5 ร้านอาหารริมน้ำบรรยากาศดี เมนูอร่อยเพียบ ใกล้กรุงเทพขับรถแพร้บเดียวถึง!!!
126.8K
Views
25  มี.ค. 2562

เคยเป็นไหมวางแผนเที่ยว ค้นหาที่พักกันอย่างดิบดี... แต่ไม่รู้ว่าไปจังหวัดนี้แล้วจะกินข้าวร้านไหนดี เพราะแต่ละที่ก็มีร้านอาหารเยอะไปหมด รีวิวนี้ทริปเก็ทเตอร์จึงได้รวบรวมร้านอาหารจาก 5 เมืองท่องเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพมาฝาก แถมแต่ละร้านก็จัดว่าเด็ด!! ทั้งวิวและรสชาติที่รับรองว่าไปแล้วไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนจะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกันในรีวิวนี้เลย


1.เอกเขนก, ฉะเชิงเทรา
(Eakanake)

เอกเขนก ร้านอาหารริมน้ำบางปะกงบรรยากาศดีในอันดับ Top List ที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึงฉะเชิงเทรา ที่การันตีความอร่อยมายาวนานกว่า 9 ปี ให้คุณได้เต็มอิ่มกับเมนูอาหารซีฟู้ด และอาหารไทย โดยมีเมนูแนะนำเป็น ยำสามไข่ ปลากระพงทอดตะไคร้ เนื้อปูก้อนผัดพริกขี้หนู น้ำพริกไข่ปู สะตอกะปิกุ้ง ปูเนื้อนึ่ง และกุ้งแม่น้ำเผาตัวโต นอกจากนี้ทางร้านยังมีกิจกรรมทางน้ำอย่างเจ็ทสกีให้บริการอีกด้วย และสำหรับสาวๆ สายเซลฟี่มาถึงแล้วก็ไม่ต้องห่วงที่นี่มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เพียบ ตั้งแต่ทางเดินที่เต็มไปด้วยโมเดลซุปเปอร์ฮีโร่จากหนังและการ์ตูน และยังมีมุมเทอเรสริมน้ำให้คุณได้ชมวิวพระอาทิตย์ตกท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก

Location: เชิงสะพานเฉลิมพระเกียรติ (ฝั่งท่าข้าม) อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
Open-Close: ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-23.00 น.
Recommend: ยำสามไข่ ปลากระพงทอดตะไคร้ เนื้อปูก้อนผัดพริกขี้หนู น้ำพริกไข่ปู สะตอกะปิกุ้ง ปูเนื้อนึ่ง และกุ้งแม่น้ำเผา
Phone: 081 949 1394 (รับจองโต๊ะเฉพาะวันธรรมดา)


2.ครัวต้นแม่กลอง, กาญจนบุรี
(Krua Ton Mae Klong)

ครัวต้นแม่กลอง ร้านอาหารกลางน้ำที่มาในสไตล์ห้อยขาจุ่มน้ำ โดยแบ่งโซนที่นั่งออกเป็น 2 โซนด้วยกันคือ Indoor เน้นนั่งสบายๆ บนเก้าอี้ที่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่และกลุ่มครอบครัว และอีกโซนยอดฮิต Outdoor นั่งห้อยขาจุ่มน้ำบนแพอาหาร ที่ให้คุณได้รับประทานอาหารกันแบบเพลินๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลล์ โดยมีเมนูแนะนำเป็น แกงคั่วหอยขม ยำถั่วพลู น้ำพริกปลาย่าง เสิร์ฟคู่ผักเคียง และปลากระพงทอดราดน้ำปลา ที่อร่อยจนไม่อยากวางช้อนเลยทีเดียว

Location: ท่าน้ำชุกโดน ถ.ต้นตะเคียน ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
Open-Close: ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น. (ครัวปิด 20.30 น.)
Recommend: แกงคั่วหอยขม, ยำถั่วพลู, น้ำพริกปลาย่างเสิร์ฟคู่ผักเคียง และปลากระพงทอดราดน้ำปลา
Phone: 034 511 221, 081 587 5159


3.บางกอกทรีเฮ้าส์, สมุทรปราการ
(Bangkok Tree House)

เปลี่ยนบรรยากาศมากินข้าวริมน้ำใกล้ๆ กรุงเทพที่ บางกอกทรีเฮ้าส์ ย่านบางกระเจ้า แหล่งโอโซนชั้นดีใกล้กรุงเทพ ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์เก๋ๆ Organic Restaurant เน้นเสิร์ฟเมนูโฮมเมดที่นำวัตถุดิบในท้องถิ่นมาปรุงเป็นอาหารพร้อมเสิร์ฟ มีเมนูแนะนำเป็นสปาเก็ตตี้ผัดไท ข้าวหอมสมุนไพรปลาสลิด เครื่องดื่มสมุนไพรชื่นใจอย่างน้ำอัญชัญมะนาว และยังมีอีกหลากหลายเมนูทีเดียวให้คุณได้สั่งกันแบบล้นโต๊ะ แถมบรรยากาศภายในร้านก็ตกแต่งได้อย่างน่านั่งมีทั้งโซนห้องแอร์ ที่ออกแบบให้โปร่งสบาย มีแสงธรรมชาติรอดผ่านกระจกบานใหญ่ โซนดาดฟ้าให้ชมวิวเหนือยอดไม้ ซึ่งแต่ละจุดแต่ละมุมถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีทีเดียว

