5 คาเฟ่น่านั่งโรงคั่วกาแฟ บรรยากาศกรีนกลิ่นหอมฟุ้ง สาย Coffee Lovers ไม่ควรพลาด!
19,726 21  มี.ค. 2562

กาแฟ หนึ่งเครื่องดื่มเพื่อนซี้ของใครหลายคน ที่ไม่ว่าจะเช้า สาย บ่าย เย็น ก็เป็นตัวช่วยที่คอยกระตุ้นให้เราตื่นตาสูบฉีดพลังงานให้เราสู้กับงานกันอยู่เสมอ ซึ่งวันนี้ทริปเก็ทเตอร์ก็มีคาเฟ่แนวใหม่มาแนะนำ ที่นอกจากจะเสริฟกาแฟแล้วนั้น ยังมีเครื่องคั่วที่ทำกันแบบสดๆ ช่วยเพิ่มอรรถรสให้ละมุนกันมากขึ้น มาแนะนำกันกับ 5 คาเฟ่น่านั่งโรงคั่วกาแฟ บรรยากาศกรีนกลิ่นหอมฟุ้ง ให้เลือกไปพักผ่อนสูดกลิ่นกาแฟหอม บอกเลยว่าคอกาแฟไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง


1.โรงคั่วกาแฟวังน้ำเขียว, จ.นครราชสีมา
(Green Coffee)

โรงคั่วกาแฟวังน้ำเขียว ร้านคาเฟ่บรรยากาศสุดกรีน บนโลเคชั่นที่มีโอโซนที่ดีอันดับ 7 ของโลก ตัวร้านเป็นพื้นที่เล็กๆ ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทั้งป่าไม้ ต้นน้ำ และนาข้าวสีเขียว ภายในมีโรงคั่วกาแฟกลิ่นหอม ที่จะคั่วในสไตล์ทั้ง Dark และ Medium Roasted ส่วนคาเฟ่จะอยู่ด้านในติดริมน้ำ มากมายด้วยมุมโอเพ่นรับลมให้นั่งชิลล์ จิบเมนูอร่อยๆ ที่นอกจากกาแฟแล้ว ยังมี ชา อิตาเลี่ยนโซดา รวมถึงของหวานอย่างขนมปังสังขยาและเค้ก นอกจากนี้ยังมีมุมสวยให้ถ่ายรูปกันอีกหลายจุด สามารถชิลล์ได้ตลอทั้งวัน

Coffeewangnamkeaw_5

Coffeewangnamkeaw_5

Coffeewangnamkeaw_5

Coffeewangnamkeaw_5

Coffeewangnamkeaw17-22

Location: 185 หมู่ 11 ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
Open – Close: เปิดทุกวัน 08.00 - 17.00 น. 
Phone: 089 054 6619
Facebook: โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว l Green Coffee


2.ปอมปาโน่ โรสเตด คาเฟ่, กรุงเทพฯ
(Pompano Roasted Cafe)

เขยิบเข้ามาในโซนเมืองหลวงกันบ้าง ปอมปาโน่ โรสเตด คาเฟ่ ใครจะรู้ว่ากรุงเทพแห่งนี้ก็มีร้านโรงคั่วกาแฟให้ทำความรู้จักกันด้วย ตัวร้านโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่ได้ดัดแปลงโรงจอดเครื่องบินเก่าสุดเท่ ภายในตกแต่งในสไตล์วินเทจ มากมายด้วยเฟอร์นิเจอร์สุดคลาสสิกที่ดูลงตัวในทุกอย่าง ใจกลางมีบาร์และเครื่องคั่วกาแฟเก่าที่ร้านจะคั่วและเบลนด์เองสด ซึ่งนำเข้าเมล็ดทั้งจากไทยและต่างประเทศ ส่วนเมนูนอกจากความเด็ดของกาแฟแล้ว ยังมีของคาว ของหวาน รวมถึงคราฟท์เบียร์ให้ลิ้มลองกันอีกหลายรายการ ถึงจะไม่ใช่คอกาแฟก็รับรองว่าได้รับความสุขกลับไปเต็มๆ

pompano_1

pompano_1

pompano_1

pompano_1

pompano_1

Location: The Camp vintage flea market (ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีกำแพงเพชร) เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
Open – Close: เปิดบริการ อ-พฤ 11.00 - 20.00 น. / ศ-อา 10.00 - 23.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
Phone: 086 507 1755
Facebook: ปอมปาโน่ โรสเตด คาเฟ่ l Pompano Roasted Cafe


 3.มาลิปาย โรสเตด แอนด์ คาเฟ่, จ.เชียงใหม่
(Malipai Roastery & Café)

