One Day Trip: ฉะเชิงเทรา วันเดียวเที่ยวได้แบบอิ่มพุง อิ่มบุญตั้งแต่เช้าจรดค่ำ
40.8K
Views
29  มี.ค. 2562

ฉะเชิงเทรา เมืองท่องเที่ยวครบรสอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคนวันหยุดน้อยและอยากพักผ่อน เพราะด้วยทำเลที่ไม่ไกลจากกรุงเทพสามารถมาเที่ยวได้ทั้งแบบไปเช้า-เย็นกลับ หรือจะนอนพักสักคืนที่นี่ก็มีที่พักโฮมสเตย์ รีสอร์ท บรรยากาศดีไว้รองรับ และที่พลาดไม่ได้มาพักผ่อนทั้งทีก็ต้องเช็คอิน กินของอร่อยกันให้คุ้ม ซึ่งในรีวิวนี้เราจะพาไปจัดเต็มตลอดหนึ่งวัน กินให้แน่นพุงกับวันเดียวเที่ยวฉะเชิงเทรา


One Day Trip @ ฉะเชิงเทรา

เราออกเดินทางจากกรุงเทพในช่วงสายๆ เพื่อมุ่งหน้าไปยังจุดเช็คอินแรกของเราที่ตลาดคลองสวน 100 ปี โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ ด้วยรถยนต์ส่วนตัว

ตลาดคลองสวน 100 ปี เป็นตลาดน้ำที่ตั้งระหว่างจุดเชื่อมต่อของจังหวัดสมุทรปราการและฉะเชิงเทรา จุดเด่นของตลาดแห่งนี้นอกจากจะมีของกินอร่อยๆ ให้ซื้อติดไม้ติดมือแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของชุมชนชาวจีนริมน้ำที่ยังประกอบอาชีพแบบดั้งเดิม ทำให้เราได้เห็นวิถีชีวิตที่แสนจะคลาสสิคของชาวบ้านในย่านนี้

 

และอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่สะพานไม้ข้ามคลองที่มีมาตั้งแต่โบราณ

เมื่อเข้ามาภายในตลาดตลอดสองฝั่งทางเดินจะเต็มไปด้วยอาหารนานาชนิด แถมยังมีของฝากให้ซื้อติดไม้ติดมือหลายอย่างทีเดียว และพลาดไม่ได้มาถึงตลาดคลองสวน 100 ปีก็ต้องแวะซื้อเค้กอัจฉรีย์กลับไปเป็นของฝากกันสักหน่อย

 

จากตลาดคลองสวน 100 ปีเรามุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองฉะเชิงเทรา แล้วเช็คอินจุดแลนด์มาร์คสำคัญกันที่ วัดโสธรวรารามวรวิหาร วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองชาวฉะเชิงเทรามาแต่ช้านาน ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอยุธยา และยังเป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อพุทธโสธร ที่แสดงปาฎิหารย์ลอยน้ำมาและถูกอันเชิญมาไว้ที่วัดแห่งนี้

 

แถมวัดโสธรยังโด่งดังเรื่องการขอพร จะสังเกตุได้จากการแก้บนด้วยละครรำ รวมถึงไข่ต้มหลายพันฟอง ที่นี่จึงยกให้เป็นแลนด์มาร์คประจำจังหวัดที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึงจังหวัดฉะเชิงเทราเลยนะ

ไหว้พระขอพรเติมแต้มบุญกันเรียบร้อย ก็หาแวะมานั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ดับร้อนกันสักหน่อยที่ บ้านปลาชุม คาเฟ่สไตล์ชิคๆ ที่นำบ้านเก่ามารีโนเวทใหม่ได้อย่างน่ารัก จัดแบ่งโซนที่นั่งได้อย่างลงตัว แถมยังตกแต่งร้านได้อย่างดี มีมุมให้นั่งชิลล์ๆ เช็คอินถ่ายรูปได้แบบไม่มีเบื่อเลย

นอกจากเครื่องดื่มชื่นใจแล้ว ที่นี่ยังเด่นในเรื่องพิซซ่าเตาถ่าน แป้งบางเครื่องแน่น แถมยังมีให้เลือกสั่งกันหลายหน้าหรือจะมิกซ์สั่งแบบ Half ก็มีเช่นกัน

หลังจากนั่งพักกันจนหายเหนื่อย เราแวะไปเดินเล่นกันต่อที่ตลาดบ้านใหม่ เป็นอีกหนึ่งตลาดริมน้ำบางปะกง ที่มีอายุกว่า 100 ปี ที่นี่จึงเป็นแหล่งรวบรวมอาหารที่หลากหลายให้เราได้เลือกชิมกันแบบจุใจ

