9 จุดเช็คอินเวียดนามใต้ฟินๆ โฮจิมินห์ ดาลัด มุยเน่ ที่ไปแล้วต้องห้ามพลาด!
2.3K
Views
21  มี.ค. 2562

เวียดนาม เป็นอีกหนึ่งประเทศน่าเที่ยวที่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ง่ายๆ และที่สำคัญใช้งบไม่เยอะ ทั้งตั๋วเครื่องบินท่ีราคาไม่สูงจนเกินไปและค่าครองชีพยังถูกกว่าเมืองไทย ทำให้หลายๆ คนที่เลือกเดินทางไปเที่ยวต่างไปเทศเป็นครั้งแรกจึงเลือกประเทศเวียดนามไว้เป็นอันดับต้นๆ แต่จะเลือกไปสัมผัสธรรมชาติที่เวียดนามเหนือหรือจะไปตามรอยประวัติศาสตร์ที่เวียดนามกลาง แต่ในวันนี้ทริปเก็ทเตอร์ไปเวียดนามใต้กับสามเมืองยอดฮิตอย่าง โฮจิมินห์ ดาลัด และมุยเน่ ที่นักท่องเที่ยวนิยมเที่ยวเป็นรูทเดียวกัน ลองตามมาดูกันว่า 9 จุดเช็คอินที่เป็นไฮไลท์ของ โฮจิมินห์ ดาลัต และมุยเน่ จะมีอะไรบ้าง เตรียมแคปหน้าจอมือถือให้พร้อมแล้วไปลุยกัน!


นครโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh City) ถ้าหากเดินทางมาเวียดนามใต้ โฮจิมินห์ เป็นเมืองแรกที่เราจะมาถึงเพราะที่นี่มีสนามบินนานาชาติเตินเซินเญิ้ต เรียกได้ว่าเป็นจุดแรกที่เราจะได้สัมผัสความเป็นเวียดนาม และโฮจิมินห์ยังเป็นเมืองใหญ่ทางตอนใต้ของประเทศเวียดนามที่มีทั้งความยิ่งใหญ่และความเจริญ และยังเป็นเมืองที่เป็นจุดหมายปลายทางคนนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเลือกเดินทางมาเยือน

1.เดอะ คาเฟ่ อพาร์ทเม้นท์
(The Cafe Apartment)

มาเริ่มกันที่ เดอะ คาเฟ่ อพาร์ทเม้นท์ อพาร์ทเม้นที่มีคาเฟ่ต่างสไตล์ตั้งอยู่บนตึกจนที่นี่กลายเป็นหนึ่งไฮไลท์ที่ใครมาถึงโฮจิมินห์แล้วก็ต้องมารัวชัตเตอร์กันที่ด้านหน้าตัวตึก ถ้าหากมองจากด้านหน้าตัวตึกแบบผิวเผินก็จะเห็นสีสันของแต่ละห้องที่เปิดเป็นคาเฟ่แต่จริงๆ แล้ว ด้าานมีคาเฟ่ให้เลือกนั่งมากมายและมีถึง 9 ชั้น ถ้าหากใครที่ยังพอมีกำลังเหลือลองขึ้นบรรไดขึ้นไปทีละชั้นแล้วจะได้เห็นคาเฟ่เก๋ๆ และมุมถ่ายรูปชิคๆ ภายในตึกเพียบ

Location: Nguyen Hue, Ben Nghe, เขต 1
Open - Close: ตัวอาคารเปิดตั้งแต่ 08.00 - 22.00 น.
Price: คิดค่าบริการขึ้นลิฟต์ 3,000 VND หรือประมาน 5 บาทไทย


2.โบสถ์นอร์ธเทรอดาม
(Saigon Notre Dame Cathedral)

โบถส์นอร์ธเทรอดาม โบถส์ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโฮจิมินห์ซิตี้ โบถส์แห่งนี้เปรียบเสมือนเครื่องหมายเตือนใจชาวเวียดนามว่าครั้งหนึ่งประเทศเวียดนามเคยตกเป็นเมืองขึ้นของประเทศฝรั่งเศส ชาวฝรั่งเศสจึงเอาศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกมาเผยแพร่และสร้างโบสถ์แห่งนี้เอาไว้ ด้านหน้าจะมีสวนสาธารณะเล็กๆ ซึ่งเป็นมุมที่สวยที่สุดในการดูตัวโบถส์และยังมีรูปปั้นพระแม่มารีอยู่ด้านหน้าอีกด้วย ด้วยความสวยงามและความแปลกตาทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มานครโฮจอมินห์แล้วต้องไม่พลาด