เชียงใหม่ก็เป็นอีกจังหวัดที่เรียกว่าได้ว่าเป็นเมืองหลวงของคาเฟ่และโรงคั่วกาแฟเลยก็่ว่าได้ มาลิปาย อีกหนึ่งคาเฟ่บรรยากาศกรีนๆ ที่ซ่อนตัวอยู่จากความวุ่นวาย ตัวร้านเป็นบ้านทรง 5 เหลี่ยมดีไซน์สุดเก๋ ที่มาในสไตล์คันทรีในแบบฝรั่ง ท่ามกลางสวนสีเขียวและนาผืนน้อย ส่วนมุมพักผ่อนก็มีทั้งอินดอร์แบบ Glass House และมุมเอาท์ดอร์บรรยากาศสุดชิลล์ ให้เพลิดเพลินกับเมนูอร่อยทั้งเบเกอรี่ เครื่องดื่ม และของดีอย่างกาแฟที่ส่งตรงจากยอดดอยช้าง และนำมาคั่วกลางแบบสดๆ ให้ลิ้มลอง 

malipai_4

malipai_1

malipai_2

malipai_3

malipai_5

Location: 34/10 ม.5 ถ.คันคลองชลประทาน ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Open – Close: เปิดบริการตั้งแต่ 9.00 - 17.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
Phone: 089 191 8201
Facebook: มาลิปาย โรสเตด แอนด์ คาเฟ่ l Malipai Roastery & Café


4.โรงคั่วกาแฟสวนไผ่, จ.พัทลุง
(Bamboo Coffee Roasters)

ฟินกันต่อกับคาเฟ่เล็กๆ แต่ไม่ลับในจังหวัดพัทลุง โรงคั่วกาแฟสวนไผ่ ตัวร้านเป็นบ้านไม้หลังเล็กแบบเรียบง่าย แต่มากด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติ ที่แวดล้อมไปด้วยท้องนากว้าง ธารสายเล็ก และต้นไผ่ที่เอนรับลมตลอดทั้งวันสมชื่อร้าน ภายในมีบาร์เล็กๆ บริการเครื่องดื่ม ของหวานไสตล์ และกาแฟที่ความพิเศษของร้านนี้จะคั่วด้วยมือสดๆ แฮนด์เมดในทุกขั้นตอน ส่วนมุมนั่งก็มีทั้งในบ้าน และมุมสวนที่กระจายไปในมุมสงบ หรือจะชิลล์กับเปลตาข่ายริมน้ำก็ชิลล์ไม่แพ้กัน บรรยากาศเรียบง่ายเหมือนอยู่บ้านเป็นหนึ่งร้านประจำพัทลุงที่บอกเลยว่าต้องแวะ

suanphai_2

suanphai_2

suanphai_2

suanphai_2

suanphai_2

Location: (เยื้องวัดป่าขอม) 135 ต.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง
Open – Close: เปิดบริการ จ-ศ 9.00 - 19.00 น. / ส-อาและวัดหยุดนักขัตฤกษ์ 8.00 - 19.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
Phone: 096 836 2249
Facebook: โรงคั่วกาแฟสวนไผ่ l Bamboo Coffee Roasters


5.หอมค่ะน้า คาเฟ่, จ.กาญจนบุรี
(HOM KHA NA CAFE)

ปิดท้ายกันด้วยความอันซีนหนึ่งเดียวในประเทศ หอมค่ะน้า คาเฟ่ ร้านนี้โดดเด่นในโลเคชั่นที่ตั้งอยู่ท่ามกลางไร่คะน้าสีเขียวสุดสายตากว่า 100 ไร่ และฉากหลังวิวเขาสิงโต ตัวร้านมาในฟิลลิ่งแบบกระท่อมที่ตกแต่งในดีไซน์โมเดิร์น ภายในมีมากมายด้วยโซนนั่งทั้งอินดอร์ในห้องแอร์ และเอาทดอร์ที่มีทั้งมุมโตีะ ห้อยขา และเบาะนุ่มๆ ให้นอนเอกเขนก รวมถึงยังมีดาดฟ้าให้ชมวิวแบบ 360 องศา ซึ่งช่วงเย็นจะมีวิวพระอาทิตย์สุดโรแมนติก และอีกความเด็ดที่ต้องไม่พลาดก็คือกาแฟและชาเขียว ซึ่งที่ร้านคั่วกันเองสดๆ หรือใครจะอิ่มเอมก็มีอาหารคาวให้อร่อยอีกหลายเมนู 

homkana_1

homkana_4

homkana_3

homkana_5

homkana_2

Location: (ก่อนถึงไร่เจียไต๋ทางขึ้นไทรโยคน้อย) 480 อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
Open – Close: เปิดบริการทุกวัน 8.00 - 18.00 น. 
Phone: 086 666 3826
Facebook: หอมค่ะน้า คาเฟ่ l HOM KHA NA CAFE

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่กิน คาเฟ่ คาเฟ่บรรยากาศดี คาเฟ่สีเขียว คาเฟ่น่านั่ง คาเฟ่ริมน้ำ โรงคั่วกาแฟ โรงคั่วกาแฟวังน้ำเขียว ปอมปาโน่ โรสเตด คาเฟ่ มาลิปาย โรสเตด แอนด์ คาเฟ่ โรงคั่วกาแฟสวนไผ่ หอมค่ะน้า คาเฟ่


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 11.46 น.