5 คาเฟ่ริมน้ำที่รีโนเวทบ้านเก่าให้เป็นร้านน่านั่งสุดชิค เก่าแต่เก๋าต้องไปโดนให้ได้สักครั้ง
4,639 28  มี.ค. 2562

วันหยุดแบบนี้ไม่ได้มีบ่อยๆ รีบพาตัวพาใจออกไปรับลมเย็นๆ หาอะไรอร่อยๆ กินกันแต่จะไปร้านแบบเดิมๆ บรรยากาศเดิมๆ ก็คงเบื่อกันแย่ วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยเอาคาเฟ่เก่าแต่เก๋ามาฝาก รับรองเลยว่าแต่ละที่รีโนเวทบ้านเก่าให้เป็นร้านน่านั่งสุดเท่ริมแม่น้ำ งานนี้สายกิน งานเช็คอิน สายฮิปสเตอร์ไม่ควรพลาด 


1.โรงสีสตูดิโอ - ปากเกร็ด
(Rongsri Studio)

โรงสี สตูดิโอ ที่เช็คอินแห่งใหม่บนเกาะเกร็ดที่รีโนเวทโรงสีอายุมากกว่าร้อยปีให้กลายเป็นทั้ง คาเฟ่ ร้านอาหาร และโฮมสเตย์ ตั้งติดอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แถมยังมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซนไม่ว่าจะเป็นโซนด้านในตัวโรงสี โซนห้องแอร์ และโซนเอ้าท์ดอร์ริมแม่น้ำ ส่วนเมนูก็มีทั้งเมนูอาหารไทยฟิวส์ชั่นและเครื่องดื่มหลากหลายอย่างให้เลือก  และยังมีมุมถ่ายรูปชิคๆ เพียบทั้งเปลตาข่ายสุดชิลล์ เรือนกระจกที่ประดับด้วยแคกตัส ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็รับรองเลยว่าได้ภาพสวยๆ ไปอวดเพื่อนอย่างแน่นอน

Rongsistudio-6

Rongsistudio-6

Rongsistudio-6

Rongsistudio-6

Rongsistudio-6

Location: 68 ม.5 เกาะเกร็ด ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
Open-Close:  ร้านเปิดเวลา 09.00-22.00 น.
Phone: 089 428 9495
Recommend: ข้าวหมึกกุ้งผัดไข่เค็ม ลิ้นจี่โซดา
How to go: ตั้ง Google map มาที่วัดปากคลองพระอุดม เมื่อมาถึงจอดรถไว้ที่วัดปากคลองพระอุดมและนั่งเรือข้ามฟากมาที่ท่าเรือของ โรงสี สตูดิโอ ค่าบริการคนละ 10 บาท, ขับมาทางถนนราชพฤกษ์และขับเข้าถนนชัยพฤกษ์กลับรถใต้สะพานและตรงมาประมาน 200 เมตร จะเจอทางเข้่าวัดปากคลองพระอุดม สามารถจอดรถไว้ในวัดและนั่งเรือข้ามฟากมาที่โรวสี สตูดิโอ ได้ ค่าบริการนั่งเรือ คนละ 10 บาท
Facebook: Rongsi Studio โรงสี สตูดิโอ 


2.เดอะ บาริสโทร แอท ปิงริเวอร์ - เชียงใหม่
(The Baristro at Ping River)

เดอะ บาริสโทร แอท ปิงริเวอร์ คาเฟ่สไตล์มินิมอลที่ดัดแปลงบ้านเก่าให้เป็นคาเฟ่สุดชิคที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง โดยใช้โครงสร้างบ้านเก่าเป็นโครงสร้างแบบเดิมและเพิ่มความเก๋ภายในตัวบ้านที่มีทั้งสไตล์มินิมอล อินดัสเทรียลและวินเทจอยู่ภายในตัวบ้านและแบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัว สำหรับเมนูเด็ดที่มาแล้วต้องห้ามพลาดก็คือ Cold Brew และของหวานอย่าง โรตีวิปครีมฝอยทอง และต้องไม่พลาดกับมุมถ่ายรูปเด็ดๆ อย่างมุมระเบียงไม้ที่ยื่นออกไปในแม่น้ำปิง มาถึงที่นี่แล้วลองมาโพสต์ท่าสวยๆ แบบฮิปสเตอร์ที่มุมนี้ดูรับรองเลยว่าได้รูปสวยจนเพื่อนๆ ต้องตามมาเช็คอิน

Baristroatping-17

Baristroatping-17

Baristroatping-17

Baristroatping-17

Baristroatping-17

Location: 62 ถ.ป่าตัน ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Open - Close: ร้านเปิดเวลา 08.00 - 19.00 น.
Phone: 081 883 7402
Recommend: Cold Brew, Milo Bomb, โรตีวิปครีมฝอยทอง
Facebook: The Baristro at Ping river


3.ท่าน้ำคาเฟ่ - ฉะเชิงเทรา
(Thanam Cafe)

