้อเน้นๆ ให้เติมพลังกันในตอนเช้า

Dheva_Resort-2

Dheva_Resort-2

นอกจากนี้ยังมีบริการ แช่เท้าสมุนไพรและนอนกระดานไฟ เพื่อช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายและช่วยให้ระบบหมุนเวียนโลหิตในร่างกายดีขึ้นเรียกได้ว่ามาพักที่ เดวา ฉะเชิงเทรา ได้ผ่อนคลายทั้งกายผ่อนคลายทั้งใจเลยทีเดียว และนอกจากนี้เดวายังมีกิจกรรมเวิร์คช็อปอย่าง การทำเทียนหอมและทำขนม ที่เป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ราคาเริ่มต้นที่ 150 - 550 บาท/คน/กิจกรรม

Dheva_Resort-2

Dheva_Resort-2

Dheva_Resort-2

หรือใครที่อยากปั่นจักรยานชมวิวภายในเดวาที่นี่ก็มีบริการจักรยานให้เช่าเช่นกัน โดยค่าเช่าจักรยานแล้วแต่ทางผู้เข้าพักจะให้ ซึ่งเงินดังกล่าวจะนำไปสนับสนุนกิจกรรมในชุมชน

Dheva_Resort-2

Dheva_Resort-166

เป็นอย่างไรบ้างกับ เดวา ฉะเชิงเทรา ที่พักท่ามกลางธรรมชาติสุดสโลว์ไลฟ์ที่มีทั้งการเรียนรู้วิถีชีวิตแบบพอเพียงและบรรยากาศดีๆ ริมแม่น้ำบางปะกง ที่เหมือนเอาร่างกายมาให้ธรรมชาติบำบัด สำหรับใครที่ต้องการหนีความวุ่นวายจากเมืองกรุงต้องการมาพักผ่อนที่พักดีๆ ต้องมาที่นี่เลย เดวา ฉะเชิงเทรา อากาศดี อาหารดี อารมณ์ดี พื้นที่ตอบสนองความสุขของชีวิต เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถติดตามโปรโมชั่นพิเศษได้ในเฟซบุ๊กแฟนเพจ >>DHEVA


Location: 78 ม.3 ต.คลองเขื่อน อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
Price: ราคาห้อง Grand Deluxe Room 4,200 บาท (รวมอาหารเช้า  -อาหารว่าง - อาหารเย็น), ราคาห้อง Deluxe Room 3,200 บาท  (รวมอาหารเช้า - อาหารว่าง - เย็น) ที่นอนเสริม 1,000 บาท/คน
Phone: 093 646 5324, 091 928 9828
Facility: ติดริมแม่น้ำ กิจกรรมเชิงเกษตร นอนกระดานไฟ แช่เท้าสมุนไพร สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บริการรถอีแต๊กเที่ยวชมธรรมชาติ รับจัดเลี้ยง รับจัดงานแต่งงาน กิจกรรมเวิร์คช็อป
Facebook: DHEVA
*ไม่อนุญาติให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าที่พัก

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เดวารีสอร์ท ที่พักริมน้ำบางปะกง แม่น้ำบางปะกง ฉะเชิงเทรา ที่พักฉะเชิงเทรา dhevaresort dheva resort เดวา เดวาฉะเชิงเทรา


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 17.05 น.