Location: 60 หมู่ 1 ซ.บัวผึ้งพัฒนา ต.บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน จ-ศ 11.00 - 18.00 น./ ส-อา 11.00 - 19.00 น.
Recommend: สปาเก็ตตี้ผัดไท, ข้าวหอมสมุนไพรปลาสลิด และเครื่องดื่มสมุนไพร
Phone: 082 995 1150, 082 996 6520


4.ครัวโบราณบันเทิง, กรุงเทพ
(Kruaboraan Banteang)

ครัวโบราณบันเทิง ร้านอาหารริมชายทะเลบางขุนเทียน ที่มาพร้อมกับเมนูอาหารซีฟู้ดสดใหม่ ที่เหมือนยกทะเลมากินบนโต๊ะกันเลยทีเดียว แถมบรรยากาศก็ดีมีมุมชิลล์ๆ ให้เลือกนั่งอย่างมากมาย และที่พลาดไม่ได้คือมุมนั่งห้อยขายอดฮิตให้คุณได้นั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกกันแบบฟินๆ ส่วนเมนูอาหารที่นี่ก็อร่อยเด็ด โดยมีเมนูแนะนำเป็น แกงส้มช่อนทอด กุ้งแม่น้ำเผา ปู่ไข่นึ่ง และห่อหมกทะเลมะพร้าว นอกจากนี้ทางร้านยังมีบ่อตกกุ้งสำหรับคนที่อยากกินกุ้งแบบสดๆ เรียกว่าครบทุกความต้องการ แถมยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เห็นทีวันหยุดนี้ต้องแวะมาเช็คอินกันหน่อยแล้วนะ

Location: ถ.บางขุนเทียนชายทะเล บางขุนเทียน กรุงเทพฯ
Open-Close:
ร้านเปิดบริการทุกวัน 11.00 - 01.00 น.
Recommend: 
แกงส้มช่อนทอด กุ้งแม่น้ำเผา ปู่ไข่นึ่ง และห่อหมกทะเลมะพร้าว 
Phone: 095 791 9594


5.ร้านอาหารขุนทวี บาย เดอะเลจเจนด์,สมุทรสงคราม
(Kruakhuntawee by The Legend)

ปิดท้ายกันที่ร้านอาหารริมน้ำบรรยากาศสบายๆ ร้านอาหารขุนทวี ซึ่งตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของเดอะเลจเจนด์ อัมพวาที่พักบรรยากาศดีแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ร่มรื่น แถมมีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ โดยบ้านพักของทางรีสอร์ทถูกรีโนเวทจากบ้านตึกหลังแรกแห่งแม่กลองของขุนทวีราชทรัพย์ (ผัน โกมลมน) พระคลังข้างที่ประจำเมืองราชบุรี สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 เลยทีเดียว ส่วนโซนร้านอากาศก็ตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศได้เป็นอย่างดี มีโต๊ะที่นั่งไว้รองรับประมาณ 10-15 โต๊ะเท่านั้นจึงให้ความรู้สึกที่เป็นส่วนตัว ส่วนเมนูอาหารทางร้านจะเสิร์ฟเมนูอาหารไทยแบบพื้นบ้าน มีเมนูแนะนำเป็น ผัดไทท่านขุนต้มยำปลาทูแม่กลอง ปลาหมึกผัดกะปิ และ ฉู่ฉี่กุ้ง

 

Location: 1285 ถ.ปทุมมาลัย ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม 
Open-Close: เปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00-22.00 น. ร้านอาหารจะหยุดทุกวันอังคาร
Recommend: ผัดไทท่านขุน, ต้มยำปลาทูแม่กลอง, ปลาหมึกผัดกะปิ และ ฉู่ฉี่กุ้ง
Phone: 034 701 121, 086 367 4251

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ร้านอาหารริมน้ำ ร้านริมน้ำบรรยากาศดี ร้านอาหารริมน้ำใกล้กรุงเทพ ร้านอาหารริมน้ำน่านั่ง ร้านเอกเขนกริมน้ำบางปะกง ครัวต้นแม่กลอง บางกอกทรีเฮ้าส์ ครัวโบราณบันเทิง ร้านอาหารขุนทวี


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 02.25 น.