Location: ตั้งอยู่กลางเมืองโฮจิมินห์ บนถนน Han Thuyen
Open - Close: เปิดเวลา 06.00 - 20.00 น.
Fee: เข้าชมฟรี


3.วอล์คกิ้งสตรีทฟามงูเหลา
(Bui Vien Walking Street)

มาต่อกันที่ วอล์คกิ้งสตรีทฟามงูเหลา แหล่งรวมความบันเทิงยามค่ำคืนที่ไม่ควรพลาดเพราะที่นี่ต้องจากจะมีบาร์และร้านแฮงค์เอ้าท์ต่างๆ แล้วยังเป็นแหล่งรวมอาหารสตรีทฟู้ดมากมายและยังเป็นแหล่งรวมนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวนครโฮจิมินห์ในยามค่ำคืนอีกด้วย ด้วยบรรยากาศที่แสนคึกคักทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดเช็คอินยอดนิยมของวัยรุ่นโฮจิมินห์มาเที่ยวถึงที่นี่แล้วต้องห้ามผ่านที่จะชิมเบียร์ไซง่อนสักครั้ง รับรองว่าอร่อยถูกใจไม่แพ้ช้างไทยเลยล่ะ

Location: ถนน Bui Vien ฟามงูเหลา นครโฮจิมินห์
Open - Close: เริ่มเปิดตั้งแต่เวลา 18.00 - 00.00 น.


ดาลัด (DaLat) หรือ ด่าหลัต เมืองตากอากาศที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวเป็นรูทเดียวกันกับนครโฮจิมินห์ เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปีและมีความแตกต่างจากนครโฮจิมินห์โดยสิ้นเชิง ถ้าเปรียบเทียบเหมือนนครโฮจิมินห์คือกรุงเทพฯ ดาลัดคือเชียงใหม่เพราะที่นี่มีธรรมชาติที่สวยงาม ด้วยความที่เคยตกเป็นเมืองขึ้นของฝรั่งเศสทำให้บ้านเรือนที่นี่มีสถาปัตยกรรมแบบยุโรปทั้งบ้านเรือน อาหารและร้านต่างๆ รวมไปถึง ถนนหนทางก็ให้ความรู้สึกถึงความเป็นยุโรปอยู่ไม่น้อย

 1.ทุ่งไฮเดรนเยีย
(Garden Hydrangea)

ทุ่งไฮเดรนเยีย หลายคนอาจสงสัยว่ามาถึงเวียดนามทำไมต้องมาดูทุ่งไฮเดรนเยีย วันนี้ทริปเก็ทเตอร์มีคำตอบมาให้ เพราะว่าทุ่งไฮเดรนเยียที่ดาลัดเป็นทุ่งไฮเดรนเยียที่ตั้งอยู่บนเนินเขาทำให้สามารถมองวิวได้แบบ 360 องศาและมีดอกไฮเดรนเยียช่อใหญ่สะใจ ด้วยความที่ตั้งอยู่บนเนินเขาทำให้ถ่ายรูปออกมาสวยงามนเป็นอีกหนึ่งที่ที่ไม่ควรพลาด

Open - Close: เปิดตั้งแต่ 07.30 - 18.00 น.
Price: ค่าเข้า 30,000 VND หรือประมาน 45 บาทไทย


2.โบสถ์ โดเมน เดอ มารี 
(Domaine De Marie Convent)

โบสถ์ โดเมน เดอมารี หรือที่นักท่องเที่ยวชาวไทยเรียกกันว่าโบสถ์สีชมพู โบสถ์แห่งนี้ตั้งเด่นอยู่บนเนินเขาและมีสถาปัตยกรรมแบบฝรั่งเศสฝสมผสานกับรูปแบบอาคารของเวียดนาม ด้วยความที่สีโบสถ์เป็นสีชมพูทำให้สีตัดกับท้องฟ้าซึ่งเป็นภาพที่สวยงามมากๆ บรรยากาศรอบๆ ก็เต็มไปด้วยความร่มรื่น และมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบทั้งมุมบันไดและมุมประตูหน้าโบสถ์โดเมนเดอมารี รับรองเลยว่าบรรยากาศดีและได้รูปสวยๆ ไปอวดเพื่อนมอย่างแน่นอน

Open - Close: เปิดให้เข้าชม 06.00 - 17.00 น.
Fee: เข้าชมฟรี


3.จัตุรัสสาธารณะดาลัด
(Quảng trường Lâm Viên)