 

ภายในตลาดจะเป็นบ้านไม้โบราณขนาบสองฝั่ง มีตรอกซอกซอยให้ซอกแซกชิมเมนูโบราณมากมาย

ช้อปปิ้งกันจนเต็มไม้เต็มมือเรามาต่อกันที่ วัดสมานรัตนราม อีกหนึ่งวัดสวยคู่บ้านคู่เมืองฉะเชิงเทราหรือที่หลายคนรู้จักกันในามวัด วัดพระพิฆเนศ ตั้งอยู่บนตำแหน่งฮวงจุ้ยอันมงคล มากมายด้วยองค์เทพและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ได้เคารพและขอพร และไฮไลท์ที่หลายคนต้องร้องว้าว!! คือองค์ พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข ผิวสีชมพูที่มีความสูงถึง 16 เมตรและยาว 22 เมตร ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

นอกจานี้ยังมีพิพิฑภัณฑ์พระพิฆเนศให้เดินชมศึกษาหาความรู้ รวมถึงเช่าบูชากันอีกด้วย

 

ไหว้พระเดินตลาดกันจนหนำใจ เผลอแพร้บเดียวก็ใกล้กถึงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน เราเลยเตรียมตัวเดินทางกลับกรุงเทพ แต่ก่อนกลับขอแวะมานั่งริมน้ำชิลล์ๆ กินของอร่อยกันอีกสักมื้อที่ ร้านเอกเขนก ร้านอาหารริมน้ำบางปะกงที่คนแปดริ้ว แนะนำมาต้องมา!!

 

ภายในร้านตกแต่งได้อย่างเก่ไก๋ ตั้งแต่ทางเดินเข้าร้านมีโมเดลขนาดใหญ่ของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ให้เราได้ถ่ายรูปกันตั้งแต่ก้าวเข้าร้านเลย เดินเข้ามาอีกนิดจะเป็นโซนที่นั่งห้องแอร์ แต่เรามาถึงก็เย็นแล้วอากาศกำลังดีเลยขอเลือกนั่งโซนเอ้าท์ดอร์ด้านนอกแบบชิลล์ๆ

ส่วนเมนูอาหารของร้านนี้ก็มีให้สั่งแบบจัดเต็มทั้งกุ้งแม่น้ำเผา ปูเนื้อแน่นๆ และเมนูเด็ดๆ อีกเพียบไม่ว่าจะเป็น ยำสามไข่ ปลากระพงทอดตะไคร้ เนื้อปูก้อนผัดพริกขี้หนู น้ำพริกไข่ปู สะตอกะปิกุ้ง แถมราคาก็ไม่ได้แรงอย่างที่กิน เรียกว่าคุ้มว่ากับราคาและบรรยากาศสุดๆ (อ่านรีวิวเอกเขนก)

เป็นอย่างไรกันบ้างกับทริปวันเดียวเที่ยวจุกๆ ที่ฉะเชิงเทรา เรียกได้ว่าเป็นทริปที่ทั้งอิ่มพุง อิ่มใจ ใครที่กำลังมองหาทริปเที่ยวในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ แบบใช้เวลาเดินทางไม่นาน ไปแล้วมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะฉะเชิงเทราเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่อยากแนะนำ เพราะนอกจากสถานที่ท่องเที่ยว วัดวาอารามต่างๆ แล้ว ฉะเชิงเทรายังมีร้านอาหาร ร้านคาเฟ่บรรยากาศน่านั่งเพียบเลย เรียกว่าเป็นเมืองพักผ่อนที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนชอบกิน ชอบเที่ยวอย่างเราๆ เป็นที่สุด

ร้านอาหารเอกเขนก
Location: เชิงสะพานเฉลิมพระเกียรติ(ฝั่งท่าข้าม) อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
Open-Close: ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-23.00 น.
Phone: 081 949 1394 (รับจองโต๊ะเฉพาะวันธรรมดา)

  

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ฉะเชิงเทรา ร้านอาหารฉะเชิงเทรา ที่กินฉะเชิงเทรา ร้านอร่อยฉะเชิงเทรา ร้านริมน้ำบางปะกง ร้านอร่อยริมน้ำบางปะกง ร้านเอกเขนกฉะเชิงเทรา ร้านเอกเขนกริมน้ำบางปะกง เที่ยวฉะเชิงเทรา ทริปฉะเชิงเทรา
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.9) วันนี้ เวลา 05.32 น.