5 คาเฟ่เด็ดรอบเกาะเมืองอยุธยา เลื่องลือด้วยของอร่อยที่บ่ายนี้ไม่ควรพลาด
7.6K
Views
20  มี.ค. 2562

เข้าสู่บรรยากาศซัมเมอร์แบบนี้ อีกหนึ่งโลเคชั่นขวัญใจอย่าง อยุธยา ก็เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่คนชาวไทยและต่างชาติจากทุกมุมโลก หวังจะมาสัมผัสคุณค่าและความงดงามกันให้ได้สักครั้ง และถึงอากาศจะร้อนระอุขนาดไหนก็ไม่ต้องกังวลไป เป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกทั้งทีก็ต้องมากมายด้วยร้านบรรยากาศดี ให้นั่งพักตากแอร์ จิบกาแฟเย็นๆ ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งราชธานีของคาเฟ่เลยก็ว่าได้ วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยได้ลงพื้นที่ไปสำรวจร้านเด็ดมาฝากกันกับ 5 คาเฟ่ทีเด็ดอยุธยารอบเกาะเมือง เลื่องลือด้วยของอร่อย ให้ได้มานั่งชิลล์ดับร้อนกันยามบ่าย รับรองว่าเด็ดทุกร้าน มีพลังพร้อมลุยต่อกันได้แบบยาวๆ ไปเลยจ้า!


1.บุษบา คาเฟ่ แอนด์ มีล, จ.อยุธยา
(Busaba Cafe & Meal)

เริ่มต้นกันด้วยความเรียบง่ายบริสุทธ์เข้ากับบรรยากาศความสงบสุขของอยุธยา บุษบา คาเฟ่ แอนด์ มีล ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนอู่ทอง ซึ่งเป็นระแวกที่แวดล้อมด้วยวัดสำคัญมากมาย ตัวร้านเป็นตึกสีขาวในดีไซน์แบบมินิมอลสุดสะดุดตา เข้ามาจะพบกับบาร์กลิ่นหอมและเหล่าพนักงานที่ต้อนรับอย่างเป็นกันเอง มีมุมโต๊ะมากมายที่ดูสวยเพลินตาไปซะหมด ส่วนเมนูอร่อยมีบริการทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่มในสไตล์ฟิวชั่น ซึ่งความพิเศษไม่เหมือนใคร ก็คือจะนำของดีในพื้นที่อย่างสายไหม มาครีเอทใส่ในเมนูต่างๆ ได้อย่างน่ารัก แถมรสชาติยังหอมหวานกลมกล่อมเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ บอกเลยว่าเป็นร้านที่ไม่ควรพลาด ถ้ามาถึงอยุธยาต้องแวะมาลิ้มลองความแปลกใหม่กันให้ได้สักครั้ง

Ayutthaya-169

Ayutthaya-169

Ayutthaya-169

Ayutthaya-169

Ayutthaya-169

Location: 56/1  ถ.อู่ทอง ต.ท่าวาสุกรี อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน วันธรรมดา 9.00 - 20.00 น. / สุดสัปดาห์ 9.00 - 21.00 น. (ปิดรับออร์เดอร์ก่อนปิดร้าน 30 นาที)
Phone: 061 449 4282
Recommend: สปาเก็ตตี้ผัดไทยกุ้งสด, บุษบาลาเต้เย็น, กรานิต้าชาไทยทรงเครื่อง
Facebook: บุษบา คาเฟ่ แอนด์ มีล l Busaba Cafe & Meal


2.ปรางค์วิว, จ.อยุธยา
(Prang View)

