5 จุดเช็คอินน่าเที่ยวสุพรรณบุรี ไฮไลท์สำคัญประจำจังหวัดที่ไม่ควรพลาด
41,214 25  มี.ค. 2562

สุพรรณบุรี อีกหนึ่งอู่ข้าวอู่น้ำของไทย มากด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน ธรรมชาติอันงดงาม รวมถึงวิถีชีวิตรวมถึงสำเนียงเสียงพูดอันเป็นเป็นลักษณ์ ที่ไม่ว่ามาเยือนครั้งไหนก็เผลอตกหลุมรักกันได้อย่างง่ายดาย และเมื่อไม่นานมานี้ทริปเก็ทเตอร์ได้มีโอกาสไปพักผ่อนกับทริปสั้นกันที่สุพรรณบุรี เลยขอรวบรวมที่เที่ยวเด็ดไฮไลท์ของจังหวัดมาฝากกันให้หายคิดถึง  รับรองถึงความงดงามน่าประทับใจ จะสายกิน สายชิลล์ หรือสายไหนก็บอกเลยว่าไม่ควรพลาด ยกให้เป็นอีกหนึ่งจังหวัดน่าสุดประทับใจ ที่อยากให้ทุกคนเปิดใจลองมาสัมผัสในได้กันสักครั้ง


1.บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติฯ, อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี
(Bueng Chawak Chalermphrakiat)

ประเดิมที่แรกกันด้วยปอดของเมืองสุพรรณบุรีอย่าง บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดฮิต เรียกว่าเป็นจุดขายของสุพรรณบุรีเลยก็ว่าได้ ภายในถูกแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน ได้แก่ โซนจัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ที่รวบรวมพันธุ์ปลาน้ำจืด และมีมุมไฮไลท์อย่างอุโมงค์ปลาน้ำจืดซึ่งเป็นแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บ่อจรเข้ ที่จำลองแหล่งอาศัยแบบธรรมชาติ พร้อมมีโชว์อันหวาดเสียวให้ชมในช่วงสุดสัปดาห์ และโซนสวรรค์แห่งใต้ท้องทะเล ที่มีอควาเรียมยาว 75 เมตร พร้อมโชว์ประดาน้ำและการให้อาหาร ที่รายล้อมด้วยฝูงฉลามที่แหวกว่ายอวดโฉมอย่างเป็นกันเอง สร้างความตื่นเต้นเพลินตาได้ไม่น้อย ถึงจะไม่มีเด็กเล็กๆ มาด้วยก็สนุก ช่วยรื้อฝื้นความทรงจำได้เป็นอย่างดี

Bueng_Chawak-2

Bueng_Chawak-2

Bueng_Chawak-2

Bueng_Chawak-2

Bueng_Chawak-2

Location: 99 ม.9 ต.เดิมบาง อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน วันธรรมดา 8.30 - 16.30 น. / วันเสาร์-อาทิตย์และนักขัตฤกษ์ 8.30 - 17.00 น. / โชว์จรเข้ 11.30, 13.00, 15.00 น. /โชว์ประดาน้ำ 10.30, 12.00, 13.30, 15.00 น. (เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์และนักขัตฤกษ์) โชว์ให้อาหารฉลามทุกวัน 14.00 น.
Fee: ค่าเข้าชมคนละ 30 บาท / โซนสวรรค์แห่งใต้ท้องทะเลคนละ 150 บาท
Phone: 035 430 043
Facebook: บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติฯ l Bueng Chawak Chalermphrakiat


 2.ตลาดสามชุก, อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี
(Samchuk Market)

ตลาดสามชุก อีกหนึ่งจุดเช็คอินยอดฮิตของจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าถ้ามาไม่ถึงที่นี่ก็มาเหมือนไม่ถึงจังหวัดสุพรรณฯ ตลาดแห่งนี้เป็นชุมชนชาวไทยเชื้อสายจีนที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน มีอายุและประวัติศาสตร์ยาวนานร่วม 100 ปี ตัวตลาดเป็นห้องแถวไม้แบบโบราณ ภายในมากมายด้วนร้านขายของ ทั้งเสื้อผ้า อาหาร ผลไม้สดๆ จากสวน และที่นักท่องเที่ยวนิยมซื้อจะเป็นขนมไทย ในรสชาติแบบต้นตำหรับ นอกจากนี้ยังมากมายด้วยมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่ไม่ควรพลาด ทั้งซุ้มประตูหน้าตลาด ท่าเรือบรรยากาศเย็นๆ รวมถึงมีคาเฟ่ให้ชิลล์คลายร้อนกันอีกหลายร้าน

Sam_Chuk_Market-8

Sam_Chuk_Market-8

Sam_Chuk_Market-8

Sam_Chuk_Market-8

Sam_Chuk_Market-8

Location: ต.สามชุก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 7.00 - 18.00 น. 
Fee: ไม่มีค่าเข้าชม


3.ตลาดสะพานโค้ง, อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี
(Sapankong Floating Market)