จัตุรัสสาธารณะดาลัด Lam Vien Square พื้นที่พบปะของวัยรุ่นในดาลัดในช่วงตอนเย็นและยังเป็นพื้นที่ที่วัยรุ่นนัดทำกิจกรรมอย่างเล่นสเก็ตบอร์ด ด้วยบรรยากาศที่มีลมพัดตลอดเวลาแถมยังมีทะเลสาปซวนฮวง และยังมีโดมดอกทานตะวัน สถาปัตยกรรมรูปร่างแปลกตาและยังมี Doha Cafe คาเฟ่ก้นหอยที่ตั้งโดดเด่นที่ใครไปแล้วก็ต้องไปถ่ายรูปด้านหน้า ใครที่มาดาลัดแล้วช่วงเย็นๆ ต้องมานั่งรับลมชิลล์ๆ ที่นี่สักครั้ง


มุยเน่ (Muine) เป็นอีกหนึ่งเมืองตากอากาศที่มีบรรยากาศแตกต่างจากดาลัต เพราะมุยเน่เป็นเมืองชายทะเลที่มีบรรยากาศแบบที่หาไม่ได้ในเมืองไทยและยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่รับรองเลยว่ามาแล้วคุ้มอย่างแน่นอน

1.ทะเลทรายสีแดงและสีขาว
(Red & White Sand Dune)

ทะเลทรายสีแดง ใครที่บอกว่าอยากเห็นทะเลทรายต้องไปเที่ยวถึงดูไบแต่จริงๆ แล้วใกล้ๆ เมืองไทยก็มีทะเลทรายอย่าง Red Sand Dune ทะเลทรายสุดยิ่งใหญ่ที่จะมีรถจีปพาเราไปตะลุยกันถึงบนทะเลทราย และนอกจากจะมีทะเลทรายสีแดงแล้ว ยังมีทะเลทรายขาวอีกด้วย ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่ที่ต้องมาให้ได้เพราะเป็นบรรยากาศที่หาไม่ได้ในเมืองไทย

muine2

Time: สำหรับรถไปทะเลทรายจะมีสองรอบเวลา 05.00 น. และ 13.00 น.
Price: เหมารถเที่ยวกับบริษัทชินทัวร์ราคา 300 บาท/คน และค่ารถจีปที่ทะเลทรายราคา 250 บาท/คน


2.ทางน้ำไหล แฟรี่ สตรีม
(Fairy Stream)

มาต่อกันที่ แฟรี่ สตรีม หรือในภาษาเวียดนามเรียกว่า ซู่ยเทียน ทางน้ำไหลที่เกิดขึ้นบนภูเขาทรายเองตามธรรมชาติและถูกกัดเซาะเป็นเวลานานจนเกิดเป็นชั้นหินทรายที่สวยงาม ระหว่างทางจะมีของฝากที่ระลึกขายอยู่ด้วย ก่อนลงจะต้องถอดรองเท้าถ้าใครขี้เกียจถือรองเท้าติดไปด้วยด้านบนก็มีบริการฝากรองเท้า 5,000 ดอง หรือประมาน 5 บาทไทย

Price: เหมารถเที่ยวกับบริษัทชินทัวร์ราคา 300 บาท


3.หมู่บ้านชาวประมง
(Fisherman Village)

มาปิดท้ายกันที่ หมู่บ้านชาวประมง จุดจอดพักเรือริมทะเลที่เราจะได้เห็นเรือประมงไกลสุดสายตา สำหรับไฮไลท์ของที่นี่คือเรือกระด้งทรงกลมที่เป็นเรือพื้นบ้านของเวียดนาม นอกจากนี้ยังมีอาหารทะเลสดๆ และล็อบสเตอร์ราคาไม่แพงอยู่ด้วย อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาดถ้ามาถึงมุยเน่ก็คือต้องมากินอาหารทะเลสดๆ ให้ได้

Price: เหมารถเที่ยวกับบริษัทชินทัวร์ราคา 300 บาท

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เที่ยวเวียดนาม เวียดนาม ที่เที่ยวเวียดนาม ที่เที่ยวโฮจิมินห์ โฮจิมินห์ ​มุนเน่ ดาลัด ดาหลัต ดาลัต ทริปเที่ยวเวียดนาม อพาร์ทเม้นท์คาเฟ่ โบสถ์นอร์ธเทรอดาม วอล์คกิ้งสตรีทฟามงูเหลา ทุ่งไฮเดรนเยีย โบสถ์โดเมนเดอมารี จัตุรัสสาธารณะดาลัด ทะเลทรายสีแดงและสีขาว แฟรี่สตรีม หมู่บ้านชาวประมง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.220) วันนี้ เวลา 21.39 น.