ข้ามฝั่งมาชิลล์กันต่อกับอีกหนึ่งคาเฟ่สีขาวสุดสบายตา ที่มาพร้อมกับวิวสวยของพระปรางค์วัดราชบูรณะ ปรางค์วิว ร้านนี้พึ่งเปิดให้บริการช่วงกลางปี 2018 ที่ผ่านมา ภายในโดดเด่นแปลกตาในการจัดสเปซที่แตกต่าง ตรงกลางเป็นมุมเอาท์ดอร์บรรยากาศสวนสวย ส่วนโต๊ะนั่งนั้นกระจายไปยังมุมต่างๆ ที่ค่อนข้างหลากหลาย มีทั้งโต๊ะใหญ่ บาร์ และมุมขันโตกพร้อมเบาะนุ่มที่บอกเลยว่าถ่ายรูปสวยกันทุกมุม นอกจากบรรยากาศแล้วนั้นเมนูที่นี่ก็เด็ดดวงไม่แพ้กัน มีทั้งอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ที่แต่ละเมนูตกแต่งมาแบบจัดเต็ม ถ่ายรูปสวย แถมรสชาติยังดีงาม และที่สำคัญมาในราคาเบาๆ เอาใจวัยรุ่นกันสุดๆ บอกเลยว่าสายเซลฟี่ไม่ควรพลาดมาวันเดียว ลงรูปได้ยันปีหน้าเลยจ้า

PRANG_VIEW-21

PRANG_VIEW-21

PRANG_VIEW-21

PRANG_VIEW-21

PRANG_VIEW-21

Location: 22/13 ถ.นเรศวร ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา
Open-Close: ร้านเปิดทุกวัน 9.30 - 20.00 น (ปิดรับออเดอร์ 19.40 น.)
Phone: 089 801 0138
Recommend: บิงซูบัวลอยชาไทยไข่เค็ม, ปรางค์วิวโบเคย์
Facebook: ปรางค์วิว คาเฟ่ l Prang View Cafe


 3.บ้านข้าวหนม, จ.อยุธยา
(Baan Khaonhom)

และถ้าได้มาเยือนอยุธยาแล้วนั้น อีกหนึ่งของดีที่ไม่ควรพลาดชิมนั่นก็คือขนมไทยแสนอร่อย บ้านข้าวหนม คาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศสุดน่ารัก ที่โดดเด่นในการนำขนมไทยที่หลายคนมองว่าล้าสมัย มานำเสนอและชูโรงในรูปแบบใหม่ได้อย่างน่าสนใจ ภายในถึงจะขนาดกระทัดรัด แต่ก็มีมุมให้เลือกนั่งกันค่อนข้างเยอะ ส่วนมุมเด็ดก็ต้องให้ซุ้มขนมไทยที่มีขนมไทยให้เลือกอร่อยไม่ต่ำกว่า 30 เมนู รวมถึงมีขนมโบราณแปลกๆ ให้ชิมกันด้วย นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมโฮมเมดรสชาติแบบไทยที่เสริฟในรูปแบบสุดอินเทรนด์ให้ได้คลายร้อนกัน เป็นอีกร้านเด็ดที่คนแน่นตลอดทั้งวัน สำหรับใครจะไปแนะนำให้ไปเช้าหน่อยจะได้ไม่พลาดกับเมนูอร่อยแบบครบๆ

Baan_Kao_Nhom-30

Baan_Kao_Nhom-30

Baan_Kao_Nhom-30

Baan_Kao_Nhom-30

Baan_Kao_Nhom-30

Location: 2/10 ถ.อู่ทอง(ตรงข้ามการประปา) ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 8.00 - 18.00 น. / เสาร์-อาทิตย์  9.00 - 18.30 น.
Phone: 097 921 9465
Recommend: ไอติมหลงยุค, ช่อม่วง, ชุดข้าวหนมมงคล
Facebook: บ้านข้าวหนม l Baan Kaonhom


4.เดอะ ซัมเมอร์ เฮาส์, จ.อยุธยา
(The Summer House)