ฟินกันต่อที่จุดเช็คอินน้องใหม่ของสุพรรณบุรีที่มาแรงที่สุดในช่วงนี้ ตลาดน้ำสะพานโค้ง ตลาดแห่งนี้เป็นสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาว อยู่กลางระหว่างทุ่งดอกบัวหลวงและคลองสองพี่น้อง ระหว่างสองฝั่งสะพานมากมายด้วยร้านค้าทั้งของคาว ของหวาน รวมถึงผลหมากรากไม้ ผักสวนครัว ที่ชาวขนมาวางขายกันแบบเรียบง่าย มากมายด้วยมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้เซลฟี่ถ่ายรูปกัน ทั้งศาลา ซุ้มไม้ไผ่ เรือโบราณ ส่วนมุมซิกเนเจอร์ต้องยกให้กับสุ่มปลายักษ์ ที่สร้างจากไม้ไผ่กว่า 1000 ต้น ซึ่งภายในแบ่งเป็นชั้นให้เราขึ้นไปนั่งพักกินลมชมวิว แถมด้านบนยังเป็นดาดฟ้าสามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา และนอกจากนี้บริเวณตรงข้ามยังมีวัดและคาเฟ่สวยให้ได้ชิลล์พักผ่อนกันอีกด้วย

Saphan_Kong_Market-18

Saphan_Kong_Market-18

Saphan_Kong_Market-18

Saphan_Kong_Market-18

Saphan_Kong_Market-18

Location:  ต.ต้นตาล อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 9.00 - 17.00 น. (ช่วงวันธรรมดาร้านค้าน้อย)
Fee: ไม่มีค่าเข้าชม


4.วัดเขาธรรมเทียม, อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี
(Wat Khaothamtiam)

และถ้าหากใครเป็นสายธรรมะ สุพรรณฯ ก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มากมายด้วยวัดสวยบรรยากาศดีๆ ให้เลือกมาพักผ่อน วัดเขาธรรมเทียม ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมความงามและพักผ่อนในเวลาเดียวกัน วัดแห่งนี้ประดิษฐานพระพุทธรูปองค์ใหญ่ พระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ ที่แกะสลักจากหินผา สูง 35 เมตร และความกว้างหน้าตัก 25 เมตร ซึ่งจัดเป็นพระพุทธรูปที่แกะจากหินผาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เด่นสง่าท่ามกลางฉากภูเขาที่กำลังดำเนินแกะในปรางค์อื่นๆ บริการด้านข้างมีบ่อน้ำและศาลาให้นั่งพักเย็นๆ นอกจากนี้ยังมีมุมพระพุทธรูปให้กราบไหว้ ทำบุญ พร้อมเดินทางต่อกันอย่างสบายใจ 

Wat_kao_tum_team-16

Wat_kao_tum_team-16

Wat_kao_tum_team-16

Wat_kao_tum_team-16

Wat_kao_tum_team-16

Location:  ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี


5.พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร, อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี
(Dragon Descendants Museum)

ปิดท้ายกันด้วยอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของชาวสุพรรณฯ กันที่ พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างขึ้นในโอกาสที่ไทยและจีนมีสัมพันธ์ทางการฑูตเป็นเวลาครบ 20 ปี จำลองบรรยากาศหมู่บ้านลี่เจียงของประเทศจีนที่มีอายุ 1000 ปี ภายในมีทั้งศาลเจ้า ร้านค้า โรงเตี้ยม ตลาดและมุมอื่นๆ ให้เพลิดเพลินอีกหลายจุด ส่วนโซนสำคัญก็ต้องยกให้รูปปั้นมังกรตัวยักษ์ ที่ภายใต้ท้องมังกรนั้นเป็นพิพิธภัณฑ์ ที่รวบรวมเรื่องราวประวัติศาสตร์ของชาวจีนในประเทศไทย ผ่านทั้งหมด 18 ห้อง เรียกว่าได้รู้จักกับความเป็นมาของเมืองสุพรรณได้อย่างถ่องแท้ ไม่ควรพลาดด้วยประกาศทั้งปวง

mungkorn_1

mungkorn_1

mungkorn_1

mungkorn_1

mungkorn_1

Location: ศาลหลังเมืองสุพรรณบุรี ถ.มาลัยแมน ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน จ-ศ 10.00 - 16.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ 9.00 - 17.00 น. (หยุดทุกวนอังคาร)
Fee: ค่าเข้าชมชาวไทยผู้ใหญ่ 299 บาท เด็ก 149 บาท / ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 499 บาท เด็ก 299 บาท
Phone: 035 526 211 – 2

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
จุดเช็คอิน ที่เที่ยว จุดเช็คสุพรรณบุรี ที่เที่ยวสุพรรณบุรี บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติฯ ตลาดสามชุก ตลาดสะพานโค้ง วัดเขาธรรมเทียม พิพิธภัณฑ์ลูกหลานมังกร สุพรรณบุรี เที่ยวสุพรรณ


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.156) วันนี้ เวลา 03.34 น.