ท่าน้ำคาเฟ่ ร้านน่านั่งบรรยากาศริมน้ำสุดอบอุ่น ที่เปลี่ยนบ้านชาวประมงริมแม่น้ำเก่าๆ ให้กลายเป็นคาเฟ่ดีไซน์แบบวินเทจ ดูกลมกลืนเข้ากับบรรยากาศได้เป็นอย่างดี ภายในมากมายด้วยมุมสวยตกแต่งด้วยไอเทมอุปกรณ์ชาวประมงน่ารักๆ ซึ่งก็ได้แรงบันดาลใจจากวิถีชีวิตของชาวบ้านนั่นเอง ส่วนมุมนั่งก็มีเยอะกว่า 30 ที่ จะเน้นเป็นมุมโอเพ่นแอร์รับลมเย็นๆ ซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งมุมเด็ดที่ต้องมาโพสต์ท่าถ่ายรูปก็คือมุมบาร์ริมน้ำสุดชิลล์ ชมวิวสีเขียวกันแบบเต็มตา ส่วนเมนูร้านนี้ก็เด็ดไม่เบา มีทั้งคาวทั้งหวาน จัดจานได้อย่างสวยงาม โดยเมนูซิกเนเจอร์ที่ไม่ควรพลาดก็คือ เค้กมะพร้าวอ่อนไอศกรีมไข่แข็ง รสละมุน ที่ก็นำวัตถุดิบในท้องถิ่นนี่แหละมาใช้ แต่บอกเลยว่าไม่ธรรมดา

Thanam Cafe-1

Thanam Cafe-1

Thanam Cafe-1

Thanam Cafe-1

Thanam Cafe-1

Location: 91 ถ.มรุพงษ์ (เส้นริมน้ำ) ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน จ-ศ 10.00 - 21.00 น. / ส-อา 11.00 - 21.00 น.
Phone: 062 918 2521, 089 797 4747
Recommend: เค้กมะพร้าวอ่อนไอศกรีมไข่แข็ง สปาเก็ตตี้จ้าวสมุทร
Facebook: Tha-nam Cafe : ท่าน้ำ คาเฟ่


4.ยกเย็นขึ้นบก - ปากเกร็ด
(Yohk Yen Kuen Bok)

ยกเย็นขึ้นบก ร้านนี้เป็นบ้านเรือนไม้หลังใหญ่ที่รีโนเวทใหม่ให้กลายเป็นร้านน่านั่งดีไซน์สุดวินเทจ ที่ตั้งเด่นอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งภายในบ้านก็ตกแต่งได้อย่างน่ารัก แฝงความโบราณชวนให้นึกถึงความหลังครั้งวัยเยาว์ แถมมีมุมเก่าๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย ส่วนที่นั่งชิลล์ก็มีทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ ซึ่งมุมเด็ดก็ต้องไม่พลาดกับมุมห้อยขา ที่จะได้รับลมชมเรือแล่นในแม่น้ำเจ้าพระยากันแบบสโลว์ไลฟ์ ส่วนเมนูก็ไม่น้อยหน้ามีครบทั้งคาวหวาน และเครื่องดื่มเย็นๆ ที่เสริฟกันแบบสุดเท่ยกมาทั้งกา ได้อรรถรสมาก วันหยุดว่างๆ ไม่รู้จะไปที่ไหนลองมารับลมเย็นๆ ได้ที่ยกเย็นขึ้นบก

Yokyen_6

Yokyen_6

Yokyen_6

Yokyen_7 copy

Yokyen_6

Location: 6 หมู่ 1 ต.เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
Open-Close: เปิดบริการเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 11.00 - 19.00 น.
Phone: 088 946 3559
Recommend: ผัดเส้นจันท์กุ้งสด, ไอศกรีมกะทิ, ชามะนาว, โอวัลติน, เฟรนฟรายไข่เค็ม
Facebook: ยกเย็นขึ้นบก - Yok Yen Kuen Bok


5.ลุงปุ๊ดป้าเป็ง - เชียงใหม่
(Lung Pud Pa Peng Coffee)

ปิดท้ายกันที่ ลุงปุ๊ดป้าเป็ง ร้านนี้เรียกว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน ด้วยหน้าร้านที่ไม่ว่าใครมาเยือนแม่กำปอง ก็ต้องถ่ายรูปโพสต์ลงเฟสบุ๊คที่มุมนี้ ตัวร้านเป็นบ้านหลังใหญ่ ดีไซน์สวยแปลกตา ยาวเรียบกับถนนกลางหมู่บ้าน ภายในร้านตกแต่งน่ารัก มีมุมโซฟาให้และบาร์ริมลำธารให้นั่งชิลล์ๆ และต้องไม่พลาดกับมุมสะพานให้นั่งโพสต์ท่าเก๋ๆ เรียกความสดชื่นกันอีก ส่วนเมนูลุงปุ๊ดป้าเป็งก็มีทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่ มากมายกว่า 50 เมนู ส่วนเมนูขึ้นชื่อก็คงเป็นชารสชาติต่างๆ และของหวานอย่างทาร์ตมะนาว ก็อร่อยชื่นใจสุดๆ

Lungpudpapeng_1

Lungpudpapeng_1

Lungpudpapeng_1

Lungpudpapeng_1

Lungpudpapeng_1

Location: หมู่บ้านแม่กำปอง ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 08.00-18.00 น.
Phone: 088 547 4545
Recommend: เครื่องดื่มชาชนิดต่างๆ ทาร์ตมะนาว
Facebook:
ลุงปุ๊ดป้าเป็ง คอฟฟี่ แม่กำปอง

 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ คาเฟ่ริมน้ำ คาเฟ่รีโนเวท คาเฟ่รีโนเวทบ้านเก่า โรงสีสตูดิโอ เดอะบาริสโทรแอทปิงริเวอร์ The Baristro at Ping River ท่าน้ำคาเฟ่ ยกเย็นขึ้นบก ลุงปุ๊ดป้าเป็ง


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 11.40 น.