เดอะ ซัมเมอร์ เฮาส์ คาเฟ่ดีไซน์สุดชิคเหมาะกับน่าร้อน ที่เนรมิตรที่พักหลังเดิมๆ ให้กลายเป็นมุมพักผ่อนขวัญใจชาวอยุธยา ตัวร้านถูกแบ่งออกด้วยกันเป็น 2 โซน นั่นก็คืออินดอร์ภายในห้องแอร์เย็นฉ่ำ ที่ตกแต่งในสไตล์ทรอปิคอล ที่แฝงความวินเทจเล็กๆ มีบาร์สุดน่ารักและมุมนั่งทั้งโต๊ะและโซฟา ส่วนอีกโซนจะเป็นเอาท์ดอร์รับลมเย็นจากริมน้ำ มีมุมนั่งทั้งโต๊ะและเสื่อแบบปิคนิคบนสนามหญ้า ที่ช่วงเสาร์อาทิตย์จะมีดนตรีมาคลอให้ฟังกันแบบสดๆ ส่วนเมนูอร่อยก็เสริฟครบทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มที่สดชื่นๆ ที่ครีเอทและดีไซนืได้อย่างน่ารักเข้ากับบรรยากาศซัมเมอร์สุดๆ ราคาอาจจะแรงไปนิดแต่ก็ประทับใจ แลกกับความอร่อยและบรรยากาศบอกเลยว่าคุ้ม

The_Summer_House-16

The_Summer_House-16

The_Summer_House-16

The_Summer_House-16

The_Summer_House-16

Location: 71/1 ต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา
Open-Close: ร้านเปิดทุกวัน 10.00 - 21.30 น.
Phone: 094 224 2223
Recommend: โรตีสายไหมนมเย็น, Summer Fizz 
Facebook: เดอะ ซัมเมอร์ เฮาส์ l The Summer House


5.เซย์ คาเฟ่ แอนด์ แกลอรี่, จ.อยุธยา
(SAY Cafe & Gallery)

ปิดท้ายกันที่ไลฟ์สไตล์คาเฟ่บรรยากาศชิลล์ๆ เซย์ คาเฟ่ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านวิวดี ที่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับวัดราชบูรณะ แถมตัวร้านที่ถึงแม้จะเป็นทาวน์เฮ้าส์ธรรมดาแต่ถ้ามองไปด้านบนก็จะพบการตกแต่งที่ดูเข้ากันกับวัดเป็นอย่างดี ภายในร้านบรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ มาดีไซน์แบบลอฟท์ปูนขัดอากาศเย็นสบาย ชั้นล่างมีบาร์แบบโอเพ่นบริการทั้งเบรคฟาสต์ บรันช์ เบเกอรี่ รวมถึงเครื่องดื่ม และแกลอรี่จะอยู่ด้านบน ส่วนมุมนั่งก็มีทั้งอินดอร์จะมานั่งทำงานหรือจิบกาแฟเฉยๆ ก็ชิลล์ ส่วนเอาท์ดอร์เป็นโต๊ะบาร์ที่เหมาะสำหรับช่วงเย็นชมวิวพระอาทิตย์ตกช้าๆ หายไปกับเจดีย์สวยงามประทับใจสมเป็นคาเฟ่อยุธยาอย่างแท้จริง 

Say_Cafe-18

Say_Cafe-18

Say_Cafe-18

Say_Cafe-18

Say_Cafe-18

Location: 9/28 ถ.มหาราช ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา
Open-Close: ร้านเปิดทุกวัน 7.00 - 19.00 น.
Phone: 035 323 588
Recommend: ดับเบิ้ลช็อค, เรนโบว์เครปเค้ก
Facebook: เซย์ คาเฟ่ แอนด์ แกลอรี่ l SAY Cafe & Gallery

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ คาเฟ่อยุธยา ร้านน่านั่งอยุธยา คาเฟ่เมืองเก่า คาเฟ่ดีไซน์เก๋ ร้านอาหารอยุธยา คาเฟ่อยุธยาริมน้ำ คาเฟ่อยุธยาสีขาว คาเฟ่อยุธยาเปิดใหม่ บุษบา คาเฟ่ แอนด์ มีล ปรางค์วิว บ้านข้าวหนม เดอะ ซัมเมอร์ เฮาส์ เซย์ คาเฟ่ แอนด์ แกลอรี่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.134) วันนี้ เวลา 22.16 น.